Đá Cẩm Thạch Nhuộm Màu Tràn Lan Trên Thị Trường

Đá cẩm thạch nhuộm màu tràn lan trên thị trường

Hiện nay đá cẩm thạch nhuộm màu xuất hiện tràn lan trên thị trường đá quý Việt Nam, khiến người mua thiếu kinh nghiệm dễ dàng bị mắc lừa. Trong viết này, GMT JADE muốn chia sẻ tới quý độc giả về một trường hợp thực tế về loại đá nhuộm màu làm giả đá cẩm thạch. Mời quý độc giả đón đọc.

mặt dây chuyền đá cẩm thạch nhuộm màu xanh

Hình ảnh dưới đây cho thấy một mặt dây chuyền đá cẩm thạch nhuộm màu xanh chất lượng tốt được gắn trong mặt dây chuyền kim loại màu vàng. Các hình bầu dục có kích thước 39,8 × 29,8 mm và có màu xanh lục đồng nhất. Thoạt nhìn, nó rất giống với đá cẩm thạch. Trong khi thực tế đá cẩm thạch này đã được xử lý thuốc nhuộm, phương pháp xử lý polymer hoặc kết hợp cả hai thường được áp dụng cho jadeite, và đá thạch anh xanh nhuộm đôi khi được sử dụng để làm giả jadeite xanh và các vật liệu khác như thủy tinh và nhựa, mảnh này được chứng minh là đá cẩm thạch nhuộm màu xanh lá cây với canxit như khoáng sản chính. Đây là lần đầu tiên phát hiện đá cẩm thạch nhuộm này làm giả jadeite.

Đá Cẩm Thạch Nhuộm Màu Tràn Lan Trên Thị Trường

Mặc dù đá cẩm thạch nhuộm màu khá phong phú, nhưng độ cứng thấp của canxit và các khe hở dễ nhìn thấy không làm cho nó trở thành vật liệu thay thế khả thi cho jadeite. Tuy nhiên, với độ cứng đó nó rất dễ để chạm khác. Các thương nhân Trung Quốc thường bán đá cẩm thạch chạm khắc chưa được xử lý bởi các tên thương mại là Ngọc Han Bạch Ngọc hoặc Ngọc Afghanistan, hoặc thậm chí cung cấp các vật liệu như ngọc cổ giả. Ngọc cẩm thạch, phát âm là y yiêu, là một thuật ngữ chung thường áp dụng cho các tập hợp. khoáng sản. Đá cẩm thạch trong thị trường trang sức Trung Quốc thường được chế tác thành vòng đeo và mặt dây chuyền chạm khắc, và một số sau đó có thể được nhuộm hoặc nhuộm một phần để bắt chước ngọc bích ngọc bích. Mặc dù không thể tính được SG của mẫu vật được gắn này, nhưng RI của calcite 1,65 trùng với ngọc bích của ngọc bích, dẫn đến việc xác định sai có thể có của vật liệu đó.

Việc xác định được xác định bằng cách sử dụng phổ Raman và FTIR. Mẫu cho thấy các đỉnh Raman ở khoảng 1084, 712, 275 và 145 cmiêu1, với các đỉnh IR ở khoảng 1445 và 878 cm Lời1 . Quan sát bằng kính hiển vi cho thấy một mạng lưới các ranh giới hạt nhuộm. Việc xử lý thuốc nhuộm màu được xác nhận bằng máy quang phổ, trong đó một dải rộng duy nhất điển hình của một số thuốc nhuộm màu xanh lá cây rõ ràng là rõ ràng ở vùng màu đỏ cam. UV sóng dài không cung cấp bất kỳ sự phân biệt. Mặc dù luôn luôn tránh các thử nghiệm phá hủy, nhưng khách hàng cho phép chúng tôi nhẹ nhàng làm trầy xước bề mặt bằng một con trỏ kim loại, xác nhận độ cứng thấp của vật liệu. Trình này củng cố sự cần thiết phải xem xét tất cả các loại vật liệu khi xử lý các mặt hàng giống như ngọc cẩm thạch jadeite.

Cửa hàng ngọc cẩm thạch Myanmar uy tín

Showroom GMT JADE là cửa hàng ngọc cẩm thạch Myanmar uy tín trong nhiều năm qua trong ngành đá quý và cẩm thạch Myanmar thiên nhiên. Thương hiệu của chúng tôi không chỉ được khẳng định qua thời gian mà còn qua từng sản phẩm với chất lượng luôn được cam kết tuyệt đối. Ngoài ra, cửa hàng ngọc cẩm thạch Myanmar chúng tôi còn có chính sách bảo hành và hỗ trợ trước cũng như sau khi mua hàng rất tốt nên khách hàng rất hài long. Trực tiếp tham gia vào quy trình chế tác trang sức ngọc cẩm thạch, GMT JADE tự hào về chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý, tự tin có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng về chất lượng, tính thẩm mỹ cũng như màu sắc, họa tiết theo mệnh.

Với đội ngũ tư vấn trẻ trung và chuyên nghiệp, am hiểu về sản phẩm và có chuyên môn cao về Kinh Dịch, Phong Thủy, Tử Vi,… tai cửa hàng ngọc cẩm thạch Myanmar nên chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng rất tận tình.

Dưới đây là video về quá trình chế tác trang sức tại cửa hàng ngọc cẩm thạch GMT JADE uy tín nhất!

Theo đó, GMT JADE hiện có địa chỉ cửa hàng ngọc cẩm thạch Myanmar và xưởng sản xuất ở địa chỉ:

Địa chỉ: Số 225 Đề thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 09.023.13.802 (iMess, Zalo, Messenger, Viber, Whatsapp)

Email: congtygmtjade@gmail.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!