Ngọc Bích Nephrite Là Gì? Nguồn Gốc Và Sự Hình Thành

Ngọc bích Nephrite là gì? Nguồn gốc và sự hình thành

Ngọc bích Nephrite được cấu tạo từ các amphibole hình lăng trụ đến hình chóp của chuỗi tremolite-actinolite tạo thành các bó được định hướng ngẫu nhiên và lồng vào nhau. Tất cả các mỏ ngọc bích được biết đến ở British Columbia đều thuộc loại nephrite.

Ngọc bích Nephrite là gì?

Ngọc bích Nephrite xuất hiện tại hơn năm mươi địa điểm ở British Columbia trong gồm đá gốc và các mỏm đá. Sự xuất hiện của đá gốc thường có hình dạng thấu kính và xảy ra tại hoặc gần các điểm tiếp xúc của đá khủng-siêu mric (chủ yếu là serpentinite) với đá felsic biến chất hoặc đá lửa.

Ngọc bích Nephrite được hình thành bằng cách trao đổi metasomatic giữa các loại đá siêu cứng và silic mang trong vùng Mississippi Lạch đến kỷ Jura ở đại dương kỷ Jura và Núi Trượt của British Columbia.

Ngọc Bích Nephrite Là Gì? Nguồn Gốc Và Sự Hình Thành

Đá biến chất blueschist hoặc đá eclogite áp suất cao, thuận lợi cho việc thăm dò jadeitite, được tìm thấy ở các khu vực Cầu sông, Hồ Pinchi, Hồ Dease và Sông Jennings của British Columbia.

Thị trường ngọc bích Nephrite

Thị trường ngọc bích Nephrite thế giới ước tính khoảng 300 tấn mỗi năm, với 3/4 trong số này có nguồn gốc từ British Columbia. Giá ngọc thô dao động từ dưới 10 đô la đến 100 đô la mỗi kg tùy thuộc vào chất lượng và số lượng.

Phát hiện cấp đá quý nổi tiếng tại Polar Mine đã bảo đảm danh tiếng của Jade Jade như một nhà sản xuất đá quý đẳng cấp thế giới. Polar Jade ™ hiện được sử dụng độc quyền cho đồ trang sức và chạm khắc chất lượng bảo tàng, nhưng có những loại mỏ nephrite chất lượng cao rất nổi tiếng khác ở British Columbia.

Khi ngọc bích Canada có sẵn đã được biết đến nhiều hơn, việc sử dụng đá phi truyền thống cũng tăng lên. Từ những bức tượng Phật đồ sộ, đến lò sưởi trong biệt thự Getty, đến những ô cửa sổ mờ trong Bảo tàng Smithsonian, ngọc bích nephrite Canada đang trở nên nổi tiếng thế giới như một hòn đá đa năng.

Ngọc Bích Nephrite Là Gì? Nguồn Gốc Và Sự Hình Thành

Nephrite BC được mua bởi các nghệ sĩ địa phương và biến thành tác phẩm nghệ thuật có nhu cầu quốc tế. Tác phẩm điêu khắc lớn nhất được làm từ BC nephrite có lẽ là Đức Phật được ủy thác cho Tu viện Wat Dhammongkol ở Bangkok. Nó được chạm khắc từ một tảng đá nephrite 32 tấn. Giao dịch này trị giá khoảng 350.000 đô la cho Tập đoàn các công ty Jade West.

Ngọc cấp công nghiệp đã được dự trữ tại BC với dự kiến ​​phục vụ thị trường gạch đá tự nhiên đang phát triển. Ngọc bích có tiềm năng thị trường lớn trong các ứng dụng xây dựng thương mại và dân cư mới, cao cấp.

Những tác phẩm điêu khắc ngọc bích Nephrite nổi tiếng

Tác phẩm điêu khắc lớn nhất được làm từ BC nephrite có lẽ là Đức Phật được ủy thác cho Tu viện Wat Dhammongkol ở Bangkok . Nó được chạm khắc từ một tảng đá nephrite 32 tấn. Giao dịch này trị giá khoảng 350.000 đô la cho các công ty thuộc tập đoàn Jade West.

Ngọc bích Nephrite trở thành biểu tượng khoáng sản chính thức của British Columbia vào năm 1968 cho đến tận bây giờ.

Chuỗi vòng tay ngọc bích cao cấp

Ngọc Bích Nephrite Là Gì? Nguồn Gốc Và Sự Hình Thành

Tượng phật ngọc bích chạm khắc tinh xảo

Ngọc Bích Nephrite Là Gì? Nguồn Gốc Và Sự Hình Thành
 

Đồng điếu ngọc bích

Ngọc Bích Nephrite Là Gì? Nguồn Gốc Và Sự Hình Thành

Cặp vòng tay ngọc bích

Ngọc Bích Nephrite Là Gì? Nguồn Gốc Và Sự Hình Thành

Thông tin liên hệ mua hàng

Showroom GMT JADE

Địa chỉ: Số 225 Đề thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 09.023.13.802 (iMess, Zalo, Messenger, Viber, Whatsapp)

Website: www.gmtjade.com

Email: congtygmtjade@gmail.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!