Vòng Ngọc Cẩm Thạch Bản Liền

Tại sao vòng cẩm thạch lên nước?

Nếu bạn là người yêu ngọc cẩm thạch chắc chắn đã từng thắc mắc tại sao vòng cẩm thạch lên nước? Vòng cẩm thạch lên nước trong bao lâu? Vòng cẩm thạch có đổi màu không? Cách làm cho vòng ngọc cẩm thạch lên nước nhanh? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, GMT JADE sẽ đưa ra lời giải đáp chính xác về hiện tượng ngọc cẩm thạch lên nước nhé!

Có một hiện tượng gọi là “Kết duyên ngọc” được truyền tai rất nhiều trong giới chơi ngọc cẩm thạch. Kết duyên ngọc có nghĩa là khi đeo vòng tay làm bằng ngọc cẩm thạch một thời gian, sự cọ xát với da người, mô hồi cùng chất dầu đặc trưng của cơ thể sẽ thấm nhuần vào chiếc vòng đó. Càng đeo lâu, bạn sẽ thấy vòng cẩm thạch càng bóng sáng, màu sắc đậm hơn, tươi tắn hơn.

Nếu may mắn, chiếc vòng đó của bạn có thể trổ bông tuyết, màu tím, màu huyết lan ra. Người ta gọi đó là “Kết duyên ngọc” hay là “ngọc lên nước”. Vòng cẩm thạch lên nước là một hiện tương kỳ thú khiến bao người sẵn sàng bỏ rất nhiều tiền sắm cho mình BST ngọc cẩm thạch cao cấp nhất để thưởng thức hiện tượng này.

Tại Sao Vòng Cẩm Thạch Lên Nước?

Vậy, bao lâu thì chiếc vòng cẩm thạch lên nước?

Tùy theo phẩm chất của loại ngọc cẩm thạch thô tạo ra vòng sẽ có thời gian lên nước khác nhau.

Đối với vòng cẩm thạch cao cấp được chế tác từ cẩm thạch thô loại A, chưa qua xử lý, 100% ngọc cẩm thạch thiên nhiên sẽ lên nước rất nhanh. Thông thường, vòng cẩm thạch cao cấp của GMT JADE sẽ lên nước sau 1 tuần sử dụng. Đặc biệt, đối với ngọc phỉ thúy, khả năng lên nước càng rõ ràng, càng nhanh và lộng lẫy.

Những vòng cẩm thạch xử lý nhiệt, hóa chất hay nhuộm màu có cấu trúc bị phá vỡ, thời gian lên nước lâu hơn, thậm chí vòng cẩm thạch đổi màu (màu xấu hơn ban đầu) theo thời gian đeo.

Vòng cẩm thạch giả, vòng cẩm thạch kém chất lượng sẽ khó lên nước hoặc không thế lên nước và chắc chắn càng đeo càng xước và xỉn màu.

Khi mua trang sức ngọc cẩm thạch tại GMT JADE, chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng cho bạn về thời gian và độ lên nước của từng sản phẩm.

Vòng cẩm thạch có ngừng lên nước không?

Nếu bạn đã từng đeo vòng cẩm thạch cao cấp sẽ thấy không có giới hạn thời gian cho độ lên nước của cẩm thạch. Một chiếc vòng có phẩm chất tốt sẽ lên nước rất nhanh và ngược lại, nhưng không có nghĩa là vòng cẩm thạch ngừng lên nước sau một thời gian.

Ngọc cẩm thạch được tiếp xúc với cơ thể người càng lâu, ngọc càng trở nên lộng lẫy hơn, đó là vẻ đẹp trường tồn theo thời gian mà khó có loại đá quý nào sánh kịp. Bởi vậy, những chiếc vòng cẩm thạch, nhẫn cẩm thạch hay bất kỳ món đồ trang sức ngọc cẩm thạch nào được truyền qua nhiều thế hệ sẽ rất trong, bóng sáng và có nhiều năng lượng tâm linh thuần túy.

Nhưng lưu ý là khi hết giai đoạn lên nước nhanh ban đầu thì càng ngày vòng cẩm thạch sẽ càng lên nước chậm lại.

Làm sao để biết vòng cẩm thạch lên nước?

Nếu bạn trực tiếp sử dụng, bạn sẽ nhận ra sự lên nước của ngọc theo từng ngày. Đặc biệt, những chiếc vòng cẩm thạch cao cấp sẽ trở nên trong hơn, sáng bóng và mượt mà rõ rệt. Để kiểm chứng điều này, bạn có thể soi vòng dưới ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng huỳnh quang để nhận biết sự thay đổi của vòng. Vòng càng trong sáng nghĩa là nước ngọc càng nhiều.

Vòng cẩm thạch đổi màu có phải là lên nước?

Vòng cẩm thạch đổi màu không phải là hiện tượng lên nước của ngọc. Vì vòng cẩm thạch 100% thiên nhiên không thể đổi màu. Nếu đổi màu thì đó là vòng cẩm thạch giả hoặc vòng cẩm thạch xử lý. Người bán gian dối sẽ lợi dụng hiện tượng này tạo sự kỳ bí, khơi dậy tính tò mò của khách hàng để trục lợi. Đối với GMT JADE, chúng tôi luôn cam kết với quý khách hàng về chất lượng của từng món đồ trang sức ngọc cẩm thạch tại cửa hàng với đầy đủ giấy kiểm định chất lượng và bảo hành trọn đời.

Khi chọn mua vòng cẩm thạch, bạn nên chọn những chiếc vòng loại A, 100% thiên nhiên tại cửa hàng uy tín để có thể thưởng thức trọn vẹn sự lên nước kỳ diệu của ngọc cẩm thạch.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán vòng cẩm thạch giả nhằm trục lợi khách hang. Bởi vậy, bạn nên cẩn trọng và bổ sung them nhiều kiến thức khi quyết định chọn mua vòng ngọc cẩm thạch. Bạn có thể dựa vào màu sắc, độ trong mờ, vân sớ, kết cấu của chất ngọc cẩm thạch thô để nhận biết vòng ngọc cẩm thạch thật giả.

Tuy nhiên, đối với vòng cẩm thạch xử lý, tốt nhất bạn hãy kiểm tra giấy kiểm định chất lượng hoặc mang đến các trung tâm kiểm, họ có máy móc hiện đại có thể kiểm tra ra việc xử lý bên trong kết cấu đá cẩm thạch. Vì thế nếu bạn muốn chắc chắn về sản phẩm hãy yêu cầu nơi bán cung cấp các loại giấy tờ kiểm định chất lượng hoặc đem sản phẩm đi kiểm định tại các trung tâm kiểm định uy tín.

Tuy nhiên, hãy tỉnh táo trước cụm từ “cẩm thạch thiên nhiên” trên giấy kiểm định bởi chúng chưa thể nói lên việc vòng cẩm thạch đã xử lý hay chưa, chỉ khi nào trên vòng có ghi rõ: Loại A (Type/Grade A) mới chứng minh là vòng cẩm thạch chưa xử lý.

Thông tin liên hệ mua hàng

Showroom GMT JADE

Địa chỉ: Số 225 Đề thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 09.023.13.802 (iMess, Zalo, Messenger, Viber, Whatsapp)

Website: www.gmtjade.com

Email: congtygmtjade@gmail.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!