Ý Nghĩa Và Cách Đặt Tượng Ngựa Cẩm Thạch Phong Thủy Hợp Tuổi Hợp Mệnh

Ý nghĩa và cách đặt tượng ngựa cẩm thạch phong thủy hợp tuổi hợp mệnh

Ngựa cẩm thạch phong thủy là một trong những vật phẩm được nhiều người lựa chọn để bài trí trong nhà hay mang đi làm quà tặng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về ý nghĩa và cách đặt vật phẩm này sao cho hợp phong thủy. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Ý nghĩa của tượng ngựa cẩm thạch phong thủy

Trong phong thủy, ngựa cẩm thạch không chỉ là một con vật có sức mạnh, kiên nhẫn và bền bỉ theo đuổi mục tiêu. Chúng còn giúp chủ nhân chiêu tài rước lộc, đón nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Cụ thể:

Nhất mã

Nhất mã là hình ảnh duy nhất 1 chú ngựa cẩm thạch đứng đơn phương độc mã trên con đường. Nhiều người tránh sử dụng nhất mã vì cho rằng nó thể hiện cho sự cô độc, không có đồng đội. Tuy nhiên, một số đông khác lại quan niệm hình ảnh 1 chú ngựa cẩm thạch là biểu tượng đẹp nhất với vị thể đầy oai phong và mạnh mẽ. Thể hiện cho một người lãnh đạo nằm ở tầm vóc cao mà không phải ai cũng có thể chạm tới.

Song mã

Song mã là hình ảnh hai chú ngựa cẩm thạch mang Kim khí. Hình ảnh này không chỉ giúp mang đến thành công, tài lộc mà còn là sự cân bằng hài hòa giúp hóa giải sát khí của sao Nhị Hắc. Từ đó giúp đẩy lùi bệnh tật, mang đến sức khỏe cho chủ nhân.

Xét theo ngũ hành, sao Nhị Hắc chủ về bệnh tật mang đến năng lượng xấu về sức khỏe. Nếu bạn tìm hiểu kỹ hơn thì Nhị Hắc thuộc Thổ, mà Thổ lại sinh Kim. Vậy nên song mã sẽ là vật khí bổ trợ hữu hiệu.

Tam mã

Theo phong thủy, tam mã thể hiện cho sự hưng thịnh, thăng tiến trong công việc làm ăn kinh doanh. Hình ảnh ba chú ngựa cẩm thạch thể hiện cho sự vững chắc, sức khỏe trường tồn, sự thuận lợi và thành công trong mọi việc.

Mặt khác, tam mã mang nguyên khí của mệnh Thổ, giúp mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc và may mắn. Vật phẩm có hình tam mã nên đặt ở những nơi tài vị trong nhà hoặc nơi gia chủ đưa ra nhiều quyết định như trên bàn làm việc. Lưu ý đặt mặt ngựa cẩm thạch hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ mang đến đại cát.

Bát mã

Bát mã thể hiện cho sự thuận lợi, thịnh vượng và phát đạt trong công việc làm ăn kinh doanh. Ngựa cẩm thạch là hình ảnh biểu trưng cho sự khỏe mạnh, bền bỉ nên khi đặt ở vị trí đẹp sẽ thu hút nhiều dòng khí tốt đẹp vào nhà.

Tuổi nào hợp với ngựa cẩm thạch phong thủy?

Trong 12 con giáp, ngựa cẩm thạch là ngọ. Ngựa cẩm thạch phong thủy là vật phẩm đại diện cho bản mệnh của người tuổi Ngọ. Ngoài ra, những tuổi khác cần căn cứ vào mỗi quan hệ tương sinh hay tương khắc theo phong thủy, mối quan hệ giữa các tuổi khác với tuổi ngọ như sau:

Tam hợp Hỏa cục: Tuổi Ngọ, Dần, Tuất là tam hợp cùng âm. Khởi đầu từ Dần Mộc đi tới Ngọ Hỏa và cuối cùng là đi vào Tuất Thổ.

Lục hợp phong thủy: Mùi hợp với tuổi Ngọ.

Tứ hành xung: Ngọ khắc với tuổi Tý.

Lục Hại: Ngọ – Sửu.

Dựa theo phân tích trên, chúng ta có thể kết luận tuổi Dần, Tuất, Mùi sử dụng vật phẩm ngựa cẩm thạch phong thủy sẽ giúp thu hút nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe dồi dào.

Cách đặt ngựa cẩm thạch phong thủy giúp thu hút nhiều tài lộc

Ngựa cẩm thạch là con vật có bản tính kiên định, thích sự tự do, khỏe mạnh và phóng khoáng. Vậy nên khi bài trí những vật phẩm liên quan đến ngựa cẩm thạch ngoài mục đích thu hút nhiều tài lộc, nó còn mang đến cho gia chủ năng lượng tích cực, công việc phát triển, mối quan hệ tình cảm có nhiều chuyển biến tích cực.

Khi bày trí ngựa cẩm thạch, tốt nhất bạn nên đặt ở bàn làm việc hoặc hướng ra cổng lớn, cửa sổ để mang ý nghĩa đại cát.

Gia chủ nên đặt ngựa cẩm thạch phong thủy ở phong khách vì đây là nơi đón khí vận vào nhà, điều hòa và hóa giải khí xấu.

Hướng Nam là hướng tốt nhất để đặt ngựa cẩm thạch phong thủy. Ngoài ra, gia chủ có thể lựa chọn hưởng tương sinh với tuổi, với mệnh của mình để bày trí.

Đặt ngựa cẩm thạch hướng Tây Bắc cũng rất tốt. Bởi vì theo quan niệm dân gian, ngựa cẩm thạch tốt được sinh ở vùng Tân Cương phía Tây Bắc nên đặt ngựa cẩm thạch ở hướng này sẽ thu hút được nhiều vượng khí. Có thể xem hướng bằng la bàn phong thủy hoặc chính xác hơn có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia.

Hầu hết các vật phẩm phong thủy như: lông công phong thủy, ngựa cẩm thạch phong thủy, mèo phong thủy,… chỉ phát huy tốt hiệu quả nếu chọn vị trí đặt phù hợp. Cho dù chọn đúng vật hợp với tuổi nhưng không có giá trị hoặc phản tác dụng nếu đặt để ở vị trí phong thủy xấu.

Những điều kiêng kỵ khi đặt ngựa cẩm thạch phong thủy

Không đặt ngựa cẩm thạch phong thủy hướng thẳng ra cửa văn phòng.

Người tuổi Tý không nên đặt ngựa cẩm thạch phong thủy về hướng Nam. Vì hướng này hướng xung khắc với tuổi.

Tuyệt đối không đặt 5 con ngựa cẩm thạch trong nhà, bạn làm việc nếu gia chủ không muốn gặp điềm chết chóc, tang thương.

Cần vệ sinh, sắp xếp gọn gàng vị trí đặt ngựa cẩm thạch phong thủy. Nếu không, chúng có thể che lấp đi may mắn và tài lộc của bạn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về ý nghĩa và cách đặt ngựa cẩm thạch phong thủy để các bạn tham khảo. Ngựa cẩm thạch phong thủy là món đồ linh thiêng, giúp gia chủ thu hút nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe. Các bạn hãy lưu ý trong cách chọn và cách bày trí ngựa cẩm thạch trong nhà, bàn làm việc sao cho phù hợp.

GMT JADE cam kết trang sức ngọc cẩm thạch cao cấp dành cho giới thượng lưu lên nước mỗi ngày (Ngọc cẩm thạch thiên nhiên loại A không chuyển từ màu này qua màu khác,”không trổ màu mới “,không phai màu, không biến dạng màu mất màu gốc ban đầu. Bao giấy kiểm định toàn cầu và bảo hành trọn đời.

Xem thêm: 10 món quà tân gia độc đáo và ý nghĩa
______________________________________________
Công ty TNHH GMT JADE
Website: https://www.gmtjade.com/
Showroom GMT JADE
Địa chỉ: Số 225 Đề thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 09.023.13.802 (iMess, Zalo, Messenger, Viber, Whatsapp)
Email: congtygmtjade@gmail.com

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!