Màu Sắc Tượng Trưng Của Hệ Thống Ngũ Hành

Màu sắc tượng trưng của hệ thống ngũ hành

Một trong những cách mà các nhà phong thủy làm việc với năng lượng của một không gian là sử dụng hệ thống ngũ hành. Hệ thống Ngũ hành, xuất phát từ Đạo giáo và có niên đại khoảng 700 năm trước Công nguyên, mô tả cách các khía cạnh khác nhau của tự nhiên tương tác với nhau và tìm cách duy trì sự cân bằng.

Mỗi yếu tố trong số năm yếu tố trong hệ thống ngũ hành (Thổ, Kim, Thủy, Mộc và Hỏa) cộng hưởng với nhau theo một cách có thể dự đoán được. Để ý các mô hình trong cuộc sống và không gian của một người nào đó cũng như hiểu mối quan hệ giữa chúng, có thể giúp chúng ta tìm ra những gì khách hàng cần để cân bằng.

Mỗi yếu tố không chỉ liên quan đến một loại vật chất, mà còn là một dạng năng lượng có liên quan đến những phẩm chất nhất định. Thông thường, con người và không gian có sự mất cân bằng năng lượng trong đó một yếu tố đặc biệt yếu hoặc chiếm ưu thế, điều này có thể tạo ra vấn đề. Bằng cách chú ý đến các mô hình trong nhà hoặc cuộc sống của một người nào đó, các nhà phong thủy có thể áp dụng hệ thống ngũ hành để tạo ra sự hài hòa và cân bằng hơn.

Nếu bạn thấy rằng bạn cần nhiều hơn một yếu tố nào đó, bạn có thể mang nó vào ngôi nhà của mình thông qua màu sắc. Mỗi yếu tố có liên quan đến màu sắc cụ thể có thể được kết hợp vào đồ trang trí hoặc tủ quần áo của bạn để mang nhiều tính chất của yếu tố đó vào cuộc sống của bạn.

Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm về màu sắc đặc trưng của từng yếu tố trong hệ thống ngũ hành, tại sao bạn cần chúng và cách mang chúng vào không gian sống của bạn với màu sắc.

Nguyên tố Thổ

Trái đất liên quan đến hạnh phúc tổng thể, sự tự nuôi dưỡng và ranh giới trong hệ thống ngũ hành. Nó ổn định, nối đất và đáng tin cậy. Bạn có thể cần nhiều nguyên Thổ hơn nếu cảm thấy không được bao quanh hoặc lo lắng, hoặc nếu bạn muốn tập trung vào việc chăm sóc bản thân hoặc tạo ra ranh giới mạnh mẽ hơn. Thêm nhiều trái đất cũng rất hữu ích nếu bạn muốn quan tâm và rộng lượng hơn đối với người khác.

Để tăng cường các yếu tố Thổ với màu sắc, thêm tông màu đất, giống như vàng, cam, hoặc nâu. Có nhiều cách để làm điều này, tùy thuộc vào sở thích trang trí và phong cách của bạn. Nó có thể tinh tế như thêm một tấm thảm màu nâu trong phòng ngủ của bạn để tạo nền cho không gian của bạn, hoặc táo bạo như một chiếc ghế dài màu vàng đất trong phòng khách của bạn. Bạn cũng có thể bắt đầu với một cái gì đó nhỏ hơn, giống như một nồi đất nung hoa nâu.

Nguyên tố Kim

Nguyên tố Kim liên quan đến vẻ đẹp, niềm vui và hiệu quả trong hệ thống ngũ hành. Nó lạnh lùng, lý trí, cứng nhắc và không dao động. Kim cũng có liên quan đến lời nói, và cách chúng ta có thể lên tiếng cho chính mình và điều gì là đúng. Nếu không có đủ nguyên tố kim, bạn có thể gặp khó khăn trong việc trình bày suy nghĩ hoặc tìm ra tiếng nói của mình.

Để kích hoạt phẩm chất nguyên tố kim thông qua màu sắc, hãy mang màu trắng, xám và kim loại. Những bức tường trắng hoặc xám nhạt là một cách hiệu quả để giới thiệu yếu tố kim và chúng cũng là một phông nền trung tính tuyệt vời cho các tác phẩm nghệ thuật và các đồ trang trí khác.

Ngoài ra còn có rất nhiều lựa chọn trang trí bằng màu sắc ánh kim thú vị, chẳng hạn như ghế cho nhà bếp hoặc văn phòng của bạn, có thể là một cách phong cách để thêm kim loại vào nhà của bạn. Nếu bạn muốn thêm yếu tố kim ở quy mô nhỏ hơn, hãy tìm những chậu cây hoặc dây buộc bằng kim loại, hoặc tác phẩm điêu khắc bằng kim loại nhỏ.

Nguyên tố Thủy

Nguyên tố Thủy gắn liền với trí tuệ, đời sống xã hội và sự nghiệp trong hệ thống ngũ hành. Nó vừa sâu vừa tĩnh lặng, như đại dương, vừa động vừa chảy, như một dòng sông. Nguyên tố Thủy giúp chúng ta kết nối với những người khác và cũng có thể đào sâu trí tuệ, cái nhìn sâu sắc và trực giác của chúng ta. Bạn có thể muốn thêm yếu tố Thủy vào nhà nếu muốn tăng cường kết nối xã hội hoặc nâng cao trực giác của mình.

Màu sắc thuộc hành Thủy là đen và xanh nước biển. Mặc dù những màu tối như vậy có thể áp đảo trong một số không gian, nhưng chúng có thể đẹp và có tác động như một bức tường tạo điểm nhấn. Bạn cũng có thể giới thiệu chúng theo những cách nhỏ hơn bằng cách ném gối, tác phẩm nghệ thuật hoặc khung ảnh.

Nguyên tố Mộc

Trong hệ thống ngũ hành, nguyên tố Mộc có liên quan đến tính linh hoạt, lòng tốt và sự chữa lành. Nó đại diện cho sự phát triển và tiến bộ. Bạn có thể cần mang thêm năng lượng của nguyên tố Mộc nếu bạn muốn tạo ra nhiều sự phát triển hơn hoặc một khởi đầu mới trong một số lĩnh vực trong cuộc sống của bạn.

Nguyên tố Mộc được kết nối với màu xanh lá cây, xanh lam và mòng két. Đây đều có thể là những lựa chọn màu sắc đẹp và lành cho các bức tường cũng như rèm cửa. Một cách tuyệt vời khác để giới thiệu yếu tố Mộc là thông qua các loại cây xanh tốt cho sức khỏe.

Nguyên tố Hỏa

Nguyên tố Hỏa tượng trưng cho sự nổi tiếng, nguồn cảm hứng và khả năng hiển thị của chúng ta. Nó cũng liên quan đến niềm đam mê và biểu hiện cảm xúc của chúng ta. Giữ cảm xúc bên trong và nuốt chửng cảm xúc của bạn có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần thêm năng lượng của nguyên tố Hỏa.

Để thêm nguyên tố Hỏa thông qua màu sắc, hãy chọn màu đỏ và cam rực lửa. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với những màu này (hoặc nếu bạn không thích và bạn muốn thử thách bản thân!). Bạn có thể tìm một chiếc ghế hoặc bàn màu đỏ để có màu sắc nổi bật.

Để có thứ gì đó dịu mắt hơn một chút, hãy thử trải một chiếc chăn lên ghế dài hoặc tác phẩm nghệ thuật có màu sắc rực rỡ. Tuy nhiên, bạn có thể muốn loại bỏ những màu này trong bất kỳ phòng nào mà bạn có ý định thư giãn và sảng khoái, vì chúng có thể rất mãnh liệt và kích thích!

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!