Quy Trình Khoan, Cắt Vòng Tay Cẩm Thạch

Quy trình khoan, cắt vòng tay cẩm thạch

Quy trình khoan, cắt vòng tay cẩm thạch được làm từ đá cẩm thạch thô là những khoáng vật tinh túy và quý báu nhất của trời và đất, người Á Đông từ xưa đến nay cũng rất ưa chuộng vòng tay cẩm thạch cao cấp. Bởi người xưa cho rằng, đeo vòng tay cẩm thạch cao cấp trên người tốt cho vận khí, tốt cho sức khỏe, tốt cho tiền tài. Vòng tay cẩm thạch cao cấp mang đến sự tinh khiết, ngọt ngào và nuôi dưỡng năng lượng may mắn và yêu thương cho người sử dụng nó.

Vòng tay cẩm thạch có tác dụng gì?

Vòng tay cẩm thạch bao giấy kiểm định đem lại sự an tâm và làm giảm bớt lo lắng. Tính cân bằng của nó làm cho nó hài hòa tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Những người mang vòng tay cẩm thạch bao giấy kiểm định hoặc thiền định với nó, làm cho họ cảm thấy tích cực hơn, hạnh phúc, tràn đầy năng lượng, tự tin và khỏe mạnh hơn. Nếu vòng tay cẩm thạch bao giấy kiểm định được đeo như một chiếc vòng tay ở gần động mạch chủ, thường xuyên, họ sẽ thoát những cơn ác mộng và sự bồn chồn. 

Quy Trình Khoan, Cắt Vòng Tay Cẩm Thạch

Vòng cẩm thạch cao cấp có màu xanh lá cây được cho là mang đến sự bình tĩnh, làm sạch hệ thống tư tưởng không trong sạch của mình. Nó còn giúp người đeo tránh giận dữ, chấn thương, đau buồn, và suy nghĩ tiêu cực.

Định giá vòng cẩm thạch vựa vào những yếu tốt nào?

Các yếu tố định giá vòng cẩm thạch cao cấp bao gồm: Trọng lượng (hoặc kích thước), mức độ tạp chất, màu sắc, độ trong suốt và độ rạn nứt. Ngoài ra còn có yếu tố khan hiếm và thị trường.

Về mặt trọng lượng, kích thước, vòng cẩm thạch cao cấp lớn thì giá trị của nó càng cao.

Trong trường hợp ngọc cẩm thạch đạt chất lượng tốt, chúng sẽ được cắt thành những lớp mỏng, bề dày lớp đá vừa đủ để ưu tiên mài các vòng ngọc đeo tay, phần còn dư sẽ làm các sản phẩm khác để tận dụng hết khối đá.

Về màu sắc của vòng ngọc cẩm thạch, đây cũng chính là yếu tố quan trọng nhất trong định giá vòng ngọc cẩm thạch xanh đậu độc lạ. Màu sắc của vòng ngọc cẩm thạch tự nhiên khá đa dạng trải dài từ không màu, trắng, xám, lục (xanh lá), vàng, cam, hồng tím đến đen… Đồng thời theo phổ màu khác nhau là độ màu cũng biến đổi từ đậm (mạnh) đến nhạt, hoặc sẫm tối. Vòng ngọc cẩm thạch có màu sắc thường phân bố không đều, thành dạng đốm nhỏ hay lớn và thông thường vòng ngọc cẩm thạch sẽ có từ 2 màu trở lên. Chính vì lý do này mà loại vòng ngọc cẩm thạch thuần một màu và phân bố đều thì rất hiếm.

Một yếu tố khác trong việc xác định giá trị của vòng đeo tay cẩm thạch chính là độ trong suốt và kiến trúc đá. Chính những đặc điểm này cùng màu sắc là yếu tố quyết định vẻ đẹp của vòng đeo tay cẩm thạch. Vì có cấu tạo bởi vi hạt, vi sợi nên vòng đeo tay cẩm thạch hầu hết là chắn sáng nên loại vòng đeo tay cẩm thạch này hiếm khi có vẻ ngoài trong suốt như các đá quý đơn khoáng khác như kim cương, ruby. Chính vì thế mà những vòng đeo tay cẩm thạch đạt trong mờ hay bán trong (nửa trong suốt) rất hiếm và có giá trị kinh tế cao.

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng tới giá trị của vòng ngọc đeo tay là tạp chất. Tạp chất trong vòng ngọc đeo tay chính là hàm lượng các vật chất không phải là các khoáng của đá cẩm thạch (Jadeite hoặc Nephrite). Hàm lượng các vật chất của vòng ngọc đeo tay không thể xác định bằng mắt thường, nhưng có thể cảm nhận qua độ trong, màu sắc của vòng ngọc đeo tay.

Yếu tố cuối cũng ảnh hưởng tới giá trị của vòng ngọc đeo tay là độ rạn nứt bao gồm các vi lỗ rỗng và khe nứt. Các khe nứt của vòng ngọc đeo tay được tạo nên trong tự nhiên thường có vật chất lấp đầy. Chính những màu sắc khác hẳn màu vòng ngọc đeo tay tự nhiên ban đầu của những vật chất lai tạp khiến viên ngọc không được đều màu và chúng có ảnh hưởng đến độ bền của vòng ngọc đeo tay xanh đậu.

Mua Vòng cẩm thạch tại cửa hàng uy tín nào?

Đến với cửa hàng cẩm thạch thiên nhiên GMT JADE bạn không chỉ có nhiều sản phẩm để lựa chọn, bao kiểm định toàn cầu và bảo hành trọn đời mà chúng tôi còn đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian sử dụng. Khi mua sản phẩm ngọc cẩm thạch tại showroom GMT JADE, quý khách hàng được đảm bảo:

  • Cam kết vòng cẩm thạch loại A, 100 % thiên nhiên, không xử lý.
  • Bao giấy kiểm định, bảo hành trọn đòi, đổi trả linh hoạt.
  • Miễn phí ship với đơn hàng trên toàn quốc.
  • Được tư vấn và tham quan miễn phí tại showroom.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!