Mẹo Chơi Cá Cảnh Phong Thủy Đơn Giản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Mẹo chơi cá cảnh phong thủy đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Cá và yếu tố thủy trong phong thủy có mối liên hệ với nhau như thế nào. Khi chơi cá cảnh phong thủy, bạn cần chú ý những điều gì để có thể mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của GMT JADE nhé!

Cá và yếu tố thủy trong phong thủy

Cá và yếu tố thủy đều tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và dồi dào trong phong thủy. Khi bạn đặt nước và cá cùng nhau, bạn có thể khuếch đại sức mạnh của những biểu tượng này.

Một số cách để mang các biểu tượng phong thủy của cá và yếu tố thủy vào nhà của bạn bao gồm hồ cá với cá sống, hồ cá koi ngoài trời, hoặc thậm chí hình ảnh cá trong nước trong nghệ thuật của bạn.

Trong phong thủy, một bể cá với con cá cảnh đang tung tăng bơi lội cũng là cách nuôi dưỡng năng lượng suôn sẻ trong nhà của bạn. Sự mượt mà được kết nối với nhau một cách dễ dàng, giống như nước và cá chảy dễ dàng trong bể cá.

Bạn có thể đặt bể cá ở khu vực Tài vượng (Tấn) trong nhà để kích hoạt thêm vượng khí. Bể cá cảnh cũng có thể được đặt một cách có dụng ý gần lối vào nhà của bạn để mời gọi thêm sự giàu có từ thế giới bên ngoài vào cuộc sống của bạn. Nếu có thác nước trong bể cá của bạn, hãy để dòng nước chảy vào trung tâm ngôi nhà của bạn (thay vì hướng ra ngoài cửa).

Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để tìm hiểu các mẹo chơi cá cảnh phong thủy. Từ đó, bạn có thể tận dụng cá và yếu tố thủy để kêu gọi sự giàu có đi vào ngôi nhà và cuộc sống của bạn.

Theo truyền thống, cá vàng được sử dụng nhiều nhất trong bể cá phong thủy. Chúng mang đến điều tốt lành và bình an cho gia chủ bởi các lí do sau. Đầu tiên, chúng được kết nối với sự giàu có và thịnh vượng vì màu vàng của chúng là biểu tượng của sự giàu có, phú quý. Thứ hai, cá vàng là một loại cá chép, và trong phong thủy cá chép sẽ mang đến những điều may mắn và bình an.

Truyền thuyết về cá chép hóa rồng

Chuyện kể rằng ở thời cổ đại có một con cá chép thần kỳ với nhiều quyền năng và sức mạnh. Con cá chép này có thể bơi ngược dòng chảy của sông Hoàng Hà và lên một thác nước có tên là Cổng Rồng. Khi con cá chép này nhảy qua Cổng Rồng, nó đã biến thành một con rồng huyền thoại. Đó là sự tích cá chép hóa rồng được lưu truyền trong dân gian cho đến tận ngày nay.

Do đó, cá chép (và cá vàng) là lời nhắc nhở rằng chúng ta cũng có thể vượt qua những trở ngại lớn và tìm thấy thành công trong tương lai. Mỗi chúng ta đều có những điểm mạnh và cơ hội ẩn chứa bên trong mình. Tất cả chúng ta đều có tiềm năng thay đổi số phận của bản thân.

Kiến thức cơ bản về bể cá cảnh phong thủy

Nếu bạn quyết định gọi mời nguồn năng lượng này vào nhà bằng một bể cá cảnh phong thủy, điều quan trọng nhất là đảm bảo nó luôn được giữ sạch sẽ. Hơn nữa, những con cá bên trong bể cũng được bảo đảm về sức khỏe. Điều quan trọng hơn cả là chọn kích thước bể cá phù hợp với không gian của bạn và số lượng cá cảnh bạn nên có.

Theo kinh nghiệm, hãy cố gắng duy trì môi trường bể cá luôn trong sạch và đảm bảo sức khỏe cho các sinh vật sống bên trong nó. Một bể cá bẩn, hôi tanh và các sinh vật bị bệnh và bị bỏ quên sẽ mang đến những điều xấu và tiêu cực. Ngược lại, một bể cá có thể sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ gần giống trong môi trường tự nhiên  sẽ mang đến sự giàu có và thịnh vượng cho gia chủ.

Cần bao nhiêu cá trong bể?

Trong phong thủy, số chín là con số tốt lành và đầy đủ nhất. Vì vậy, nếu bạn có thể, hãy thử số 9 hoặc bội số của 9 để chọn số lượng cá trong bể. Nếu bạn không có đủ không gian, bạn cũng có thể sử dụng số 5 (đại diện cho năm yếu tố) mang ý nghĩa sinh sôi phát triển hoặc chỉ một mà thôi.

Trong phong thủy, các số lẻ thường có nhiều tính dương hơn và mang lại nhiều năng lượng sống hơn. Đừng tăng thêm số lượng cá hoặc kiếm một bể lớn hơn mà bạn không thể xử lý, chăm sóc một cách chu đáo hoặc không có đủ không gian.

Chọn nuôi loại cá nào?

Cá vàng là một loại cá mang đến nhiều tốt lành, nhưng nhìn chung, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại cá nào mà bạn yêu thích. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có đủ kiến thức chuyên môn để có thể chăm sóc và nuôi dưỡng chúng một cách chu toàn nhất. Nếu có thể, hãy chăm sóc một loại cá để có thể quen dần với công việc này hơn. Sau đó mới tăng số lượng cá lên. Hoặc bạn cũng có thể nuôi nhiều loại cá với số lượng khác nhau, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn tạo ra môi trường lành mạnh nhất cho cá của mình! Cá luôn khỏe mạnh và một bể cá sạch sẽ mang lại nguồn năng lượng trong lành cho không gian sống của bạn.

Làm gì nếu cá cảnh chết?

Nếu bất kỳ con cá cảnh nào của bạn chết, hãy bày tỏ lòng biết ơn vì nó đã hỗ trợ đầy đủ năng lượng như một sự điều chỉnh phong thủy và loại bỏ nó bằng một số nghi lễ trang trọng. Sau đó, hãy chắc chắn rằng bạn phải thay thế nó ngay khi có thể.

Áp dụng quy luật ngũ hành

Bạn cũng có thể xem xét quy luật ngũ hành để chọn chủ đề hình dạng và màu sắc cho môi trường bể cá của bạn.

Hình dạng hồ cá

Bát hình cầu tròn là đại diện cho yếu tố kim. Hành Kim được kết nối với sự tỷ mỉ, chính xác và niềm vui.

Bể hình chữ nhật là đại diện cho yếu tố Mộc. Hành Mộc giúp thúc đẩy quá trình chữa bệnh và tăng trưởng.

Bể cá hình vuông là đại diện cho hành thổ. Yếu tố Thổ mang đến sự ổn định và bền vững.

Chủ đề màu sắc

Mệnh Thổ hợp với những màu đất như nâu, trung tính và vàng. Yếu tố thổ có thể mời gọi sự ổn định và bền vững.

Mệnh Kim hợp với màu trắng, màu kim loại và màu xám. Yếu tố kim mang đến niềm vui, nhiệt huyết và kết quả.

Mệnh thủy hợp với màu đen và xanh lam. Yếu tố thủy được kết nối với trí tuệ và định hướng của bạn trong cuộc sống.

Mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây, xanh mòng két và xanh lam. Yếu tố mộc thúc đẩy sự phát triển, bao dung và linh hoạt.

Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, màu hồng và màu tím. Yếu tố Hỏa truyền cảm hứng cho niềm đam mê, sự thông minh và một trái tim rộng mở.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!