Quy Trình Xử Lý Ngọc Cẩm Thạch Thô Tại Gmt Jade

Quy trình xử lý ngọc cẩm thạch thô tại GMT JADE

Những tảng ngọc cẩm thạch thô vừa được khai thác tại các mỏ đá quý Myanmar sẽ được những phu ngọc lành nghề đánh bóng để loại bỏ toàn bộ lớp vỏ nâu, sần sì, khi đó lớp ngọc cẩm thạch tuyệt đẹp sẽ dần lộ ra.

Được kết tinh, tôi luyện dưới sức ép của dòng hải lưu và nhiệt độ của các hoạt động trong lớp vỏ trái đất, ngọc cẩm thạch thô mang trong mình sức mạnh lớn và nhiều truyền thuyết huyền bí. Cẩm thạch thô được cấu tạo từ những hạt và sợi cực nhỏ kết dính với nhau. Nhờ cấu tạo vi sợi và hạt nên cẩm thạch thô thiên nhiên có độ bền vượt trội, có thể cắt, chạm khắc thành nhiều hình dáng tinh xảo.

Quy Trình Xử Lý Ngọc Cẩm Thạch Thô Tại Gmt Jade

Quy trình xử lý ngọc cẩm thạch thô

Đá cẩm thạch thô là một sản phẩm đá quý được chế tác tinh xảo bởi các nghệ nhân lành nghề và có giá trị cao. Do đó việc xác nhận giá trị của đá cẩm thạch thô dựa theo những tiêu chuẩn riêng biệt và phải do các chuyên gia đá quý dày dặn kinh nghiệm thực hiện. Để đạt tới chất lượng thượng hảo hạng thì đá cẩm thạch thô phải đạt mọi yếu tố về màu sắc, độ trong mờ, kết cầu, vân sớ ở mức tốt nhất, tuy nhiên, điều này hết sức khó xảy ra. Ngọc cẩm thạch thô hoàng gia được gọi là vua ngọc thạch vì nó có màu xanh lục bảo và độ trong rất cao nên giá trị vô cùng lớn. Hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn viên đá cẩm thạch thô mới có được một vài viên cực đẹp, do đó giá trị của chúng sẽ cực kỳ cao. Tiếp theo, màu tím tử la lan là màu có giá trị cao thứ 2 trong thị trường ngọc cẩm thạch hiện nay. 

Giữa các loại ngọc cẩm thạch thô cũng có sự chênh lệnh về giá trị cũng như các tiêu chuẩn riêng biệt. Những viên ngọc cẩm thạch thô quý hiếm sẽ khó xuất hiện ở thị trường phổ thông vì chúng hầu hết được đem bán đấu giá, lúc đó ta mới thấy được giá trị cao nhất của chúng. Một vài viên ngọc cẩm thạch thô, vòng ngọc cẩm thạch đeo tay, nhẫn ngọc cẩm thạch, khuyên tai cẩm thạch cực kỳ quý hiếm đó sẽ có giá lớn hơn 100 ngàn đô Mỹ khi được bán đấu giá, với giá như thế thì khó mà nghĩ đến.

Showroom GMT JADE tự hào là điểm đến của những tín đồ yêu cẩm thạch Myanmar với những món đồ trang sức đặc biệt, phi thường và vượt thời gian – và bộ sưu tập ngọc cẩm thạch của chúng tôi cũng không ngoại lệ. Từng được coi là báu vật của thiên nhiên, quý giá hơn cả vàng, thậm chí là kim cương, ngọc cẩm thạch Myanmar luôn được đánh giá cao ở nền văn hóa A Đôngg hơn bất kỳ loại đá quý nào khác. Được kết tụ linh khí của thiên nhiên trong hàng nghìn năm, cẩm thạch Myanmar mang đến sự hài hòa, cân bằng, vật phẩm hộ mệnh và may mắn – tài lộc cho người đeo.

Hãy ghé qua cửa hàng cẩm thạch thiên nhiên GMT JADE tại địa chỉ: Số 225 Đề thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh để được tham quan và tư vấn miễn phí về quy trình xử lý ngọc cẩm thạch thô chính hãng hợp phong thủy nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!