Tất Tần Tật Về Phật Bản Mệnh Tuổi Thìn Mà Bạn Cần Biết

Tất tần tật về Phật bản mệnh tuổi Thìn mà bạn cần biết

Những người Tuổi Thìn nên thờ phật nào? Đâu là vị phật bản mệnh tuổi Thìn? Vị Phật sẽ mang lại cho người Tuổi Thìn sự bình an, may mắn và hạnh phúc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của GMT JADE nhé!

Phật bản mệnh tuổi Thìn là ai?

Đối với những người Tuổi Thìn sinh vào các năm 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012. Theo tín ngưỡng dân gian, Phổ Hiền Bồ Tát là Phật bản mệnh tuổi Thìn.. Theo phong thủy những người sinh vào năm này nên thỉnh Phật về đeo bên mình hoặc có thể thỉnh tượng Phật để thờ tại gia.

Những người Tuổi Thìn khi mang Phật Bản Mệnh Phổ Hiền Bồ Tát bên mình sẽ được Phật ẩn thân hộ mệnh, gặp dữ hóa lành, hạn lớn hóa thành hạn nhỏ.

Ý nghĩa của Phật bản mệnh với người tuổi Thìn

Bồ Tát Phổ Hiền tên tiếng Phạn là Samantabhadra hoặc là Vishvabhadra, dịch âm là Tam Mạn Đà Bồ Tát, còn được dịch là Biến Cát. “Phổ” có nghĩa là tất thảy, ở khắp nơi, “Hiền” có nghĩa là tối diệu thiện. Phổ Hiền chính là mang nghĩa nguyueenj hạnh do tâm Bồ đề khởi lên được phổ chiếu khắp nơi, thuần nhất, diệu thiện. Điều đó ngụ ý rằng: Đem diệu nghĩa thuần thiện phổ cập đến tất thảy các nơi, đó là tâm nguyện và chức trách của Phổ Hiền.

Ngài được xem là một trong tứ đại Bồ Tát của Phật giáo (tứ đại Bồ Tát là Bồ Tát Quán Thế Âm, Bồ Tát Văn Thù, Bồ Tát Địa Tạng và Bồ Tát Phổ Hiền). Ngài và Bồ Tát Văn Thù là thị giả của Phật Thích Ca Mâu Ni. Bồ Tát Văn Thù cưỡi sư tử đứng thị giả ở bên trái còn vị Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng đứng thị giả ở bên phải.

Phổ Hiền Bồ Tát chính là đại diện cho lý, định, hạnh, nắm giữ lý đức, định đức và hạnh đức của chư Phật. Các ngài cũng diễn giải sự hoàn bị viên mãn của lý trí, định tuệ và hạnh chứng của Như Lai. Cả hai vị bản tôn cùng với Phật Tỳ Lô Giá Na được gọi là Hoa Nghiêm Tam Thánh. Mật Tông xưng tụng Bồ Tát Phổ Hiền là Thiện Nhiếp Kim Cương, Chân Như Kim Cương, Như Ý Kim Cương. Ngài còn được xem là đồng thể với Kim Cương Tát Đỏa.

Những tác dụng khi đeo dây chuyền Phật bản mệnh tuổi Thìn

Nhắc nhở bản thân làm việc tốt, đoạn trừ cái ác, giải mọi tai ương

Nếu người đeo ngọc Bản tôn hộ mệnh chuyên làm việc ác, tìm mọi cách chia rẽ, phá quấy người khác thì chẳng cứ sau này phải nhận quả báo mà có thể ứng hiện ngay trước mắt, trong đời này, kiếp này.

Tùy thuộc vào mỗi năm sinh và mỗi mệnh để lựa chộn ra một màu sắc hợp với bản mệnh của mình. Những người Tuổi Thìn sẽ đều được vị Phật Phổ Hiền Bồ Tát hộ mệnh, chỉ khác là năm sinh khác nhau, mệnh khác nhau nên màu hợp mệnh cũng khác nhau.

Một số lưu ý khi đeo Phật bản mệnh tuổi Thìn

Khi đeo mặt Phật bản mệnh không nên để mặt Phật tiếp xúc với những thứ ô uế, vì vậy nhiều người chọn đeo dây chuyền mặt Phật hơn đeo vòng tay. Tuy nhiên, nếu bạn thích đeo vòng tay, khi tiếp xúc với những vật bẩn, ô uế trong sinh hoạt hang ngày, hãy tháo vòng tay và cất vào nơi khô ráo, trang trọng, tránh để nơi tối tăm như hộc bàn, hộp,…. Khi đi tắm hoặc đi ngủ bạn cũng nên tháo mặt Phật ra.

– Khi đeo dây chuyền mặt Phật Phổ Hiền Bồ Tát phải tôn kính đức phật, có lòng hướng thiện không làm việc xấu.

– Không để Mặt Phật Phổ Hiền Bồ Tát  ở những nơi ô uế, không sạch sẽ.

– Không để mặt Phật Phổ Hiền Bồ Tát dính bẩn.

– Không cho người lạ chạm tay vào mặt Phật

– Trường hợp không đẹo nên cất dây chuyền ở nơi sạch sẽ, có thể dùng vải vàng hoặc vải đỏ để bọc lại. Không để mặt phật ở dưới vật khác.

– Khi mặt Phật đeo lâu và đã cũ, mòn bạn nên đổi sang mặt Phật Phổ Hiền Bồ Tát khác để có tác dụng phù trợ tốt hơn

– Vệ sinh sạch sẽ mặt Phật thường xuyên bằng khăn bông trắng, nước sạch và phấn đàn hương

– Khi đeo mặt Phật bản mệnh, chúng ta cũng nên hành xử đúng đắn, “Phật ở  trong ta, tâm ta là Phật – tránh ác hành thiện” sẽ cho ta gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Khi “thỉnh” mặt Phật bản mệnh tuổi Thìn để đeo vì đây là một vật rất linh thiêng, bởi vậy khi sử dụng bạn cần chú ý để không phạm phải những điều kiêng kỵ sẽ làm giảm vận khí của bạn.

Cách xử lý khi mặt Phật bản mệnh bị vỡ

Khi đeo mặt Phật bản mệnh tuổi Thìn, mỗi người chúng ta đều rất cẩn thận và chú ý không để mặt Phật sứt mẻ hoặc rơi vỡ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khách quan khiến mặt Phật vị vỡ ra.

Khi mặt Phật bị vỡ ra, bạn không nên quá lo lắng hay dùng chổi quét hoặc tùy tiện vứt đi mà bạn nên dùng giấy vàng gói và đốt dưới ánh nắng vào ngày mùng 1,3 5,7,9 Âm Lịch sau đó thả xuống sông lớn.

Trên đây là những thông tin về vị Phật bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát cho người Tuổi Thìn. Việc thỉnh Phật bản mệnh và mang theo bên mình sẽ giúp cho gia chủ thêm bình an và luôn may mắn.

Xem thêm: Tất tần tật về Phật bản mệnh tuổi Mão mà bạn cần biết
______________________________________________
Công ty TNHH GMT JADE
Website: https://www.gmtjade.com/
Showroom GMT JADE
Địa chỉ: Số 225 Đề thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 09.023.13.802 (iMess, Zalo, Messenger, Viber, Whatsapp)
Email: congtygmtjade@gmail.com

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!