Một Số Nguyên Tắc Phong Thủy Cơ Bản Cần Nắm Vững

Một số nguyên tắc phong thủy cơ bản cần nắm vững

Phong thủy và các nguyên tắc phong thủy là một môn nghệ thuật và khoa học cổ xưa đã hình thành và phát triển hơn 3.000 năm trước ở châu A, đặc biệt là Trung Quốc.

Vậy, một người muốn tìm hiểu về phong thủy cần nắm vững những kiến thức cơ bản nào. Hãy đọc bài viết về các nguyên tắc phong thủy cơ bản cho người mới bắt đầu dưới dây của GMT JADE nhé!

Định nghĩa và nguồn gốc về phong thủy và các nguyên tắc phong thủy

Phong thủy và các nguyên tắc phong thủy là một nghệ thuật và khoa học cổ xưa đã hình thành và phát triển hơn 3.000 năm trước tại Trung Quốc. Theo nghĩa đen phong có nghĩa là “gió” và thủy có nghĩa là “nước”.

Trong văn hóa Trung Quốc, gió và nước có liên quan đến sức khỏe của và vận mệnh của con người, do đó, phong thủy tốt có nghĩa là vận may đang đến. Ngược lại, phong thủy xấu có nghĩa là xui xẻo hay bất hạnh.

Theo một số giả thiết khác, phong thủy đã tồn tại được hơn 6.000 năm, và các nguyên tắc phong thủy bao gồm các yếu tố khác nhau của nghiên cứu học thuật, như vật lý, triết học, thiên văn học, và chiêm tinh học. Các nguyên tắc phong thủy này liên quan chặt chẽ đến tầm nhìn và sự hiểu biết của Đạo giáo về tự nhiên, đặc biệt là sự quán tưởng rằng vùng đất này tràn đầy sức sống và chứa đầy năng lượng.

Phong thủy đôi khi được cho là nghệ thuật sắp đặt. Hiểu cách đặt vị trí của đồ vật hay hướng ngồi, nằm, ngủ của bản thân trong một không gian ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn trong các lĩnh vực kinh nghiệm khác nhau.

Đó là một phần phức tạp của kiến ​​thức phong thủy và các nguyên tắc phong thủy dạy cho bạn làm thế nào để cân bằng và hài hòa với các nguồn năng lượng trong bất kỳ cho không gian có thể là một ngôi nhà, văn phòng, hoặc khu vườn. Mục đích của nó là để đảm bảo may mắn cho những người sống trong một không gian đó.

Mặc dù được một số người trong cộng đồng khoa học coi phong thủy là giả khoa học, nhưng thực tế phong thủy đã có tác động đến tính thẩm mỹ của thiết kế nội thất và bố cục kiến ​​trúc của không gian sống và làm việc ở phương đông và phương tây .

Kể từ khi vận may xuất hiện dưới nhiều hình thức, trong đó có sức khỏe được cải thiện theo hướng tích cực, xây dựng một sự nghiệp thành công, hoặc cuộc sống tình yêu đầy ý nghĩa, thực hành phong thủy bao gồm lời khuyên chi tiết cho hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống của bạn. Các công cụ chính được sử dụng trong việc phân tích phong thủy của bất kỳ không gian nào là la bàn phong thủy và Bagua.

Các nguyên tắc phong thủy cơ bản

Nguyên tắc phong thủy 1: Biểu tượng Âm Dương trong đá

Các khái niệm chia sẻ giữa nguyên tắc phong thủy và Đạo giáo bao gồm các phân cực âm dương – trái ngược mà không thể tồn tại nếu không có sự khác và kiến thức về ngũ hành. Đây là những nguyên tắc của phong thủy.

Nguyên tắc phong thủy 2: Âm dương

Cốt lõi của lý thuyết Đạo giáo về âm dương là niềm tin về sự cân bằng giữa nữ tính (âm) và nam tính (dương). Đây là điều cần thiết để duy trì một dòng chảy tốt của chi và năng lương cho cuộc sống thành công.

Trong lý thuyết Đạo giáo và phong thủy, âm dương là hai mặt đối lập phụ thuộc lẫn nhau và phải luôn luôn cân bằng. Nguyên tắc phong thủy của tính đối ngẫu, ý tưởng cho rằng tất cả mọi thứ đều là sự pha trộn cân bằng của hai thứ mà giáo dục là gốc rễ của lý thuyết âm / dương.

Trong khi hầu hết các triết lý tâm linh khác tin vào hai mặt đối lập, như thiện và ác, thì hệ thống Đạo giáo của Trung Quốc tin rằng sự cân bằng và cân bằng giữa các mặt đối lập là trạng thái mong muốn. Sự bất hòa xảy ra khi một nguyên tắc vượt trội hơn nguyên tắc kia.

Nguyên tắc phong thủy 3: 5 yêu tố phong thủy

Theo truyền thống, thực hành hai nguyên tắc phong thủy cho rằng tất cả mọi thứ thể hiện ở các mức độ khác nhau của năm yếu tố: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. Mỗi yếu tố được thể hiện bằng một màu nhất định có thể giúp bạn mang lại sự hài hòa cho một không gian cụ thể.

Năm yếu tố có thể tương tác theo bất kỳ cách nào, một số yếu tố mang tính xây dựng và một số yếu tố lại phá hoại. Trong chu trình xây dựng, ví dụ, nước (Thủy) cung cấp nước cho cây (Mộc) phát triển; gỗ (Mộc) sau đó trở thành một loại nguyên liệu để sưởi ấm hoặc phục vụ sinh hoạt cho con người qua lửa (Hỏa); dư lượng của lửa (Hỏa) là tro hoặc đất (Thổ); tro / đất (Thổ) là bản chất của khoáng chất đất hình thành kim loại (Kim); và khi kim loại nguội, nước ngưng tụ, hoàn thành chu trình. Trong một chu kỳ phá hoại, kim loại có thể cắt / chém gỗ; và gỗ có thể phát triển và hấp thu dinh dưỡng từ đất.

Nguyên tắc phong thủy 4: Phong thủy Bagua

Bản đồ năng lượng phong thủy hoặc Bagua là một lưới hình bát giác có chứa những biểu tượng của ” Kinh Dịch,” nhà tiên tri cổ xưa dã sử dụng trong phong thủy. Biết Bagua (phát âm là “bag-wha”) của nhà bạn và của các phòng trong đó sẽ giúp bạn hiểu được mối liên hệ giữa các khu vực khác nhau và các khía cạnh cụ thể của trải nghiệm cuộc sống của bạn.

Bagua bản chất là một bản đồ mà bạn có thể đánh giá và cải thiện cách các phần khác nhau của ngôi nhà ảnh hưởng đến khu vực cụ thể của cuộc sống của bạn như tình yêu, sức khỏe, hoặc giàu có. Bạn có thể sử dụng nó để xác định cách đặt đồ nội thất và các đồ vật khác trong phòng để mang lại lợi ích tích cực tối đa.

Bản đồ Bagua được sử dụng bằng cách trước tiên tự hướng đến lối vào chính của ngôi nhà hoặc lối vào một phòng riêng lẻ, sau đó sử dụng bản đồ để xác định các khu vực chính khác nhau của không gian.

Sau đó, các đồ vật cụ thể có thể được định vị trong các khu vực quan trọng để tăng cường phong thủy. Ví dụ, nơi được xác định là khu vực trí tuệ là một nơi tốt để đặt một chồng sách nhỏ, trong khi không gian tình yêu và mối quan hệ là một nơi tốt cho một bức ảnh cưới.

Nguyên tắc phong thủy 6: La bàn phong thủy (Luo Pan)

La bàn phong thủy là một dụng cụ chuyên dụng trong phong thủy. Nó là la bàn từ tính thông thường. Trên thực tế, la bàn từ tính ban đầu được phát minh để sử dụng trong phong thủy, như một công cụ để định vị các tòa nhà và vật thể trong các tòa nhà theo các hướng hồng y cho các mục đích phong thủy cụ thể.

Trước khi phát minh ra la bàn, các hướng được xác định bởi các công cụ thiên văn, chẳng hạn như cái đo độ cao thiên văn. Còn được gọi là chảo luo, la bàn phong thủy được sử dụng để truy cập thông tin sâu hơn về một văn phòng hoặc một tòa nhà. Nó bao gồm các dải vòng tròn đồng tâm được sắp xếp xung quanh một kim từ tính. Trong tiếng Trung , luo có nghĩa là “mọi thứ” và pan có nghĩa là “bát”. Điều này có thể được giải thích có nghĩa là la bàn phong thủy chứa tất cả những bí ẩn của vũ trụ.

La bàn phong thủy được sử dụng để xác định hướng thích hợp của bạn khi sử dụng bản đồ năng lượng Bagua. Để có một kết quả chính xác cho công việc phong thủy của bạn, bạn không nhất thiết cần có một la bàn phong thủy truyền thống, chỉ cần một la bàn có độ chính xác cao. Nếu bạn quyết định đi sâu hơn về phong thủy và các nguyên tắc phong thủy, hãy sở hữu một la bàn phong thủy truyền thống có thể mang lại những hiểu biết sâu sắc hơn cho công việc của bạn.

Nguyên tắc phong thủy 7: Phong thủy “Chữa bệnh”

Phong thủy có thể tạo ra một loạt các phương pháp chữa bệnh để cải thiện cuộc sống của bạn. Từ việc sử dụng bể cá và gương để thu hút sự thịnh vượng đến việc sử dụng pha lê, đài phun nước hoặc đồng hồ cho các mục tiêu cá nhân khác. Có nhiều cách bạn có thể cải thiện năng lượng trong nhà hoặc văn phòng bằng các phương pháp phong thủy tốt, vững chắc.

Phong thủy tập trung vào màu sắc. Thật đáng kinh ngạc khi màu sắc được lựa chọn cẩn thận từ màu của sơn tường, đồ nội thất hoặc phụ kiện có thể ảnh hưởng đến dòng năng lượng trong nhà bạn. Nếu bạn thích trang trí bằng mọi cách, bạn cũng có thể chọn các bảng màu có khả năng mang lại lợi ích cho cuộc sống của bạn.

Các trường phái phong thủy khác nhau

Có một số trường phái phong thủy khác nhau . Trong số các trường phái phong thủy truyền thống có những trường phái sử dụng la bàn phong thủy. Những trường phái khác, chẳng hạn như Phong thủy Phật giáo Mật tông mũ đen (BTB), kết hợp các giáo lý Phật giáo vào thực hành. Ngoài ra còn có một trường phái phong thủy hiện đại phù hợp với lối sống phương Tây.

Bạn cũng sẽ bắt gặp một biểu tượng đặc trưng văn hóa mạnh mẽ của phong thủy nên được sử dụng một cách thông minh. Khi bạn thành thạo cấp độ cơ bản của phong thủy, bạn có thể sẽ bắt đầu thấy kết quả mạnh mẽ và sẽ hiểu lý do tại sao phong thủy được sử dụng rộng rãi trong nhà và văn phòng trên toàn thế giới.

Mặc dù một số cấp độ của phong thủy và các nguyên tắc phong thủy cần nhớ, rất dễ hiểu và dễ áp dụng. Nhưng phần kiến ​​thức cốt lõi phải mất nhiều năm nghiên cứu. Cũng giống như y học cổ truyền, kiến ​​thức phong thủy rất sâu sắc và phức tạp. Bạn càng tìm hiểu về nó, càng có nhiều điều để khám phá.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!