Ngọc Cẩm Thạch Thô Tự Nhiên Cao Cấp

Ngọc cẩm thạch thô tự nhiên cao cấp

Trên thực tế, ngọc cẩm thạch thô tự nhiên cao cấp bao giấy kiểm định không chỉ mang ý nghĩa về phong thủy mà còn có ý nghĩa cả về Phật giáo, tâm linh, sức khỏe lẫn thời trang. Hãy cùng GMT JADE tìm hiểu về các ý nghĩa quan trọng nhất của ngọc cẩm thạch thô tự nhiên cao cấp này nhé!

ngọc cẩm thạch thô tự nhiên là gì?

Ngọc cẩm thạch thô tự nhiên cao cấp (tên tiếng anh là cẩm thạch jadeite Jade), cũng có người gọi là ngọc thạch, ngọc Myanmar hay ngọc Miến Điện. Nó là một loại đá quý, là trang sức cẩm thạch cao cấp và có giá trị cao được biết đến từ xa xưa, bảo vật của các vương triều phong kiến, hay vật hộ mạng của các gia đình danh gia vọng tộc. Ngọc cẩm thạch thô tự nhiên cao cấp là ngọc cẩm thạch jadeite, không phải Ngọc bích Nephrite. Ngọc cẩm thạch thô tự nhiên cao cấp có màu sắc độc lạ với đốm tím tinh tế, được dùng để chế tác thành trang sức cẩm thạch cao cấp.

Ngọc Cẩm Thạch Thô Tự Nhiên Cao Cấp

Ngọc cẩm thạch thô tự nhiên cao cấp được biết đến từ rất nhiều nền văn hoá cổ đại tại trung quốc như: Nền văn hoá Trung Hoa, Ả Rập… Tại New Zealand có nền văn hoá của người Maori gắn liền với ngọc bích nephrite, nó được coi là một Taonga, báu vật trong nền văn hoá cổ xưa này, hei-tiki là sản vật bằng ngọc nổi tiếng của họ.

cẩm thạch thô tự nhiên bao giấy kiểm định màu gì?

Cẩm thạch thô tự nhiên bao giấy kiểm định có rất nhiều màu, những màu có giá trị cao như: màu xanh lục bảo, xanh lý, huyết, tím tử la lan. Cẩm thạch thô tự nhiên bao giấy kiểm định toàn cầu tại các trung tâm kiểm định uy tín như GIA, LIULAB, SCJ, PNJ,…Cẩm thạch thô tự nhiên được coi là hiếm thực sự được thể hiện qua màu sắc, tông màu, độ bão hòa và phân phối màu tối ưu cho sự đa dạng của nó. Các yếu tố khác bao gồm hình dạng, vết cắt, độ tinh khiết, kích thước và độ bền cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị viên cẩm thạch thô.

ngọc cẩm thạch thô giá bao nhiêu?

Đây là câu hỏi nhiều người quan tâm. Yếu tố đầu tiên để định giá là ngọc cẩm thạch thô 100% thiên nhiên, hay là đã qua xử lý như: xử lý độ trong, xử lý màu… Sau đó là các yếu tố như màu sắc, độ trong, độ rạn nứt, tạp chất sẽ quyết định giá của vòng.

Bởi vậy có những tảng ngọc cẩm thạch thô 100% thiên nhiên chưa xử lý giá khá rẻ chỉ 1 vài triệu nhưng cũng có những miếng ngọc cẩm thạch thô cao cấp giá vài chục, vài trăm triệu cho đến hàng tỷ… Bạn hãy thường xuyên theo dõi những bài viết trên website của GMT JADE để nhận được những thông tin hữu ích về ngọc cẩm thạch thô thiên nhiên Myanamar, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi bất ngờ.

Phân biệt đá cẩm thạch thô thật giả

Phân biệt đá cẩm thạch thô thật giả được làm bằng nhựa, thủy tinh, thạch anh…được bày bán tràn lan trên thị trường.

Đá cẩm thạch thô thật vô cùng quý hiếm là bởi nó có đặc tính duy nhất về màu sắc. Nghĩa là rất khó để tìm được cái thứ 2 giống như vậy. Màu sắc và vân ngọc của đá cẩm thạch thô đều khác nhau. Vì vậy, để phân biệt đá cẩm thạch thô thật giả bạn có thể căn cứ vào điểm này. Nếu như bạn được chào hàng với những viên đá cẩm thạch thô giống hệt nhau thì xác suất cao đó là hàng giả.

Để phân biệt đá cẩm thạch thô thật giả bạn cần quan sát màu sắc của chúng. Những tảng đá cẩm thạch thô thật giả sẽ có màu bắt mắt, sáng bóng ngay từ cái nhìn đầu tiên là những sản phẩm đã bị nhuộm màu và ép nhựa lên trên bề mặt.

Đối với những viên đá cẩm thạch thô thật vân và màu sẽ nhẹ nhàng đan xen nhau chứ không tụ đốm. Và những viên đá cẩm thạch thô giả sẽ nhìn không bắt mắt và khi đeo vào tay sẽ cảm nhận sự thay đổi của nó.

Cách nhận biết đá cẩm thạch thô thật giả dễ nhất là quan sát độ trong mờ. Thường những tảng đá cẩm thạch thật thô có 3 cấp độ trong mờ: đục, bán trong và trong mờ. Rất hiếm khi gặp được chiếc nhẫn cẩm thạch trong suốt, nếu có thì giá cực kỳ cao. Ngoài ra, sau khi sử dụng một thời gian đá cẩm thạch thô sẽ lên nước, tức mà càng ngày càng bóng sáng, đậm màu hơn theo thời gian. Đây chính là điểm khác biệt của ngọc cẩm thạch với các loại đá quý khác.

Mua cẩm thạch thô tự nhiên tại cửa hàng uy tín nào?

Đến với cửa hàng cẩm thạch thiên nhiên GMT JADE bạn không chỉ có nhiều sản phẩm để lựa chọn, bao kiểm định toàn cầu và bảo hành trọn đời mà chúng tôi còn đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian sử dụng. Khi mua sản phẩm ngọc cẩm thạch tại showroom GMT JADE, quý khách hàng được đảm bảo:

  • Cam kết cẩm thạch thô loại A, 100 % thiên nhiên, không xử lý.
  • Bao giấy kiểm định, bảo hành trọn đòi, đổi trả linh hoạt.
  • Miễn phí ship với đơn hàng trên toàn quốc.
  • Được tư vấn và tham quan miễn phí tại showroom.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!