Phong Thủy Phòng Ngủ Và Cách Khắc Phục Các Vấn Đề Thường Gặp

Phong thủy phòng ngủ và cách khắc phục các vấn đề thường gặp

Phong thủy phòng ngủ là một trong những phần quan trọng nhất của ngôi nhà bạn cần chú ý. Đó là nơi gần bạn nhất về mặt năng lượng và bạn dành nhiều thời gian ở đó.

Mặc dù bạn có thể không ra khỏi phòng ngủ của mình trong nhiều ngày, nhưng một phần lớn thời gian trong ngày của bạn cũng dành để ngủ trong phòng ngủ của bạn. Đó cũng là phần riêng tư nhất trong ngôi nhà của bạn và là không gian mà bạn thực sự có thể gọi là của riêng mình. Ngay cả khi bạn chia sẻ phòng ngủ với người khác, nó vẫn đại diện cho bạn.

Phòng ngủ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu áp dụng phong thủy, cho dù bạn là người mới hay chuyên gia. Nhiều nhà phong thủy thậm chí còn tự điều chỉnh trong phòng ngủ của họ, bởi vì đó là một nơi rất mạnh mẽ để tạo ra sự thay đổi.

Nếu bạn thực hiện bất kỳ thiết kế phong thủy nào trong nhà của mình, bạn chắc chắn nên đảm bảo cải thiện các vấn đề phong thủy phòng ngủ phổ biến nhất. Dưới đây là một số điều chúng ta gặp gặp nhất và một số cách đơn giản để khắc phục phong thủy phòng ngủ của bạn.

Vị trí chỉ huy trong phong thủy phòng ngủ

Một khái niệm cơ bản rất quan trọng trong phong thủy phòng ngủ được gọi là vị trí tọa thủ. Nếu bạn không thể nhìn thấy cửa phòng ngủ của mình khi đang nằm trên giường, điều này có nghĩa là giường của bạn không ở vị trí chỉ huy và điều đó có nghĩa là bạn không thể nhìn thấy ai có thể sẽ vào.

Điều này có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn và ảnh hưởng đến mức độ căng thẳng của bạn, bởi vì khi bạn đang ngủ, bạn sẽ ở trong trạng thái dễ bị tổn thương hơn, nơi bạn có thể không bảo vệ được mình. Không thể nhìn thấy cánh cửa từ giường của bạn có thể khiến bạn cảm thấy như mình đang gặp nguy hiểm, ngay cả khi chỉ ở mức độ tiềm thức.

Nếu giường của bạn không được đặt đúng vị trí phong thủy tốt, điều tốt nhất nên làm là di chuyển nó. Nói chung, giường ở vị trí chỉ huy sẽ được đặt theo đường chéo so với cửa ra vào.

Nếu bạn không thể di chuyển giường của mình, bạn cũng có thể đặt một chiếc gương trong phòng ngủ để bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cánh cửa thay vì chính cánh cửa. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên thay đổi vị trí của giường nếu không gian của bạn cho phép để phong thủy phòng ngủ của bạn tốt nhất.

Vị trí quan tài

Liên quan đến vị trí kê, chúng ta thường thấy giường kê thẳng với cửa, chân giường hướng ra cửa. Nếu bạn có thể di chuyển giường sang một vị trí khác, chúng tôi khuyến khích bạn làm điều đó.

Tuy nhiên, đây đôi khi là lựa chọn duy nhất, đặc biệt nếu bạn có một phòng ngủ nhỏ hơn. Trong trường hợp này, bạn có thể treo một miếng ngọc bội làm từ đá cẩm thạch phong thủy ở giữa giường và cửa ra vào để bảo vệ khỏi mọi luồng năng lượng xông vào qua cửa phòng ngủ.

Trần dốc trên giường

Trần dốc so với giường có thể là một vấn đề vì nó gây áp lực lên bạn khi bạn đang ngủ. Điều này đáng lo ngại hơn nếu phần thấp của trần nhà dưới khoảng 2.5 m, và thậm chí nhiều hơn nếu bạn không thể đứng lên một cách thoải mái.

Nếu phần thấp của trần nhà khá gần với bạn khi bạn đang ở trên giường, nó có thể gây ra nhiều áp lực lên phần cơ thể nằm ngay bên dưới nó. Tốt nhất, bạn nên di chuyển giường của mình để nó không nằm dưới trần dốc.

Nếu bạn không thể di chuyển giường của mình, bạn có thể đảm bảo rằng trần nhà được sơn màu phù hợp với các bức tường để có cảm giác cao hơn hoặc bố trí đèn chiếu sáng trên trần nhà. Điều này sẽ giúp làm sáng khu vực và mang ánh sáng đến trần nhà để nâng cao năng lượng.

Chùm đèn chiếu qua giường

Tương tự như trần dốc, dầm phía trên giường có thể tạo áp lực lên phần cơ thể nằm bên dưới dầm. Nó cũng có thể góp phần ngăn cách giữa các đối tác nếu chùm tia chạy ngay giữa nơi hai đối tác đang ngủ. Một lần nữa, giải pháp tốt nhất là di chuyển giường của bạn nếu bạn có thể.

Nếu không thể, bạn có thể phủ một lớp vải cuốn hút lên chum đèn để che khuyết điểm. Tốt nhất, chùm đèn cũng nên được chọn màu phù hợp với trần nhà để không gây cảm giác tương phản hoặc ngột ngạt. Nếu chùm đèn sáng khá cao, có thể không cần điều chỉnh, nhưng bạn nên thực hiện những thay đổi này nếu chùm đèn sáng thấp hơn và gần bạn hơn.

Giường cạnh tường

Nếu phía bên trái hoặc bên phải của giường được đẩy hết cỡ vào tường, điều này có thể tạo ra những hạn chế đối với năng lượng âm dương hoặc các mặt nam tính và nữ tính của bạn. Nó cũng có thể tạo ra những hạn chế trong việc tìm kiếm bạn đời, vì không ai muốn ngủ ở cạnh giường dựa vào tường. Tốt nhất, bạn chỉ muốn đầu giường dựa vào tường và bạn muốn có không gian ở hai bên.

Nếu bạn không có nhiều không gian trong phong thủy phòng ngủ, chỉ cần tạo nhiều khoảng trống nhất có thể cho mỗi bên giường, ngay cả khi nó chỉ là một vài cm ở một bên. Bạn cũng có thể mua một chiếc giường cỡ king thay vì một chiếc giường cỡ queen, nếu điều đó sẽ phù hợp hơn với phong thủy phòng ngủ của bạn.

Phòng ngủ màu trắng với bộ khăn trải giường tự nhiên, tấm áp phích ngang phía trên đầu giường. Đồng hồ báo thức đặt trên gốc cây giữa giường và cửa sổ có rèm bằng vải lanh là những lựa chọn không tồi để tạo không gian phong thủy phòng ngủ cho bạn.

Không có đầu giường

Nếu có thể, tốt nhất bạn nên có một tấm ván đầu giường được gắn chặt vào giường. Bạn cũng sẽ muốn chọn một đầu giường chắc chắn, không có lỗ hoặc thanh. Điều này mang lại sự ổn định cho những người ngủ trên giường, cũng như hỗ trợ cho mối quan hệ của bạn.

Gương đối diện với giường

Không phải tất cả các trường phái phong thủy phòng ngủ đều cho rằng gương đối diện với giường ngủ là một vấn đề. Nhưng nếu bạn cảm thấy khó chịu với tình trạng này, chỉ cần tháo gương ra.

Đôi khi nó có thể gây khó chịu nếu bạn khó ngủ, vì vậy hãy làm những gì bạn cảm thấy tốt nhất. Nếu bạn cảm thấy rằng một chiếc gương đối diện với giường đang làm phiền bạn và không thể di chuyển nó (ví dụ: nếu nó được gắn vào cửa tủ quần áo), bạn có thể lấy che nó bằng một tấm vải hoặc rèm.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!