Ngọc Cẩm Thạch Thô Chính Hãng Gmt Jade

Ghé thăm xứ sở ngọc cẩm thạch thô tại cửa hàng cẩm thạch thiên nhiên GMT JADE

3 đặc điểm quan trọng của ngọc cẩm thạch thô tại cửa hàng cẩm thạch thiên nhiên GMT JADE cần lưu ý:

1. Màu sắc của ngọc cẩm thạch thô tự nhiên có độ tinh khiết cao và có sự chuyển tiếp rõ ràng. Nếu là ngọc cẩm thạch giả, màu của nó sẽ bị vẩn đục.

2. Bề mặt của ngọc cẩm thạch thô tự nhiên là ánh thủy tinh mạnh hoặc ánh thủy tinh nhẹ, và ánh sáng của ngọc cẩm thạch giả là ánh dầu hoặc sáp.

3. Mật độ thô của ngọc cẩm thạch thô tự nhiên là không đổi, do đó trọng lượng của nó là không đổi. Ngọc cẩm thạch thô giả nhẹ hơn nhiều so với ngọc cẩm thạch thô tự nhiên.

Ghé Thăm Xứ Sở Ngọc Cẩm Thạch Thô Tại Cửa Hàng Cẩm Thạch Thiên Nhiên Gmt Jade

Nhìn vào làn da của ngọc cẩm thạch thô

Vỏ của ngọc cẩm thạch thô thường là da cát, da thô và da mịn. Da càng mỏng thì càng tốt, da càng mịn, càng có nhiều nước, khả năng có màu xanh càng cao. Ngoài kinh nghiệm nhìn vào vỏ da, cũng cần kết hợp các đặc điểm của địa điểm khai thác Ngọc cẩm thạch để đánh giá chất lượng Ngọc cẩm thạch thô ( Longken, Pagan, Damukan, Houjiang, Gray Card, Thunder, Nanji, Xiangdong, và mỗi địa điểm đều có những đặc trưng riêng.

Nhìn dưới ánh đèn huỳnh quang

Nhìn vào viên ngọc thô Myanmar với đèn pin sáng, bạn có thể thấy rằng bề mặt của viên ngọc có các hạt ngọc lấp lánh. Đây là bản chất của ngọc cẩm thạch, là đặc trưng của ngọc thô tự nhiên.

Canh bạc đá cẩm thạch thô

Canh bạc đá cẩm thạch thô có thể được chia thành ba loại: canh bạc đầy đủ, canh bạc một nửa và canh bạc rõ ràng.

Canh bạc rõ ràng giúp đánh giá chất lượng ngọc cẩm thạch thô dựa trên các đặc điểm bề mặt của nguyên liệu, chẳng hạn như rêu, hoa thông, trăn,…. Đặc điểm này giúp phỏng đoán chất lượng của ngọc cẩm thạch bên trong, rủi ro ít hơn so với canh bạc đầy đủ, Ngọc thô Myanmar được cắt làm đôi, bạn có thể quan sát trực quan chất lượng bên trong của ngọc cẩm thạch thô, đây là canh bạc ít rủi ro nhất trong ba loại. Cho dù đó là một trong những hình thức đánh bạc bằng đá thô, bạn cần phải có kiến thức sâu rộng về ngọc cẩm thạch, nếu không, ngay cả khi bạn gặp được một viên ngọc cẩm thạch có rủi ro rất thấp cũng sẽ khiến bạn bối rối.

Ngọc cẩm thạch dùng trong canh bạc là loại đá cẩm thạch thô không có bất kỳ sự xử lý nào, bề mặt chỉ là một lớp da và mọi người không thể nhìn thấy chất lượng bên trong. Đầu tiên, nếu một hòn đá thô được cho là tốt, có thể có hàng tỷ viên đá trong đó. Một mảnh ngọc thô Myanmar có thể được kiểm tra bằng nhiều phương pháp để xem giá trị gần đúng của một bản thô.

Đầu tiên, hãy quan sát. Bằng cách quan sát vào cửa sổ của viên đá ban đầu, bạn có thể thấy một phần bên trong của viên ngọc cẩm thạch. Bạn có thể sử dụng các công cụ để xử lý nó. Bạn có thể quan sát xem các đặc điểm bên ngoài, màu sắc, kết cấu và cấu trúc của đá gốc có khác nhau không. Quan sát, kính lúp mười lần có thể thấy nhiều cấp độ cấu trúc mà mắt thường không nhìn thấy được.

Ghé Thăm Xứ Sở Ngọc Cẩm Thạch Thô Tại Cửa Hàng Cẩm Thạch Thiên Nhiên Gmt Jade

Nhìn vào độ bóng: Sau khi ngọc jadeite được ngâm với axit và kiềm mạnh, cấu trúc bị lỏng. Trước khi lấp đầy, các lỗ trên bề mặt bị hòa tan, gây ra sự phản xạ khuếch tán và ánh sáng trở nên yếu. Sau khi thêm chất độn hữu cơ như nhựa hoặc gần như nhựa, đá thô Ngọc cẩm thạch thường có độ bóng nhựa, bóng sáp hoặc bóng thủy tinh trộn với bóng nhựa và bóng sáp.

Nhìn vào màu sắc: Do sự phá hủy cấu trúc ngọc cẩm thạch thô, các tính chất quang ban đầu cũng đã thay đổi, do đó “sự phân bố màu của ngọc cẩm thạch B thô không có ý nghĩa phân cấp”. Mặc dù màu xanh lục của ngọc jadeite Myanmar được xử lý bằng phương pháp này vẫn là màu gốc. Ngâm dung dịch, chất nền chuyển sang màu trắng và phân bố màu xanh lá cây tương đối nổi. Định hướng màu ban đầu cũng bị phá hủy, và nó trông không tự nhiên.

Nhìn vào cấu trúc: Sau khi ngọc cẩm thạch thô bị ngâm và ăn mòn bởi axit và kiềm mạnh, một số vật liệu được đưa vào và lấy ra, và sự ăn mòn được hình thành trên bề mặt và bên trong dọc theo các tinh thể khoáng sản, dẫn đến các vết nứt kết nối bên trong. Dưới ánh sáng truyền qua, có thể nhìn thấy các vết nứt giao nhau bên trong. Trong điều kiện ánh sáng phản xạ, có thể nhìn thấy rõ các hố hoặc mạng nhện trên bề mặt.

Thứ hai. Quan sát dưới ánh sáng mạnh hoặc ánh sáng mặt trời, ánh sáng của ngọc thật thường sáng và tự nhiên, và hướng màu xanh lá cây rõ ràng hơn, ánh sáng mạnh hơn và phản xạ sáng hơn. Ngọc cẩm thạch thật sẽ được tách ra khỏi xung quanh, cho thấy mối quan hệ độc lập. Trái lại.

Thứ ba, chạm vào. Việc xác định độ nhám của ngọc cẩm thạch thô có thể được đánh giá bằng phương pháp chạm. Độ bóng, mịn, v.v … của bề mặt ngọc có thể chạm vào. Ngọc tự nhiên có cảm giác mịn và hạt không bị bong ra. Ngọc cẩm thạch giả sẽ có cảm giác ngứa ran, giống như bị xuyên thủng, và sẽ có cảm giác tinh thể rơi ra.

Thứ tư. Cân bằng tay, chất lượng của ngọc cẩm thạch nói chung là tương đối lớn, vì mật độ của ngọc thô Myanmar tương đối lớn. Do đó, đá có cùng kích thước, ngọc jadeite thô sẽ nặng hơn, nhưng vì không có kết cấu như vậy trong ngọc jadeite thô giả, nó sẽ nhẹ hơn.

Thứ năm, gõ. Sử dụng một vật cứng để tấn công đá jadeite. Vì đặc điểm của đá jadeite, khi bạn đánh nó với một vật cứng, nó sẽ tạo ra âm thanh sắc nét. Âm thanh này sẽ dễ chịu hơn, và âm thanh ngọc cẩm thạch jadeite tự nhiên rõ nét và nó chắc chắn. Đây không phải là trường hợp với ngọc cẩm thạch giả. Mặc dù đây cũng là một phương pháp, nó không được khuyến khích vì ngọc cẩm thạch jadeite dễ dàng bị phá vỡ.

Ghé Thăm Xứ Sở Ngọc Cẩm Thạch Thô Tại Cửa Hàng Cẩm Thạch Thiên Nhiên Gmt Jade

Thứ sáu, chạm khắc. Bạn có thể sử dụng dao hoặc bút cứng để cạo nhẹ, vì đá trên bề mặt đá ngọc lục bảo thật cũng có kết cấu tinh tế và cấu trúc bên trong tương đối nhỏ gọn, do đó lớp da bên ngoài cũng tương đối cứng, và không có cát hoặc đá sẽ rơi khi khắc trên nó. .

Thứ bảy, đốt cháy. Đốt trên bếp điện hoặc đèn cồn hoặc sử dụng nước nóng để chần. Ngọc thô thật sẽ thực sự khô thô sẽ có mùi, khói, đổi màu.

Thứ tám, kiểm tra kỹ thuật: Nó thường được đo bằng kính hiển vi đá quý, kính hiển vi phân cực hoặc phân cực kế, máy đo trọng lực riêng, bút độ cứng, khúc xạ kế, gương lưỡng sắc, bộ lọc màu, máy quang phổ, đèn huỳnh quang và các dụng cụ thông thường khác. Các thiết bị hiện đại như máy quang phổ, máy quang phổ huỳnh quang tia X, đầu dò điện tử và kính hiển vi điện tử quét.

Thông tin liên hệ mua hàng

Showroom GMT JADE

Địa chỉ: Số 225 Đề thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 09.023.13.802 (iMess, Zalo, Messenger, Viber, Whatsapp)

Website: www.gmtjade.com

Email: congtygmtjade@gmail.com

1 thought on “Ghé thăm xứ sở ngọc cẩm thạch thô tại cửa hàng cẩm thạch thiên nhiên GMT JADE”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!