Màu Sắc Của Ngọc Cẩm Thạch

Ngọc cẩm thạch có những màu gì? Màu sắc của ngọc cẩm thạch ảnh hưởng tới giá trị như thế nào?

Ngọc cẩm thạch có những màu gì? Màu sắc của ngọc cẩm thạch ảnh hưởng tới giá trị như thế nào? Hãy cùng GMT JADE khám phá thế giới màu sắc của ngọc cẩm thạch và giá trị của chúng mang lại trong đời sống nhé!

Ngọc cẩm thạch có những màu gì?

Ngọc cẩm thạch được mệnh danh là vua của các loại đá quý, có giá trị cao nhất và được yêu thích nhất cho tới nay. Trong giới chơi ngọc điệu mộ, còn nhiều vấn đề xoay quanh giá trị của ngọc cẩm thạch chưa được giải đáp như màu sắc của ngọc cẩm thạch, độ trong của ngọc cẩm thạch, tạp chất của ngọc cẩm thạch.

Trong đó, yếu tố quan trọng nhất giúp nâng cao giá trị của ngọc cẩm thạch chính là màu sắc. Vậy ngọc cẩm thạch có những màu gì? Màu sắc của ngọc cẩm thạch ảnh hưởng tới giá trị như thế nào? Hãy cùng GTM JADE đi tìm lời giải cho thắc mắc này nhé!

Màu Sắc Của Ngọc Cẩm Thạch

Màu sắc của ngọc cẩm thạch

Hiện nay, màu xanh lá cây có giá trị cao nhất đặc biệt là màu xanh ngọc lục bảo. Như hình ảnh trên, ngọc có thể có màu oải hương, đỏ, cam, vàng, nâu, trắng, đen, xám, và nhiều hơn nữa.

Tất cả những màu sắc của ngọc cẩm thạch này đều rất hấp dẫn và có giá trị cao.

Mỗi màu sắc của ngọc cẩm thạch đều mang một ý nghĩa và giá trị của ngọc cẩm thạch khác nhau một chút.

1. Màu xanh Hoàng đế hay là Imperial Jadeite  (“Yàn lǜ”)

Đây là màu sắc của ngọc cẩm thạch ở cấp độ cao nhất. Đó là một màu xanh sáng giống như màu xanh lục bảo đem lại sự sống, một màu xanh đồng ruộng xum xuê. Một sắc màu đậm hơn thì nó sẽ quá xanh dương, còn nhạt hơn thì nó lại quá tái. Tính trong suốt và rực rỡ của nước bóng là đặc biệt quan trọng đối với ngọc cẩm thạch hoàng đế.

2. Xanh đặc (“Nóng lǜ”)

Đây là một màu xanh lục và sâu đậm của ngọc cẩm thạch thô với một chút tổng hợp của xanh dương hoặc vàng. Tuổi của ngọc cẩm thạch thô ảnh hưởng đến tính đặc chắc hoặc độ nén, màu xanh đặc xếp thành ba dị biệt: già, trung niên, và trẻ. Loại dạng của ngọc cẩm thạch thô chính là nước bóng hoặc có tính chất sáng trong như nước đá hoặc tính chất đục mờ như gạo nếp.

3. Xanh lục tươi (“Yáng lǜ”)

Đây là màu xanh lục sáng với một chút vàng tuyệt đẹp của ngọc cẩm thạch. Nó có nước bóng đẹp hoặc mờ đục tốt. Màu xanh hoàng đế của ngọc cẩm thạch có giá trị cao nhất, tức là xanh lục đặc, và xanh lục tươi là lớp cao nhất của các loại ngọc phỉ thúy, và chúng có giá trị giống nhau. Rất hiếm khi tình cờ gặp được một trong ba loại ngọc phỉ thúy này và gần như không thể nào chiếm hữu được. Nếu tình cờ quý vị gặp được bất kỳ ngọc phỉ thúy nào trên thị trường được nói là một trong ba loại ngọc phỉ thúy này thì đây rất có thể là một thứ hàng giả mạo.

4. Xanh hạt đậu (“dòu lǜ”)

Màu xanh của ngọc cẩm thạch này có một chút gợn xanh dương và một vết vàng tạo cho nó có màu xanh dương-xanh lục bảo của Emerald. Trong tất cả các màu sắc của ngọc cẩm thạch thì đây là màu phổ biến nhất.

5. Xanh táo (“nèn lǜ”)

Đây là một màu tinh tế của xanh lục, màu xanh của một búp cỏ non hoặc một quả táo xanh bóng. Mặc dù màu này không có tính chất quý phái và uy nghiêm (không phải là thứ gì đó mà quý vị có thể thấy một vị hoàng đế đang mặc hoặc sử dụng) nhưng nó có một tính chất dịu dàng và duyên dáng nội tại (bình dị giữa các thiếu nữ). Nó thường có nhiều nước bóng và tạo một hiệu ứng cực kỳ mềm mại và tinh tế trong cấu trúc của nó. Màu sắc này của ngọc cẩm thạch là món quà tuyệt vời dành cho những thiếu nữ đang thì xuân sắc.

6. Xanh dương-xanh lục (“lán lǜ”)

Ngọc cẩm thạch này có một màu xanh dương mạnh mẽ với rất ít sắc vàng. Để có màu xanh dương-xanh lục này, đá cẩm thạch thô phải rất già (có độ nén cao). Đá cẩm thạch thô đó cũng phải có nhiều nước bóng. Vân thớ, hoặc mẫu tinh thể khoáng kết cấu chặt, của đá cẩm thạch thô rất tinh tế. Ngọc cẩm thạch xanh dương-xanh lục được chế tác thành các vòng cẩm thạch đeo tay, nhẫn cẩm thạch, chuỗi hạt cẩm thạch và mặt cẩm thạch phong thủy có phẩm chất rất cao.

7. Xanh dầu (“yóu qīng”)

Màu xanh này của ngọc cẩm thạch hầu như là quá xanh. Trông nó rất sâu và đậm.

8. Xanh lục (“shēng lǜ”)

Đây là màu xanh của sự sống, giống như một quả đào chưa chin. Màu xanh lục trong đá cẩm thạch quyện quanh các màu đen và trắng như màu sơn sáng được khuấy lên. Đá cẩm thạch sở hữu màu xanh này có ít nước bóng hoặc khá mờ đục, và vân thớ hoặc kết cấu nội tại hơi thô rám và rạn.

9. Màu xanh của chim bói cá (‘’fěi”)

Chúng ta nói rằng Cui là xanh lục còn Fei là đỏ cho thuận tiện tiện, ngọc phỉ thúy tức là Fei Cui hoặc ngọc bói cá thường có màu đỏ và vàng. Ngọc phỉ thúy có giá nhất khi có màu đỏ rực, và nó cũng thường đắt nhất.

10. Tím (“chūn”)

Đây là màu tím hoặc tía ôn dịu, nhạt, hoặc sáng lấp lánh. Bởi vì nó rất hiếm nên thậm chi nó còn đáng giá hơn cả dạng chủng xanh của ngọc phỉ thúy Fěicuì nữa.

11. Xanh lục đậm (“mò cuì”)

Một màu xanh lục đậm như thế này có vẻ đen, nhưng khi được chiếu sáng bằng một ngọn đèn thi màu xanh lục lại được chiếu xuyên qua. Giá trị của loại đá cẩm thạch này đã bắt đầu gia tăng vài năm gần đây và nó vẫn tăng đều đặn từ đó.

12.Màu đốm vằn (“zá sè”)

Màu này là một loại màu sắc của ngọc cẩm thạch đặc biệt có một kết hợp màu sắc, tỷ như “Chun dai cai” (tía và xanh lục), “phúc, lộc, thọ” (ngũ sắc trong cùng một viên ngọc: đỏ, xanh lục, tía, vàng, trắng). Càng nhiều màu sắc trong ngọc cẩm thạch thì ngọc càng hiếm và giá trị càng lớn.

Ý nghĩa màu sắc của cẩm thạch trong phong thủy

Sự đa dạng và phong trong màu sắc của cẩm thạch giúp chúng trở thành vua của các loài đá quý, và mỗi màu lại mang một ý nghĩa riêng và phù hợp với từng cung mệnh của người sử dụng.

Ngọc cẩm thạch đen là lá bùa hộ mệnh tuyệt vời giúp bảo vệ chủ nhân khỏi những năng lượng tiêu cực, xua đuổi tà khí, ác linh xung quanh.

Ngọc cẩm thạch huyết giúp hỗ trợ chữa bệnh, mang nhiều năng lượng dương thúc đẩy sự sống phát triển, giúp chủ nhân luôn tự tin, độc lập, dũng cảm và loại bỏ sự sợ hãi trong tiềm thức.

Ngọc cẩm thạch trắng giúp chủ nhân quyết đoán hơn và đưa ra những sự lựa chọn sáng suốt, đồng thời giúp tăng độ tập trung, giảm thiểu sự phân tán.

Ngọc cẩm thạch vàng giúp chủ nhân thu hút năng lượng dương, giảm bớt sự trì trệ, phiền muộn rất phù hợp với những người trầm cảm.

Ngọc cẩm thạch xanh lục giúp chủ nhân hòa đồng, luôn vui tươi, bao dung mang lại những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống

Ngọc cẩm thạch xanh dương mang đến sự bình yên và thư thái trong tâm hồn, có thể giúp thúc đẩy ước mơ, hy vọng của chủ nhân.

Ngọc cẩm thạch nâu mang ý nghĩa mang lại cho chủ nhân cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Màu sắc của ngọc cẩm thạch hợp cung mệnh nào?

Màu sắc của ngọc cẩm thạch đa dạng là thế nhưng màu nào phù hợp với cung mệnh ra sao?

Người mệnh Mộc và Hỏa nên lựa chọn ngọc cẩm thạch có màu ngọc màu xanh lục.

Người mệnh Kim và Thủy lại phù hợp với ngọc cẩm thạch trắng.

Người có mệnh Hỏa và Thổ nên chọn những màu sắc của ngọc cẩm thạch như màu đỏ, cam và tím.

Người có mệnh Thổ và Kim nên chọn ngọc cẩm thạch nâu hoặc ngọc cẩm thạch vàng.

Người mệnh Thủy và Mộc phù hợp với ngọc cẩm thạch đen và ngọc cẩm thạch xanh dương.

Thông tin liên hệ mua hàng

Showroom GMT JADE

Địa chỉ: Số 225 Đề thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 09.023.13.802 (iMess, Zalo, Messenger, Viber, Whatsapp)

Website: www.gmtjade.com

Email: congtygmtjade@gmail.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!