Màu Sắc Phong Thủy Tốt Nhất Cho Cửa Chính Hướng Nam

Màu sắc phong thủy tốt nhất cho cửa chính hướng Nam

Khi bạn làm việc với một nhà tư vấn phong thủy (hoặc một người có kiến ​​thức phong thủy cơ bản), hầu như họ sẽ luôn hỏi về hướng của cửa chính để tìm ra màu sắc phong thủy hợp với nó.

Điều này được giải thích như sau: Trong phong thủy, cửa chính của một ngôi nhà được coi là “miệng của khí”, hoặc cửa ngõ chính mà qua đó năng lượng sinh lực (khí) đi vào không gian. Màu sáng phong thủy là một trong nhiều yếu tố quyết định dòng năng lượng đi vào có tác động tích cực đối với người sống trong không gian đó.

Nếu ngôi nhà của bạn có một cửa chính mạnh mẽ sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực, mang đến những cơ hội và thịnh vượng cho những người sống trong nhà.

Màu sắc phong thủy và cửa chính hướng Nam

Trong phong thủy, cửa chính là một trong những khu vực quan trọng nhất của ngôi nhà. Từ góc độ thực tế thuần túy, cửa chính là nơi bạn ra vào nhà một cách thoải mái và đường hoàng. Đó là thứ đầu tiên mà những vị khách nhìn thấy khi họ ghé qua nhà bạn. Hơn nữa, nó còn là “bộ mặt” ngôi nhà của bạn sẽ khoác lên những tấm áo mới khoe sắc cùng thế giới.

Về mặt năng lượng, cửa chính cũng có thể đại diện cho cách năng lượng (cả tốt và xấu) và các cơ hội đến và ra khỏi cuộc sống của bạn. Cửa chính của ngôi nhà là một cổng thông qua đó những năng lượng này vào nhà của bạn và từ đó tác động đến bạn.

Chọn màu sắc hợp phong thủy cho cửa chính

Có một cách để tăng cường sức mạnh tâm linh cho cửa chính của ngôi nhà là sơn nó với màu sắc phong thủy phù hợp với cung mệnh của bạn. Màu sắc là một trong những cách đơn giản và mạnh mẽ nhất để chuyển đổi năng lượng của ngôi nhà, và nó có thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn chưa quen với phong thủy.

Có nhiều trường phái phong thủy khác nhau, tất cả đều có những cách tiếp cận khác nhau. Trong những trường phái này, nhận biết hướng đối diện của cửa chính là một điều quan trọng để có thể giúp xác định màu sắc phong thủy nào sẽ hỗ trợ nhất cho ngôi nhà.

Để tìm hướng của cửa chính, hãy quay mặt ra cửa trước, đứng ở ngưỡng cửa nhà bạn quay mặt ra ngoài. Sử dụng la bàn để xác định hướng bạn đang đối mặt. Bạn có thể sử dụng la bàn phong thủy chuyên dụng để thực hiện việc này hoặc chỉ cần mở ứng dụng la bàn trên điện thoại của bạn.

Phong thủy cho cửa chính hướng Nam

Trong Phong Thủy Cổ Điển, hướng Nam có liên quan đến hành Hỏa, cũng như cung Li trên phong thủy bát trạch. Cung Li cũng liên quan đến sự nổi tiếng, danh tiếng và cách bạn được người khác nhìn nhận.

Khi bạn quyết định sơn màu gì cho cửa chính hướng Nam của mình, tốt nhất là hãy chọn màu sắc có liên quan đến hành Hỏa. Đây có thể là màu liên quan trực tiếp đến mệnh hỏa, hoặc màu thuộc đến mệnh mộc, hoặc màu mang đặc trưng của mệnh hỏa trong hệ thống ngũ hành được sử dụng trong phong thủy.

Mệnh Hỏa đại diện cho niềm đam mê, cảm hứng và hoài bão. Vì vậy sơn cửa chính bằng màu thuộc hành hỏa hoặc hành mộc có thể giúp bạn mang những điều tốt lành này vào cuộc sống của mình.

Màu sắc phong thủy của mệnh Hỏa

Màu đỏ: Màu đỏ là màu tốt nhất trong bảng màu sắc phong thủy hiện nay. Nó mang tính dương mạnh mẽ. Nó cũng rất năng động và có thể mang lại nhiều năng lượng mới. Vì vậy đây là một màu tuyệt vời nếu bạn muốn không gian trong nhà trở nên sôi động và mạnh mẽ hơn. Màu đỏ còn biểu tượng cho sự bảo vệ, điều này có lợi cho lối vào chính của ngôi nhà.

Màu cam: Giống như màu đỏ, màu cam là một màu rất năng động và giúp nâng cao tinh thần cho người sử dụng. Hãy nghĩ đến cảm giác của bạn khi bóc một quả cam hoặc quýt tươi, bạn sẽ cảm thấy phấn khích lạ thường phải không. Nếu ý định của bạn là thêm hành Hỏa trong phong thủy của ngôi nhà, hãy chọn các sắc thái tươi sáng hơn của màu cam. Vì các tông màu liên quan đến hành thổ thường không tạo nên sự nối của ngôi nhà với các thành viên trong gia đình.

Màu vàng rực rỡ: Tương tự như màu cam, màu vàng được cho là màu sắc tràn đầy sinh lực và vui tươi. Tốt nhất bạn nên chọn sắc thái sáng hơn của màu vàng, là màu sắc phong thủy tương sinh của hành Hỏa, thay vì màu vàng nhạt có liên quan đến hành thổ.

Màu tím: Thường được coi là màu của hoàng gia, màu tím được sử dụng trong phong thủy để tượng trưng cho sự quyền quý, giàu có và danh giá. Nó cũng liên quan đến trực giác và tâm linh và có thể là một cách tuyệt vời để thu hút sự giàu có và quyền lực vào ngôi nhà của bạn.

Màu hồng: Trong phong thủy, màu hồng là màu biểu tượng của tình yêu và hôn nhân, mang lại năng lượng dịu nhẹ và ấm áp cho không gian. Bạn nên chọn màu hồng có sắc thái pha một chút màu đỏ (chẳng hạn như màu hồng cánh sen rực rỡ) thay vì các sắc thái của màu đỏ có vẻ hơi rực rỡ.

Màu sắc phong thủy của mệnh Mộc

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây (cũng như các màu khác của hành Mộc) tượng trưng cho sự chữa lành, sự sống và sự phát triển. Bạn nên chọn một màu xanh lá cây rực rỡ, gợi nhớ đến độ sáng của một nhành cỏ mới nhú hoặc những chiếc lá tươi tốt trên một cành cây to khỏe.

Màu xanh lam: Màu xanh lam cũng có liên quan đến yếu tố Mộc trong phong thủy. Các sắc thái khác nhau của màu xanh lam phù hợp với nhiều màu của cửa chính ngôi nhà. Hơn nữa, chúng đều mang đến cảm giác yên bình, nhẹ nhàng và năng lượng chữa bệnh thần kỳ. Giống như màu xanh lá cây, đây là màu chúng ta dễ bắt gặp trong tự nhiên, trên bầu trời hoặc trên mặt nước biển vào những ngày trời quang.

Màu xanh mòng két: Nằm giữa màu xanh lá cây và xanh lam, màu xanh mòng két là một sự lựa chọn tuyệt vời khác cho màu sơn hợp phong thủy với hành Mộc. Hãy chọn sắc thái nhẹ nhàng của màu xanh này hoặc thứ gì đó rực rỡ hơn, tùy thuộc vào phong cách của bạn và màu sắc của phần còn lại trong ngôi nhà.

Màu sắc phong thủy cần tránh đối với cửa chính hướng nam

Theo nguyên tắc chung, hãy cố gắng tránh bất kỳ màu sắc như vàng và đen có liên quan đến các hành thổ và thủy. Bởi vì, ở cấp độ bản chất cơ bản nhất của chúng, những nguyên tố này làm cạn kiệt sức mạnh của hành Hỏa và hành Thổ, thạm chí, hành Thủy có thể có thể làm suy yếu hoàn toàn hành Hỏa. Vì hành Hỏa là năng lượng của khu vực phía Nam, nếu hành hỏa hỗ trợ bạn, bạn sẽ không muốn xuất hiện các yếu tố có thể làm giảm sức mạnh của nó.

Nếu bạn không thể sơn lại cửa của mình

Nếu bạn không thể sơn cửa của mình, bạn vẫn có thể kết hợp màu sắc của hành Hỏa và hành Thổ vào các vật trang trí cửa chính. Dưới đây là một vài ý tưởng giúp bạn bắt đầu trang trí một cách dễ dàng hơn, hãy thoả sức sáng tạo nhé!

Đặt một chậu cây xanh bên ngoài cửa trước của bạn để đại diện cho hành Mộc. Bạn cũng có thể đặt chúng trong chậu trồng màu xanh lam hoặc xanh lá cây để bổ sung thêm năng lượng của hành Mộc.

Thêm một tấm thảm với màu đỏ rực rỡ để tạo điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời kích thích hành Hỏa hoạt động mạnh mẽ hơn.

Thêm các loại cây cảnh có hoa màu đỏ, như dạ yên thảo hoặc thu hải đường, để mang lại nhiều hành Hỏa hơn.

Treo một vòng hoa ở phía trước cửa nhà của bạn, vừa là đồ trang trí xinh xắn cho ngôi nhà vừa hợp phong thủy với hành Hỏa và hành Mộc.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!