Vòng Tay Cẩm Thạch Tím Môn Bao Kiểm Định

Vòng tay cẩm thạch tím môn bao kiểm định

Các yếu tố định giá vòng tay cẩm thạch tím môn bao kiểm định bao gồm: Trọng lượng (hoặc kích thước), mức độ tạp chất, màu sắc, độ trong suốt và độ rạn nứt. Ngoài ra còn có yếu tố khan hiếm và thị trường.

Đánh giá chất lượng vòng tay cẩm thạch tím môn

Về mặt trọng lượng, kích thước, vòng tay cẩm thạch tím môn bao kiểm định càng lớn thì giá trị của nó càng cao.

Trong trường hợp vòng tay cẩm thạch tím môn bao kiểm định đạt chất lượng tốt, chúng sẽ được cắt thành những lớp mỏng, bề dày lớp đá vừa đủ để ưu tiên mài các vòng ngọc đeo tay, phần còn dư sẽ làm các sản phẩm khác để tận dụng hết khối đá.

Về màu sắc của vòng tay cẩm thạch tím môn bao kiểm định, đây cũng chính là yếu tố quan trọng nhất trong định giá vòng ngọc cẩm thạch. Màu sắc của vòng tay cẩm thạch tím môn bao kiểm định tự nhiên khá đa dạng trải dài từ không màu, trắng, xám, lục (xanh lá), vàng, cam, hồng tím đến đen… Đồng thời theo phổ màu khác nhau là độ màu cũng biến đổi từ đậm (mạnh) đến nhạt, hoặc sẫm tối. Vòng tay cẩm thạch tím môn bao kiểm định có màu sắc thường phân bố không đều, thành dạng đốm nhỏ hay lớn và thông thường ngọc cẩm thạch sẽ có từ 2 màu trở lên. Chính vì lý do này mà loại nvòng tay cẩm thạch tím môn bao kiểm định thuần một màu và phân bố đều thì rất hiếm.

Vòng Tay Cẩm Thạch Tím Môn Bao Kiểm Định

Một yếu tố khác trong việc xác định giá trị của vòng ngọc cẩm thạch tím môn bao kiểm định chính là độ trong suốt và kiến trúc đá. Chính những đặc điểm này cùng màu sắc là yếu tố quyết định vẻ đẹp của vòng ngọc cẩm thạch tím môn. Vì có cấu tạo bởi vi hạt, vi sợi nên cẩm thạch thô Myanmar hầu hết là chắn sáng nên loại vòng ngọc cẩm thạch tím môn này hiếm khi có vẻ ngoài trong suốt như các đá quý đơn khoáng khác như kim cương, ruby. Chính vì thế mà những vòng ngọc cẩm thạch tím môn trong mờ hay bán trong (nửa trong suốt) rất hiếm và có giá trị kinh tế cao.

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng tới giá trị của vòng cẩm thạch tím môn bao kiểm định là tạp chất. Tạp chất trong vòng cẩm thạch tím môn bao kiểm định là hàm lượng các vật chất không phải là các khoáng của đá cẩm thạch (Jadeite hoặc Nephrite). Hàm lượng các vật chất của vòng cẩm thạch tím môn bao kiểm định không thể xác định bằng mắt thường, nhưng có thể cảm nhận qua độ trong, màu sắc của vòng cẩm thạch tím môn.

Yếu tố cuối cũng ảnh hưởng tới giá trị của vòng cẩm thạch bao kiểm định là độ rạn nứt bao gồm các vi lỗ rỗng và khe nứt. Các khe nứt của vòng cẩm thạch bao kiểm định được tạo nên trong tự nhiên thường có vật chất lấp đầy. Chính những màu sắc khác hẳn màu vòng cẩm thạch bao kiểm định tự nhiên ban đầu của những vật chất lai tạp khiến viên ngọc không được đều màu và chúng có ảnh hưởng đến độ bền của vòng cẩm thạch bao kiểm định.

Mua Vòng cẩm thạch tại cửa hàng uy tín nào?

Đến với cửa hàng cẩm thạch thiên nhiên GMT JADE bạn không chỉ có nhiều sản phẩm để lựa chọn, bao kiểm định toàn cầu và bảo hành trọn đời mà chúng tôi còn đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian sử dụng. Khi mua sản phẩm ngọc cẩm thạch tại showroom GMT JADE, quý khách hàng được đảm bảo:

  • Cam kết vòng cẩm thạch tím môn loại A, 100 % thiên nhiên, không xử lý.
  • Bao giấy kiểm định, bảo hành trọn đòi, đổi trả linh hoạt.
  • Miễn phí ship với đơn hàng trên toàn quốc.
  • Được tư vấn và tham quan miễn phí tại showroom.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!