Vòng Ngọc Phỉ Thúy Lên Nước Như Thế Nào? Mua Vòng Ngọc Phỉ Thúy Ở Đâu?

Vòng ngọc phỉ thúy lên nước như thế nào? Mua vòng ngọc phỉ thúy ở đâu?

Câu hỏi của anh Đinh Hạnh Phúc: Xin chào GMT JADE, tôi đang muốn mua một chiếc vòng ngọc phỉ thúy để tặng vợ, qua tìm hiểu trên website thì tôi cũng có được chút ít kiến thức về ngọc phỉ thúy. Đa số mọi người nói về chuyện đeo vòng ngọc phỉ thúy tự nhiên lâu ngày sẽ lên nước, vậy cho tôi hỏi đeo vòng phỉ thúy có lên nước không và tại GMT JADE có bán vòng này không?

GMT JADE xin trả lời như sau:

Cám ơn anh Định Hạnh Phúc đã quan tâm, tin tưởng đặt câu hỏi cho chúng tôi. GMT JADE xin trả lời anh như sau:

“Vòng ngọc phỉ thúy lên nước” là gì?

Ngọc phỉ thúy lên nước là thuật ngữ của giới sưu tầm ngọc ngày xưa dùng để diễn tả độ trong và độ sáng của ngọc phỉ thúy. Người ta còn dùng từ “nước ngọc” để mô tả về hiện tượng này.

Độ trong và độ sáng của ngọc phỉ túy là bản chất tự nhiên của nó. Ví dụ khi đào được một viên ngọc phỉ thúy thô tự nhiên vừa đạt độ trong và sáng tốt nhất thì viên ngọc này được người sưu tầm gọi là nước ngọc đẹp. Hoặc độ trong và độ sáng của ngọc cũng có thể được các nghệ nhân mài dũa, đánh bóng cho đẹp hơn.

Bởi vậy mới có câu ngọc bất trác, bất thành khí nghĩa là viên ngọc phỉ thúy mà không được mài dũa thì không sáng bóng, không thấy được nước ngọc. Ngoài ra, có một loại nước ngọc nữa là do sử dụng lâu ngày ngọc trở lên bóng sáng lên hơn.

Vòng Ngọc Phỉ Thúy Lên Nước Như Thế Nào? Mua Vòng Ngọc Phỉ Thúy Ở Đâu?

Khi nói đến một chiếc vòng ngọc phỉ thúy mua về có lên nước hay không, có nghĩa là bạn đang nói đến chiếc vòng tay thành phẩm, đã được chế tác và mài dũa, mang về đeo vào tay sau này có thể sáng đẹp hơn nữa hay không?

Vòng ngọc phỉ thúy lên nước như thế nào, thời gian bao lâu và có đổi màu không? Loại ngọc nào có thể lên nước, loại nào không? Hãy tiếp tục đọc bài viết dưới của chúng tôi nhé.

Vòng phỉ thúy sau một thời gian đeo, do tiếp xúc với mồ hôi và tinh khí của mỗi người, bạn sẽ thấy vòng bóng hơn, sáng hơn và màu sắc tươi sáng hơn. Đôi khi bạn còn có thể thấy màu tím và huyết lan ra hoặc vòng lên bông tuyết rất đẹp mắt. Người ta hay gọi đó là ngọc lên nước hay lên nước ngọc.

Bởi vậy, vòng phỉ thúy có thể lên nước trong quá trình sử dụng và tốc độ lên nước của nó nhanh hơn, đẹp và rõ ràng hơn so với ngọc bình thường.

Thời gian lên nước của vòng tay ngọc phỉ thúy

Tùy theo chất lượng của vòng mà sẽ có thời gian lên nước khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây:

Vòng tay ngọc phỉ thúy loại A: Đây là loại chưa qua xử lý, là ngọc tự nhiên hoàn toàn nên sẽ lên nước rất nhanh, chỉ khoảng 1 tuần đeo.

Vòng tay ngọc phỉ thúy đã qua xử lý: Kết cấu của ngọc sẽ bị phá vỡ, có thể lâu lên nước hơn tùy vào cách xử lý.

Vòng tay ngọc phỉ thúy kém chất lượng: Rất khó, thậm chí không bao giờ lên nước, mà càng đeo càng xước và xỉn màu.

Thời gian để chiếc vòng phỉ thúy có thể lên nước như vậy không quá lâu, có thể vài tuần hoặc vài tháng hoặc lâu hơn nữa sẽ càng bóng đẹp. Vì ngọc phỉ thúy là để càng lâu thì lại càng đẹp. Người xưa đeo vòng ngọc phỉ thúy thường truyền từ đời này sang đời khác, mẹ tặng cho con gái khi lấy chồng, người phụ nữ đó sau này già lại đem tặng cho con gái khi lấy chồng. Cứ như vậy nhiều đời, qua năm tháng thì chiếc vòng đó càng đẹp và sáng hơn hay còn gọi là “lên nước”.Vòng Ngọc Phỉ Thúy Lên Nước Như Thế Nào? Mua Vòng Ngọc Phỉ Thúy Ở Đâu?

Thêm nữa, người làm ngọc phỉ thúy thường dùng loại dầu bôi lên bề mặt ngọc cho sáng hơn cũng như để bảo vệ bề mặt của chiếc vòng. Loại này có thành phần gần giống với mồ hôi của con người, nên khi đeo vòng phỉ thúy mà mồ hôi tay dính vào, lâu ngày cũng làm ngọc bóng và sáng hơn, cũng có thể gọi là lên nước.

Chiếc vòng tay ngọc phỉ thúy lên nước rất đẹp và sáng nên thường có giá trị rất cao. Bởi vì khi mua một chiếc vòng phỉ thúy có giá trị cao, điều đầu tiên người ta kiểm tra là độ trong, màu sắc và độ bóng sáng của nó (đây cũng chính là “nước” của chiếc vòng).

Nếu bạn mua một chiếc vòng ngọc phỉ thúy mà muốn nó lên nước ngay thì điều này là khó. Bạn cần một khoảng thời gian nhất định để chiếc vòng có thể hấp thu những tinh khí của cơ thể để dần trở nên bóng sáng hơn.

Nước ngọc là gì?

Như đã nói ở trên thì nước ngọc chính là độ trong và độ sáng của chiếc vòng tay ngọc phỉ thúy. Để quan sát nước ngọc thì chúng ta đặt nó dưới ánh sáng đèn huỳnh quang để quan sát bề mặt của chiếc vòng ngọc phỉ thúy. Nếu thấy chiếc vòng càng trong, sáng nghĩa là nước ngọc càng nhiều. Mời các bạn xem video dưới đây ghi lại hình ảnh của một chiếc vòng phỉ thúy có nước ngọc đẹp.

Vòng Ngọc Phỉ Thúy Lên Nước Như Thế Nào? Mua Vòng Ngọc Phỉ Thúy Ở Đâu?

Vòng ngọc phỉ thúy có ngừng lên nước không?

Có thể nói là không. Mặc dù thời gian lên nước của một chiếc vòng chính hãng là rất nhanh, nhưng không có nghĩa là nó ngừng lại. Mà nó vẫn sẽ tiếp tục lên nước theo thời gian, gần như là mãi mãi. Cho nên một chiếc vòng được truyền qua nhiều thế hệ sẽ rất trong, nhuận, sáng bóng và vô cùng đẹp.

Nhưng lưu ý là khi hết giai đoạn lên nước nhanh ban đầu thì càng ngày vòng sẽ càng lên nước chậm lại.

Làm sao để biết vòng ngọc phỉ thúy lên nước?

Nếu bạn đeo thì bạn sẽ biết ngay, sau một thời gian đeo nó sẽ trong và sáng bóng rõ rệt. Hoặc muốn thấy kỹ hơn thì chỉ cần đặt vòng dưới đèn huỳnh quang để nhìn. Vòng càng trong sáng nghĩa là nước ngọc càng nhiều. Soi vòng phỉ thúy dưới đèn huỳnh quang để xem nước ngọc.

Vòng tay ngọc phỉ thúy đổi màu có phải là lên nước?

Không phải, vì vòng tay ngọc phỉ thúy tự nhiên không thể đổi màu. Nếu đổi màu thì đó là cẩm thạch giả. Bạn chỉ nên đeo vòng phỉ thúy tư nhiên loại A, sẽ rất mau lên nước và càng đeo thì càng bóng. Còn loại vòng đã qua xử lý hoặc chất lượng kém có thể sẽ bị xước hoặc xỉn màu theo thời gian, mang lâu rất khó chịu.

Địa chỉ bán vòng tay ngọc phỉ thúy chính hãng ở thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ bán vòng tay ngọc phỉ thúy ở thành phố Hồ Chí Minh có nhiều lắm, tại các tiệm vàng hoặc các sạp ở chợ đều có bán. Tuy nhiên, nếu bạn tin tưởng thì có thể tới GMT JADE nhé. Bạn có thể tham khảo bài viết này để tự chọn cho mình một chiếc vòng phỉ thúy đẹp.

Vòng Tay Ngọc Phỉ Thúy Phong Thủy Hợp Mệnh Gì?

Mua vòng ngọc phỉ thúy chính hãng tại showroom GMT JADE sẽ được tư vấn tận tình và bảo hành trọn đời sản phẩm bằng văn bản.

GMT JADE chuyên cung cấp các loại vòng ngọc phỉ thúy cao cấp, ngoc cẩm thạch Myanmar lên nước. Đặc biệt vòng tay ngọc phỉ thúy của GMT JADE nhập ngọc phỉ thúy thô từ Myanmar và gia công cắt bản tại xưởng sản xuất tại Việt Nam. Sản phẩm của chúng tôi có đầy đủ giấy tờ kiểm định, được tuyển chọn bởi chuyên gia có kinh nghiệm. Mỗi đợt nhập đá thô về chỉ tuyển chọn và gia công rất nhiều sản phẩm.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!