Mặt Ngọc Hoa Sen Cẩm Thạch Thiên Nhiên Myanmar

Mặt ngọc Hoa Sen cẩm thạch thiên nhiên Myanmar

Trên thực tế, mặt ngọc Hoa Sen cẩm thạch bao giấy kiểm định không chỉ mang ý nghĩa về phong thủy mà còn có ý nghĩa cả về Phật giáo, tâm linh, sức khỏe lẫn thời trang. Hãy cùng GMT JADE tìm hiểu về các ý nghĩa quan trọng nhất của mặt ngọc Hoa Sen cẩm thạch này nhé!

Mặt ngọc Hoa Sen cẩm thạch là gì?

Mặt ngọc Hoa Sen cẩm thạch (tên tiếng anh là cẩm thạch jadeite Jade), cũng có người gọi là ngọc thạch, ngọc Myanmar hay ngọc Miến Điện. Nó là một loại đá quý, là trang sức cẩm thạch cao cấp và có giá trị cao được biết đến từ xa xưa, bảo vật của các vương triều phong kiến, hay vật hộ mạng của các gia đình danh gia vọng tộc. Mặt ngọc Hoa Sen cẩm thạch là ngọc cẩm thạch jadeite, không phải Ngọc bích Nephrite. Mặt ngọc Hoa Sen cẩm thạch có màu sắc độc lạ với đốm hoa đậu xanh đen tinh tế, tôn lên vẻ đẹp sang trọng , quý phái cho người đeo.

Hoa sen hay Liên hoa là loài hoa thanh khiết thiêng liêng có vị trí tôn quý đặc biệt trong giáo nghĩa cùng với sức phát triển bao trùm trên nền văn hóa Phật giáo. Bởi hoa sen biểu trưng cho Phật tính vốn có trong mỗi chúng sinh. Cuộc đời của Đức Thế Tôn từ khi đản sinh cho đến khi đi vào cõi Niết Bàn là một cuộc đời gắn liền với đóa hoa sen vô nhiễm giữa cõi đời ngũ trược ác thế này.

Mặt ngọc Hoa Sen cẩm thạch được biết đến từ rất nhiều nền văn hoá cổ đại tại trung quốc như: Nền văn hoá Trung Hoa, Ả Rập… Tại New Zealand có nền văn hoá của người Maori gắn liền với ngọc bích nephrite, nó được coi là một Taonga, báu vật trong nền văn hoá cổ xưa này, hei-tiki là sản vật bằng ngọc nổi tiếng của họ.

mặt dây chuyền hoa sen bao giấy kiểm định màu gì?

Mặt dây chuyền Hoa Sen bao giấy kiểm định có rất nhiều màu, những màu có giá trị cao như: màu xanh lục bảo, xanh lý, huyết, tím tử la lan. Mặt dây chuyền Hoa Sen bao giấy kiểm định toàn cầu từ các trung tâm kiểm định nổi tiếng như GIA, LIULAB, PNJ, SCJ. Nếu vòng ngọc cẩm thạch có màu xanh lục bảo và đạt chuẩn về độ trong, màu xanh đó cũng lên tới chuẩn xanh lục sống động thì được gọi là ngọc phỉ thuý. Không có nhiều người có thể mua được 1 chiếc vòng ngọc phỉ thuý, đôi khi mua được một chiếc vòng đã là may mắn.

mặt ngọc cẩm thạch hoa sen giá bao nhiêu?

Đây là câu hỏi nhiều người quan tâm. Yếu tố đầu tiên để định giá là mặt ngọc cẩm thạch Hoa Sen 100% thiên nhiên, hay là đã qua xử lý như: xử lý độ trong, xử lý màu… Sau đó là các yếu tố như màu sắc, độ trong, độ rạn nứt, tạp chất sẽ quyết định giá của vòng.

Bởi vậy có mặt ngọc cẩm thạch Hoa Sen 100% thiên nhiên chưa xử lý giá khá rẻ chỉ 1 vài triệu nhưng cũng có mặt ngọc cẩm thạch Hoa Sen cao cấp giá vài chục, vài trăm triệu cho đến hàng tỷ… Bạn hãy thường xuyên theo dõi những bài viết trên website của GMT JADE để nhận được những thông tin hữu ích về ngọc cẩm thạch thiên nhiên Myanamar, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi bất ngờ.

Phân biệt mặt dây ngọc cẩm thạch thật giả

Phân biệt mặt dây cẩm thạch thật giả là chiếc mặt dây ngọc cẩm thạch làm bằng nhựa, thủy tinh, thạch anh…được bày bán tràn lan trên thị trường.

Mặt dây ngọc cẩm thạch thật vô cùng quý hiếm là bởi nó có đặc tính duy nhất về màu sắc. Nghĩa là rất khó để tìm được cái thứ 2 giống như vậy. Màu sắc và vân ngọc của mặt dây ngọc cẩm thạch mỗi mỗi cái đều khác nhau. Vì vậy, để phân biệt mặt dây cẩm thạch thật giả bạn có thể căn cứ vào điểm này. Nếu như bạn được chào hàng với những mặt dây cẩm thạch thật giả lẫn lộn, giống hệt nhau thì xác suất cao đó là hàng giả.

Để phân biệt mặt dây cẩm thạch thật giả bạn cần quan sát màu sắc của chúng. Những mặt dây cẩm thạch thật giả sẽ có màu bắt mắt, sáng bóng ngay từ cái nhìn đầu tiên là những sản phẩm đã bị nhuộm màu và ép nhựa lên trên bề mặt.

Đối với những mặt dây ngọc cẩm thạch thật vân và màu sẽ nhẹ nhàng đan xen nhau chứ không tụ đốm. Và những chiếc mặt dây ngọc cẩm thạch giả sẽ nhìn không bắt mắt và khi đeo vào tay sẽ cảm nhận sự thay đổi của nó.

Cách nhận biết mặt dây cẩm thạch thật giả dễ nhất là quan sát độ trong mờ. Thường những mặt dây cẩm thạch thật có 3 cấp độ trong mờ: đục, bán trong và trong mờ. Rất hiếm khi gặp được mặt dây cẩm thạch trong suốt, nếu có thì giá cực kỳ cao. Ngoài ra, sau khi sử dụng một thời gian mặt dây ngọc cẩm thạch sẽ lên nước, tức mà càng ngày càng bóng sáng, đậm màu hơn theo thời gian. Đây chính là điểm khác biệt của ngọc cẩm thạch với các loại đá quý khác.

Mua nhẫn cẩm thạch tại cửa hàng uy tín nào?

Đến với cửa hàng cẩm thạch thiên nhiên GMT JADE bạn không chỉ có nhiều sản phẩm để lựa chọn, bao kiểm định toàn cầu và bảo hành trọn đời mà chúng tôi còn đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian sử dụng. Khi mua sản phẩm ngọc cẩm thạch tại showroom GMT JADE, quý khách hàng được đảm bảo:

  • Cam kết nhẫn ngọc cẩm thạch loại A, 100 % thiên nhiên, không xử lý.
  • Bao giấy kiểm định, bảo hành trọn đòi, đổi trả linh hoạt.
  • Miễn phí ship với đơn hàng trên toàn quốc.
  • Được tư vấn và tham quan miễn phí tại showroom.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!