Vòng Tay Ngọc Phỉ Thúy Phong Thủy Hợp Mệnh Gì?

Vòng tay ngọc phỉ thúy phong thủy hợp mệnh gì?

Có phải bạn đang tìm kiếm những thông tin và kiến thức bổ ích về vòng tay ngọc phỉ thúy sao cho phong thủy, hợp với cung mệnh của mình?

Bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy!

Chào mừng bạn đến với showroom chia sẻ về kiến thức ngọc phỉ thúy phong thủy của GMT JADE một thành viên của GMT JADE. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết “Vòng tay ngọc phỉ thúy phong thủy hợp mệnh gì? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp nhé.

Nguồn gốc của ngọc phỉ thúy

Như chúng ta cũng biết ngọc phỉ thúy hiện nay được biết đến rất nhiều là bởi vì chúng là một loại đá quý rất hiếm, có giá trị rất cao. Chúng được hình thành trong quá trình đá biến chất, thuộc nhóm khoáng vật Pyroxene. Chúng được phân phổ chủ yếu ở Myanmar, ngoài ra còn được tìm thấy ở Nga, Trung Quốc, Canada. Ngọc phỉ thúy có cấu tạo từ nhiều hạt và sợi siêu nhỏ mịn và có độ cứng trung bình từ 6.5 – 7 trên thang độ cứng của MOH.

Hiện nay ngọc phỉ thúy được sử dụng khá phổ biến ở phương Đông, đặc biệt nhất là Việt Nam và Trung Quốc. Nơi đây, chúng được người dân ưa chuộng và đón nhận rất nhiều từ hàng ngàn năm trước. Phải nói đây chính là thời kỳ phồn vinh của ngọc phỉ thúy, với sự sùng kính và nguồn nhu cầu rất lớn.

Vòng Tay Ngọc Phỉ Thúy Phong Thủy Hợp Mệnh Gì?

Ngọc phỉ thúy là tên gọi riêng của ngọc cẩm thạch thượng phẩm cao cấp nhất. Ngọc phỉ thúy giá trị cao nhất khi có màu xanh lá cây sống động (màu xanh này gần giống với màu xanh ngọc lục bảo). Chúng còn có tên gọi khác như ngọc hoàng gia, imperial green. Thành phần cấu tạo của chúng chủ yếu là jadeite. Tuy nhiên hàm lượng của chúng sẽ quyết định chất lượng và giá trị. Nếu viên ngọc có hàm lượng jadeite cao và cực cao sẽ quyết định kết cấu của chúng trong hay đục. Ngọc càng trong, càng ít tạp chất thì càng có giá và quý hiếm.

Ngoài ra, sự xuất hiện của các oxit kim loại quyết định màu sắc của chúng. Chẳng hạn như, hàm lượng Crom sẽ làm thay đổi sắc thái của màu xanh lá cây từ xanh nhạt, vàng xanh, xanh táo, xanh lục bảo cho đến xanh đậm, xanh đen. Oxit sắt quyết định viên ngọc có dải màu từ nâu đậm, nâu cho đến vàng, vàng đậm.

Hiện nay toàn bộ ngọc phỉ thúy ở Việt Nam đều được nhập khẩu từ nước ngoài, chủ yếu là từ Hong Kong, Myanmar vì đây chính là một trong những nơi chế tác và buôn bán ngọc phỉ thúy lớn nhất thế giới.

Giá trị của ngọc phỉ thúy

Những sản phẩm ngọc phỉ thúy khi càng lớn thì giá trị của chúng càng cao. Nếu như ngọc phỉ thúy đạt chất lượng cao nhất thì các nghệ nhân sẽ chế tác thành những lớp mỏng, bề dày lớp ngọc thô vừa đủ để ưu tiên mài các vòng đeo tay. Phần dư còn lại thì sẽ làm các sản phẩm khác để tận dụng hết khối đá quý ấy như hạt cabochon, mặt dây chuyền, hình chạm khắc, lu thống, đồng điếu.

Màu sắc

Đối với màu sắc thì đây chắc có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong định giá ngọc phỉ thúy. Màu của ngọc phỉ thúy rất đa dạng như: trắng, lục (xanh lá), vàng, cam, hồng, tím, đen, kể cả không màu,… Nhưng được ưa chuộng hơn cả chính là màu xanh lá cây gần giống màu xanh lục bảo.

Độ màu của xanh lục bảo có thể thay đổi từ đậm (mạnh) đến nhạt hoặc là xanh đen. Thường màu của ngọc phỉ thúy phân bổ tương đối đều và có phản ứng mạnh mẽ với ánh sáng, tạo nên hiệu ứng lấp lánh, bóng bẩy. Đa số ngọc phỉ thúy cao cấp nhất sẽ có thuần 1 màu xanh lục bảo, ngoài ra bạn có thể thấy những viên ngọc phỉ thúy có nhiều sắc xanh khác nhau màu xanh táo, xanh hoa lê, xanh đậm.

Vòng Tay Ngọc Phỉ Thúy Phong Thủy Hợp Mệnh Gì?

Độ trong suốt

Màu sắc cùng với độ trong suốt sẽ kết hợp lại với nhau và quyết định vẻ đẹp và giá trị của ngọc phỉ thúy. Theo như thông thường thì ngọc phỉ thúy sẽ hiếm khi đạt đến độ trong suốt giống như các đá quý đơn khoáng khác như kim cương hay ruby. Tuy nhiên, do cấu tạo bởi vi hạt, vi sợi ngọc phỉ thúy có thể đạt đến độ trong mờ hoặc bán trong. Khi đó, chúng có thể cho ánh sáng đi qua và tạo nên hiệu ứng bắt mắt sống động.

Với kích thước và tính đồng đều của các vi hạt sẽ rất ảnh hưởng đến độ trong suốt của ngọc phỉ thúy. Nhiều viên ngọc có hạt vừa và thô làm chúng dễ bị đục nhưng ngược lại thì các hạt cực nhỏ và đồng nhất thì ngọc sẽ trong hơn.

Trên thị trường hiện nay những viên ngọc có độ trong cao thì sẽ được gọi là phỉ thúy lão khanh chủng. Về mặt giá trị thì ngọc càng trong giá trị sẽ càng cao.

Nếu ngọc phỉ thúy vừa có màu xanh lục bảo vừa đạt độ trong suốt quý hiếm sẽ có giá trị cực cao. Những vật phẩm này thường được đưa đến sàn đấu giá trên thế giới để những nhà sưu tâm có thể chiêm ngương và sở hữu.

Vòng Tay Ngọc Phỉ Thúy Phong Thủy Hợp Mệnh Gì?

Tạp chất

Những tạp chất trong ngọc phỉ thúy chính là hàm lượng các vật chất không phải là các khoáng cơ bản như jadeite. Thật khó có thể thể xác định bằng mắt thường về độ tạp chất của viên ngọc. Tuy nhiên, chúng ta có thể cảm nhận được chúng thông qua độ trong hoặc màu sắc của chúng. Ngọc phỉ thúy càng thuần chất thì đá sẽ trong hơn và màu sắc sẽ đều hơn rất nhiều.

Một số tạp chất có màu nâu, xám hay đen sẽ làm giảm vẻ đẹp của ngọc phỉ thúy và khi giảm vẻ đẹp thì giá trị của chúng cũng sẽ bị giảm đi một phần nào đó.

Để xác định được viên ngọc đó có phải là cẩm thạc ngọc phỉ thúy hay không thì rất đơn giản, hãy dùng các phương pháp đo tỷ trọng và phương pháp phổ hấp thụ để chúng ta kiểm chứng vật phẩm.

Độ rạn nứt

Độ rạn nứt của ngọc phỉ thúy chính là các vi lỗ rỗng và khe nứt xuất hiện trên bề mặt của chúng. Những ranh giới các vi hạt và sợi trong ngọc phỉ thúy sẽ tạo nên các vi lỗ rỗng. Các khe nứt sẽ được tạo ra do các lực nén ép tự nhiên sau khi đá hình thành.

Quá trình chế tác hoặc va chạm khi đeo cũng có thể sẽ tạo nên những khe nứt nhỏ hay lớn. Những khe nứt do quá trình tự nhiên thường sẽ có vật chất lấp đầy, đây chính là một dạng tạp chất thường có màu sắc khác hẳn ngọc thô.

Những vi lỗ rỗng sẽ ít ảnh hưởng đến độ bền của ngọc phỉ thúy nhưng các rạn nứt thì có thể ảnh hưởng nhiều nhất. Ngọc phỉ thúy thường rất bền chắc, bị nứt, vỡ. Thế nhưng nếu như chúng xuất hiện những khe nứt lớn trên bề mặt thì khi va chạm mạnh đã sẽ bị tách và bể theo những khe nứt này nhanh chóng, làm cho viên ngọc phỉ thúy bị vỡ ra không còn giá trị nữa.

Bởi vậy, khi mua vòng tay ngọc phỉ thúy cần quan sát tỷ mỉ và cẩn trọng. Trong quá trình sử dụng, hãy gìn giữ viên ngọc quý trong hộp kín và tránh va chạm cũng như làm việc nặng ngọc.

Chọn vòng tay ngọc phỉ thúy hợp mệnh

Ngọc phỉ thúy có nhiều màu, nhưng được ưa chuộng nhất là màu xanh lục bảo. Với mỗi màu sắc, ngọc phỉ thúy lại mang ý nghĩa khác nhau:

Vòng tay ngọc phỉ thúy đen, xanh dương hợp người mệnh Thủy- mệnh Mộc

Ngọc phỉ thúy đen là một loại đá bảo vệ tâm linh mạnh mẽ mà cũng được cho là hoạt động như một rào cản chống lại sự tổn hại về thể chất.. Ngọc phỉ thúy đen được biết là hoạt động như một viên ngọc bảo vệ có khả năng bảo vệ cao vì nó giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các thực thể tâm linh. Ngọc phỉ thúy đen có tác dụng hộ mệnh, bảo vệ chủ nhân khỏi những năng lượng tiêu cực từ môi trường cả về vật lý và tâm linh.

Ngọc phỉ thúy xanh dương mang ý nghĩa bình tĩnh, an yên. Nó khuyến khích, thúc đẩy phát triển tầm nhìn và những “giấc mơ” cho chủ nhân, làm tăng khả năng tập trung và ngăn chặn sự phân tâm.

Vòng Tay Ngọc Phỉ Thúy Phong Thủy Hợp Mệnh Gì?

Vòng tay ngọc phỉ thúy trắng hợp người mệnh Kim – mệnh Thủy

Vòng tay ngọc phỉ thúy trắng chính là những vật tinh túy và quý báu nhất của trời đất, người Á Đông từ xưa đến nay cũng rất ưa chuộng ngọc phỉ thúy. Bởi người xưa cho rằng, đeo ngọc phỉ thúy trên người tốt cho vận khí, tốt cho sức khỏe, tốt cho tiền tài.

Vòng ngọc phỉ thúy mang đến sự tinh khiết, ngọt ngào và nuôi dưỡng năng lượng may mắn và yêu thương cho người sử dụng nó.

Vòng Tay Ngọc Phỉ Thúy Phong Thủy Hợp Mệnh Gì?

Vòng tay ngọc phỉ thúy trắng đem lại sự an tâm và làm giảm bớt lo lắng. Tính cân bằng làm cho nó hài hòa tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Những người mang vòng ngọc phỉ thúy hoặc thiền định với nó, làm cho họ cảm thấy tích cực hơn, hạnh phúc, tràn đầy năng lượng, tự tin và khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, ngọc phỉ thúy có thể ngăn chặn nhiễm trùng đường tiết niệu và bàng quang. Loại đá này cũng giúp giảm đau ở các khớp và cơ bắp. Vòng ngọc phỉ thúy trắng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ tạo ra cảm giác thanh bình, hài hòa và cân bằng cho người sử dụng.

Vòng tay ngọc phỉ thúy huyết hợp với người mệnh Hỏa

Ngọc phỉ thúy huyết là một trong những loại đá quý thuộc hàng thượng đẳng. Từ xưa tới nay, loại đá quý này thường chỉ được dùng cho tầng lớp thượng lưu và vua chúa. Ngọc phỉ thúy huyết không chỉ thể hiện sự vương giả, chúng còn khiến người đeo toát lên khí chất sang trọng, cao quý và tinh tế.

Khi mang ngọc phỉ thúy bên người, do tác động của các khoáng chất vi lượng tích tụ trong hàng triệu năm sẽ tác động đặc biệt vào da vào các khí mạch, giúp cải tạo sức khỏe tốt lên, vận khí cũng tốt lên.

Trong cuộc sống, ngọc phỉ thúy có vai trò như một bảo vật để dành tặng cho thân nhân, cho người mình yêu. Khi tặng ngọc phỉ thúy sẽ càng chứng tỏ sự trân trọng và là cây cầu nối gắn kết thêm tình cảm.

Vòng Tay Ngọc Phỉ Thúy Phong Thủy Hợp Mệnh Gì?

Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm sự trong sáng, thanh lịch, tinh khô, hãy chọn ngày cho mình một chiếc vòng tay ngọc phỉ thúy. Chúng sẽ mang lại cho chủ nhân những cảm nhận về linh khí của đất trời, sự sống sục sôi, thu hút nguồn năng lượng tích cực từ vũ trụ. Hơn nữa, linh khí của ngọc phỉ thúy  sẽ tạo nên sự may mắn, bình an cho chủ sở hữu, giúp tinh thần bạn thoải mái, làm việc hiệu quả hơn.

Vòng tay ngọc phỉ thúy xanh lục bảo hợp người mệnh Mộc – mệnh Hỏa

Ngọc phỉ thúy xanh lục bảo tăng cường sự tập trung, cải thiện các mối quan hệ tình cảm trong cuộc sống. Ngọc phỉ thúy màu xanh lá cây được cho là mang đến sự tĩnh tại, an nhiên và đẩy thông hệ thống tư tưởng của bản thân. Nó còn giúp người đeo tránh bực tức, tổn thương, đau buồn, và những suy nghĩ tiêu cực.

Vòng Tay Ngọc Phỉ Thúy Phong Thủy Hợp Mệnh Gì?

Ngọc phỉ thúy đem mang lại cho người sở hữu vẻ đẹp đẳng cấp, quý phái cùng sự tinh khiết, ngọt ngào. Hơn nữa, no còn mang lại nhiều sự may mắn, yêu thương và tài lộc từ cuộc sống. Đồng thời, nó cũng là bùa hộ mệnh đem lại sự an tâm và giảm lo lắng, tiêu cực. Nó giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và yêu đời hơn, trong tâm trí luôn tràn đầy tự năng lượng để đối mặt với mọi thử thách.

Cách Đeo Vòng phỉ thúy hợp Phong Thủy

Theo ngũ hành, mỗi người sẽ thuộc một cung mệnh khác nhau trong vòng ngũ hành gồm Kim — Mộc — Thủy — Hỏa — Thổ. Khi chọn mua vòng phỉ thúy bạn cần dựa theo cung mệnh của mình để ngọc phát huy được hết tác dụng phong thủy tích cực cho người đeo.

Đeo vòng tay ngọc phỉ thúy theo số hạt vòng

Theo phong thủy, để vòng mắt hổ hỗ trợ bạn tốt nhất thì nên chọn vòng có số hạt chia hết cho 4 dư 1 như 13, 27, 21, 25, 29, 33,… bởi những con số này thuộc cung “ Sinh ” trong vòng luân hồi theo quy luật “Sinh — Lão — Bệnh –Tử”.

Bạn cũng có thể chọn số hạt vòng là lẻ nếu tổng số hạt trên không vừa với tay bạn bởi những số này sẽ có thuộc tính “dương” — đây cũng là nguồn gốc của những trường năng lượng tốt.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn vòng đeo tay có số hạt vòng 18, 118 bởi đây là số hạt trang của Phật, mang lại bình an và bảo vệ cho người đeo.

Lưu ý tránh số hạt vòng đeo tay chia hết cho 4 như 8, 12, 16,… bởi những số này rơi vào chữ “ Tử ” sẽ đem lại nhiều điều xui xẻo cho người đeo.

Vòng Tay Ngọc Phỉ Thúy Phong Thủy Hợp Mệnh Gì?

Đeo vòng tay ngọc phỉ thúy theo kích thước hạt vòng

Đeo vòng cẩm thạch đẹp nhất là đeo hạt vòng phù hợp với kích thước của tay, ví dụ như nam giới nên chọn vòng tay hạt loại từ 10 mm đến 12 mm trở lên; nữ giới nên chọn vòng hạt loại dưới 10 mm đến 12 mm là đẹp nhất.

Đeo vòng ngọc phỉ thúy theo kiểu dáng chế tác

Những chiếc vòng tay ngọc phỉ thúy quý giá nhất là những chiếc vòng bản liền. Người nghệ nhân có thể chế tác theo kiểu dáng truyền thống là vòng tay bản tròn, vòng tay ngọc phỉ thúy bản đũa hoặc theo thiết kế hiện đại như vòng bản hẹ, vòng tay bản oval. Mỗi kiểu dáng sẽ phù hợp với từng lứa tuổi, sở thích khác nhau nên bạn có thể tùy ý lựa chọn.

Cách chọn tay đeo vòng phỉ thúy chuẩn nhất

Theo các chuyên gia phong thủy, để chiếc vòng phong thủy của bạn có thể mang lại may mắn, điềm lành cho người đeo thì việc chọn đeo vòng tay bên tay nào sẽ giúp bạn phát huy hết tác dụng của nó cho chủ nhân.

Đeo vòng phỉ thúy tay trái

Khi tham gia vào các cuộc họp, đàm phán quan trọng như ký kết hợp đồng, đấu thầu,.. nhằm giúp bạn gặt hái được thành công và hoàn thành ý nguyện.

Đeo vòng phỉ thúy bên tay trái khi đến những nơi cần sự may mắn như trong các cuộc thi, trung tâm xổ số, rút thăm, bán đấu giá.

Khi đến những nơi liên quan đến tài chính ngân hàng, cửa hàng trang sức, sàn giao dịch,… thì bạn nên đeo vòng cẩm thạch bên tay trái.

Khi tham gia các nơi mang tính chất hạnh phúc, tiệc sinh nhật, lễ tốt nghiệp, đền chùa,… thì nên đeo vòng phỉ thúy bên tay trái để giúp mang lại hạnh phúc và niềm vui trong tâm hồn.

Đeo vòng tay ngọc phỉ thúy bên tay trái khi đến thăm những những người cao tuổi được kính trọng, cấp trên, giáo viên, học giả danh tiếng…sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm từ họ và dễ gặp may mắn trên đường công danh.

Vòng Tay Ngọc Phỉ Thúy Phong Thủy Hợp Mệnh Gì?

Đeo vòng ngọc phỉ thúy tay phải

Nhằm giúp người đeo vòng ngọc phỉ thúy luôn được bình an, khỏe mạnh thì bạn nên đeo vòng tay bên tay phải trong các trường hợp sau đây:

Khi bạn đến những nơi liên quan đến chết chóc như tòa án, bệnh viện, các lò giết mổ, trại giam, hiện trường vụ án thì nên đeo cẩm thạch anh tay phải để có thể giúp bạn tránh khỏi sát khí, và bảo vệ bản thân khỏi mọi tai vạ.

Nếu bạn thường xuyên phải đến những nơi nhiều âm khí như bệnh viện, nghĩa trang, nhà hoang, rừng sâu,… thì đeo vòng ngọc phỉ thúy bên tay phải sẽ giúp bạn tránh khỏi tà khí và âm hồn vây quanh.

Đeo vòng tay ngọc phỉ thúy tay phải khi đến những nơi đông người như quán karaoke, sòng bạc, quán bar, rạp chiếu phim, xe buýt, khu du lịch, khu vui chơi,… sẽ giúp bạn tránh bị lừa lọc, quấy phá,…

Đeo vòng phỉ thúy bên tay phải sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn và bảo vệ bạn khỏi những tai nạn ngoài ý muốn.

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Vòng tay Ngọc phỉ thúy

Không nên thay đổi thường xuyên

Đối với những món đồ trang sức thông thường bạn có thể thay đổi chúng hàng ngày theo thời tiết, tâm trạng hoặc để phối cho phù hợp với bộ bồ mình đang mặc. Tuy nhiên, đối với những trang sức phong thủy thì các chuyên gia khuyến cáo bạn nên đeo một loại và thời gian càng dài càng dễ đạt được những hiệu quả như mong muốn.

Vì thế, nếu bạn đang đeo vòng tay ngọc phỉ thúy, hãy mang thường xuyên, hạn chế thay đổi. Quan trọng hãy luôn tin tưởng vào sức mạnh của nó để gặp nhiều may mắn nhé.

Vòng Tay Ngọc Phỉ Thúy Phong Thủy Hợp Mệnh Gì?

Không sử dụng vòng tay ngọc phỉ thúy đã vỡ

Nếu chẳng may chúng bị vỡ hoặc bị nứt, đó là một điềm báo có thể là điềm tốt hoặc có thể là điềm xấu. Vì vậy bạn hãy cất nó vào một nơi tốt nhất để chúng giữ lại năng lượng cho bạn.

Không nên sử dụng vòng tay ngọc phỉ thúy kém chất lượng

Tất cả các loại ngọc phong thủy nói chung việc sử dụng đá nhân tạo, đá giả là một điều cấm kỵ. Chắc chắn không mang đến may mắn mà đôi khi còn gây phản tác dụng. Vì thế, nếu muốn sở hữu sản phẩm ngọc phỉ thúy thiên nhiên bạn nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín hoặc nhờ đến sự kiểm định từ những người có kinh nghiệm.

Giá Của Vòng Tay Ngọc phỉ thúy Là Bao Nhiêu?

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn đang rất thắc mắc rằng: Không biết địa chỉ tin cậy có thể mua những trang sức ngọc phỉ thúy  ở đâu và làm thế nào để có thể lắng nghe những tư vấn phong thủy?

Vòng Tay Ngọc Phỉ Thúy Phong Thủy Hợp Mệnh Gì?

Hiện nay, GMT JADE đang sở hữu showroom trưng bày và bán những vật phẩm đáp ứng được yêu cầu của quý khách hàng. Bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 09.023.13.802 để được tư vấn và đăng ký tư vấn miễn phí.

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm về vòng tay ngọc phỉ thúy do GMT JADE thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm chọn đúng vật phẩm phong thủy cho bản thân.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!