Vòng Cẩm Thạch Băng Thủy Ngọc Bản Tròn Quý Hiếm

GMT JADE hướng dẫn bảo quản vòng cẩm thạch đúng cách

Vòng cẩm thạch là một món đồ trang sức cao cấp có giá trị cao nên quý khách nào cũng tâm sự với GMT JADE muốn bảo quản vòng cẩm thạch sao cho vòng lên nước mỗi ngày, càng bóng, càng sáng, càng đẹp lộng lẫy hơn lại còn bền theo thời gian. Thấu hiểu tâm tư của khách hàng, GMT JADE muốn thông qua bài viết này mách những típ hiệu quả giúp bảo quản vòng cẩm thạch tới quý khách hàng.

Gmt Jade Hướng Dẫn Bảo Quản Vòng Cẩm Thạch Đúng Cách

Làm thế nào để bảo quản vòng cẩm thạch đúng cách?

Lưu ý đầu tiên, tránh va chạm vòng ngọc cẩm thạch với những vật cứng, sắc nhọn. Bởi vì độ cứng của vòng ngọc cẩm thạch chỉ từ 6 – 6.5 theo thang Moh, tốt nhất nên tránh va chạm với những vật có độ cứng lớn hơn như đá granit, thép, đá cuội,…

Tiếp theo, bảo quản vòng cẩm thạch khi bị dính bẩn như thế nào? Tốt nhất, hãy ngâm vòng cẩm thạch với nước xà phòng ấm và dùng bản chải lông mềm chà nhẹ vào các kẽ, rãnh hở trên bề mặt. Sau đó dùng phải bông mềm lau thật khô hoặc để khô tự nhiên. Tránh dùng máy sấy hay phơi vòng ngọc cẩm thạch dưới ánh nắng mặt trời vì có thể làm vòng bị nứt, vỡ. Tuyệt đối không dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh, hóa chất có màu để làm sạch vòng cẩm thạch.

Để vòng tay cẩm thạch luôn giữ được đúng màu như ban đầu, bạn nên tránh để vòng tiếp xúc với chất màu, thuốc nhuộm hay chất lỏng có màu như rượu vang đỏ, dầu nhớt,… Khi không sử dụng, hãy để vòng vào hộp sạch, kín, đó là cách bảo quản vòng cẩm thạch tốt nhất.

Gmt Jade Hướng Dẫn Bảo Quản Vòng Cẩm Thạch Đúng Cách

Trong giới chơi ngọc thường truyền tai nhau rằng “đeo lâu ngày ngọc cẩm thạch lên nước”. Điều này có nghĩa là: khi đeo vòng tay ngọc cẩm thach, mồ hôi và sự cọ sát của da người vào bề mặt ngọc trong thời gian dài và thường xuyên có thể tác động một chút lên bề mặt chiếc vòng ngọc. Cụ thể, nếu bạn mua được một chiếc vòng có phẩm chất tốt, nó sẽ lên nước ngày càng bóng sáng và đẹp hơn. Nếu không may bạn mua phải chiếc vòng ngọc cẩm thạch xử lý, chắc chắn nó sẽ bị đổi màu, ít bóng sáng hơn.

Bảo quản vòng cẩm thạch khi bị nứt, vỡ

Về bản chất, ngọc cẩm thạch thô tự nhiên được cấu tạo từ các sợi và hạt tinh thể siêu mịn nên giữa các sợi và hạt sẽ tạo những vi lỗ rỗng và các khe nứt. Nếu ngọc cẩm thạch tự nhiên tiếp xúc nhiệt độ quá cao trên 200 độ C như nhiệt độ của đèn khò, gas,…có thể làm vòng cẩm thạch tự nhiên của bạn bị nứt vỡ và nóng chảy. Trong quá trình sử dụng, tránh để vòng tiếp xúc với nơi có nguồn nhiệt cao. Nếu phải bảo dưỡng hay sửa chữa, hãy lựa chọn những cửa hàng uy tín và có đầy đủ dụng cụ chuyên dụng như tại GMT JADE.

Ngoài ra, ánh sáng có tia UV có thể làm phai màu của vòng cẩm thạch tự nhiên. Các hóa chất như axit mạnh, bazo mạnh có thể hủy hoại ngọc cẩm thạch tự nhiên tùy theo thời gian tiếp xúc và nồng độ hóa chất.

Gmt Jade Hướng Dẫn Bảo Quản Vòng Cẩm Thạch Đúng Cách

Bảo quản vòng cẩm thạch đã qua xử lý

Một số vòng cẩm thạch được xử lý bằng keo, hoặc phủ sáp làm tăng giá vị và vẻ đẹp của vòng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng lớp băng keo, lớp sáp phủ đó sẽ bị bào mòn bởi các ma sát, hoát chất, nhiệt độ, va đập,…Do đó, chiếc vòng của bạn sẽ bị đổi màu, các khuyết điểm dần lộ ra, giảm giá trị nghiêm trọng. Tốt nhất, hãy lựa chọn và mua đùng vòng cẩm thạch tự nhiên bao giấy kiểm định chất lượng và được bảo hành trọn đời như tại cửa hàng cẩm thạch thiên nhiên GMT JADE. Tại đây, bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như cách phục vụ chu đáo của GMT JADE.

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc vòng cẩm thạch đã xử lý, khi lớp keo, sáp phủ bị dính bẩn, không nên rửa bằng máy siêu âm và máy xịt hơi nước nóng vì dễ làm bong hết lớp keo. Trường hợp bị bong keo thì nên nhờ các thợ chế tác cẩm thạch tại GMT JADE để đánh bóng vòng ngọc cẩm thạch.

Đối với vòng cẩm thạch nhuộm màu sẽ đổi màu (nhạt màu, mất màu) theo thời gian. Nếu kỹ thuật nhuộm kém chỉ cần vài tháng là chiếc vòng ngọc cẩm thạch bị phai nếu hoặc mất màu. Nếu kỹ thuật nhuộm tốt, có thể vài năm, vài chục năm để phai màu, khó có thể nhận biết sự phai màu của cẩm thạch trong thời gian ngắn. Bởi vậy, khi chọn mua vòng cẩm thạch, hãy chọn cửa hàng uy tín hoặc người hướng dẫn có kinh nghiệm lâu năm  giúp bạn chọn mua được chiếc vòng có chất lượng tốt, đúng giá trị.

Hy vọng với những chia sẻ trên, quý khách sẽ có thêm những thông tin hữu ích giúp bảo quản vòng cẩm thạch luôn bền và ngày càng đẹp hơn.

Thông tin liên hệ mua hàng

Showroom GMT JADE

Địa chỉ: Số 225 Đề thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 09.023.13.802 (iMess, Zalo, Messenger, Viber, Whatsapp)

Website: www.gmtjade.com

Email: congtygmtjade@gmail.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!