Cách Lọc Nước Bằng Đá Cẩm Thạch Vụn Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Cách lọc nước bằng đá cẩm thạch vụn đơn giản mà hiệu quả

Có rất nhiều hãng kinh doanh máy lọc nước cao cấp với hiệu quả gần như tối ưu lên tới 99.99% trên thị trường. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn không đủ kinh phí để đầu tư một máy lọc nước đạt tiêu chuẩn thì có thể áp dụng cách lọc nước truyền thống. Sử dụng đá cẩm thạch vụn để lọc nước luôn là sự lựa chọn thay thế tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Cách lọc nước bằng đá cẩm thạch vụn

Trên thực tế việc lọc nước bằng đá cẩm thạch vụn đã được mọi người áp dụng từ thời xa xưa, với nguyên vật liệu dể tìm kiếm cũng như hiệu quả lọc nước của cẩm thạch vụn mang lại thì chỉ với chi phí nhỏ là bạn có thể tạo ra một hệ thống lọc nước cho gia đình.

Cách lọc nước bằng đá cẩm thạch

Đây là loại vật liệu lọc nước giá rẻ, bền vững và an toàn. Nó có thể giúp lọc nước sạch lên tới hơn 90%.

Hãy cùng GMT JADE tìm hiểu về nguồn nguyên vật liệu từ đá cẩm thạch thô này. Đồng thời, cũng tìm hiểu về cấu tạo và chức năng lọc nước của nó như thế nào và hiệu quả mà chúng đem lại có thật sự tốt?

Cát cẩm thạch lọc nước hiệu quả

Bên trong cát cẩm thạch chứa nhiều thành phần nguyên tố như H2O, CaCo3 hay NaCl, … Khi đó ngoài công dụng chính lọc nước ra, cát cẩm thạch còn giữ lại các chất bẩn để chúng lơ lửng và không kết tủa. Giá cẩm thạch không quá đắt, vậy nên được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Đá cẩm thạch lọc nước an toàn

Đá cẩm thạch lọc nước cũng mang lại hiệu quả lọc nước tương đối cao và ít chi phí. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại loại đá lọc với nhiều kích cỡ hạt khác nhau. Công dụng chính của đá lọc làm giá đỡ cho các vật liệu lọc khác.

Cát mangan

Mangan là một loại quặng với thành phần là cát bọc KMnO4 như một chất xúc tác cho quá trình lấy đi các ion kim loại độc hại, cụ thể là Sắt, Mangan và Asen tồn đọng trong nước. Thường được sử dụng xử lý nước nhiễm phèn.

Tác dụng của cách lọc nước bằng đá cẩm thạch vụn?

Bằng các tầng lọc sử dụng cát cẩm thạch, đá cẩm thạch vụn sẽ làm sạch nguồn nước. Đồng thời loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn đặc biệt là các kim loại nặng có trong nguồn nước. Bên cạnh đó chúng còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác sẽ được chúng tôi trình bày trong bài viết này. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của GMT JADE nhé!

  • Giá thành rẻ nên được hầu hết gia đình tin dùng trong thời gian dài.
  • Loại bỏ hơn 90% tạp chất gây hại: chất hữu cơ, bụi bẩn, kim loại nặng.
  • Lắp đặt hệ thống lọc nước đơn giản, nhanh chóng và ít chi phí.
  • Nhiều hệ thống lọc từ đơn giản đến phức tạp đều đang sử dụng lõi lọc có chứa các vật liệu này.
  • Cân bằng độ pH, các khoáng chất trong nước.
  • Loại bỏ các chất hữu cơ, hàm lượng dầu, hay các vi chất có nguy cơ gây bệnh cho người sử dụng.
  • Thời gian sử dụng và vệ sinh hay thay thế định kỳ khá lâu.
  • Lắp đặt hệ thống lọc nước bằng đá cẩm thạch vụn đơn giản

Với chí phí thấp thì việc xây dựng và lắp đặt một hệ thống lọc nước bằng đá vụn như thế rất dễ dàng. Bạn cần chuẩn bị một bể xi măng với kích thước 1m2 sau đó bố trí các lớp vật liệu lọc theo hướng dẫn dưới đây thì bạn đã có một hệ thống lọc nước bằng đá cẩm thạch vụn mang lại hiệu quả tốt.

Lớp 1 (Lớp dưới cùng): Đây là lớp đá cẩm thạch vụn với độ dày khoảng 10cm.

Lớp 2: Đây là lớp cát cẩm thạch khoảng 30cm.

Lớp 3: Đây là lớp cát mangan với độ dày 30cm.

Lớp 4 (Lớp trên cùng): Là lớp đá vụn với độ dày khoảng 10cm.

Lưu ý: nếu chiều cao của bể thay đổi theo ý thích của bạn thì tổng các lớp vật liệu bên trong bể có độ dày khoảng 60% – 70% bể và nguồn nước được lọc từ trên xuống.

Nếu bạn đang tìm hiểu cách lọc nước bằng đá cẩm thạch vụn nhưng không nắm rõ, hãy liên hệ ngay với GMT JADE để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp  các loại đá lọc đạt chuẩn tự nhiên khác cũng mang lại hiệu quả tốt. Vì 1 cuộc sống khỏe mạnh hơn cho các thành viên trong gia đình hãy lọc nước ngay hôm nay.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!