Quy Trình Làm Vòng Ngọc Cẩm Thạch Myanmar

Quy trình làm vòng ngọc cẩm thạch Myanmar

Chắc hẳn ai cùng từng thắc mắc không biết làm vòng ngọc cẩm thạch cần có những quy trình nào? Để làm ra một chiếc vòng ngọc cẩm thạch đẹp mất bao nhiều thời gian, công sức và nguyên liệu? Dưới đây là video tại xưởng chế tác ngọc cẩm thạch của thương hiệu GMT JADE, mời quý độc giả cùng theo dõi để hiểu rõ hơn về cách làm ra một chiếc vòng ngọc cẩm thạch Myanmar như thế nào nhé!

1. Lựa Chọn ngọc cẩm thạch thô

Để làm một chiếc vòng ngọc cẩm thạch, trước tiên, người thợ lành nghề sẽ căn cứ theo hình dáng của khối ngọc cẩm thạch thô nguyên bản ban đầu mà thiết kế theo yêu cầu. Nhưng khối ngọc cẩm thạch thô nguyên bản ban đầu thường có một lớp oxit trên bề mặt, ngoài ra còn có các vết nứt hay những đường vân, nên cũng cần xem xét lựa chọn để chọn được phần thịt ngọc tốt và có giá trị nhất.

2. Thiết Kế vòng ngọc cẩm thạch

Bước tiếp theo trong quá trình làm vòng ngọc cẩm thạch là thiết kế sản phẩm. Tùy theo vào yêu cầu của khách hàng mà thợ ngọc sẽ thiết kế vòng tay dạng bản hẹ, vòng tay bản tròn, vòng tay bản oval,…Họ thường thường dựa vào màu sắc của khối ngọc cẩm thạch thô, mức độ của kết cấu các rãnh trên khối ngọc thô, đường vân và hình dáng để chạm khắc đối tượng, chọn lựa kiểu dáng, cỡ tay, trọng lượng phù hợp. Cần chú ý nhất là việc tận dụng tối đa khối ngọc thô vì đây là một vật liệu rất quý giá, sao cho vừa có thể sử dụng được màu sắc tốt nhất vừa loại bỏ được những vết nứt trên khối ngọc.

3. Làm vòng ngọc cẩm thạch

Món đồ bằng ngọc có tốt hay không quan trọng là bước chạm khắc thô, đây được gọi là tạo phôi cho sản phẩm chính. Dựa theo thiết kế yêu cầu mà chạm khắc khối ngọc cẩm thạch thô theo một hình dáng cơ bản. Đây là bước cơ sở cho sự thành công của toàn bộ quá trình làm vòng ngọc cẩm thạch. Bởi vi, một khi khối ngọc thô đã được cắt xe, mài giũa xong, rất khó có thể quay lại bước đầu.

4. Mài giũa Chi Tiết Và Sửa Chữa

Chiếc vòng cẩm thạch sẽ được mài giũa một cách tỉ mỉ, cẩn thận theo hình dáng đã thiết kế từ trước. Sau khi khối ngọc cẩm thạch thô trải qua công đoạn mài giũa thô, những đường rãnh được đánh dấu trên khối ngọc sẽ được cắt gọt chuẩn xác để hoàn thành. Mục đích của việc mài giũa vòng cẩm thạch này là để tiếp tục đưa hình dáng của khối ngọc cẩm thạch thô tiến một bước tinh tế trong việc định hình.

5. Đánh Bóng

Đánh bóng vòng ngọc cẩm thạch cũng là một bước vô cùng quan trọng, không thể bị thay thể trong quá trình làm vòng cẩm thạch. Bất kể là người có tay nghề cao đến đâu, khi làm vòng cẩm thạch cũng không thể khiến khối ngọc từ đầu đến cuối đều không có chút sần sùi, chỉ có việc đánh bóng mới khiến cho khối ngọc cẩm thạch thô thể hiện ra sự long lanh trong suốt xinh đẹp, mới có thể khiến cho sản phẩm từ ngọc cẩm thạch có khí chất cao quý, có thể thể hiện ra giá trị đích thực của vật liệu cao cấp này.

6. Chỉnh Sửa Lại

Việc chỉnh sửa lại trong bước cuối cùng của quy trình làm vòng ngọc cẩm thạch tưởng rằng không cần thiết, nhưng đôi khi nó lại phát hiện được một số khiếm khuyết trong quá trình thiết kế, cần được đánh bóng hay tu bổ lại.

Mua Vòng cẩm thạch tại cửa hàng uy tín nào?

Đến với cửa hàng cẩm thạch thiên nhiên GMT JADE bạn không chỉ có nhiều sản phẩm để lựa chọn, bao kiểm định toàn cầu và bảo hành trọn đời mà chúng tôi còn đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian sử dụng. Khi mua sản phẩm ngọc cẩm thạch tại showroom GMT JADE, quý khách hàng được đảm bảo:

  • Cam kết vòng cẩm thạch loại A, 100 % thiên nhiên, không xử lý.
  • Bao giấy kiểm định, bảo hành trọn đòi, đổi trả linh hoạt.
  • Miễn phí ship với đơn hàng trên toàn quốc.
  • Được tư vấn và tham quan miễn phí tại showroom.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!