Màu Sắc Phong Thủy Tốt Nhất Cho Cửa Chính Hướng Tây

Màu sắc phong thủy tốt nhất cho cửa chính hướng Tây

Trong phong thủy, cửa chính của ngôi nhà được gọi là miệng tụ khí. Đây là một trong những khu vực quan trọng nhất trong ngôi nhà vì đó là nơi năng lượng đi vào không gian sống của bạn.

Đây là cửa ngõ dễ nhất để bất kỳ cơ hội nào từ thế giới bên ngoài xâm nhập vào cuộc sống của bạn và vào cuộc sống của những người sống trong ngôi nhà của bạn. Nó ảnh hưởng đến bạn theo nhiều cách, và trong phong thủy, chúng ta xem xét một số khía cạnh khác nhau của cửa chính qua bài viết dưới đây nhé.

Một số trường phái phong thủy, bao gồm trường phái phong thủy bát trạch, La bàn và sao xa, luôn để tâm tới hướng của cửa chính trong ngôi nhà. Trong các trường phái phong thủy này, nhà phong thủy sẽ xác định hướng cửa chính của ngôi nhà để giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của hướng cửa chính.

Từ đó, họ sẽ giúp bạn tư vấn làm thế nào để thiết kế không gian phong thủy hợp với hướng của cửa chính ngôi nhà. Từ đó, bạn có thể sử dụng thông tin này để tìm hiểu những màu sắc phong thủy hỗ trợ hướng đó, điều này có thể gợi ý cho bạn lựa chọn màu sơn cho cửa chính của ngôi nhà một cách chính xác.

Cách tìm hướng của cửa chính

Để tìm hướng của cửa chính ngôi nhà, bạn sẽ cần một la bàn. Đây có thể là một chiếc la bàn phong thủy chuyên dụng hoặc đơn giản là một phần mền la bàn trên chiếc trên điện thoại của bạn là đủ. Đứng ở cửa trước của ngôi nhà của bạn nhìn ra bên ngoài và sau đó xác định hướng bạn đang đối mặt với la bàn của bạn — đó là hướng quay mặt dựa trên cửa trước của bạn.

Trong phong thủy bát trạch, hướng Tây có liên quan đến hành Kim, cũng như vị trí của cung Cấn trên bản đồ bát quái. Hành Kim tượng trưng cho sự chính xác, niềm vui và sự giao tiếp.

Kim cũng là nguyên tố liên quan đến Cấn, được kết nối với trẻ em, sự toàn diện và mùa thu. Một nhà tư vấn phong thủy có thể sẽ tìm đến cung Dui nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ con cái của mình hoặc nếu bạn muốn hoàn thành các dự án mà bạn đã bắt đầu.

Màu sơn hợp phong thủy cho cửa chính hướng Tây

Có một cách đơn giản để tăng năng lượng phong thủy cho cửa chính hướng Tây là sơn màu có liên quan đến hành kim. Trong năm yếu tố của hệ thống ngũ hành, các yếu tố có mỗi liên kết với nhau một cách có tính chu kỳ để nuôi dưỡng và hỗ trợ lẫn nhau. Thổ là nguyên tố sinh ra và nuôi dưỡng hành kim, vì vậy bạn cũng có thể tăng cường năng lượng phong thủy cửa chính hướng Tây bằng cách sơn màu hợp hành Thổ. Yếu tố Thổ cũng đại diện cho nền tảng, sự ổn định và sự nuôi dưỡng, và có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn cảm thấy lo lắng hoặc cần tập trung hơn vào việc chăm sóc bản thân hoặc phát triển sự nghiệp.

Màu sắc phong thủy hợp mệnh kim

Màu trắng: Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và giản dị. Đó là một màu rực rỡ và năng động.

Màu trắng sữa: Màu trắng sữa là một phiên bản ấm hơn của màu trắng và nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu màu trắng đơn thuần thực sự khiến bạn cảm thấy quá chói hoặc không phù hợp nhất với ngoại thất ngôi nhà.

Màu ánh kim: Sử dụng màu ánh kim là một cách tuyệt vời để mang đến năng lượng tốt nhất của mệnh Kim. Chúng cũng có thể rất thanh lịch, sang trọng và nổi bật khi được sử dụng một cách tinh tế.

Màu xám: Vì màu xám là sự pha trộn của màu trắng (dương) và đen (âm), nó là một màu của hòa bình và yên tĩnh. Nó bổ sung và hỗ trợ hầu hết các màu khác.

Màu sắc phong thủy hợp mệnh Thổ

Màu nâu: Chúng ta thường thấy màu nâu xuất hiện khá nhiều trong tự nhiên. Vì vậy màu này có tác dụng xoa dịu và nuôi dưỡng các vật thể khác. Hãy nghĩ đến những màu sắc mà chúng ta nhìn thấy trên thân cây, mặt đất và trên những bãi biển đầy cát.

Màu vàng: Màu vàng có thể mang đến năng lượng tươi sáng, vui vẻ cho cửa chính của ngôi nhà, đồng thời cung cấp năng lượng vũ trụ một ổn định trong không gian.

Màu cam: Giống như màu vàng, màu cam là một màu tươi sáng hơn, kích thích hơn để kết hợp các màu sắc phong thủy thuộc mệnh Thổ vào lối cửa chính của ngôi nhà.

Màu đất: Các màu khác mà chúng ta nhìn thấy trong đất, như đất nung và băng, cũng có thể là màu nuôi dưỡng và hỗ trợ cho mệnh Thổ. Chắc chắn, đây sẽ là những lựa chọn tuyệt vời cho cửa chính hướng Tây của ngôi nhà.

Sự lựa chọn khác

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định hướng đối diện của cửa chính và tìm ra màu nào phù hợp nhất, bạn có thể làm việc với một nhà tư vấn Phong thủy. Một chuyên gia được đào tạo sẽ có thể dựa trên sự tinh thông, kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ để giúp hỗ trợ bạn trong tình huống đặc biệt của bạn.

Nếu bạn không thể sơn cửa trước, có nhiều cách khác để mang yếu tố kim hoặc thổ đến khu vực này trong nhà của bạn. Hãy sáng tạo và suy nghĩ về cách bạn có thể kết hợp những màu sắc tương tự được đề cập ở trên vào trang trí xung quanh cửa chính của ngôi nhà nhé. Dưới đây là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu một cách dễ dàng:

Thêm một chậu cây cảnh khỏe mạnh được trồng trong chậu màu trắng hoặc có ánh kim để đại diện cho hành kim, hoặc chậu trồng màu nâu hoặc gốm để đại diện cho hành thổ.

Đặt một tấm thảm lót màu xám yên bình trước cửa nhà dành cho hành kim hoặc một tấm thảm màu vàng lạc quan dành cho hành thổ.

Treo một vòng hoa trên cửa trước của bạn bao gồm các màu hợp với hành Kim và hành Thổ.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!