Đá Cẩm Thạch Chữa Bệnh

Đá cẩm thạch chữa bệnh là gì? Chúng có thực sự hoạt động không?

Trong vài năm qua, xu hướng chăm sóc sức khỏe Thời đại Mới, như liệu pháp muối và liệu pháp hồi quy tiền kiếp chính thức trở lại xu hướng chính. Sử dụng đá cẩm thạch chữa bệnh như một hình thức tự chăm sóc bản thân đã đặc biệt trở nên phổ biến, xuất hiện trên khắp Instagram, trên kệ của các phòng tập yoga và có lẽ thậm chí trên bàn làm việc của đồng nghiệp.

Đá cẩm thạch chữa bệnh là gì?

Đối với những người mới bắt đầu, những người ủng hộ tin rằng các viên đá cẩm thạch chữa bệnh là đường dẫn cho năng lượng chữa lành của trái đất khi được sử dụng đúng cách. Theo nhận định của GMT JADE “Đá cẩm thạch chữa bệnh phát ra những rung động tích cực, nâng cao tinh thần, năng lượng và xoa dịu giúp bạn đạt được tâm trí bình yên hơn và trạng thái thể chất hồi sinh”.

Mỗi đá cẩm thạch chữa bệnh được cho là có ảnh hưởng khác nhau đến tâm trí và cơ thể. Sự rung động của đá cẩm thạch chữa bệnh được cho là phát sinh từ cách độc đáo của các nguyên tử và phân tử của chúng di chuyển và tương tác. Những rung động và năng lượng này sau đó được cho là có thể ảnh hưởng đến cơ thể con người – và tâm trí của chúng ta.

“Cơ thể của chúng ta là những sinh vật điện từ, năng động — chúng ta có năng lượng thể chất, cảm xúc, tinh thần và tâm linh luôn chảy trong mình”. “Đá cẩm thạch là một cách thú vị và độc đáo để giúp định hướng và tác động đến năng lượng đó để có sức khỏe tốt hơn khi được sử dụng với mục đích đúng đắn.”

Mặc dù nghe có vẻ hơi phiến diện, nhưng tổ tiên của chúng ta đã coi trọng những viên đá cẩm thạch chữa bệnh từ bao đời nay. Con người đã sử dụng đá năng lượng cho mục đích chữa bệnh và tràn đầy năng lượng trong hàng nghìn năm.

Ngoài ra, người Ai Cập cổ đại sử dụng đá cẩm thạch để chữa bệnh và bảo vệ; Các văn tự cổ thiêng liêng của Ấn Độ giải thích các đặc tính chữa bệnh cụ thể của các loại đá cẩm thạch khác nhau và cách sử dụng chúng để điều trị bệnh tật. Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng việc sử dụng các đá cẩm thạch mang đến may mắn, hạnh phúc và sức khỏe. Và người Hy Lạp, La Mã cổ đại đã sử dụng đá cẩm thạch để bảo vệ những người lính trong các trận chiến và trong điều trị y tế. Với những ví dụ về việc sử dụng đá cẩm thạch trong các nền văn hóa tiêu biểu trên thế giới khẳng định vai trò quan trọng của chúng.

Vì vậy, có lẽ không quá xa vời khi mà trong thời hiện đại, chúng ta đang dần hướng đến khả năng chữa bệnh tiềm năng của các viên đá cẩm thạch chữa bệnh và đá năng lượng.

Đá cẩm thạch chữa bệnh làm việc như thế nào?

“Không có nghiên cứu khoa học nào ủng hộ tuyên bố rằng các viên đá cẩm thạch có thể được sử dụng để chữa bệnh”. Vì bệnh tật không phải do năng lượng hoặc bước sóng tiêu cực gây ra, nên về mặt khoa học, các đá cẩm thạch không thể chữa khỏi bệnh tật theo cách mà những tín đồ tu tập bằng đá cẩm thạch giải thích.

Tuy nhiên, chúng ta đừng quá coi thường sức mạnh của đá cẩm thạch chữa bệnh. Mặc dù không có bằng chứng khoa học nào cho thấy chúng có thể khắc phục tình trạng sức khỏe, nhưng chúng có thể có một số lợi ích về tinh thần và thậm chí cả thể chất nhờ cái gọi là hiệu ứng giả dược. “Tương tự như cách chúng ta đặt niềm tin vào sức mạnh của lời cầu nguyện và các niềm tin tôn giáo khác, việc đặt hy vọng vào những viên đá chữa bệnh có thể không quá xa vời”.

Mặc dù nó có thể gây ra những cuộc tranh luận tồi tệ, nhưng hiệu ứng giả dược là có thật. Các lợi ích của hiệu ứng giả dược được hỗ trợ mạnh mẽ bởi nghiên cứu khoa học trước đó. Thêm vào đó, sức mạnh của suy nghĩ tích cực – cho dù có liên quan đến các loại đá quý có thể mạnh hay không – đã được chứng minh là có ảnh hưởng đến kết quả sức khỏe ở những bệnh nhân đang trải qua các đợt điều trị.

Thêm vào đó, đá cẩm thạch chữa bệnh có thể không gây hại cho bạn. Trừ khi bạn đang áp dụng quá mức cho một liệu pháp điều trị đắt tiền hoặc chỉ dựa vào đá cẩm thạch để tăng cường sức khỏe. Hơn nữa, một số loại đá quý xuất hiện trong cuộc sống của bạn có thể tăng năng lượng tích cực và sự tự tin của bạn. Bởi vậy, hãy cân nhắc về việc sử dụng đá cẩm thạch như một bộ công cụ chữa bệnh của bạn.

Giống như bất cứ thứ gì liên quan đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn — từ nước uống, yoga đến thiền — đá cẩm thạch chữa bệnh có thể là một bổ sung cho thói quen của bạn, nhưng không thể thay thế cho chỉ định của bác sĩ cũng như không phải là một giải pháp thay thế tất cả. Hạnh phúc của chúng ta không thể chỉ được tóm tắt bằng những con số và dữ liệu. Và nếu đá cẩm thạch chữa bệnh có thể hỗ trợ chúng ta theo cách mà chúng ta không thể nhìn thấy nhưng chúng ta có thể cảm nhận được, điều đó không đủ tin cậy sao?”

Cách chọn đá cẩm thạch chữa bệnh phù hợp với bạn

Bạn đã sẵn sàng để thử sức mạnh có chủ đích của những viên đá này chưa? Bước đầu tiên để tu tập với đá cẩm thạch là xác định nhu cầu sức khỏe thể chất hoặc tinh thần tức thời nhất của bạn, như giảm bớt lo lắng hoặc gia tăng sự thoải mái, và chọn một đá cẩm thạch chữa bệnh cho phù.

Đá cẩm thạch chữa bệnh được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Một số, như đá cẩm thạch hồng, tạo điểm nhấn tuyệt đẹp trong nhà của bạn và tạo ra một bầu không khí trong sạch. Đá cẩm thạch cũng có thể được đeo như dây chuyền hoặc các loại trang sức khác — và với các màu từ xanh lá cây đến đen đến hồng, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một lựa chọn phù hợp với tâm trạng và tủ quần áo của mình. Những cảm xúc mạnh mẽ dưỡng như sắp bùng nổ sẽ được làm dịu lại khi bạn mang chúng theo bên mình, trong khi có nhiều bạn sẽ muốn giữ chúng khi thiền hoặc tập thở sâu.

Đá cẩm thạch trắng

Chất dẫn năng lượng trung tính này là một viên đá tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Nó có thể bổ sung thêm năng lượng và linh khí cho những dự định của bạn trong khi thiền định.

Đá cẩm thạch đen

Đây là viên đá bảo vệ này có mục đích giúp ngăn chặn năng lượng tiêu cực xâm nhập vào không gian của bạn hoặc tác động đến năng lượng cá nhân của bạn. Đặt viên đá cẩm thạch chữa bệnh này cạnh cửa trước, trên bàn làm việc hoặc ở bốn góc phòng để bảo vệ môi trường của bạn.

Đá cẩm thạch tím tử la lan

Cho dù bạn đang tìm kiếm niềm an ủi sau một ngày bận rộn hay giúp đi vào giấc ngủ, thì đá cẩm thạch tím tử la lan sẽ mang lại nguồn năng lượng bình tĩnh. Hãy thử đặt nó trong phòng ngủ của bạn để có những rung cảm thư giãn.

Đá cẩm thạch vàng

Đây là viên đá rực rỡ đầy nắng này tỏa ra niềm vui, hạnh phúc và ánh sáng. Khi bạn cảm thấy chán nản, hãy tiếp cận với đá cẩm thạch vàng như một lời nhắc nhở để tận dụng hạnh phúc bên trong của bạn.

Đá cẩm thạch xanh lam

Những viên đá này có thể giúp bạn nói lên sự thật của mình, đặc biệt là khi được đeo như một chiếc vòng cổ, bằng cách khuếch đại năng lượng của luân xa cổ họng của bạn. Chúng có thể hỗ trợ các dự án sáng tạo và chúng cũng được cho là một phụ kiện tốt nếu bạn đang gặp một cuộc trò chuyện khó khăn.

Đá cẩm thạch hồng

Nó được biết đến như là viên đá của tình yêu, đá cẩm thạch hồng có thể giúp bạn mở rộng trái tim của mình với mọi kiểu lãng mạn. “Hãy giữ nó trong trái tim của bạn để gắn kết nó với năng lượng của tình yêu.” Giữ nó trong phòng ngủ, vì những lý do rõ ràng.

Đá cẩm thạch huyết

“Viên đá này rất có cơ sở, giúp bạn hiện diện trong cơ thể vật chất của mình. Nó được cho là giúp cải thiện hiệu suất thể thao. Hãy thử đeo chiếc vòng này khi bạn cần thêm động tác để vượt qua một lớp yoga nâng cao.

Đá cẩm thạch đỏ

Nhà chiêm tinh học Lisa Stardust nói rằng đá cẩm thạch đỏ mang đến những khởi đầu mới bằng cách truyền cảm hứng cho chúng ta tiếp xúc với bản chất và cảm xúc chân thật nhất của mình. Nó giúp tim và luân xa xương cùng mở ra những cơ hội và khả năng mới.

Đá cẩm thạch xanh lam

Đá cẩm thạch xanh lam giúp “mở đường”, giúp tăng cường năng lượng cho nhiên liệu khi chúng ta cảm thấy bế tắc. Đá cẩm thạch xanh lam khuyến khích sự biến đổi thông qua việc chữa lành, được cho là có thể làm dịu những tắc nghẽn có thể khiến chúng ta không phát triển.

Đá cẩm thạch xám

Bạn có phải là người dễ nổi nóng không? Nếu vậy, GMT JADE khuyên bạn nên sử dụng đá cẩm thạch xám, có đặc tính bao gồm giải tỏa sự tức giận và căng thẳng.

Đá cẩm thạch xanh sẫm

GMT JADE nhận thấy viên đá cẩm thạch xanh sẫm này có thể giúp củng cố mối liên kết giữa tâm trí và cơ thể. Viên đá được cho là giúp thúc đẩy trực giác, hữu ích cho cuộc sống hàng ngày hoặc cho việc luyện tập tarot đang phát triển.

Đá cẩm thạch xanh lá cây

Pryite là một loại đá đa năng, mang lại “sự bảo vệ trên mọi cấp độ.” Nó đặc biệt hữu ích trong việc xua đuổi tà khí, yêu ma, hoặc những người tiêu hao năng lượng của bạn.

Đá cẩm thạch tím môn

Đá cẩm thạch tím môn được cho là có khả năng loại bỏ những rung cảm xấu tích tụ trong ngày và bao bọc bạn trong một luồng năng lượng yên bình hơn. Để có một sự thúc đẩy tức thì, hãy vẫy cây đũa phép ày quanh bạn (hoặc xung quanh một người bạn đang có một ngày khó khăn).

Giúp đá cẩm thạch chữa bệnh phát huy tối đa công năng

Bất kể bạn chọn loại nào, hãy đảm bảo “sạc năng lượng” cho viên đá cẩm thạch chữa bệnh của bạn bằng cách đặt nó ở bệ cửa sổ đầy nắng hoặc bên ngoài ánh nắng trực tiếp hoặc ánh trăng trong ít nhất bốn giờ. Việc hấp thụ ánh sáng mặt trời và ánh trăng sẽ giúp các đá cẩm thạch của bạn chứa nhiều năng lượng hơn.

Sau đó, theo cách mà bạn cần có định hướng để đạt năng suất cao nhất, đá cẩm thạch chữa bệnh của bạn cũng vậy. Giao cho viên đá cẩm thạch của bạn một công việc cho phép bạn thiết lập ý định của mình cho công việc mà bạn sẽ làm cùng nhau.

Khi đặt ra ý định của bạn, hãy cố gắng làm cụ thể nhất có thể. Nếu bạn đang cố gắng mang thêm năng lượng vào cuộc sống của mình, hãy hình dung bạn sẽ cảm thấy như thế nào với sự thúc đẩy bổ sung đó. Nếu bạn đang cố gắng vun đắp cho sự bình yên hơn, hãy nghĩ những suy nghĩ bình tĩnh hơn.

Để “lập trình” viên đá cẩm thạch chữa bệnh của bạn, GMT JADE khuyên bạn nên ngồi yên lặng, cầm những viên đá bằng cả hai tay và suy nghĩ về mục tiêu của bạn. Viên đá sẽ hấp thụ ý định của bạn và kích hoạt năng lượng để làm việc. Sau đó, bạn có thể sử dụng đá cẩm thạch chữa bệnh theo bất kỳ cách nào phù hợp với mình, chẳng hạn như đeo nó làm đồ trang sức, đặt nó trên bàn làm việc hoặc trên bệ cửa sổ, hoặc đơn giản là cầm nó trong tay mỗi khi bạn cần được nhắc nhở về ý định của mình.

Nhưn bạn cần lưu ý, bất kể mục tiêu của bạn là gì, tất cả các đá cẩm thạch chữa bệnh đều có thể giúp bạn trên hành trình hướng tới hạnh phúc tốt hơn khi được sử dụng có chủ đích. Ví dụ, có lẽ ý định của bạn là muốn thể hiện bản thân nhiều hơn trong công việc, hoặc có thể bạn đã mua một đá cẩm thạch hồng để mời gọi sự lãng mạn vào cuộc sống của bạn. Hãy coi đá cẩm thạch chữa bệnh của bạn như một viên đá chạm – theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng – có thể giúp bạn ghi nhớ mục đích của mình khi đi về cuộc sống hàng ngày.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!