Lông Công Và Chim Công Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa Và Biểu Tượng Trong Phong Thủy

Lông công và chim công phong thủy là gì? Ý nghĩa và biểu tượng trong phong thủy

Bạn đã luôn nhìn thấy lông công và chim công phong thủy trong đền thờ hay các ngôi nhà hoặc ở tất cả các nơi trên khắp thế giới. Lông công và chim công phong thủy có ý nghĩa rất thiêng liêng và mạnh mẽ. Lông công được đính trên vương miện của Chúa Krishna được coi là biểu tượng của sự may mắn. Theo tín ngưỡng thần thoại, các vị thần và nữ thần đã trú ẩn lông công để bảo vệ mình khỏi Asura và được gọi là Asanga.

Biểu tượng siêu hình về chim công phong thủy

Vẻ đẹp của chim công luôn mê hoặc chúng ta. Loài chim tuyệt vời này luôn gắn liền với ý tưởng về lòng tự ái, về khát khao được nhìn thấy, ngưỡng mộ, ở trung tâm của sự chú ý. Khi một con chim công xòe cái đuôi hùng vĩ của nó đến kích thước đầy đủ của nó, bạn thực sự không thể rời mắt. Đuôi của chim công là điều đáng kinh ngạc hơn cả, sự hấp dẫn, sự mê hoặc trong vẻ ngoài của nó biểu lộ sự bí ẩn và huyền diệu cùng một lúc.

Tuy nhiên, không chỉ vẻ đẹp và sự tự thể hiện có liên quan đến chim công. Xuyên suốt lịch sử, truyền thuyết và huyền thoại của thế giới loài người, chim công phong thủy cũng được liên kết với ý tưởng về sự bất tử, với tâm linh, trí tuệ, sức sống, những đặc điểm cao quý, bảo vệ và duyên dáng.

Trong các nền văn hóa khác nhau trên toàn cầu và trong suốt nhiều thế kỷ, con công đã mang nhiều ý nghĩa. Chúng ta hãy tìm hiểu một số câu chuyện và truyền thuyết thú vị về chim công phong thủy, điều này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về biểu tượng lông công phong thủy.

Thần thoại và truyền thuyết về chim công

Thần thoại Hy Lạp và La Mã cổ đại

Ở Hy Lạp cổ đại, chim công phong thủy được liên kết với nữ thần Hera. Hera là vợ của Zeus và là nữ thần hôn nhân trong thần thoại Hy Lạp. Người Hy Lạp cổ đại từng giữ chim công trong các đền thờ dành riêng cho nữ thần xinh đẹp.

Ở La Mã cổ đại, tất cả truyền thuyết đều giống nhau. Nữ thần Juno của họ, người đối nghịch với Hera Hy Lạp, cũng có liên quan đến chim công. Theo một truyền thuyết Hy Lạp cổ đại, Hera, được biết đến từ nhiều câu chuyện là một vị thần rất ghen tị, đã ra lệnh cho Argus để mắt đến người tình bí mật của Zeus, là Io. Argus Panoptes, là một người khổng lồ ngàn mắt, không hơn, không kém. Hera ra lệnh cho anh ta giữ tất cả nhiều con mắt của mình vào Io, biến thành một con bò cái trắng của Zeus.

Trên thực tế, Hera đã khiến Zeus đưa cho cô con bò cái màu trắng và sau đó sắp xếp Argus trông chừng cô. Tuy nhiên, Zeus đã gửi Hermes, người đã khiến Argus ngủ thiếp đi, để anh ta có thể bị giết và lấy lại người yêu. Tuy nhiên, Hera rất biết ơn Argus vì những dịch vụ trung thành của anh ta và cuối cùng cô đã biến anh ta thành một con công xinh đẹp, con chim có đuôi nhiều mắt. Một phiên bản khác của huyền thoại nói rằng Hera không vui khi Argus ngủ, vì vậy cô thực sự trừng phạt anh ta bằng cách lấy mắt anh ta và đặt chúng lên đuôi con công.

Ấn Độ giáo

Ở Ấn Độ cổ đại, chim công cũng được coi là sinh vật có vẻ đẹp phi thường. Chúng thường được giữ trong các khu vườn của nhiều cung điện. Không chỉ những con chim sống được ngưỡng mộ và chăm sóc, mà cả những họa tiết chim công phong thủy cũng rất phổ biến trong nghệ thuật của Ấn Độ. Tượng, tranh và chạm khắc đại diện cho chim công như một nét trang trí hoàng gia phổ biến ở Ấn Độ.

Ngai vàng tạc hình chim công phong thủy là một chiếc ghế đặc biệt được sử dụng trong những dịp đặc biệt. Nó được trang trí bằng đá quý và có một trang trí chim công vàng trên tán cây; ghế này chỉ được sử dụng trong các nghi lễ chính thức đặc biệt. Chim công phong thủy là một trong những biểu tượng quốc gia của Ấn Độ.

Nếu bạn đi du lịch ở đó và ghé thăm một số ngôi đền, rất có thể bạn sẽ thấy những chú chim công xinh đẹp lang thang xung quanh. Nhiều vị thần Hindu thường được miêu tả là ngồi trên một con công và cưỡi một con. Không chỉ con công được coi là đẹp, mà còn kỳ diệu.

Theo truyền thuyết, chim công ăn nọc độc của rắn để tạo ra những màu lông quyến rũ. Người ta cũng tin rằng bản thân con công có đặc tính chữa bệnh. Lông và thịt của chúng được cho là một phương thuốc kỳ diệu chống lại vết cắn của rắn và các bệnh khác nhau. Máu của con công được cho là có sức mạnh xua đuổi tà ma.

Tuy nhiên, chúng tôi không chắc rằng có bao nhiêu con công đã hạnh phúc khi chia sẻ thịt, máu và lông của chúng như vậy.

Một truyền thống khác của Ấn Độ giáo nói rằng tiếng gọi của con công không kém gì tiếng nói của quỷ, bước đi của một tên trộm, nhưng lông của nó được coi là lông của các thiên thần. Thật thú vị khi lưu ý rằng biểu tượng con công phong phú và đa dạng chỉ trong một nền văn hóa. Một sinh vật rất đáng chú ý, nhưng cũng có vẻ khó hiểu dễ dàng truyền cảm hứng cho toàn bộ ý kiến ​​và ý nghĩa có thể.

Thần thoại Trung Hoa

Đối với người Trung Hoa, con công là một con chim linh thiêng. Nó được xác định với Bánh xe cuộc sống của Phật giáo, gắn liền với triều đại nhà Minh. Ở cả Trung Hoa và Nhật Bản, con công có liên quan đến vị thần nữ tính của lòng thương xót, từ bi và ân sủng.

Trong những truyền thống này, chim công phong thủy được xác định chặt chẽ với khái niệm tình yêu chung thủy; Người Trung Hoa và Nhật Bản tin rằng một con công chết ngay sau khi bạn tình của nó chết, vì quá đau buồn và buồn bã. Một niềm tin kỳ lạ của người Trung Hoa nói rằng một người phụ nữ có thể mang thai nếu một con công nhìn vào cô ấy.

Kito Giáo

Truyền thống Kitô giáo chủ yếu là con công và nó xác định con chim xinh đẹp với khái niệm về Thiên Chúa. Kitô giáo xác định chim công với sự khôn ngoan của Thiên Chúa và ý tưởng về sự cứu rỗi. Cái đuôi nhiều mắt của nó được liên kết với Thiên Chúa toàn năng và Giáo hội toàn diện. Con công cũng được liên kết với mặt trời và hoa văn lông đuôi của chúng với bầu trời đầy sao.

Có những tín ngưỡng và truyền thuyết dân gian rải rác khác liên quan đến con công. Một người nói rằng chim công phong thủy mang lại những cơn mưa. Vì con chim trở nên bồn chồn trước một cơn bão, mọi người đã biến nó thành biểu tượng của mưa. Con công thậm chí đã hy sinh để làm hài lòng những cơn mưa rơi xuống và làm cho đất đai màu mỡ.

Ý nghĩa của lông công phong thủy

Lông công phong thủy mang đến may mắn cho sinh viên hoặc học sinh. Người ta tin rằng giữ lông công trong phòng của sinh viên hay học sinh hoặc trong sách của họ làm tăng trí nhớ của họ và cũng làm tăng sức mạnh tập trung. Những sinh viên không nhận được lợi ích ngay cả sau khi học cả ngày lẫn đêm, họ phải đặt lông chim công. Nó chắc chắn sẽ chứng minh có lợi cho họ.

Trong một thời gian dài nếu bạn không hoàn thành bất kỳ công việc nào thì hãy giữ lông công phong thủy theo hướng đông hoặc đông nam. Công việc đang chờ xử lý của bạn sẽ được hoàn thành sớm.

Chim công là một trong những loài chim đẹp và kỳ lạ nhất thế giới, con công luôn thu hút sự chú ý của con người, đánh thức cảm giác ngưỡng mộ và tò mò của chúng ta.

Không chỉ loài chim phi thường này quyến rũ bởi vẻ ngoài kỳ lạ, không thể cưỡng lại mà còn khiến chúng ta nghĩ về ý nghĩa của sự xuất hiện của nó.

Đuôi của chim công thực sự là một sáng tạo đáng kinh ngạc của thiên nhiên; bộ lông của nó trông gần giống như đôi mắt sống luôn là chủ đề của nhiều niềm tin và ý nghĩa của sự huyền bí.

Chim công phong thủy đã được liên kết với nhiều ý tưởng, từ vẻ đẹp, sự bất tử, hoàng tộc và niềm tự hào, qua sự ân sủng, lòng trắc ẩn, lòng thương xót và hòa bình, đến sự kiêu ngạo, phù phiếm và thậm chí là ác thần.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!