Ngọc Cẩm Thạch Uy Tín Khai Thác Trực Tiếp Tại Myanmar

Ngọc cẩm thạch uy tín khai thác trực tiếp tại Myanmar

Ngọc cẩm thạch là nơi gửi gắm mọi tâm tư, tình cảm của mình vào đó. Đó là những kỷ vật trao tặng của các đôi uyên ương đang yêu, là tín vật truyền đời của ông bà cha mẹ để lại cho con cháu, là những linh vật linh thiêng được khắc tạo thành, là những hình tượng trong các nghi lễ cung phụng thờ cúng,… tất cả đều nằm giữa cuộc sống thường ngày dung dị mà người ta ít khi để ý thấy.

Ngọc Cẩm Thạch Uy Tín Khai Thác Trực Tiếp Tại Myanmar

Ý nghĩa của ngọc cẩm thạch

Trong văn hóa, ngọc cẩm thạch đại diện cho nét đẹp truyền thống và đạo đức. Với đặc điểm ngọc cẩm thạch có kết cấu đơn giản, không phô trường cầu kỳ mà tinh tế nên người ta lấy Ngọc làm vẻ đẹp cho sự tao nhã, cao thượng, thành thật, thể hiện ước mơ tốt đẹp, tình yêu và hòa bình…
Như màu xanh của ngọc cẩm thạch thể hiện một sức sống của tuổi trẻ, một tâm hồn trong trắng không tỳ vết. Vẻ tâm hồn của ngọc cẩm thạch được ngươi ta nhân cách hóa cho những đức hạnh, lòng nhân ái, trí tuệ, chính nghĩa, sự khiêm tốn và sự chân thành của người chính nhân quân tử.

Định giá ngọc cẩm thạch Myanmar

Các yếu tố định giá ngọc cẩm thạch Myanmar chính hãng bao gồm: Trọng lượng (hoặc kích thước), mức độ tạp chất, màu sắc, độ trong suốt và độ rạn nứt. Ngoài ra còn có yếu tố khan hiếm và thị trường.

Về mặt trọng lượng, kích thước, ngọc cẩm thạch Myanmar chính hãng càng lớn thì giá trị của nó càng cao.

Trong trường hợp ngọc cẩm thạch Myanmar đạt chất lượng tốt, chúng sẽ được cắt thành những lớp mỏng, bề dày lớp đá vừa đủ để ưu tiên mài các vòngngọc  đeo tay, phần còn dư sẽ làm các sản phẩm khác để tận dụng hết khối đá.

Về màu sắc của ngọc cẩm thạch Myanmar, đây cũng chính là yếu tố quan trọng nhất trong định giá ngọc cẩm thạch Myanmar. Màu sắc của ngọc cẩm thạch Myanmar tự nhiên khá đa dạng trải dài từ không màu, trắng, xám, lục (xanh lá), vàng, cam, hồng tím đến đen… Đồng thời theo phổ màu khác nhau là độ màu cũng biến đổi từ đậm (mạnh) đến nhạt, hoặc sẫm tối. Ngọc cẩm thạch Myanmar có màu sắc thường phân bố không đều, thành dạng đốm nhỏ hay lớn và thông thường ngọc cẩm thạch sẽ có từ 2 màu trở lên. Chính vì lý do này mà loại ngọc cẩm thạch Myanmar thuần một màu và phân bố đều thì rất hiếm.

Một yếu tố khác trong việc xác định giá trị của cẩm thạch Miến Điện chính là độ trong suốt và kiến trúc đá. Chính những đặc điểm này cùng màu sắc là yếu tố quyết định vẻ đẹp của cẩm thạch Miến Điện. Vì có cấu tạo bởi vi hạt, vi sợi nên cẩm thạch Miến Điện hầu hết là chắn sáng nên loại cẩm thạch Miến Điện này hiếm khi có vẻ ngoài trong suốt như các đá quý đơn khoáng khác như kim cương, ruby. Chính vì thế mà những vòng tay ngọc cẩm thạch trong mờ hay bán trong (nửa trong suốt) rất hiếm và có giá trị kinh tế cao.

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng tới giá trị của đá cẩm thạch Myanmar là tạp chất. Tạp chất trong đá cẩm thạch chính là hàm lượng các vật chất không phải là các khoáng của đá cẩm thạch Myanmar (Jadeite hoặc Nephrite). Hàm lượng các vật chất của đá cẩm thạch Myanmar không thể xác định bằng mắt thường, nhưng có thể cảm nhận qua độ trong, màu sắc của đá cẩm thạch.

Yếu tố cuối cũng ảnh hưởng tới giá trị của đá cẩm thạch Myanmar là độ rạn nứt bao gồm các vi lỗ rỗng và khe nứt. Các khe nứt của đá cẩm thạch Myanmar được tạo nên trong tự nhiên thường có vật chất lấp đầy. Chính những màu sắc khác hẳn màu đá cẩm thạch Myanmar tự nhiên ban đầu của những vật chất lai tạp khiến viên ngọc không được đều màu và chúng có ảnh hưởng đến độ bền của đá cẩm thạch Myanmar.

Ngọc Cẩm Thạch Uy Tín Khai Thác Trực Tiếp Tại Myanmar

Hãy ghé qua cửa hàng cẩm thạch thiên nhiên GMT JADE tại địa chỉ: Số 225 Đề thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh để được tham quan và tư vấn miễn phí về ngọc cẩm thạch uy tín khai thác trực tiếp tại Myanmar nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!