Cung Hoàng Đạo Phương Đông Theo Tháng Cho Chiêm Tinh Trong Phong Thủy

Cung hoàng đạo phương Đông theo tháng cho chiêm tinh trong phong thủy

Thời phương Đông cổ đại, đặc biệt là ở Trung Quốc, các nghiên cứu về phong thủy đã được kết hợp sâu sắc với các phương thức Đạo giáo khác như chiêm tinh, nhân tướng học và y học cổ truyền. Cho đến này này, con người đã tìm ra quy luật và mối liên hệ giữa cung hoàng đạo phương Đông và chiêm tinh học trong phong thủy.

Trong bài viết này, GMT JADE sẽ chia sẻ với quý độc giả về chủ đề cung hoàng đạo phương Đông theo tháng cho chiêm tinh trong phong thủy và cách áp dụng trong đời sống nhé!

Mối liên hệ giữa cung hoàng đạo phương Đông và phong thủy

Phong thủy và chiêm tinh là hai trong số những phương pháp phong thủy đầu tiên được áp dụng phổ biến, thậm chí trước cả y học cổ truyền, vì chúng ít bị biến đổi nhất. Cả hai đến từ cùng một đại dương trí tuệ và được sử dụng song song cho đến tận ngày nay.

Ngay cả bây giờ, các nhà phong thủy có kinh nghiệm sử dụng chiêm tinh học như một phần của phân tích môi trường phong thủy. Khí (năng lượng sinh lực) trong không gian sống của bạn không tách biệt với năng lượng cá nhân của chính bạn, đồng thời được kết nối về bản chất với khí của vũ trụ.

Cung Hoàng Đạo Phương Đông Theo Tháng Cho Chiêm Tinh Trong Phong Thủy

Không giống như các cung hoàng đạo phương Tây, theo truyền thống được chỉ định dựa trên tháng sinh của bạn, các dấu hiệu hoàng đạo phương Đông lại là năm sinh của bạn. Cung hoàng đạo phương Đông (còn được gọi là con giáp), là một chu kỳ 12 năm lặp lại, nơi mỗi năm được đại diện bởi một con vật và phẩm chất của nó.

Tìm hiểu cách xác định cung hoàng đạo phương Đông của bạn dưới đây, điều này có thể giúp cung cấp thông tin về các lựa chọn phong thủy của bạn, cung cấp bối cảnh cho các đặc điểm tính cách của bạn và hơn thế nữa.

Ứng dụng chiêm tinh trong phong thủy

Tùy thuộc vào loại phong thủy và sở thích của người, có những hệ thống chiêm tinh khác nhau có thể được sử dụng kết hợp với phong thủy. Các biến thể chính của chiêm tinh học bao gồm Tứ trụ bản mệnh (còn được gọi là BaZi), 8 cung trong bát trạch và 9 sao chiếu mệnh. Tất cả các phương thức này đều sử dụng năm sinh của một người làm điểm bắt đầu nhưng kết hợp các chi tiết hơi khác nhau (chẳng hạn như giới tính, giờ sinh của một người, ….) để giúp một nhà phong thủy có cái nhìn đầy đủ về hồ sơ chiêm tinh của một người.

Tùy thuộc vào loại thông tin bạn đang tìm kiếm, một người thực hành có thể dựa vào một biến thể chiêm tinh khác. Ví dụ, trong phong thủy bát trạch mang lại đặc biệt nhiều thông tin khi nói đến thiết kế và trang trí nhà cửa, trong khi 9 ngôi sao chiếu mệnh tập trung nhiều nhất vào các đặc điểm tính cách và Tứ trụ bản mệnh gần nhất với “bói toán”.

Tứ trụ bản mệnh

Nhiều người đã quen thuộc với 12 con giáp của phương Đông, chúng thực sự là một phần của hệ thống Tứ trụ bản mệnh của chiêm tinh học. Đơn giản nhất về cung hoàng đạo phương Đông là gán một con vật (con giáp) vào năm sinh, nhưng điều mà hầu hết mọi người không biết là thực tế có một cung hoàng đạo kết nối với tháng, ngày và giờ sinh của bạn.

Đây là lý do tại sao hệ thống được gọi là Tứ trụ bản mệnh — bạn có bốn trụ cột (hoặc năng lượng của các con giáp) kết nối với thông tin về ngày tháng năm sinh của bạn. Bằng cách tính toán năng lượng bốn trụ cột của bạn (rất dễ xác định dựa trên biểu đồ phác thảo các tháng, ngày và năm cụ thể). Bạn sẽ tìm hiểu thêm về các đặc điểm và kiểu mẫu tính cách khác nhau có thể được giải thích để tiết lộ số phận của bạn.

8 cung bát trạch

8 cung bát trạch là một dạng số học của phương Đông còn được gọi là số Kua. Phương thức này chỉ định các con số và giới tính cho cả bạn. Khi cộng các con số này lại với nhau và giảm chúng xuống cho đến khi chỉ còn lại một con.

Những con số này thường được tính toán và sử dụng bởi các nhà phong thủy (thường là những người theo trường phái Cổ điển và quan sát sao rơi) để xác định vị trí bạn nên định vị các khu vực quan trọng trong nhà của bạn (phòng ngủ hoặc cửa trước của bạn), cũng như khả năng tương thích của bạn với những người khác.

9 ngôi sao chiếu mệnh

9 ngôi sao chiếu mệnh là một hệ thống chiêm tinh khác sử dụng ngày sinh của bạn để xác định chi tiết về tính cách và điểm mạnh của bạn. Theo thuyết 9 ngôi sao chiếu mệnh, một người được gán ba ngôi sao khi họ sinh ra và những ngôi sao này cung cấp cho bạn những đặc điểm, giống như các biểu tượng trong các hệ thống chiêm tinh khác.

Trong thuyết 9 ngôi sao chiếu mệnh, ngôi sao đầu tiên được xác định bởi năm sinh của bạn và đại diện cho bản chất của bạn. Ngôi sao thứ hai được xác định bởi tháng sinh của bạn và đại diện cho thời thơ ấu và các đặc điểm thể chất của bạn. Ngôi sao thứ ba là kết quả của số đầu tiên và số thứ hai của bạn và thể hiện cách bạn được thế giới nhìn nhận.

Đối với người bình thường, việc tính toán số 9 ngôi sao chiếu mệnh của bạn có thể khá phức tạp. Vì vậy có một số hệ thống tính toán trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để xác định con số của mình.

Các dấu hiệu và biểu đồ cung hoàng đạo

Có 12 con giáp cung hoàng đạo theo chu kỳ mỗi năm. Các con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Mỗi năm tương ứng với một trong 12 con giáp, nên có chu kỳ mười hai năm gọi là Thập nhị địa chi (hoặc địa chi).

Loài vật Tháng Con giáp Tính cách nổi bật
Chuột 06/12 – 05/01 Thông minh và dễ thích nghi
Trâu 06/01 – 03/02 Sửu Đáng tin cậy và chăm chỉ
Hổ 04/02 – 05/03 Dần Lạc quan và yêu đời
Mèo 06/03 – 05/04 Mão Nhạy cảm và tốt bụng
Rồng 06/04 – 05/05 Thìn Vĩ đại và kiêu kỳ
Rắn 06/05 – 05/06 Tỵ Khôn ngoan và tinh anh
Ngựa 06/06 – 05/07 Ngọ Hăng hái và vui vẻ
06/07 – 05/08 Mùi Nhẹ nhàng và dễ chịu
Khỉ 06/08 – 05/09 Thân Vui vẻ và quyến rũ
06/09 – 05/10 Dậu Tự tin và hoạt ngôn
Chó 06/10 – 05/11 Tuất Đáng yêu và trung thành
Lợn 06/11 – 05/12 Hợi Trung thực và hòa đồng

Ngoài Mười hai Nhánh Thổ, hệ thống Tứ Trụ còn tính đến Ngũ hành của Đạo gia (thổ, kim, thủy, mộc, hỏa), gọi là Thập thiên can. Mỗi trong số Mười Hai Nhánh Trái Đất cũng quay vòng qua Mười Thiên Cành, tạo ra một chu kỳ chiêm tinh 60 năm.

Sử dụng biểu đồ ngày sinh dưới đây để xem con giáp nào trong cung hoàng đạo phương Đông kết nối với tháng sinh của bạn, phù hợp với một trong Tứ trụ.

Tháng kết nối với mỗi con giáp trong cung hoàng đạo phương Đông có thể thay đổi một chút từ năm này sang năm khác, vì điều này dựa trên Âm lịch. Nếu bạn đang ở trên đỉnh cao, hãy kiểm tra kỹ bằng niên giám của phương Đông để biết chính xác ngày và giờ sinh của bạn.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!