Ý Nghĩa Của Màu Sắc Trong Phong Thủy

Ý nghĩa của màu sắc trong phong thủy

Sắc màu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, từ đặc điểm thể chất, sức khỏe và thái độ, cho đến cảm xúc và những trải nghiệm tâm linh. Có thể nói, ý nghĩa của màu sắc đối với cuộc sống của chúng ta đã đạt đến một mức độ sâu sắc hơn của ý thức và cảm xúc. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng GMT JADE tìm hiểu về ý nghĩa màu sắc trong phong thủy, để hiểu rõ hơn về những tác dụng tuyệt vời của nó nhé.

Ý nghĩa màu sắc trong phong thủy là gì?

Mọi người đều có bảng sắc màu yêu thích của riêng mình và mỗi sắc màu đó lại có những ý nghĩa riêng. Tất cả chúng ta đều bị hấp dẫn bởi một số màu sắc từ quần áo, màu xe, phụ kiện, văn phòng và môi trường sống. Thông thường, màu sắc đó có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. Đó là lý do tại sao trong phong thủy có các màu được gán cho các khu vực khác nhau của bản đồ Bagua. Bagua là bản đồ màu sắc phong thủy, tràn đầy năng lượng của một không gian. Bagua trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là 8 khu vực.

Ý Nghĩa Của Màu Sắc Trong Phong Thủy

Có 8 khu vực xoay quanh trung tâm năng lượng của Âm và Dương. Mỗi một trong những khu vực có năng lượng, hướng và màu sắc đặc trưng riêng và được biểu hiện như sau:

Đông: Khu vực gia đình và sức khỏe được biểu hiện qua màu xanh lá cây, nâu và xanh.

Đông Nam: Khu vực giàu có và thịnh vượng được biểu hiện qua  màu tím, xanh, đỏ, vàng.

Nam: Khu vực danh tiếng và địa vị được biểu hiện qua màu đỏ, cam, nâu, xanh lá cây.

Tây Nam: Mối quan hệ gia đình và hôn nhân được biểu hiện qua màu hồng, đỏ, trắng.

Tây: Trẻ em và sự sáng tạo được biểu hiện qua màu kim loại, trắng và pastel.

Tây Bắc: Con người và khu vực du lịch hữu ích được biểu hiện qua màu xám, bạc, vàng.

Bắc: Sự nghiệp được biểu hiện qua màu xanh và màu đen.

Đông Bắc: Khu vực kiến ​​thức và kỹ năng được biểu hiện qua màu chàm.

Bằng cách vận dụng ý nghĩa của màu sắc trong các khu vực và vị trí được chỉ định, chúng ta có thể khai thác năng lượng của chúng vào không gian của chúng ta. Ví dụ: nếu chúng tôi đang tìm cách nâng cao khu vực giàu có và thịnh vượng của mình, chúng ta sẽ tích hợp các màu sắc được cung cấp một cách cân bằng. Sự dư thừa của bất kỳ màu nào có thể trở nên xấu xí sau một thời gian.

Một số màu sắc phong thủy được yêu thích nhất

Đen và xanh là những màu sắc được yêu thích nhất vì chúng đại diện cho màu của nước. Nước trong phong thủy biểu thị sự giàu có và nước được ví như tiền bạc đi đến. Khi một kế toán thông báo rằng một doanh nghiệp chìm trong màu đen thì đó là một tin tuyệt vời, bởi vì điều đó có nghĩa là doanh nghiệp đang kiếm được nhiều tiền.

Màu đỏ là một màu rất quan trọng trong phong thủy, tượng trưng cho lửa. Màu đỏ là một màu kích hoạt. Nó là đại diện cuối cùng của năng lượng dương. Màu đỏ không nên được sử dụng quá mức. Quá nhiều lửa có thể chế ngự các yếu tố khác tạo ra sự mất cân bằng có thể gây bất lợi cho sức khỏe, sự giàu có và hạnh phúc.

Màu tím là màu của sự phong phú. Nó cũng là màu của luân xa vương miện trong cơ thể tràn đầy năng lượng của chúng ta, liên quan đến việc mở ra tầm nhìn bên trong của chúng ta. Khi Giáo hoàng mặc màu tím, nó tượng trưng cho hoàng gia và sự giàu có.

Màu xanh lá cây là sự kết hợp với mùa xuân, giúp cải thiện sức khỏe và để kích thích tăng trưởng trong bất kỳ nỗ lực nào. Đó là màu của tiền. Ở Trung Quốc và các nước phương Đông khác, ngọc cẩm thạch xanh lục bảo là một loại đá cực kỳ quý hiếm, có giá trị cao và có ý nghĩa trong phong thủy.

Trong văn hòa Trung Quốc, ngọc cẩm thạch được coi là viên đá của thiên đường, được sử dụng để thu hút may mắn và hộ mệnh. Tôi có một người bạn có một chiếc vòng ngọc cẩm thạch xanh lục bảo tuyệt đẹp do mẹ cô ấy tặng khi cô ấy 18 tuổi, khi cô ấy sẵn sàng rời gia đình từ Đài Loan và đến Mỹ học đại học. Với gia đình thân yêu nhất đang ở xa, mẹ cô muốn nhắc nhở cô rằng, được sở hữu chiếc vòng ngọc cẩm thạch như một sự bảo vệ cho cuộc sống của cô ở một thế giới mới.

Vàng, bạc và các kim loại khác có liên quan đến sự giàu có và người hữu ích. Việc sử dụng tiền xu được làm từ kim loại quý, được coi là chất tăng cường tuyệt vời trong phong thủy. Đồng xau hay đồng điếu Trung Quốc với hình vuông ở giữa có nghĩa là Thiên đường trên Trái đất. Việc sử dụng đồng điếu phong thủy rất phổ biến trong thời cổ đại. Chúng có thể được sử dụng như một lá bùa hộ mệnh, mặt dây chuyền, giúp xua đuổi năng lượng xấu hoặc để mời gọi năng lượng tốt, chiêu tài hút lộc vào nhà bạn.

Ý Nghĩa Của Màu Sắc Trong Phong Thủy

Ý nghĩa của màu sắc với cung mệnh

Màu sắc phong thủy cũng là biểu tượng cho năm yếu tố: Kim, Thủy, Thổ, Hỏa và Mộc. Cách tốt nhất để màu sắc phát huy tối đa công năng là biết ý nghĩa màu sắc đó hợp với cung mệnh hay không. Dưới đây là bản liệt kê màu sắc hợp cung mệnh theo ngũ Hành.

Cung mệnh Tương sinh Hòa hợp Chế khắc Bị khắc
Mệnh Kim vàng, nâu đất trắng, xám, ghi xanh lục hồng, đỏ, tím
Mệnh Mộc đen, xanh biển xanh lục vàng, nâu, đất trắng, xám, ghi
Mệnh Thủy trắng, xám, ghi đen, xanh biển đỏ, hồng, tím vàng, nâu, đất
Mệnh Hỏa xanh lục đỏ, hồng, tím trắng, xám, ghi đen, xanh biển
Mệnh Thổ đỏ, hồng, tím vàng, nâu đất xanh lục xanh lục

Có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn theo sở thích, cung mệnh hay mục đích sử dụng. Trước khi dùng màu nào đó, hãy tìm hiểu  và tìm hiểu mệnh Kim hợp màu gì sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trang phục, phụ kiện, trang trí nhà cửa, mua xe… vì màu cũng đã phần nào thể hiện được con người bạn.

Có rất sắc màu xinh đẹp trong cuộc sống, tùy theo sở thích, mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn lựa. Tuy nhiên, yếu tố phong thủy trong việc chọn lựa màu sắc có vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bạn. Bởi vậy, hãy tìm hiểu màu sắc phong thủy phù hợp nhất với cung mệnh để mang lại vận khí tốt, may mắn, tài lộc nhé.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!