Tất Tần Tật Về Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ

Tất tần tật về phong thủy cho người mệnh Thổ 

Mệnh Thổ là hiện thân của môi trường sinh dưỡng và phát triển, nơi “sinh ký tử quy” của muôn loài. Những người mệnh Thổ thường có bản tính bao dung, ôn hòa, đáng tin cậy. Theo ngũ hành, mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Mộc.

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Dưới đây là năm sinh của những người thuộc mệnh Thổ:

 • Mậu Dần: 1938, 1998
 • Bính Tuất: 1946, 2006
 • Tân Sửu: 1961, 2021
 • Kỷ Dậu: 1969, 2029
 • Canh Ngọ: 1990, 1930
 • Đinh Hợi: 1947, 2027
 • Kỷ Mão: 1939, 1999
 • Bính Thìn: 1976, 2036
 • Mậu Thân: 1968, 2028
 • Canh Tý: 1960, 2020
 • Tân Mùi: 1991, 1931
 • Đinh Tỵ:  1977, 2037

Trong khoa học phong thủy Phương Đông, vạn vật đều được tạo ra từ 5 nguyên tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh: mang hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ. Giữa ngũ hành có mối quan hệ giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng.

Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Quan hệ tương khắc: hàm ý cản trở, ức chế. Tương khắc trong tự nhiên duy trì sự cân bằng, nhưng nếu thái quá thì sinh ra sự lấn át.

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với vàng, nâu đất là màu tính Thổ; màu đỏ, hồng, tím thuộc tính Hỏa là màu tương sinh, kích thích tài vận của mệnh Thổ phát triển.

Màu tương sinh: Mệnh Thổ nên sử dụng màu màu đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa để gia tăng năng lượng tương sinh. Khi sử dụng các loại đá phong thủy trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh, nhờ vậy mà đường tiền tài danh vọng được phát triển.

Màu tương hợp: Mệnh Thổ sử dụng đá phong thủy màu vàng, nâu đất là màu sắc thuộc bản mệnh Thổ, sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của bản mệnh, thu hút cát khí, đem lại cơ hội, may mắn.

Màu chế khắc: Người thuộc mệnh Thổ “có thể” đeo đá màu đen, xanh nước thuộc hành Thủy.

Màu kiêng kỵ: Mệnh Thổ cần tránh sử dụng phong thủy màu xanh lục là những màu sắc thuộc bản mệnh Mộc. Đây là những màu sắc gây áp chế năng lượng bản mệnh, khiến người mệnh Thổ cảm thấy tù túng, công việc, cuộc sống bị đình trệ.

Người mệnh Thổ hợp với vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím. Bạn có thể tham khảo Đá phong thủy cho người mệnh Thổ.

Vật phẩm & linh vật phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mang bản mệnh Thổ có thể sử dụng những loại vật phẩm và linh vật phong thủy sau để giúp tăng tài lộc và vận may.

Quả cầu phong thủy: Đây là vật phẩm phong thủy mang năng lượng lớn, có tác dụng chiêu tài hóa sát, đem lại may mắn, tiền tài, sức khỏe. Dùng cầu phong thủy ở phương đại cát để thu hút vượng khí cho gia chủ.

Trụ phong thủy: Trụ phong thủy làm từ đá cẩm thạch tự nhiên có hình dạng thẳng đứng, phần đế rộng và vững chãi, càng lên phía trên thì càng có xu hướng nhỏ lại, đầu trên cùng nhọn thẳng. Hình dạng của trụ đá cẩm thạch mang ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy; nó toát lên năng lượng dương mạnh mẽ, thể hiện tinh thần vượt lên và bứt phá.

Tỳ Hưu ngọc cẩm thạch: là một trong những linh vật phong thủy cầu tài lộc, bình an, may mắn bậc nhất. Tỳ Hưu ngọc cẩm thạch là con của loài Rồng có dáng vẻ uy nghiêm cùng sức mạnh phong thủy to lớn. Người ta trưng bày Tỳ Hưu ngọc cẩm thạch trong nhà hay cửa hàng ngụ ý bảo để bảo vệ tài sản, mang sự giàu sang cho gia chủ.

Tháp Văn Xương ngọc cẩm thạch: Biểu tượng của trí tuệ và sự thành đạt, tượng trưng cho pháp lực của nhà Phật nên có tác dụng đem đến bình an, may mắn, thuận lợi trong học hành thi cử.

Thiềm Thừ ngọc cẩm thạch: Linh vật cầu tài lộc hiệu nghiệm. Vốn là loài cóc thành tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục, cảm hóa, sẵn mang phép thuật trong mình đi cứu độ chúng sinh. Hình tượng cóc ngậm tiền vàng tượng trưng cho việc rước tài lộc về nhà.

Ngoài ra có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy khác như: Cá chép phong thủy, tượng Phật bản mệnh, tượng 12 con giáp.

GMT JADE cam kết trang sức ngọc cẩm thạch cao cấp dành cho giới thượng lưu lên nước mỗi ngày (Ngọc cẩm thạch thiên nhiên loại A không chuyển từ màu này qua màu khác,”không trổ màu mới “,không phai màu, không biến dạng màu mất màu gốc ban đầu. Bao giấy kiểm định toàn cầu và bảo hành trọn đời.

Xem thêm: Tất tần tật về phong thủy cho người mệnh Mộc
______________________________________________
Công ty TNHH GMT JADE
Website: https://www.gmtjade.com/
Showroom GMT JADE
Địa chỉ: Số 225 Đề thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 09.023.13.802 (iMess, Zalo, Messenger, Viber, Whatsapp)
Email: congtygmtjade@gmail.com

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!