Màu Sắc Phong Thủy Tốt Nhất Cho Cửa Chính Hướng Đông

Màu sắc phong thủy tốt nhất cho cửa chính hướng Đông

Có một số khu vực trong nhà của bạn đặc biệt quan trọng khi nhìn từ góc độ phong thủy, và một trong số đó là cửa trước. Hơn nữa, màu sắc phong thủy của cửa chính là yếu tố quyết định phong thủy bát trạch của toàn bộ ngôi nhà có tốt hay không.

Trong bài viết này, GMT JADE muốn chia sẻ với quý độc giả về cách chọn màu sắc hợp phong thủy với cửa chính hướng Đông, mang đến vượng khí tốt nhất cho ngôi nhà. Mời quý độc giả cùng đón đọc.

Phong thủy và cửa chính hướng Đông

Trong phong thủy, cửa chính của một ngôi nhà được gọi là miệng của khí vì nó là con đường chính mà khí, hay năng lượng sinh lực, đi vào không gian. Có một cánh cửa phía trước vững chắc là rất quan trọng, bởi vì nó thể hiện khả năng chào đón những cơ hội mới trong cuộc sống của bạn.

Để củng cố cửa chính của ngôi nhà, bạn nên đảm bảo rằng khu vực đó sạch sẽ, gọn gàng và dễ dàng tiếp cận. Nếu bạn có thể ra vào cửa trước một cách dễ dàng, rất có thể khí cũng sẽ có thể lưu thông thuận lợi trong không gian. Để hỗ trợ thêm cho cửa chính của ngôi nhà, bạn có thể sơn nó bằng một màu cụ thể phù hợp với vị trí hoặc hướng của cửa.

Có nhiều trường phái phong thủy khác nhau, tất cả đều có những cách tiếp cận khác nhau. Một số trường phái có tính đến các hướng la bàn từ mà các khía cạnh nhất định của ngôi nhà của bạn đang phải đối mặt. Nếu bạn đang thực hành phong thủy với một trong những trường phái này, nó có thể mang đến nhiều hữu ích khi biết hướng đối diện của cửa chính và củng cố nó. Để tìm hướng đối diện với cửa chính của ngôi nhà, hãy lấy một chiếc la bàn (đây có thể là la bàn phong thủy hoặc đơn giản là một ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn) và đứng ở ngưỡng cửa hướng ra ngoài. Hướng mà bạn đang đối mặt, được hiển thị trên la bàn, là hướng đối diện với cửa trước của bạn.

Màu sắc phong thủy cho cửa chính hướng đông

Nếu cửa chính của ngôi nhà quay mặt về phía đông, bạn có thể muốn sơn cửa bằng màu sắc phong thủy hợp hành Mộc. Bạn có thể làm điều này bằng cách chọn một màu trực tiếp gắn liền với hành mộc, hoặc bạn có thể chọn một màu thuộc hành thủy, vì nước sinh và nuôi dưỡng mộc trong chu kỳ ngũ hành.

Hãy xem các màu bên dưới và xem màu sắc phong thủy nào phù hợp với bạn nhất. Hãy nhớ rằng nếu bạn thử sơn lại cánh cửa chính của ngôi một màu mới và bạn không thích nó, bạn luôn có thể sơn lại sau đó!

Màu sắc phong thủy hợp mệnh Mộc

Màu xanh lá cây: Mệnh mộc và màu xanh lá cây tượng trưng cho sự phát triển và khởi đầu mới. Hãy nghĩ đến màu xanh tươi của một ngọn cỏ mới, hoặc những chiếc lá trên một cái cây đang phát triển.

Màu xanh lam: Màu xanh lam là một màu chữa lành và nhẹ nhàng, có thể làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho trang trí nhà của bạn. Chọn một màu xanh lam sáng hơn để tạo ra một không gian phong thủy tuyệt vời, hoặc đơn giản chỉ là một cái gì đó nhẹ nhàng hơn một chút để mời gọi sự yên tĩnh và bình yên.

Màu xanh mòng két: Giống như tất cả các màu của nguyên tố gỗ, màu xanh mòng két khuyến khích sự phát triển và chữa lành. Nó cũng có thể là một màu sắc vui nhộn, táo bạo cho cửa chính hướng Đông!

Màu sắc phong thủy hợp mệnh thủy

Màu đen: Màu đen là màu trang nhã đại diện cho trí tuệ và trực giác. Nó cũng có thể được sử dụng với mục đích thu hút và hấp thụ sự thịnh vượng và tích cực vào nhà của bạn.

Màu xám than đậm: Nếu bạn thích ý tưởng về màu đen, nhưng cảm thấy nó quá khắc nghiệt với ngoại thất ngôi nhà của bạn, hãy thử màu xám than rất đậm gần như đen. Điều quan trọng là chọn màu xám đậm nếu ý định của bạn là thu hút năng lượng của mệnh thủy, vì màu xám nhạt hơn tượng trưng cho hành kim.

Màu xanh nước biển đậm: Tương tự, màu xanh nước biển rất đậm gần với màu đen có thể mang lại những phẩm chất thuộc mệnh thủy. Màu xanh nước biển đậm có thể là màu cửa chính hướng đông tạo cảm giác sâu lắng, đẹp mắt và bổ sung cho nhiều phong cách trang trí khác nhau.

Những màu sắc phong thủy cần tránh cho cửa chính hướng Đông

Trong phong thủy, mệnh mộc bị mệnh hỏa thiêu rụi và bị mệnh kim khắc chế. Nếu mộc là một yếu tố hỗ trợ và bảo hộ, bạn nên tránh những màu liên quan đến hành kim và hành hỏa cho cửa chính hướng đông của bạn. Những màu sắc phong thủy cần trành này là màu trắng và đỏ.

Nếu bạn không thể sơn lại cửa của mình

Nếu bạn đang ở cho thuê hoặc không thể sơn cửa trước vì những lý do khác, bạn vẫn có thể khai thác năng lượng của các yếu tố mộc và thủy để hỗ trợ cho cửa chính hướng Đông của mình. Sử dụng sự sáng tạo của bạn để tìm cách kết hợp màu sắc của mệnh mộc và mệnh thủy vào trang trí cửa chính của ngôi nhà theo những cách khác. Dưới đây là một vài ý tưởng:

Thêm một tấm thảm chào mừng màu đen trang nhã trước lối vào nhà của bạn. Hoặc, sử dụng thảm pha chút màu xanh lam hoặc xanh mòng ké để chào mừng những thành viên trong gia đình và những vị khách quý.

Đặt chậu cây ở bậc thềm trước nhà bạn với những cây xanh khỏe mạnh để tượng trưng cho hành Mộc. Bạn thậm chí có thể chọn những chậu cây có màu thuộc hành mộc hoặc hành thủy cung mang lại lợi ích phong thủy tốt.

Đổi với bảng số nhà, bạn có thể sơn màu xanh nước biển hoặc đen, trên cửa trước của bạn. Việc này có nghĩa là số nhà của bạn hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều cơ hội đến với bạn hơn.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!