4 Mẹo Giúp Bạn Mua Vòng Cẩm Thạch Tự Nhiên Chính Hãng Miến Điện

4 mẹo giúp bạn mua vòng cẩm thạch tự nhiên chính hãng Miến Điện

Trước khi mua một chiếc vòng cẩm thạch, bạn luôn thắc mắc đó có phải là một chiếc vòng cẩm thạch tự nhiên chính hãng không? Lời khuyên là, hãy cẩn thận với ngọc giả hoặc thủy tinh hoặc nhựa được gọi là cẩm thạch Miến Điện đang bày bán tràn lan trên thị trường.

Dưới đây là 4 mẹo cần lưu ý khi bạn chọn mua cho mình một vòng cẩm thạch tự nhiên chính hãng Miến Điện.

Phân biệt vòng cẩm thạch Miến Điện với vòng ngọc bích Nephrite?

Phân biệt vòng cẩm thạch Miến Điện với vòng ngọc bích Nephrite?

Nếu đó là vòng ngọc bích nephrite, thì nó đến từ đâu? Ngọc bích Nephrite có xuất xứ từ nhiều nơi như Canada, Trung Quốc, Afghanistan, Pakistan … Nhưng ngọc bích nephrite tốt nhất là ngọc bích Nephrite XANH và TRẮNG của Trung Quốc. Hơn nữa bạn cần biết rằng vòng ngọc bích nephrite thật rẻ hơn vòng cẩm thạch tự nhiên Miến Điện. Giá trị của chúng phụ thuộc vào chất lượng như độ trong mờ, màu sắc, khuyết tật, tạp chất hoặc vân sớ.

Giống như ngọc bích nephrite của Canada, ngọc bích xanh có nhiều đốm đen bên trong hơn. Ngọc xanh Hòa Điền Trung Quốc thường có màu xanh lục tương đối đồng đều và đẹp. Ở Pakistan, ngọc bích màu xanh lá cây trông nhiều nước bên trong và có kết cấu tốt hơn, nhưng nhìn chung chúng lại có nhiều vết nứt hơn. Trên thực tế, vòng ngọc bích Nephrite thường rẻ hơn vòng cẩm thạch tự nhiên của Miến Điện, Nhưng ngọc bích trắng “Mỡ cừu” của Trung Quốc rất có giá trị để sưu tầm, chẳng kém gì Imperial JADEITE của Miến Điện.

Nếu đó là vòng cẩm thạch chính hãng, thì đó là cấp độ nào? Bạn có thể tìm đọc bài viết của chúng tôi nói về các phân loại vòng cẩm thạch Miến Điện theo hạng A hoặc B hoặc C.  Ngọc bích Nephrite không sử dụng các phân loại hạng A, B hoặc C. Và nói chung, vòng cẩm thạch tự nhiên chỉ đến từ Miến Điện (Myanmar) mới có giá trị cao.

Nếu đó là vòng cẩm thạch Miến Điện Hạng B hoặc C hoặc Giả, chúng không có giá trị gì cả. Và ngọc giả thường được xử lý bằng các loại axit mạnh có hại đối với độ bền của chúng và cơ thể chúng ta. Nếu đó là vòng đeo tay bằng vòng cẩm thạch Miến Điện Hạng A, giá trị của nó phụ thuộc vào chất lượng như kết cấu, màu sắc, độ trong suốt, độ hoàn thiện, tay nghề cắt mài…

vòng cẩm thạch chính hãng là gì?

Khi nói đến vòng cẩm thạch chính hãng, bạn cần phải biết đó là ngọc Jadeite hay Nephrite. Hai loại ngọc này có thể trông hơi giống nhau về ngoại hình. Nhưng có rất nhiều vật liệu khác cũng giống như Ngọc, và các thương nhân trên thế giới đang gọi chúng là Ngọc vì nó mang lại giá trị cho sản phẩm của họ. Chúng thường được nhiều người coi là “Ngọc giả”.

Là một người mua đang tìm kiếm vòng cẩm thạch chính hãng, nhiều thứ có thể khiến bạn bối rối và cuối cùng bạn sẽ cảm thấy thất vọng khi cố gắng kiếm được một món hời trong khi chảng có gì đảm bảo rằng món đồ đó là hàng thật và tốn một khoản tiền lớn.

Đừng quá bất ngờ, một khi bạn đọc qua bài viết này, bạn sẽ biết những gì cần tìm và làm thế nào để có được một sản phẩm tốt. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến vòng cẩm thạch tự nhiên có giá trị và được săn lùng nhiều hơn.

Chúng tôi sẽ thảo luận về giá trị của nó, màu sắc, độ trong suốt, kết cấu, màu sắc, phương pháp xử lý nhân tạo, nguồn gốc, và mọi thứ khác bạn sẽ cần biết để chọn vòng đeo tay phù hợp. Vòng cẩm thạch chính hãng, những viên ngọc có nguồn gốc từ Myanmar, không bị pha tạp chất, không phải hàng giả, được gọi là Hạng A.

Hạng A, B hoặc C là gì?

Hạng A: Là vòng ngọc hoàn toàn tự nhiên, chưa qua xử lý độ trong mờ và nhuộm màu.

Hạng B: Vòng ngọc đã qua xử lý hóa học và tiêm nhựa.

Hạng C: Vòng ngọc Jadeite đã qua xử lý và nhuộm màu, (Vòng ngọc jadeite hạng C gần như là sự kết hợp của hạng B + C)

Ngọc giả: Ngọc được làm giả từ thủy tinh hoặc nhựa …

Màu sắc của vòng ngọc Jadeite

Vòng cẩm thạch tự nhiên chính hãng có thể có nhiều màu: xanh lá cây, hoa oải hương, đỏ, cam, vàng, nâu, xám, đen và trắng. Màu sắc được tìm kiếm nhiều nhất của ngọc Miến Điện và được gọi là Imperial Green, một màu giống như màu xanh lục sống động của Ngọc lục bảo. Theo sau là ngọc tử la lan với màu tím cuốn hút. Ngọc băng chủng đang trở thành xu hướng với màu trắng gần như trong suốt, là một trong những loại đắt nhất đang được bán hết trên thị trường hiện nay!

Đọ trong suốt

Cũng giống như nhiều loại đá quý khác, độ trong suốt của vòng cẩm thạch tự nhiên là yếu tố quyết định chất lượng. Ngọc Jadeite của Myanmar có thể từ gần như trong suốt đến không trong suốt. Vòng đeo tay bằng ngọc đục được coi là ít giá trị hơn vì chúng dễ dàng tìm thấy và phong phú hơn.

Giá trị của một chiếc vòng cẩm thạch Miến Điện có thể tăng lên đáng kể ngay cả khi độ trong mờ được cải thiện nhỏ nhất. Độ trong và kết cấu rất quan trọng đối với giá trị của ngọc Myanmar.

Làm thế nào xác định giá trị của ngọc

Nếu đó là vòng cẩm thạch tự nhiên Hạng A, giá trị phụ thuộc vào chất lượng như kết cấu, màu sắc, độ trong suốt, độ hoàn thiện, tay nghề thủ công… Sự không hoàn hảo hay sai sót như một số người có thể nói là một trong những yếu tố cần cân nhắc để xác định giá trị của một chiếc vòng đeo tay bằng ngọc.

Nhiều người mua vòng cẩm thạch Miến Điện có thể bỏ qua yếu tố quan trọng này để chọn một lựa chọn rẻ hơn. Một lỗ hổng nghiêm trọng hoặc nhiều lỗ hổng có thể có tác động đáng kể (giảm tới 90%) đến việc định giá tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng.

Ví dụ, 2 chiếc vòng đeo tay trông hoàn toàn giống nhau về màu sắc, họa tiết và độ trong suốt. Một chiếc có giá $ 55 và chiếc còn lại, $ 550. Một cái là hoàn hảo và cái kia có một lỗ hổng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc của vòng đeo.

Điều này cũng có nghĩa là một tác động nhẹ vào vòng đeo tay có thể khiến nó bị vỡ thành nhiều mảnh. Có rất nhiều ví dụ rõ ràng qua bộ sưu tập của GMT JADE. Những chiếc vòng đeo tay trông giống nhau được chạm khắc từ cùng một loại đá nhưng khác nhau rất nhiều về giá cả.

Vòng cẩm thạch Miến Điện được tạo ra như thế nào

Vòng tay bằng ngọc được tạo ra bởi sự khao khát từ những tảng đá lớn tự nhiên, sau đó được cắt thành những phiến có thể quản lý được. Các lỗ được khoan từ những phiến đá này để tạo ra một chiếc vòng ngọc thô.

Từ những người đàn ông thô kệch, lành nghề đã tạo hình chúng thành nhiều kiểu dáng khác nhau chỉ bằng việc sử dụng đôi tay. Cuối cùng chúng cũng được đánh bóng theo cách truyền thống giống như từ thời cổ đại.

Các kỹ năng cần thiết để xác định chính xác vị trí các phiến đá nên được cắt, cách các phiến đá có thể được cắt để biến những chiếc vòng cẩm thạch chính hãng chất lượng tốt nhất của chúng tôi đi kèm với nhiều kinh nghiệm xung quanh các phiến đá.

Kiểu vòng đeo tay

Vòng cẩm thạch tự nhiên có nhiều kiểu dáng khác nhau. Theo truyền thống, vòng cẩm thạch chính hãng được đeo với kiểu hình tròn hoặc hình bầu dục. Theo thời gian, xu hướng ngày càng tiến tới phong cách Halfmoon và Flat. Một phần là do số lượng vật liệu mờ tốt ngày càng giảm. Một kiểu mỏng hơn, phẳng hơn cho phép nhiều ánh sáng đi qua hơn làm cho vòng đeo có vẻ trong mờ hơn cũng như thoải mái hơn. Tuy nhiên, kiểu tròn vẫn được ưa chuộng và là vấn đề sở thích cá nhân.

Kích thước vòng tay

Vòng cẩm thạch tự nhiên không mềm dẻo, được làm từ khoáng chất rắn. Kích thước tham khảo đường kính bên trong như hình dưới đây tính bằng milimét. Kích thước thông thường từ 54mm – 66mm. Theo dõi blog này về cách xác định kích thước vòng đeo của bạn . để xác định đồ đạc chính xác.

Cách bảo quản

Việc giữ gín và bảo quản vòng cẩm thạch tự nhiên đòi hỏi rất ít. Bản thân vật liệu này rất cứng và sẽ chống lại các vết nứt và vỡ. Nên làm sạch thường xuyên để duy trì độ bóng (sáng bóng) ban đầu của vòng đeo tay.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!