Chuỗi Hạt Cẩm Thạch Myanmar Uy Tín Cao Cấp

Ý nghĩa của ngọc cẩm thạch trong đời sống hiện đại

Ngọc cẩm thạch ngày càng phổ biến, mọi người cũng có một số kiến thức cơ bản về ngọc cẩm thạch, tuy nhiên, một vài người vẫn chưa hiểu được ý nghĩa của ngọc cẩm thạch như thế nào! Qua bài viết này, GMT JADE muốn chia sẻ với quý độc giả về giá trị và ý nghĩa của ngọc cẩm thạch trong đời sống hiện đại. Mời quý độc giả cùng đón đọc!

Không chỉ là một báu vật quý giá trong thời cổ, mà đến bây giờ, đá cẩm thạch vẫn là một loại khoáng sản có giá trị được cả thế giới săn lùng. Đá cẩm thạch thời nay vẫn giống thời xưa là đều biểu hiện giá trị nghệ thuật, giá trị y học và giá trị tâm linh, nhưng khác ở chỗ giá trị nghệ thuật thể hiện cả trong chạm khắc và trong thiết kế các món trang sức, giá trị y học thì được nghiên cứu sâu hơn còn giá trị tâm linh là kế thừa kiến thức từ người xưa.

Ý Nghĩa Của Ngọc Cẩm Thạch Trong Đời Sống Hiện Đại

Trong điêu khắc, một tác phẩm ngọc cẩm thạch được đánh giá là có giá trị phụ thuộc vào chất liệu đá cẩm thạch thô và tay nghề của nghệ nhân chạm khắc. Những tảng ngọc cẩm thạch thô được gọi là có giá trị phải là loại ngọc cẩm thạch 100% thiên nhiên, đạt sự đồng đều về độ trong và màu sắc, không được loang lổ màu.

Nghệ thuật chạm khắc đá cẩm thạch thô cũng được đánh giá rất cao và có khi cao hơn hẳn chất liệu sản phẩm, nhất là trong trường hợp nghệ nhân có thể hô biến những khuyết tật của tảng đá cẩm thạch thô thành những ưu điểm tạo ưu thế cạnh tranh cho món sản phẩm. Không giống như thời xưa chỉ đơn thuần sử dụng thủ công mỹ nghệ để chạm khắc ra những tác phẩm từ ngọc cẩm thạch tinh xảo.

Ngày nay các nghệ nhân đã kết hợp cả hình thức thủ công lẫn công nghệ máy móc thiết bị để cho ra đời những tác phẩm càng tinh xảo lại hợp với nhu cầu của người mua. Giá trị của ngọc cẩm thạch trong thiết kế trang sức được thể hiện qua những món đồ nữ trang, những phụ kiện tinh xảo và tuyệt vời, đối với phụ nữ, sử dụng trang sức từ ngọc cẩm thạch không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp mà còn thể hiện đẳng cấp và vị thế của họ.

Ý Nghĩa Của Ngọc Cẩm Thạch Trong Đời Sống Hiện Đại

Với những giá trị của ngọc cẩm thạch, nhu cầu mong muốn sở hữu một chuỗi vòng ngọc cẩm thạch hay chiếc nhẫn ngọc cẩm thạch đã mở rộng sang cả giới trẻ. Nhưng với lứa tuổi trẻ trung, năng động thì những chiếc vòng ngọc cẩm thạch hay nhẫn ngọc cẩm thạch được làm hoàn toàn từ chất liệu ngọc cẩm thạch dường như không phù hợp, vì thế, các nhà thiết kế trang sức đã đưa ra những ý tưởng kết hợp các hạt ngọc cẩm thạch với những hạt đá quý, kim loại quý khác hay các phụ kiện nhỏ (gọi là hạt charm) để những chiếc vòng trở nên năng động, xinh xắn phù hợp với giới trẻ hơn.

Về giá trị y học, không chỉ còn là những kinh nghiệm được truyền lại mà ngọc cẩm thạch thực sự được chứng minh là có chức năng trị bệnh. Đá cẩm thạch là một trong những vị thuốc không thể thiếu hỗ trợ trị bệnh động kinh, cải thiện thị lực, giảm các triệu chứng đau răng.

Trong đông y, các thầy thuốc sử dụng ngọc cẩm thạch để chữa những căn bệnh về dạ dày, gan, thận hay lá lách, họ còn cho các bệnh nhân dùng ngọc cẩm thạch thiên nhiên để thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, đá cẩm thạch tự nhiên còn có thể chữa được những căn bệnh về khớp, tim mạch, hỗ trợ tuần hoàn máu, kháng khuẩn, tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch cho cơ thể và kéo dài tuổi thọ.

Ý Nghĩa Của Ngọc Cẩm Thạch Trong Đời Sống Hiện Đại

Những chuỗi vòng tay ngọc cẩm thạch, vòng cổ ngọc cẩm thạch, nhẫn ngọc cẩm thchj ngày nay không chỉ được sử dụng để bảo vệ sức khỏe của cơ thể mà còn được sử dụng nhiều trong tâm linh, phong thủy giống như ngày xưa. Mọi người quan niệm rằng khi đeo những chuỗi vòng ngọc cẩm thạch phong thủy bên người, họ sẽ tránh được những rủi ro, xui xẻo, đem lại may mắn.

Chiếc vòng sẽ, sẽ giúp cải thiện mối quan hệ với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và với mọi người xung quanh, giúp chủ nhân của nó không phải nghe những lời nói xấu xa từ người khác. Đá cẩm thạch tự nhiên còn đại diện cho sự thông thái, dũng cảm giúp người đeo luôn bình tĩnh, tự tin, lý trí trong mọi tình huống, người đeo vòng ngọc cẩm thạch còn có thể được cải thiện khả năng giao tiếp, phản ứng linh hoạt.

Năng lượng từ những trang sức ngọc cẩm thạch sẽ giúp cân bằng nguồn năng lượng trong cơ thể giúp chúng ta giảm căng thẳng mệt mỏi, đẩy lùi những cảm xúc tiêu cực, khiến ta luôn lạc quan và tràn đầy năng lượng. Nhiều người còn cho rằng, vòng tay đá cẩm thạch còn có thể làm cho người đeo thấy được những điều vô hình mà mắt thường không nhìn thấy được. Có thể nói, chiếc vòng ngọc cẩm thạch hoạt động giống như một lá bùa hộ mệnh, bảo vệ người đeo khỏi những tác động xấu của môi trường.

Đá ngọc cẩm thạch thiên nhiên không chỉ đẹp mà còn rất giá trị, nên vì thế những mỏ ngọc cẩm thạch ở Myanmar hiện giờ đã bị khai thác triệt để. Nhưng người Myanmar họ rất khôn, họ đã thu mua ngọc cẩm thạch từ những nơi khác trên thế giới, giữ lại tất cả những tảng đá cẩm thạch thô, những miếng ngọc cẩm thạch có giá trị, tinh túy nhất, còn lại thì đã chế tác sơ sài và bán sang Việt Nam khiến cho thị trường trang sức ngọc cẩm thạch ở Việt Nam hiện nay lẫn lộn giữa vô vàng những loại ngọc cẩm thạch thật và ngọc cẩm thạch giả khó nhận biết. Vì vậy, một lời khuyên cho những bạn muốn mua ngọc cẩm thạch thật thì nên mua ở những cửa hàng bán ngọc cẩm thạch uy tín và có giấy kiểm định của những trung tâm kiểm định uy tín.

Thông tin liên hệ mua hàng

Showroom GMT JADE

Địa chỉ: Số 225 Đề thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 09.023.13.802 (iMess, Zalo, Messenger, Viber, Whatsapp)

Website: www.gmtjade.com

Email: congtygmtjade@gmail.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!