Phân Biệt Ngọc Cẩm Thạch Jadeite Jade Và Ngọc Bích Nephrite

Phân biệt ngọc cẩm thạch Jadeite và ngọc bích Nephrite

Các nhà khoa học về đá quý đã xác định có hai loại ngọc (jade) phổ biến: Ngọc cẩm thạch Jadeite và ngọc bích Nephrite. Ngọc bích Nephrite thuộc loại silicate calcium và magnesium), còn được gọi là Ngọc bích Trung Hoa, hoặc Đá Trời (Stone of Heaven). Đây là loại ngọc thạch quý hiếm được người Trung Hoa sùng kính hơn 5 000 năm. Ngọc bích Nephrite được đánh giá theo các phẩm chất đặc biệt của nó: tính bền bỉ cực kỳ của nó (bền nhất trong tất cả đá thiên nhiên), tính mờ đục quyến rũ và một cảm giác láng mướt của nó. Ngọc bích Nephrite, rất phổ biến ở châu Á, đặc biệt là ở Trung Quốc, Nhật Bản và Thái Lan. Nguồn Ngọc bích Nephrite lớn nhất trên thế giới nằm ở British Columbia, Canada và New Zealand. Phân Biệt Ngọc Cẩm Thạch Jadeite Jade Và Ngọc Bích Nephrite Ngọc cẩm thạch Jadeite thuộc loại silicate sodium và aluminum. Đây là một loại ngọc thạch tương đối mới du nhập vào Trung Hoa từ Miến Điện năm 1784. Ngọc cẩm thạch Jadeite có phẩm chất ngọc quý cực kỳ kiếm cho nên cũng cực kỳ đắt. Thường được mệnh danh là “Ngọc Hoàng gia:. Ngọc cẩm thạch Jadeite có phẩm chất tốt nhất chỉ được khai thác ở Myanmar. Ngọc cẩm thạch Jadeite cứng hơn ngọc bích nephrite một chút. Dải màu của Ngọc cẩm thạch jadeite đi từ trắng đến đen các sắc xanh lục tăng cường và tím (màu hoa oải hương _ xanh nhạt hơi pha đỏ) là thứ được tìm thấy hầu hết sau này. Ngọc cẩm thạch Jadeite là loại ngọc hiếm hơn và khó kiếm hơn cả. Nó chỉ được tìm thấy ở bốn quốc gia trên thế giới: Miến Điện hoặc Myanmar, Nga, Nhật Bản và Guatemala. Sự khác biệt quan trọng nhất giữa hai loại Ngọc này là thành phần hóa học và độ cứng. Trong thang đo của Moh, trong đó kim cương được xếp hạng 10, độ cứng của Ngọc bích Nephrite nằm trong khoảng từ 6.0 đến 6.5, trong khi độ cứng của Ngọc cẩm thạch jadeite dao động trong khoảng từ 7,0 đến 7,5. Phân Biệt Ngọc Cẩm Thạch Jadeite Jade Và Ngọc Bích Nephrite Ngọc nói chung, đã được sử dụng để chế tác ra rất nhiều sản phẩm và trang sức. Trong nhiều thế kỷ, nó đã được coi là một tấm bùa may mắn. Ở Trung Quốc và Mesoamerica, ngọc bích đã được sử dụng từ 5.000 năm trước để chế tạo các dụng cụ và đồ trang trí, cũng như các công cụ và vũ khí.

Ngọc

Ngọc cẩm thạch Jadeite

Đặc điểm Ngọc bích Nephrite
7 – 7.5 Độ cứng theo thang đo Moh (Kim cương có độ cứng 10)

6 – 6.5

Bumar (Myanmar), Guaeamala, Russia, Japan

Các mỏ lớn Trung Quốc, Canada, New Zealand

Quý hiếm, khó tím

Sự hiếm có

Phổ biên

Mesoamerica, từ Nam Mexico đến Costa Rica

Văn hóa

Trung Quốc, New Zealand

Sodium solicate Thành phần hóa học

Magiesium và Calcium solicate

Trắng, từ xanh nhạt đến xanh đậm, màu xanh Hoàng gia, màu xanh táo, đen, tím, hồng, màu xanh da trời. Màu quý và có giá tri nhất là màu xanh Hoàng gia hoặc xanh ngọc lục bảo. Một số màu có dạng trong suốt như thủy tinh Màu sắc

Từ xanh nhạt đến xanh đậm, từ vàng đến nâu, trắng, xám, đen

Hãy ghé qua Showroom GMT JADE tại địa chỉ: Số 225 Đề thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh để được tham quan và tư vấn miễn phí về các sản phẩm ngọc cẩm thạch hợp phong thủy: ngọc thô myanmar chính hãng, chuỗi ngọc cẩm thạch, vòng bản liền, vòng ngọc bản liền, vòng cẩm thạch, vòng cẩm thạch chính hãng, vòng ngọc cẩm thạch chính hãng, vòng ngọc cẩm thạch, vòng cẩm thạch Myanmar, vòng ngọc cẩm thạch myanmar, cẩm thạch myanmar, cẩm thạch myanmar, nhẫn ngọc cẩm thạch, nhẫn ngọc cẩm thạch chính hãng, nhẫn ngọc chính hãng, vòng ngọc chính hãng, vòng ngọc cẩm thạch bản tròn, nhẫn cẩm thạch chính hãng, nhẫn cẩm thạch, nhẫn cẩm thạch myanmar, vòng ngọc cẩm thạch thiên nhiên Myanmar, chuỗi hạt ngọc cẩm thạch, chuỗi hạt cẩm thạch, chuỗi hạt cẩm thạch chính hãng, chuỗi hạt ngọc cẩm thạch chính hãng, vòng cẩm thạch thiên nhiên, ngọc phỉ thúy, ngọc jadeite jade, đá cẩm thạch thô, ngọc cẩm thạch thô, cẩm thạch thô, ngọc cẩm thạch tự nhiên, ngọc cẩm thạch thiên nhiên Myanmar, vòng cẩm thạch thiên nhiên Myanmar, vòng Tay Cẩm Thạch, ngọc thiên nhiên Myanmar, ngọc jadeite jade, ngọc jadeite Myanmar, ngọc jade myanmar, cẩm thạch chính hãng, cẩm thạch myanmar chính hãng, vòng đeo tay ngọc cẩm thạch chính hãng, trang sức ngọc cẩm thạch chính hãng, đồng điếu cẩm thạch chính hãng, hồ ly cẩm thạch chính hãng.

Thông tin liên hệ mua hàng

Showroom GMT JADE

Địa chỉ: Số 225 Đề thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 09.023.13.802 (iMess, Zalo, Messenger, Viber, Whatsapp)

Website: www.gmtjade.com

Email: congtygmtjade@gmail.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!