Mặt Dây Chuyền Ngọc Cẩm Thạch – Lá Bùa Hộ Mệnh Tuyệt Vời

Mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch – lá bùa hộ mệnh tuyệt vời

Mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch là món đồ trang sức phong thủy khiến nhiều chị em say mê. Dòng sản phẩm này với nhiều mẫu thiết kế trẻ trung và tinh tế khiến cho bất cứ ai nhìn thấy cũng đều khao khát sở hữu ngay. Hãy cùng điểm qua một số mẫu mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch cũng như tìm hiểu phương pháp bảo quản chúng đúng cách trong bài viết dưới đây của GMT JADE nhé!

Trước tiên, chúng ta hãy điểm qua về nguồn gốc, lịch sử hình thành, tác dụng và ý nghĩa của mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch trong đời sống nhé.

Mặt Dây Chuyền Ngọc Cẩm Thạch – Lá Bùa Hộ Mệnh Tuyệt Vời

Nguồn gốc, lịch sử hình thành mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch

Mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch là khoáng chất thuộc nhóm Pyroxen mà thành phần chủ yếu của nó là jadeite. Cấu trúc không gian của Jadeite khá vững chắc với các pyroxen khác endmembers như augit và DIOPSIDE (endmembers CaMg giàu), aegirin (NaFe endmember), và kosmochlor (NaCr endmember).

Ngọc cẩm thạch được hình thành trong đá biến chất ở điều kiện áp suất cao và nhiệt độ tương đối thấp. Albit (NaAlSi 3 O 8) là một khoáng vật phổ biến của vỏ Trái đất, và nó có trọng lượng riêng khoảng 2,6, nhỏ hơn nhiều so với ngọc bích Nephrite.

Với áp suất ngày càng tăng, albite bị phá vỡ tạo thành tập hợp áp suất cao của jadeite cộng với tinh thể thạch anh. Các khoáng chất liên quan đến jadeit bao gồm: glaucophane, lawsonit, muscovit, aragonit, serpentine và thạch anh. Những tảng đá chứa gần như hoàn toàn bằng jadeite được gọi là đá jadeitite. (Wikipedia).

Mặt Dây Chuyền Ngọc Cẩm Thạch – Lá Bùa Hộ Mệnh Tuyệt Vời

Mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch được khai thác chủ yếu Myanmar cho chất lương tốt nhất và một số nơi như California, Hoa Kỳ, Mianma, New Zealand ; Guatemala ; Itoigawa, Nhật Bản, Kazakhstan, Nga, British Columbia, Canada, Ý và Turkestan.

Mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch xuất hiện cách đây hơn 5000 năm và được sử dụng chủ yếu dưới dạng dụng cụ, vũ khí, đồ trang sức được chế tác hết sức thô sơ. Trong lịch sử loài người, Trung Hoa chính là nền văn hóa đầu tiên sử dụng và coi ngọc như một báu vật của đất trời.

Người Trung Hoa có một tín ngưỡng về ngọc vô cùng thần bí được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Họ coi ngọc như một lá bùa hộ mạng giúp xua đuổi tà ma, hóa giải tai tương.

Những người thuộc hoàng tộc, gia đình giảu có đều được đeo những miếng ngọc bội ngay từ khi còn nhỏ với mong muốn bảo vệ, mang đến may mắn, vượng khí. Đối với vua chúa, ngọc là hiện thân của đất trời, tượng trưng cho quyền lực, địa vị xã hội, sự giàu có phồn hoa bền vững.

Ý nghĩa của Mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch

Không chỉ là một báu vật quý giá trong thời cổ đại, mà đến bây giờ, ngọc cẩm thạch vẫn là một trong những món đồ trang sức có giá trị được cả thế giới săn lùng. Mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch thời nay vẫn giống thời xưa là đều biểu hiện giá trị nghệ thuật, giá trị y học và giá trị phong thủy tâm linh. Tuy nhiên, giá trị nghệ thuật của ngọc cẩm thạch thể hiện cả trong chạm khắc và trong thiết kế các món đồ trang sức, giá trị y học vẫn được nghiên cứu chuyên sâu còn giá trị tâm linh là kế thừa kiến thức từ người xưa cho đến ngày nay.

Mặt Dây Chuyền Ngọc Cẩm Thạch – Lá Bùa Hộ Mệnh Tuyệt Vời

Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như tác dụng của ngọc cẩm thạch, hãy đọc bài viết Tất tần tật về đá cẩm thạch thô Myanmar tự nhiên! 

1. Một số mẫu mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch được yêu thích nhất

Dưới đây là một số mẫu mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch tại GMT JADE được yêu thích nhất hiện nay.

Mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch có ý nghĩa sâu sắc trong chuyện tình cảm, gắn kết tình cảm giữa vợ chồng, giúp cuộc sống gia đình tốt đẹp, đầm ấm hơn. Với những tác dụng tuyệt vời như vậy các nghệ nhân của GMT JADE đã miệt mài thiết kế, sáng tạo nhiều mẫu đa dạng vừa đẹp vừa sang trọng, quý phái, lại có ý nghĩa về phong thủy.

Mặt dây chuyền cẩm thạch thúc đẩy chuyện tình cảm

Mặt Dây Chuyền Ngọc Cẩm Thạch – Lá Bùa Hộ Mệnh Tuyệt Vời

Mặt dây chuyền cẩm thạch mang đến tài lộc, may mắn

Mặt Dây Chuyền Ngọc Cẩm Thạch – Lá Bùa Hộ Mệnh Tuyệt Vời

Mặt dây chuyền cẩm thạch sang trọng quý phái

Mặt Dây Chuyền Ngọc Cẩm Thạch – Lá Bùa Hộ Mệnh Tuyệt Vời

Mặt dây chuyền cẩm thạch hộ mạng

Mặt Dây Chuyền Ngọc Cẩm Thạch – Lá Bùa Hộ Mệnh Tuyệt Vời

2. Giá mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch tại GMT JADE bao nhiêu?

Mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch là món đồ trang sức vừa đẹp vừa sang, lại mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như phong thủy. Tuy nhiên, mối bận tâm của nhiều khách hàng hiện nay chính là giá mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch là bao nhiêu?

Thực sự, giá ngọc cẩm thạch sẽ phụ thuộc vào 5 yếu tố chính, bao gồm: Trọng lượng (hoặc kích thước), mức độ tạp chất, màu sắc, độ trong suốt và độ rạn nứt.

Trọng lượng (hoặc kích thước)

Ngọc cẩm thạch có trọng lượng (kích thước) càng lớn thì giá càng cao, và ngược lại.

Màu sắc

Màu sắc là yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định giá của vòng cẩm thạch cao hay thấp. Giá của ngọc cẩm thạch giảm dần theo thứ tự màu sắc: xanh lá cây (xanh lục bảo – xanh hoàng gia – Imperial green), tím tử la lan – tím môn – tím hoa oải hương, màu hoàng huyết – huyết – hoàng phỉ, xanh lý, trắng, vàng, xám, đen, hồng,…Độ đậm nhạt, sự phân bố màu đều cũng cho biết giá trị của ngọc cẩm thạch.

Độ trong suốt

Độ trong suốt càng cao, giá ngọc cẩm thạch càng cao và ngược lại. Theo đó giá trị của ngọc cẩm thạch tăng theo thứ tự: Đục < Bán trong < Trong suốt.

Tạp chất

Một điều hiển nhiên là ngọc cẩm thạch không thể không có tạp chất, và lượng tạp chất ít hay nhiều sẽ quyết định giá trị. Tạp chất càng ít, ngọc cẩm thạch có kết cấu tốt, trong hơn, màu sắc phân bố đều, giá sẽ cao.

Độ rạn nứt

Ngọc cẩm thạch có các vi lỗ rỗng và khe nứt, khi các vi lỗ này càng lớn sẽ tạo ra khe nứt, hình thành nên các vân sớ, vết rạn trên bề mặt viên ngọc cẩm thạch. Do đó, giá của ngọc cẩm thạch sẽ giảm.

Như vậy, giá mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch sẽ tùy thuộc nhiều điều kiện khác nhau: nhu cầu người mua, chất lượng… So với giá trị sản phẩm mang lại thì ngọc cẩm thạch cũng không quá đắt. Để quý khách biết chính xác giá mặt dây chuyền cẩm thạch bao nhiêu, hãy liên hệ trực tiếp địa chỉ của showroom GMT JADE để được tư vấn chi tiết.

3. Mẹo giữ mặt dây chuyền cẩm thạch luôn sáng bóng?

Cách giữ mặt dây chuyền luôn sáng bóng

Khi bạn sử dụng bất cứ sản phẩm nào nguyên tắc bảo quản đúng cách luôn được đặt song song cùng nhiều yếu tố khác để đảm bảo chất lượng của sản phẩm được bền lâu, nguyên vẹn như lúc ban đầu. Đối với mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch cũng vậy, để mặt dây chuyền luôn sáng rực rỡ, bạn cần phải hạn chế việc tiếp xúc với môi trường.

Bên cạnh đó, cũng cần tránh tiếp xúc mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch với những chất có tính oxi hóa cao, hóa chất, chất tẩy rửa cao. Bởi những chất này sẽ làm cho mặt dây chuyền bị trầy xước, có vết ố, mài mòn đi… thậm chí độ bóng của bề mặt đá cũng bị giảm đi.

Thêm vào đó, cần tránh việc thay đổi đột ngột nhiệt độ môi trường vì có thể làm đá bị rạn nứt, hạn chế việc tiếp xúc với các loại mỹ phẩm: phấn trang điểm, xà bông, nước hoa, rượu vang… chúng sẽ gây nên những vết ố khó tẩy đi.

Để thanh tẩy mặt dây chuyền cẩm thạch bạn có thể dùng: tinh dầu, nước muối, đất hoặc nước để làm sạch đá thạch anh.

Qua những thông tin về mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch trong bài viết trên, hy vọng bạn tiếp nhận được những kiến thức hay, thú vị để lựa chọn, bảo quản món đồ trang sức sang trọng, may mắn này!

Ngay lúc này bạn đang cần sở hữu mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch tự nhiên, cùng mức giá hợ lý xứng đáng với chất lượng, hãy liên hệ theo thông tin bên dưới của chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!