Vòng Cẩm Thạch Xanh Lý - Đá Cẩm Thạch Xanh Lý

Vòng cẩm thạch xanh lý là gì? Những tác dụng trong y học và phong thủy?

Tác dụng về mặt y học và phong thủy mà vòng cẩm thạch xanh lý tác động đến người đeo đã được lưu truyền từ hàng ngàn năm trước. Cho đến thời đại ngày nay, những tác dụng tuyệt vời của nó vẫn được con người áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Đôi nét về đá cẩm thạch xanh lý?

Đá cẩm thạch xanh lý ban đầu do một người tiều phu Trung Quốc tình cờ phát hiện ra vào năm 426 (TCN) khi người này đang lên rừng kiếm củi. Khi thấy viên đá có bề ngoài nâu đậm xấu xí nhưng khi bổ đôi ra lại có màu xanh tươi sáng và sống động như vậy, người tiều phu đã mang về dâng lên hoàng đế. Từ đó, loại đá quý này được chế tác thành các món đồ trang sức như vòng cẩm thạch xanh lý, trầm cài tóc cẩm thạch, nhẫn cẩm thạch xanh lý, khuyên tai cẩm thạch, ngọc bội cẩm thạch xanh lý.

Tên ‘cẩm thạch xanh lý’ được bắt nguồn từ tiếng Quảng. Lý ở đây có nghĩa là màu xanh. Người ta gọi như vậy để nói vể những khối đá cẩm thạch hay vòng cẩm thạch có màu xanh hay xuất hiện những vệt xanh được bố trí tự nhiên trên bề mặt. Ngoài ra chúng còn được gọi với cái tên “Ngọc của hoàng đế”.

Đá cẩm thạch xanh lý là một loài đá quý thuộc họ đá cẩm thạch, với đặc trưng nhận dạng là các tạp khoáng Pyroxen tạo thành hiệu ứng với ánh sáng lung linh lấp lánh tự nhiên. Độ lấp lánh của hiện tượng này còn tùy thuộc vào mật độ bao thể bên trong long đá. Đá thường có màu xanh lá cây, tùy theo độ đậm nhạt và cách phân bố trên bề mặt khác nhau nên có những tên gọi phổ biến như xanh lý đậm, xanh lý nhạt, xanh lý vân tụ,…

Ở dạng thô, đá cẩm thạch xanh lý có cấu tạo sần sùi, càng về tâm điểm khối đá càng có độ trong và tạp chất giảm dần. Nó có phản ứng mạnh mẽ với ánh sáng phản chiếu dịu nhẹ. Cẩm thạch xanh lý càng sáng đẹp hơn khi được đánh bóng tinh xảo. Với độ cứng của đá theo thang Mohs là 6.0 – 7.0.

Một số mẫu trang sức cẩm thạch xanh lý được ưa chuộng

Nhẫn cẩm thạch xanh lý

Nhẫn Cẩm Thạch Xanh Lý

Vòng tay cẩm thạch xanh lý

Vòng Tay Cẩm Thạch Xanh Lý

Chuỗi vòng cẩm thạch xanh lý

Chuỗi Vòng Đeo Tay Cẩm Thạch Xanh Lý

Vòng cẩm thạch xanh lý

Vòng Cẩm Thạch Xanh Lý

Tính chất chữa bệnh vòng cẩm thạch xanh lý

Văn hóa dân gian và thuyết siêu hình nói rằng vòng cẩm thạch xanh lý rất có lợi cho máu, hệ tuần hoàn, cân bằng huyết áp, đau đầu, rối loạn giấc ngủ.

Hơn nữa, chúng giúp chống lại bệnh viêm da do dị ứng, phát ban, viêm da thần kinh và rụng tóc. Những sản phẩm từ đá cẩm thạch xanh lý giúp làm giảm căng thẳng, chữa bệnh viêm nhiễm, cảm lạnh, được sử dụng trong các trường hợp bị bệnh ở hệ tim mạch và các bệnh về tuần hoàn máu. Vòng cẩm thạch xanh lý còn giúp cho vết thương mau lành, tẩy bớt mụn cóc và làm tăng thị lực.

Ngoài ra, massage bằng những viên đá cẩm thạch xanh lý rất có ích. Sự phong phú về màu sắc của khoáng vật này cho phép tạo ra nhiều loại sản phẩm có sắc thái đậm nhạt khác nhau, có tác dụng tăng hiệu quả vật lý trị liệu. Đặc biệt theo nghiên cứu màu xanh có tác dụng trong việc chữa lành cơ thể và phụ hồi sức khỏe .

Ý nghĩa phong thủy của vòng cẩm thạch xanh lý

Vòng cẩm thạch xanh lý được xem là lá bùa hộ mạng, giúp chủ nhân luôn giữ được trạng thái hạnh phúc. Nó giúp cho con người ta tìm thấy đựợc niềm vui trong cuộc sống tinh thần, luôn cảm thấy sảng khoái và đầu óc sáng suốt, tăng cường lạc quan và sự tự tin.

Người ta còn cho rằng, vòng cẩm thạch xanh lý còn tạo dựng và củng cố sợi dây gắn kết giữa mọi người với nhau, làm nảy sinh thiện cảm với người khác, gia tăng cảm xúc và tình cảm. Thiền định với vòng cẩm thạch xanh lý cho cảm giác sâu lắng và thư thái, thúc đẩy hành trình giác ngộ.

Những ánh sáng xanh lấp lánh sâu thẳm từ từ chiếc vòng tạo cảm giác bình yên, giúp chủ nhân luôn bình tĩnh và khuyến khích tinh thần lạc quan để nhìn thấy những tiềm năng trong mọi tình huống, lòng can đảm cũng như sức mạnh nội tâm.

Chuỗi Vòng Đeo Tay Cẩm Thạch Xanh Lý

Thêm vào đó, vòng cẩm thạch xanh lý tượng trưng cho sức mạnh sáng tạo và trí tưởng tượng, cũng như trí tuệ và tinh thần minh mẫn của người sử dụng. Về mặt phong thủy tâm linh, giới sưu tầm cho rằng vòng cẩm thạch xanh lý giúp tăng cường sự thịnh vượng, cát khí và mang lại thành công trong sự nghiệp, kể cả trong những trò may rủi như số đề, casino.

Với những sản phẩm được làm từ cẩm thạch xanh lý, GMT JADE luôn chú trọng đến nguồn gốc và chất lượng của chúng. Bởi vì, chúng tôi hiểu được rằng để phát huy được tối đa tác dụng của đá phong thủy tốt nhất thì đá phải có nguồn gốc 100% từ tự nhiên. Chính vì vậy người mua cần hết sức chú ý đến chất lượng và nguồn gốc của đá cẩm thạch xanh lý nhé, nếu có bất kì thắc mắc nào đừng ngại liên hệ ngay cho GMT JADE theo thông tin dưới đây để được tư vấn nhé!

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!