Màu Sắc Phong Thủy Tốt Nhất Cho Cửa Chính Hướng Bắc

Màu sắc phong thủy tốt nhất cho cửa chính hướng Bắc

Một ngôi nhà muốn có phong thủy tốt bắt đầu từ màu sắc phong thủy của cửa chính hướng Bắc. Không phải trong phòng khách, không ở lối vào chính, và thậm chí không phải trong nhà bếp (nơi mà rất nhiều người tập trung sự chú ý của các thành viên trong gia đình hoặc những người có ý định khi bán hoặc cải tạo một ngôi nhà). Đó chính là cửa chính, thực sự có ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy của ngôi nhà.

Vai trò của phong thủy cửa chính hướng Bắc

Tại sao cửa chính lại quan trọng như vậy? Bởi vì thông qua cửa chính – còn được gọi là miệng của Chi – ngôi nhà sẽ hấp thụ hầu hết năng lượng cần thiết để nuôi dưỡng năng lượng của từng cá nhân trong gia đình bạn.

Vậy, vai trò của cửa chính hướng Bắc trong phong thủy như thế nào và cách chọn lựa màu sắc phong thủy hợp với bát trạch của ngôi nhà sẽ được giải đáp cụ thể qua bài viết dưới đây. Mời quý độc giả cùng đón đọc nhé!

Nếu bạn quan tâm đến việc khám phá màu sắc phong thủy, bạn biết rằng có thể chọn từ nhiều mẹo khác nhau cho bất kỳ phòng nào trong ngôi nhà của bạn để đạt được phong thủy tốt. Tuy nhiên, không khu vực nào trong nhà – ngoại trừ phòng ngủ của bạn – quan trọng bằng cửa chính có phong thủy tốt.

Tạo một cửa chính có phong thủy mạnh mẽ để thu hút dương khí

Cách cơ bản để tạo ra phong thủy cửa chính mạnh mẽ là thiết kế phong thủy hài hòa. Điều này bao gồm màu sắc, hình dạng cụ thể, hình ảnh và vật liệu. Thiết kế cửa chính hợp phong thủy là yếu tố quan trọng nhất, đặc biệt nó phải phù hợp với yếu tố phong thủy của hướng cửa chính bạn.

Ví dụ, nếu nhà bạn có cửa chính hướng Đông Nam, bạn sẽ chú trọng đến việc nuôi dưỡng yếu tố Mộc “cai quản” hướng này. Đồng thời tránh hoặc giảm thiểu các vật dụng trang trí, màu sắc và hình dạng thuộc về hành hỏa và kim.

Cách dễ nhất để tăng cường năng lượng phong thủy cần thiết cho cửa chính của bạn là lựa chọn màu sắc phù hợp.

Trong phong thủy, năng lượng của cửa chính hướng Bắc được xác định bởi hướng đối diện của nó. Do đó, có 8 hướng dẫn khác nhau cho cửa chính đối diện với mỗi hướng trong số 8 hướng đó. Hướng Bắc phải đối mặt với cửa có tọa độ la bàn 337,5-22,5. Yếu tố phong thủy của hướng Bắc là Thủy, và năng lượng phong thủy bát trạch tương ứng là năng lượng của con đường sự nghiệp & định hướng trong Cuộc sống.

Màu sắc của hành thủy

Màu sắc hợp phong thủy mệnh Thủy là màu xanh nước biển và màu đen .

Trường hợp cửa chính hướng Bắc thì có thêm một yếu tố phong thủy nữa là bạn có thể lựa chọn thêm màu sắc. Yếu tố Kim nuôi dưỡng hành Thủy tạo ra nó. Do đó, màu sắc thuộc hành Kim cũng tốt cho cửa trước hướng Bắc.

Màu sắc của hành kim

Màu sắc thuộc hành kim phong thủy là màu trắng và xám .

Vì vậy, màu sắc phong thủy tốt nhất cho cửa chính hướng Bắc là (theo thứ tự tốt nhất): xanh lam, đen, trắng và xám.

Màu sắc phong thủy cần tránh

Tránh các màu sau đây cho cửa chính hướng Bắc của ngôi nhà: xanh lá cây, nâu, vàng, đỏ, tím, cam và hồng đậm. Những màu này đại diện cho các yếu tố Mộc, Thổ, Hỏa đang suy yếu / hủy diệt đối với mệnh Thủy của hướng Bắc (theo chu kỳ ngũ hành tương khắc).

Nếu bạn có thể sơn mới cho cửa trước của mình, thì tất cả những gợi ý này nghe có vẻ dễ dàng và hợp lý. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không thể sơn lại cửa trước của mình vì bất kỳ lý do gì, liệu có bất kỳ lựa chọn bổ sung, hữu ích nào mà bạn có thể xem xét không? Bạn vẫn có thể có một cửa chính hợp phong thủy nếu màu cửa không thể thay đổi?

Câu trả lời là có, bạn có thể tham khảo các giải pháp trang trí hợp phong thủy.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!