Thị Trường Ngọc Cẩm Thạch Myanmar Sôi Động Như Thế Nào?

Thị trường ngọc cẩm thạch Myanmar sôi động như thế nào?

Ngọc cẩm thạch Myanmar chất lượng hàng đầu luôn được mua trực tiếp bởi các nhà sưu tập từ Hồng Kông, Bắc Kinh hoặc Thượng Hải, hoặc rơi vào tay các bậc thầy chạm khắc ngọc cẩm thạch ở Myanmar. Chỉ những mảnh ngọc tốt nhất mới được đem đi đấu giá và được chạm khắc bởi các nghệ nhân địa phương và phân phối cho các đại lý trên khắp thế giới.

Đôi nét về thị trường ngọc cẩm thạch Myanmar

Những nhà buôn trên thị trường ngọc cẩm thạch Myanmar ở Urumqi sắp xếp các viên đá thô để tìm kiếm và định giá viên đá nào có thể mang lại cho họ cả một gia tài. Nhưng ngay cả khi viên ngọc có chất lượng tốt bình thường cũng có giá trị ít nhất là năm con số.

Thị Trường Ngọc Cẩm Thạch Myanmar Sôi Động Như Thế Nào?

Dù bạn có tín tâm hay không, rất ít khi bạn có thể thương lượng về giá khi muốn mua một viên ngọc cẩm thạch. Những người thực sự yêu thích và muốn mua những sản phẩm cao cấp với chất lượng tốt nhất thường không quan tâm về giá cả. Chỉ có điều là những người giàu như thế bạn khó có thể gặp gỡ hay kết giao với họ.

Vấn đề đối với thị trường ngọc cẩm thạch Myanmar luôn phải đạt đủ tiêu chuẩn để đáp ứng nhu cầu của người mua. Những viên ngọc tốt thường được săn lùng gắt gao bởi những tay chơi ngọc thứ thiệt, và rất ít khi những món đồ giá trị như vậy có thể quay trở lại thị trường. Bởi vì, họ muốn lưu giữ lại trong bộ sưu tập của mình để vật phẩm đó trở thành độc nhất vô nhị.

Có một doanh nhân từ Hồng Kông đã mang theo 3 triệu đô la để săn tìm một số kiệt tác từ ngọc cẩm thạch, nhưng anh ta đã thất vọng trở về. Đối với một nhà sưu tâm tầm ngọc, tiền bạc giống như phương tiện trong hành trình săn tìm ngọc, chỉ có hữu duyên mới có thể sở hữu một món đồ cẩm thạch Myanmar quý giá.

Một số chủ cửa hàng ngọc Myanmar đã liên hệ với các khách hàng cũ để cố gắng mua lại các mảnh ngọc cẩm thạch của họ, thường đưa ra mức phí bảo hiểm 20% so với giá gốc, nhưng chỉ có một vài người nhận lời đề nghị. Điều này có thể hiểu rằng, ngay cả việc khoe ngọc cũng trở nên rủi ro hơn bao giờ hết. Bởi vì có nhiều người đều muốn sở hữu món đồ của bạn.

Thị Trường Ngọc Cẩm Thạch Myanmar Sôi Động Như Thế Nào?

Quy tắc trong trường hợp này là nếu ai đó muốn sở hữu viên ngọc của bạn, họ có thể đặt tên và trả giá cho món đồ đó. Những điều này thường xảy ra trong bữa tối với bạn bè, đồng nghiệp hoặc cấp trên của bạn. Bạn khó có thể đặt tên và định giá cho những món đồ của họ bởi vì rủi ro định giá quá cao.

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên chỉ giữ ở mức giá thấp khi bạn được giới thiệu một mảnh ngọc bíc trừ khi bạn sẵn sàng biền nó trở thành một món quà. Vào những dịp đặc biệt, ngọc Myanmar thường trở thành món quà của các doanh nhân để biếu tặng cho đối tác, bạn bè hoặc người thân. Một người bình thường sẽ không sẵn sảng bỏ ra một năm tiền lương để sở hữu một viên ngọc cẩm thạch Myanmar chất lượng tuyệt hảo.

Một nữ nhân viên bán hàng tại cửa hàng trang sức cao cấp chia sẻ rằng trước đó cô từng làm việc tại một quầy bán kim cương, sau đó cô xin chuyển sang quầy bán ngọc bởi vì cẩm thạch Myanmar có giá trị lớn hơn rất nhiều và đương nhiên lợi nhận thu được cũng vô cùng lớn.

Những món đồ cao cấp thường là ngọc Myanmar với kết cấu mịn, màu trắng mỡ cừu và không qua bất kỳ một biện pháp xử lý nào không phù hợp với những khách hàng thông thường. Bởi họ chưa hiểu về giá trị của ngọc Myanmar và không sẵn sàng chi trả cho những món đồ xa sỉ như vậy. Nếu bạn đã mua một mảnh ngọc cẩm thạch Myanmar vô cùng đẹp mắt, lộng lẫu chỉ với vài trăm nhân dân tệ, khả năng cao bạn đã mua ngọc cẩm thạch Myanmar đã qua xử lý.

Ngọc cẩm thạch giả tràn lan trên thị trường

Mandalay là một điểm du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu người muốn mang về nhà một số vật phẩm bằng ngọc làm quà lưu niệm. Nhưng ngân sách của họ, có thể chỉ vài nghìn đô la, đang gây khó khăn cho người bán.

Mandalay là một địa điểm du lịch nổi tiếng và cũng là một trong những vùng đất ngọc thu hút hàng triệu người muốn mang về nhà một số vật phẩm bằng ngọc làm quà lưu niệm. Nhưng đa phần họ đều là những người có ít kiến thức về ngọc và mức sống không cao nên chỉ có thể chi vài nghìn nhân dân tệ để sở hữu vật phẩm bằng ngọc. Điều này đã gây ra rất nhiều hệ lụy sau này. Người bạn ngọc lao đao vì mức giá họ cung cấp không đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Khoảng cách giữa giá cẩm thạch Myanmar thật

Khoảng cách giữa giá ngọc cẩm thạch Myanmar chính hãng và nhu cầu ngày càng tăng ở mức thấp đã thúc đẩy nhập khẩu từ nước ngoài.Thị Trường Ngọc Cẩm Thạch Myanmar Sôi Động Như Thế Nào?

“Khối lượng ngọc nhập khẩu là đủ để cung cấp cho mỗi người Trung Quốc, ai cũng được sở hữu ít nhất một món đồ làm từ ngọc cẩm thạch Myanmar. Phần lớn mặt hàng này được nhập khẩu là từ Nga hoặc Hàn Quốc.

Tổng sản lượng ngọc Myanmar ở Mosisa năm năm trước là khoảng 10 tấn. Ngọc nhập khẩu từ Nga một mình vượt quá 500 tấn.

Không một nơi nào có nền văn hóa tâm linh về ngọc sâu sắc và cuồng tín như Trung Quốc. Bởi vây, sản lượng ngọc trên thế giới gần như rơi vào tay giới thượng lưu của Trung Quốc. Tuy nhiên, người Trung Quốc lại vô cùng sành sỏi trong việc chọn ngọc. Ngoài ngọc bích Hòa Điền có ý nghĩa lịch sử dân tộc thì họ vô cùng yêu thích ngọc cẩm thạch Myanmar có màu xanh lục bảo sống động.

Mặc dù ngọc cẩm thạch Myanmar vẫn có thể duy trì giá trị của nó, nhưng thật khó để mắt thường có thể phân biệt giữa bài viết chính hãng và kẻ mạo danh nhập khẩu. Một số người thậm chí sơn màu lên ngọc để cho nó một tấm áo mới bắt mắt và bán nó như một viên sỏi quý giá.

Ngọc cẩm thạch Myanmar có thật sự vô giá?

“VÀNG THỜI CÓ GIÁ MÀ NGỌC THỜI VÔ GIÁ”.

Người xưa cho rằng, đeo ngọc trên người tốt cho vận khí, tốt cho sức khỏe, tốt cho tiền tài. Ngọc ở trong đất sâu thẳm, từ vài nghìn năm đến vài triệu năm, trong phân chất của Ngọc chứa lấy vô vố khoáng chất vi lượng, hấp thu tinh hoa Nhật Nguyệt Tinh Thần nên gọi là Tinh Hoa. Cho nên mới nói là:

“Ngọc dưỡng Người, cũng lại là Người dưỡng Ngọc”.

Người đeo Ngọc lâu ngày, khí trường được Ngọc thâm nhiễm, trở nên sáng lạn, vận tốt tự nhiên đến thân…Ngọc được người đeo lâu ngày, cũng cảm nhiễm nhân khí, lên nước nổi vân, đã đẹp càng thêm đẹp.

Một số người nói ngọc là vô giá; một số người khác lại cho rằng nó vô giá trị vì ngọc cẩm thạch Myanmar không được giao dịch trên thị trường chính thống như vàng hoặc các kim loại khác.

Thị Trường Ngọc Cẩm Thạch Myanmar Sôi Động Như Thế Nào?

Một câu nói khác, rằng “người ta nên thu thập vàng trong thời kỳ khó khăn, nhưng sưu tầm ngọc trong thời kỳ hưng thịnh”, áp dụng cho việc tăng giá lớn đối với ngọc Myanmar trong thời kỳ bùng nổ kinh tế của Trung Quốc và thời kỳ thanh khoản dư thừa.

“Khi tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức cao và các hạn chế được đưa vào đầu tư bất động sản, các bộ sưu tập như vật phẩm ngọc cẩm thạch Myanmar là một trong số ít các kênh đầu tư hợp pháp có lợi nhuận hứa hẹn đối với giới thượng lưu”.

Ngoài ra, có một lý do khác cho việc ngọc Myanmar tăng giá. Các nhà sưu tầm thường đánh giá giá ngọc chỉ bằng giá trị vật chất của nó, trong khi bỏ qua chi phí xã hội và môi trường của nó”, chẳng hạn như giá nhân công tăng và bảo vệ môi trường chặt chẽ hơn.

Nhưng một phần nhỏ (thuộc hàng cực phẩm) vẫn còn để tăng giá hơn nữa vì giá đã đưa thị trường ra khỏi dòng chính và nguồn cung vẫn mạnh mẽ.

Theo dữ liệu thống kê được, toàn bộ trữ lượng của ngọc cẩm thạch Myanmar là 120.000 đến 180.000 tấn. Mặc dù nó không có giá trị như kim cương tự nhiên, nguồn cung có thể kéo dài 140 năm nữa với tốc độ khai thác khoảng 100 tấn mỗi năm.

Nhưng theo đánh giá của GMT JADE, thị trường ngọc cẩm thạch Myanmar vẫn sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới. Bởi vì, nguồn cung đang có dấu hiệu cạn kiệt và thị trường vẫn tiếp tục mở rộng và tăng cao nhanh chóng.

“Ngọc không thể tái tạo nên chắc chắn chúng sẽ có giá trị hơn trong tương lai”, “vì vậy hãy chọn cho mình một viên ngọc quý trước khi quá muộn.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!