Cách Chọn Vòng Cẩm Thạch Theo Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Cách chọn vòng cẩm thạch theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Vòng cẩm thạch là loại đá quý có giá trị cao và quý hiếm nhất trên thế giới. Đây là viên đá của thiên đường, là vật phẩm phong thủy kết nối giữa thế giới của thần linh và con người. Cách chọn vòng cẩm thạch theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ rất quan trọng vì nó mang đến sự thịnh vượng, giàu có và may mắn của gia chủ.

Lựa chọn vòng cẩm thạch cần phải tham khảo rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Trên thị trường có rất nhiều loại vòng cẩm thạch với chất lượng và màu sắc khác nhau, và đặt ra một vấn đề lựa chọn vòng cẩm thạch thế nào để phù hợp với mệnh của gia chủ. Hãy cùng GMT JADE tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Chọn vòng cẩm thạch loại nào phù hợp?

Lựa chọn vòng cẩm thạch thế nào để đảm bảo chất lượng mà vẫn tôn lên vẻ đẹp sang trọng và ấn tượng luôn là câu hỏi khiến nhiều người đều đắn đo suy nghĩ. Trên thị trường có rất nhiều loại vòng cẩm thạch nhưng hiện nay, người ta vẫn có hai sự lựa chọn đó là vòng cẩm thạch loại A và vòng cẩm thạch loại B. Hãy cùng GMT JADE tìm hiểu sơ lược về hai loại vòng này nhé.

Vòng cẩm thạch loại A

Đây là loại vòng hoàn toàn tự nhiên, chưa qua bất kỳ xử lý nào và kết cấu bên trong của đá cẩm thạch vẫn được giữ nguyên.

Vòng cẩm thạch loại A có ưu điểm là 100% tự nhiên nên có thể phát huy tối đa tác dụng phong thủy tâm linh. Những chiếc vòng loại A có giá trị cao và tăng trong tương lai. Ngoài ra, vòng cẩm thạch loại A có thể lên nước sau 1 thời gian sử dụng  nên luôn giữ được vẻ ngoài sáng bóng, lộng lẫy, màu sắc đậm hơn theo thời gian. Vòng loại A không gây tổn hại tới sức khỏe người dùng vì chúng không chứa các chất hóa học xử lý.

Cách Chọn Vòng Cẩm Thạch Theo Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Nhìn chung, vòng cẩm thạch loại A là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn không chỉ nhờ vào vẻ đẹp toàn diện, độ bền và công năng phong thủy tuyệt vời,  mà còn là sự đa dạng về màu sắc, kiểu dáng đẹp độc nhất.

Vòng cẩm thạch loại B

Đây là loại vòng đã qua xử lý loại bỏ tạp chất, che vết nứt, vỡ và nhuộm màu để tăng độ sáng bóng. Bởi vì đã qua xử lý nên sau một thời gian sử dụng, vòng cẩm thạch loại B có hiện tượng mất màu, phai màu hoặc đổi màu. Vòng loại B không có khả năng lên nước như vòng loại A và giá trị sẽ giảm theo thời gian. Hơn nữa, một số hóa chất sử dụng trong quá trình xử lý đá thô có thể thấm qua da gây dị ứng, ngộ độc cho cơ thể. Chúng luôn cần phải bảo quản cầu kỳ và nghiêm ngặt hơn vòng loại A.

Cách Chọn Vòng Cẩm Thạch Theo Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Kinh nghiệm chọn mua vòng cẩm thạch theo sở thích

Nếu bạn là người trẻ tuổi, sống hướng ngoại và hòa đồng, bạn nên mua vòng cẩm thạch bản hẹ, sáng màu và bắt mắt để tạo cảm giác năng động và yêu đời.

Nếu bạn là người hướng nội, bạn có thể thoải mái lựa chọn vòng cẩm thạch có màu đậm hơn một chút sẽ giúp bạn thêm cởi mở và hòa đồng hơn.

Kinh nghiệm chọn mua vòng cẩm thạch theo mệnh

Chọn mua vòng cẩm thạch mệnh Kim

Trong phong thủy tương sinh, Thổ sinh Kim. Do đó, những chiếc vòng cẩm thạch mệnh Kim có màu nâu đất, vàng, vàng đậm, vàng nâu sẽ mang đến đại cát, phúc khí cho chủ nhân. Ngoài ra, vòng cẩm thạch mệnh Kim còn hợp với màu trắng, xám, ghi cũng mang lại nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân. Những màu hồng, đỏ, tím sẽ gây bất lợi cho chủ nhân nên cần tránh sử dụng.

Chọn mua vòng cẩm thạch mệnh Mộc

Để có được sự may mắn, sung túc và giàu có, người mệnh Mộc nên chọn những chiếc vòng cẩm thạch mệnh Mộc có màu xanh lục, hoặc xanh lá cây. Ngoài ra, các màu thuộc hành Thủy như đen, xanh lam hay xanh da trời cũng có thể lựa chọn làm vòng cẩm thạch mệnh Mộc. Người mệnh Mộc nên tránh các màu trắng, xám, ghi kẻo tai ương ập đến bất ngờ.

Chọn mua vòng cẩm thạch mệnh Thủy

Nên chọn vòng cẩm thạch mệnh Thủy có màu xanh biển hoặc màu đen nếu bạn là người mệnh Thủy. Ngoài ra, hãy kết hợp vòng cẩm thạch mệnh Thủy với các tông màu trắng, xám, ghi và những sắc ánh kim do mệnh Kim sinh ra. Bạn nhớ tránh chọn những màu sắc gắn với mệnh Thổ như màu vàng đất, màu nâu (do mệnh thổ khắc mệnh thuỷ).

Chọn mua vòng cẩm thạch mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn vòng cẩm thạch mệnh Hỏa có màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh lục và hồng, đỏ, tím, trắng… sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Đồng thời, bạn không nên chọn các vòng cẩm thạch mệnh Hỏa có màu xanh lam, đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy, bởi theo phong thủy tương khắc: Thủy xung khắc với Hỏa. Nếu chọn những màu này sẽ mang lại sát khí cho gia chủ.

Chọn mua vòng cẩm thạch mệnh Thổ

Phong thủy tương sinh cho rằng Hỏa sinh Thổ, nên các vòng cẩm thạch mệnh Thổ có màu thuộc mệnh Hỏa sẽ là lựa chọn hàng đầu, như đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất. Màu không nên lựa chọn cho mệnh này khi chọn vòng cẩm thạch mệnh Thổ là màu xanh lá, xanh lục.

Trên đây GMT JADE đã mang đến cho bạn những kinh nghiệm chọn vòng cẩm thạch theo chất liệu, sở thích và cung mệnh phong thủy. Bạn có thể các thông tin hữu ích khác tại mục bình luận nhé!

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!