Cặp Nhẫn Ngọc Cẩm Thạch Vàng Chính Hãng Tại Gmt Jade

Vẻ đẹp thuần khiết của hoàng phỉ băng ngọc cẩm thạch Myanmar

Vẻ đẹp của ngọc cẩm thạch vốn là vẻ đẹp chân – thiện mỹ. Trải qua những thăng trầm của cuộc sống, ngọc cẩm thạch Myanmar mang một nét đẹp quý phái quyến rũ vô cùng, khiến cho thế nhân từ cổ chí kim vì ngọc mà cuồng si. Hoàng phỉ băng ngọc cẩm thạch Myanmar là một trong những loài ngọc cẩm thạch quý hiếm được tìm thấy ở Mynamar. Đó là chất băng trong mờ, tinh tế, mang lại cho chủ nhân sự bình tĩnh, lý trí, thanh thản và điềm nhiên.

Hoàng phỉ băng ngọc cẩm thạch Myanmar là gì?

Hoàng phỉ băng ngọc cẩm thạch Myanmar là một loài ngọc cẩm thạch hiếm có. Cái tên của loài ngọc này bao hàm hai tầng ý nghĩa, “hoàng” và băng”.

Chữ “hoàng” dùng để nói về phương diện sắc màu của chiếc nhẫn ngọc cẩm thạch ấy. Màu sắc của hoàng phỉ băng ngọc cẩm thạch thông thường mang màu vàng mật ong, màu vàng đủ độ tươi tắn một cách tự nhiên. Màu vàng mật ấy phân bố trên chiếc nhẫn ngọc cẩm thạch không đồng đều, màu sắc đậm nhạt giảm dần có sự biến hóa khác nhau nhưng nhìn tổng thể thì khá hài hòa. Mỗi điểm màu lại cho ra những sắc thái khác nhau với cường độ màu khác nhau từ vàng mật đậm cho tới trắng tinh khôi. Điều cần phải chú ý ở đây là, ngọc cẩm thạch vàng mật thông thường đều rất khó bắt gặp.

Chữ “Băng” ý nói về nguồn gốc của chiếc nhẫn ngọc cẩm thạch ấy, được gọi là băng chủng. Khi lần đầu được chế tác, phôi cẩm thạch thô mang đến cho chúng ta một cảm giác thủy nhuận trong trẻo, mỹ cảm nhu hòa. Sắc vàng mật của Hoàng băng là một sắc chính, tuyệt nhiên không có những vết nứt hay bị lẫn những đường nứt bên trong, cực kì nhẵn nhụi và đồng đều.

Màu sắc của Hoàng phỉ băng ngọc cẩm thạch Myanmar

Màu sắc tốt nhất để diễn tả chính xác Hoàng băng là màu vàng mật ngọt ngào tinh khiết của tự nhiên. Ta có thể gọi loài ngọc này với một tên gọi khác là “Hoàng băng phỉ thúy”. Loài hoàng băng cũng phân chia thành các màu khác nhau khi được pha trộn thêm các màu nâu khói hay trắng sứ. Khi Hoàng phỉ băng ngọc cẩm thạch Myanmar có khá nhiều sắc vàng mật đậm thì sắc vàng mật của nó cũng phải mờ đi mà có xu hướng như những viên ngọc phỉ thúy thông thường. Khi màu nâu khói chiếm khá nhiều, thì màu sắc của chiếc nhẫn ngọc phỉ thúy ấy sẽ trở thành nâu đậm, ảm đạm, không còn gọi là Hoàng băng phỉ thúy nữa. Và những viên ngọc có màu nâu này thường có chất lượng kém hơn những viên có màu vàng mật và trắng sứ. Vì thế mà hoàng băng thuộc về loại vật phẩm vô cùng đắt giá.

Cặp Nhẫn Ngọc Cẩm Thạch Màu Mật Ong Bắt Mắt Tại Gmt Jade

Giá cả của Hoàng phỉ băng ngọc cẩm thạch Myanmar

Ảnh hưởng đến giá cả của Hoàng phỉ băng ngọc cẩm thạch Myanmar gồm hai yếu tố chính:

Một là sắc nước trong ngọc cẩm thạch hoàng băng, là sắc nước tinh thể đạt đến trình độ trong mờ nhẵn nhụi.

Hai là màu vàng mật đặc biệt của nó, bao gồm màu vàng mật thuần khiết cùng độ đậm nhạt hòa hợp.

Màu của loài ngọc cẩm thạch này thiên về nâu khói có giá thấp hơn loại màu vàng mật thuần khiết.

Vẻ Đẹp Thuần Khiết Của Hoàng Phỉ Băng Ngọc Cẩm Thạch Myanmar

Đồ trang sức cẩm thạch Hoàng phỉ băng có thiên hướng nâu khói hiện nay đang có giá là 20 đến 30 triệu đồng. Nếu màu sắc gần với màu vàng mật thuần khiết thì có giá cao hơn một chút, rơi vào khoảng 50 đến 60 triệu đồng. Nếu như sắc nước của chiếc nhẫn ngọc Hoàng băng đạt đến độ trong suốt như thủy tinh thì giá sẽ rơi vào 100 triệu cho một chiếc nhẫn ngọc như vậy. Nhưng hoàng băng rất ít loài có thể đạt đến mức độ trong suốt như thủy tinh, vì màu sắc của nó là vàng thuần, hơn nữa không có khiếm khuyết, thuộc về loài ngọc phỉ thúy cực phẩm.

Giá trị sở tại của Hoàng phỉ băng ngọc

Sự hiếm hoi của Hoàng phỉ băng ngọc

Khoáng vật cấu thành của Hoàng Băng là natri alumino, khoáng vật này chứa khá nhiều sắt. Do việc có chứa khá nhiều sắt nên kết quả ra màu có xu hướng thiên về nâu khói. Vì thế, màu sắc thuần khiết của Hoàng băng được tạo thành là vô cùng khó khăn, giá thành của nó mới cao đến như vậy, và không phải lúc nào cũng sẵn có để mọi người mua.

Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, yêu cầu về việc chế tạo đầu tiên về kỹ thuật vô cùng công phu. Mà ở về ngọc cẩm thạch, quá trình mài dũa bước đầu tương đối kém, nó chỉ chiếm một phần nhỏ trong quy trình.

Vẻ Đẹp Thuần Khiết Của Hoàng Phỉ Băng Ngọc Cẩm Thạch Myanmar

Tính thưởng thức của Hoàng phỉ băng ngọc

Giá trị thưởng thức của Hoàng Băng chính ở sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc và việc chế tạo ban đầu. Màu vàng mật thuần khiết tự nhiên của ngọc cẩm thạch bất luận có đậm nhạt, nông sâu, hay phân bố màu sắc theo sắc thái tạo nên sự mềm mại và hoàn hảo vô cùng.

Về văn hóa của Hoàng phỉ băng ngọc

Hoàng phỉ băng ngọc đặc biệt ở chỗ nó có thể khiến cho người ta có một cảm giác tỉnh táo, lý trí, bình yên tận sâu trong trái tim. Cũng chính là thứ mà không thể cảm nhận được trong nhiều loại ngọc cẩm thạch phổ biến hiện nay.

Thưởng thức Hoàng phỉ băng ngọc sao cho đúng

Tổng hợp lại, ta thấy rằng màu sắc của Hoàng phỉ băng ngọc có yêu cầu rất cao, vừa phải có độ xinh đẹp của màu vàng mật tự nhiên, vừa phải độ độ trong mờ như băng. Điều quan trọng là khi chế tác ban đầu cần phải xử lí thật tốt để không làm mất đi những phần sắc vàng mật ấy, khiến nó trở thành một khối ngọc thô chất lượng, mới có thể xứng mang cái tên Hoàng Băng.

Có một câu nói rất hay: “Viên ngọc gặp người hữu duyên, ngọc là có linh tính, nó sẽ chọn những người tương quan với nó. Khi người hữu duyên gặp được viên ngọc, nhất định phải mang nó về, nó không chừng chính là người bảo hộ của bạn.”

Thông Tin Liên Hệ Mua Hàng

Showroom GMT JADE

Địa chỉ: Số 225 Đề thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 09.023.13.802 (iMess, Zalo, Messenger, Viber, Whatsapp)

Website: www.gmtjade.com

Email: congtygmtjade@gmail.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!