Vòng Cẩm Thạch Myanmar Jade A Natural Tím Môn

Ngọc sống ngọc chết là gì? Làm thế nào để phân biệt?

Đa số mọi người mua ngọc chỉ quan tâm ngọc có phải thật hay không, giá cả thế nào, chất lượng ra sao và hiếm khi có ai yêu cầu về “ngọc sống ngọc chết” hay “hồn ngọc là gì”. Trong bài viết này, GMT JADE sẽ chia sẻ với quý độc giả về một khái niệm khá mới “ngọc sống ngọc chết” và làm thế nào để biết được viên ngọc đó có hồn, nó còn sống hay đã chết?

Ngọc sống ngọc chết là gì?

Một “viên ngọc vô hồn” là viên ngọc không có sức sống, từ kết cấu cho tới lớp da đều khô cứng. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng ngọc vô hồn liên quan đến lớp da khô cứng của họ, không thể giữ ẩm cho ngọc.

Một viên ngọc vô hồn có nghĩa là viên ngọc đó đã chết, không chỉ không bảo hộ cho chủ nhân mà ngọc có nguồn gốc xấu cũng có thể thu hút tai ương.

Chắc bạn đã từng nghe “người dưỡng ngọc ba năm và ngọc dưỡng người cả đời”. Thế nhưng, điều đó chỉ đúng khi bạn sở hữu viên ngọc mang linh hồn, nếu không may sở hữu một viên ngọc đã chết thì bạn sẽ phải nuôi dưỡng nó suốt đời.

Vậy nên, làm thế nào để phân biệt được sự sống và cái chết của ngọc là một câu hỏi lớn trong giới ngọc học. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết này để cùng GMT JADE phân biệt và mua đúng viên ngọc tốt nhé!

Ngọc Sống Ngọc Chết Là Gì? Làm Thế Nào Để Phân Biệt?

“Sự sống và cái chết” của ngọc

Nếu để ý, một người đeo vòng ngọc, đặc biệt là ngọc phỉ thúy trong một thời gian dài, ngọc sẽ có một vài thay đổi tinh tế, đặc trưng bởi chính cơ thể của chủ nhân. Khi được tiếp xúc với cơ thể người, lớp da của ngọc dần trở nên bóng mượt, sáng loáng hơn. Đó là tác động bởi tuyến mồ hôi, chất dầu được tiết ra từ cơ thể và sự cọ sát giữa bề mặt ngọc và bề mặt da. Nếu may mắn được sở hữu những viên ngọc cao cấp như loài ngọc băng nếp, ngọc phỉ thúy, lão khanh chủng thì sự biến đổi diễn ra vô cùng vi diệu. Ngoài ra, các nguyên tố vi lượng trong ngọc cũng sẽ xâm nhập vào da và điều hòa cơ thể con người. Đó chính là những viên ngọc mang linh hồn, tức ngọc còn sống.

Ngược lại, ngọc đã chết là ngọc có cấu trúc không ổn định, lượng vi khoáng chất ít và tập chất lại nhiều hơn. Tất nhiên, ngọc chết sẽ không thay đổi theo sự nuôi dưỡng của con người. Thật khó để ngọc tương tác với chủ nhân. Năng lượng trong ngọc đã bị phong bế. Ngọc không có linh đạo, nên không thể hỗ trợ chủ nhân. Mặt khác, trong Đạo giáo, một số ngọc được sử dụng để xua đuổi tà ma đó là “ngọc chết”: Đó là vì tà ma đã bị đóng, đã bị phong ấn bị đàn áp bên trong, không thể thoát ra được nữa, và nó không còn có thể gây hại cho thế giới loài người.

Làm thế nào để phân biệt ngọc sống ngọc chết?

1. Nhìn vào lớp dầu

Ngọc có lớp dầu đậm, bóng sáng lấp lánh về cơ bản là ngọc sống. Ngược lại, lớp dầu ít, khô, không bóng sáng chính là ngọc chết.

2. Nhìn vào kết cấu

Ngọc còn sống là ngọc có kết cấu tốt, nước ngọc sáng, chứa nhiều năng lượng tự nhiên. Ngọc càng trong suốt, lớp da sinh động là ngọc sống. Ngọc không có những tính chất trên là ngọc chết, nhiều tạp chất, đục, giá trị không cao. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hay không chắc chắn về phán đoán của chính mình, hãy đến GMT Jade để tham quan và chúng tôi sẽ giúp bạn xác định ngọc còn sống hay ngọc đã chết chuẩn xác và miễn phí.

3. Đốt ngọc

Bạn đã từng nghe nói rằng quấn một sợi tóc quanh viên ngọc đó rồi đót bằng ngọn lửa mạnh để kiểm tra sự sống và cái chết của ngọc. Nếu ngọc không có bất kỳ thay đổi nào, đó chính là ngọc còn sống. Tuy nhiên, phương pháp này không đáng tin và có thể gây thiệt hại về kinh tế cho người dung. Ngoài ngọc (bao gồm ngọc cẩm thạch jadeite và ngọc bích nephrite) có khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt hanh thì những vật liệu như đá thủy tinh, théo không gỉ đều có kết quả tương tự. Hơn nữa, đốt chat ngọc là cách làm thiển cận khiến ngọc bị pháp hủy cấu trúc, nứt vỡ, đổi màu.

Ngọc tạo ra sự thay đổi sẽ là ngọc sống?

Khi tiếp xúc lâu dài với cơ thể con người, sự sống của ngọc dần đâm chổi nở hoa và sự sống của người cũng dần tốt đẹp hơn. Nhưng ngọc đã chết sẽ không có sự thay đổi như vậy. Trên thị trường xuất hiện một số loại ngọc nhuộm thuốc. Loại ngọc nhân tạo này được nhiệt hóa để trở nên già hơn, trong hơn, cấu trúc vị vụn vỡ để các chất màu có thể len lỏi vào từng hạt tinh thể trong ngọc.

Ngọc thật sống thay đổi với thời gian rất dài và rất tinh tế , còn ngọc giả trong một thời gian ngắn có thể bị đổi màu do mồ hôi, bã nhờn và các lý do khác.

Những viên ngọc này có thể là ngọc chết

1. Ngọc giá rẻ với kết cấu kém

Ngọc tốt là ngọc có kết cấu hạt tinh thể mịn, trong suốt, có phản ứng với ánh sáng. Trong quá trình hình thành, ngọc được hấp thu linh khí của đất trời trong suốt hang triệu năm, đó đó, nguồn năng lượng tích tụ được vô cùng dồi dào. Ngọc không chỉ mang đến vẻ đẹp quý phái mà còn giúp chủ nhân an tâm, thư giãn. Ngọc lại, ngọc có cấu trúc kém, sẽ chẳng có chút giá trị nào cả, lại còn mang đến điềm dữ.

Vậy nên, chọn được ngọc tốt và đúng giá trị hãy ghé thăm GMT JADE để được tư vấn ngọc một cách chuẩn xác về cơ sở khoa học cũng như phong thủy tâm linh.

2. Ngọc không rõ nguồn gốc

Đeo ngọc là phải biết rõ nguồn gốc tích. Đó có thể là ngọc được gia truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Hoặc được tặng một viên ngọc quý, hãy bảy tỏ long biết ơn đối với người tặng và tình yêu đối với  ngọc.

Và những viên ngọc không rõ nguồn gốc, chẳng hạn như ngọc nhặt được, ngọc đào từ mộ, ngọc dùng để yểm – trấn … thì không nên đeo vì nó rất có thể là ngọc chết.

3. Ngọc cổ

Ngọc mang những kỷ niệm – văn hóa truyền thống và cả các câu chuyện. Những viên ngọc cổ đó đã trải qua hàng trăm năm hoặc thậm chí hàng ngàn năm thăng trầm, đặc biệt là loại ngọc cổ đã bị vấy máu – tranh đoạt, nó có thể đã trải qua những thảm họa máu. Nếu bạn đeo chúng, nó rất không may mắn. Nó chỉ đáng để sưu tầm.

Ngoài ra còn có một số ngọc cổ đại, được sử dụng để bảo vệ các linh hồn ma quỷ trong thời cổ đại. Đeo thể đeo ngọc này. Ngọc cổ thích hợp để sưu tập và ngắm cảnh, và không nên đeo trên cơ thể.

Tất nhiên không phải là ngọc cổ không thể được sử dụng. Nếu nó được sử dụng như một bộ sưu tập thì nó vẫn được đánh giá cao và đáng để sưu tầm.

Hãy ghé qua Showroom GMT JADE tại địa chỉ: Số 225 Đề thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh để được tham quan và tư vấn miễn phí về các sản phẩm ngọc cẩm thạch hợp phong thủy: ngọc thô myanmar chính hãng, chuỗi ngọc cẩm thạch, vòng bản liền, vòng ngọc bản liền, vòng cẩm thạch, vòng cẩm thạch chính hãng, vòng ngọc cẩm thạch chính hãng, vòng ngọc cẩm thạch, vòng cẩm thạch Myanmar, vòng ngọc cẩm thạch myanmar, cẩm thạch myanmar, cẩm thạch myanmar, nhẫn ngọc cẩm thạch, nhẫn ngọc cẩm thạch chính hãng, nhẫn ngọc chính hãng, vòng ngọc chính hãng, vòng ngọc cẩm thạch bản tròn, nhẫn cẩm thạch chính hãng, nhẫn cẩm thạch, nhẫn cẩm thạch myanmar, vòng ngọc cẩm thạch thiên nhiên Myanmar, chuỗi hạt ngọc cẩm thạch, chuỗi hạt cẩm thạch, chuỗi hạt cẩm thạch chính hãng, chuỗi hạt ngọc cẩm thạch chính hãng, vòng cẩm thạch thiên nhiên, ngọc phỉ thúy, ngọc jadeite jade, đá cẩm thạch thô, ngọc cẩm thạch thô, cẩm thạch thô, ngọc cẩm thạch tự nhiên, ngọc cẩm thạch thiên nhiên Myanmar, vòng cẩm thạch thiên nhiên Myanmar, vòng Tay Cẩm Thạch, ngọc thiên nhiên Myanmar, ngọc jadeite jade, ngọc jadeite Myanmar, ngọc jade myanmar, cẩm thạch chính hãng, cẩm thạch myanmar chính hãng, vòng đeo tay ngọc cẩm thạch chính hãng, trang sức ngọc cẩm thạch chính hãng, đồng điếu cẩm thạch chính hãng, hồ ly cẩm thạch chính hãng.

Thông Tin Liên Hệ Mua Hàng

Showroom GMT JADE

Địa chỉ: Số 225 Đề thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 09.023.13.802 (iMess, Zalo, Messenger, Viber, Whatsapp)

Website: www.gmtjade.com

Email: congtygmtjade@gmail.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!