Một Số Mẹo Nhỏ Giúp Đánh Bóng Vòng Cẩm Thạch 

Một số mẹo nhỏ giúp đánh bóng vòng cẩm thạch 

Có nhiều cách có thể được sử dụng để đánh bóng vòng cẩm thạch một cách hiệu quả. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp đánh bóng vòng cẩm thạch nhẹ nhàng và an toàn nhất mà GMT JADE đã tổng hợp được muốn chia sẻ tới quý khách hàng thân thiết.

Ngoài ra, bạn có thể mua nước đánh bóng tại những cửa hàng cẩm thạch thiên nhiên uy tín cũng mang lại hiệu quả tốt. Nếu chọn mua nước đánh bóng, bạn nên đảm bảo dùng loại chuyên dùng cho ngọc cẩm thạch chứ không phải đá Granite hoặc đá quý khác. Bởi vì, ngọc cẩm thạch có tính chất đặc biệt nên có thể bị tổn hại bởi một số hóa chất nhất định như axit mạnh, bazo mạnh.

Dưới đây là quy trình đánh bóng vòng cẩm thạch tại cửa hàng cẩm thạch thiên nhiên GMT JADE thường xuyên sử dụng để bảo dưỡng ngọc cẩm thạch được trưng bày tại showroom và khách hàng có nhu cầu. Mời các bạn cùng tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Một Số Mẹo Nhỏ Giúp Đánh Bóng Vòng Cẩm Thạch 

Loại Bỏ Vết Bẩn Trên Bề Mặt trước khi đánh bóng Vòng Cẩm Thạch

Phun nước sạch lên bề mặt của vòng cẩm thạch bị bẩn trước khi đánh bóng. Lau qua bề mặt một lần bằng khăn sạch và mềm. Đây là mẹo nhỏ quan trọng giúp quá trình đánh bóng vòng cẩm thạch nhanh và hiệu quả hơn. Bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách dưới đây để loại bở vết bẩn trên bề mặt vòng cẩm thạch trước khi tiến hành đánh bóng toàn diện chiếc vòng.

Cách 1: Dùng baking soda

Chuẩn bị nước tẩy rửa chuyên dụng từ backing soda như sau: Trộn baking soda với nước để tạo thành hỗn hợp đặc và nhuyễn mịn. Sau đó thoa dịch này lên bề mặt vòng cẩm thạch có vết bẩn tùy theo liều lượng, sau đó dùng túi nilong bọc kín lại và để trong 24 giờ. Bạn cũng có thể trộn baking soda với nước xà phòng dịu nhẹ, không gây mài mòn và loại bỏ vết bẩn theo cách tương tự trên bề mặt vòng cẩm thạch. Khi đủ 24 giờ, mở lớp phủ nilông ra, sau đó dùng khăn ướt lau sạch chất tẩy rửa. Nếu vẫn còn vết bẩn trên bề mặt vòng cẩm thạch, bạn có thể lặp lại quy trình trên. Cách này được sử dụng khá phổ biến tại các cửa hàng đánh bóng vòng cẩm thạch chuyên nghiệp.

Một Số Mẹo Nhỏ Giúp Đánh Bóng Vòng Cẩm Thạch 

Cách 2: Dùng oxy già (chỉ dùng cho vòng ngọc cẩm thạch trắng hoặc sáng màu)

Đổ một ít oxy già lên vết bẩn trên bề mặt vòng cẩm thạch. Dùng bọc nilông che lại và để yên trong 24 tiếng. Mở bọc nilông ra và lau oxy già bằng khăn ướt. Bạn có thể lặp lại nếu cần. Lưu ý, không nên dùng oxy già với ngọc cẩm thạch tối màu vì oxy già có tính tẩy trắng có thể khiến chiếc vòng của bạn bị mất màu.

Cách 3: Dùng tinh bột ngô để tẩy sạch vết dầu mỡ

Rắc một ít tinh bột ngô lên vết dầu mỡ dính trên vòng cẩm thạch và để yên khoảng 20 phút để bột ngô hấp thụ hoàn toàn dầu mỡ. Sau đó, lau sạch tinh bột ngô bằng khăn ướt.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp làm sạch vòng cẩm thạch phổ biến cho kết quả tốt và đặc biệt an toàn với ngọc cẩm thạch. Bây giờ, hãy cùng GMT JADE tiếp tục theo dõi những bước tiếp theo trong quy trình đánh bóng cẩm thạch nhé!

Loại bỏ vết xước trên bề mặt Vòng cẩm thạch

Dùng nước ấm và khăn mềm nhẹ nhàng lau sạch vết xước trên bề mặt vòng ngọc cẩm thạch. Đây là cách tốt nhất giúp xử lý vết xước, đặc biệt là các vết xước nhẹ. Thêm nước xà phòng ấm có độ pH dịu nhẹ để tạo ma sát giúp xử lý vết xước tốt hơn. Sau đó, hãy lau sạch nước xà phòng và lau khô bề mặt chiếc vòng ngọc cẩm thạch sau khi xử lý xong vết xước. Đây là một mẹo nhỏ thường được áp dụng khi đánh bóng vòng cẩm thạch giúp loại bỏ vết xước trên bề mặt vòng cẩm thạch rất hiệu quả.

Tiếp theo, hãy sử dụng giấy nhám mịn hạt để làm mờ những vết xước sâu trên bề mặt ngọc cẩm thạch. Bạn có thể chà nhẹ nhàng lên những vết xước sâu bằng giấy nhám mịn hạt. Nhớ rằng, không dùng giấy nhám thô để tránh làm trầy bề mặt chiếc vòng nhé. Cách này thường được áp dụng đối với những chiếc vòng bị trầy xước nghiêm trọng trong quá trình đánh bóng vòng cẩm thạch.

Nếu các phương pháp trên không thể loại bỏ vết xước, bạn nên mang đến những cửa hàng cẩm thạch thiên nhiên uy tín GMT JADE để đánh bóng ngọc cẩm thạch chuyên nghiệp. Tại GMT JADE có thiết bị công nghiệp dùng để đánh bóng cẩm thạch, có thể loại bỏ triệt để vết trầy xước mà không gây hư hại cho vòng ngọc cẩm thạch.

Trước khi dùng bất kỳ hình thức đánh bóng vòng cẩm thạch nào, bạn nên hỏi ý kiến những người có nhiều kinh nghiệm hoặc mang trực tiếp đến cửa hàng cẩm thạch thiên nhiên uy tín GMT JADE để được tư vấn dịch vụ đánh bóng vòng cẩm thạch tốt nhất.

Thông tin liên hệ mua hàng

Showroom GMT JADE

Địa chỉ: Số 225 Đề thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 09.023.13.802 (iMess, Zalo, Messenger, Viber, Whatsapp)

Website: www.gmtjade.com

Email: congtygmtjade@gmail.com

1 thought on “Một số mẹo nhỏ giúp đánh bóng vòng cẩm thạch ”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!