Cách Chọn Vòng Cẩm Thạch Xanh Làm Trang Sức Cho Đúng

Cách chọn vòng cẩm thạch xanh làm trang sức cho đúng

Bài viết này GMT JADE sẽ hướng dẫn cách chọn vòng cẩm thạch xanh làm trang sức để đảm bảo quyền lợi và ví tiền của mình nhé!

Trước khi đi vào chi tiết trong bài, bạn nên tìm hiểu về vòng cẩm thạch xanh này là gì, nguồn gốc xuất xứ, giá trị của chúng ra sao.

GMT JADE sẽ bật mí tất tần tần về chiếc vòng cẩm thạch xanh ngay dưới đây nhé!

Vòng cẩm thạch xanh là gì?

Vòng cẩm thạch này có màu xanh thanh tú, nhẹ nhàng, mềm mại và tươi trẻ. Màu sắc thường thấy của chiếc vòng ngọc này từ xanh rất nhạt (ánh xanh) kiểu không màu hoặc điểm xanh ở vài khu vục trên bề mặt (gọi là xanh lý); cho đến xanh bình thường, xanh đậm hoặc hơi tối (giống ngọc cẩm thạch xanh đen). Màu xanh của ngọc cẩm thạch có rất nhiếu sắc thái, chủng loại đa dạng, biến đổi linh hoạt tùy theo mỏ khai thác và điều kiện thổ nhưỡng. Tuy nhiên, trong tự nhiên có 2 màu xanh phổ biến nhất là xanh dương và xanh lá cây. Xanh dương là đại diện cho màu sắc của biển, của trời còn xanh là cây đại diện cho rừng núi, cây cối. Từ 2 màu xanh này kết hợp với những màu khác mà tọa nên những sắc thái độc đáo và cuốn hút.

Dưới đây là một số hình ảnh vòng cẩm thạch xanh đang được trưng bày trong showroom GMT JADE.

Cách Chọn Vòng Cẩm Thạch Xanh Làm Trang Sức Cho Đúng

Ý nghĩa của vòng ngọc cẩm thạch xanh

Màu xanh dương là đại diện cho sự điềm đạm và thanh tĩnh; tạo nên cảm giác yên bình, thoải mái và niềm tin vào cuộc sống. Mỗi khi nhìn vào nó (nhìn vào biển, lên bầu trời) hay ngắm nhìn những chiếc vòng cẩm thạch xanh dương bạn sẽ nhận ra ngay.

Cụ thể hơn, GMT JADE muốn nói đến ý nghĩa qua từng sắc thái của màu xanh dương nữa.

  • Xanh dương đậm là đại diện cho sự tin tưởng, sự thông minh và phẩm chất cao quý
  • Xanh dương sáng thể hiện sự trong sáng, mạnh mẽ, độc lập, tươi trẻ và năng động.
  • Xanh da trời là đại diện cho hòa bình, sự thanh thản, thanh tao và tâm hồn trong sáng.

Cảm xúc bạn sẽ nhận được khi sở hữu chiếc vòng cẩm thạch xanh dương là sự tự tưởng, trung thành và can đảm. Hơn nữa, có một nghiên cứu khoa học khẳng định rằng, màu xanh dương có mối liên hệ mật thiết tới trí tuệ và sự thông minh, rất tốt cho tinh thần. Bởi vậy, nếu bạn muốn trí óc luôn minh mẫn, tỉnh táo và bình tĩnh, hãy sắm ngay cho mình một chiếc vòng ngọc cẩm thạch xanh dương hoặc bất kỳ sản phẩm ngọc cẩm thạch có màu xanh dương nhé.

Trong phong thủy, màu xanh dương là màu của nước, là tượng trưng có ngũ hành “Thủy”, là màu tương sinh của mệnh Thủy. Vì thế, nếu đặt ngọc cẩm thạch xanh dương ở hướng đông và đông nam sẽ xuất hiện ngũ hành Mộc giúp không gian được thanh tẩy và vượng khí tràn đầy.

Nếu bạn muốn giảm cân, hãy hô biến không gian bếp hay phòng anh bằng màu xanh này nhé, nó sẽ khiến bạn giảm cảm giác them ăn. Hoặc đơn giản, mang theo bên người miếng ngọc cẩm thạch xanh dương, sẽ chẳng còn lo lắng khi cơn thèm ăn đến mà đang phải giảm cân. Hơn nữa, miếng ngọc xanh dương đó còn giúp bạn hộ than, đem đến may mắn, tài lộc trong công việc cũng như cuộc sống. Với những lợi ích tuyệt vời như vậy, bạn đã sẵn sàng tăng cho mình một món trang sức cẩm thạch màu xanh dương rồi chứ!

Cách Chọn Vòng Cẩm Thạch Xanh Làm Trang Sức Cho Đúng

Khi nói về màu xanh lục, bạn sẽ nghĩ ngay đến sắc màu của thiên nhiên, núi rừng, muôn hoa cây cỏ. Nó không chỉ mang ý nghĩa như một màu sắc thuần túy của tự nhiên, mà còn là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở và sự an toàn. Đeo vòng ngọc cẩm thạch xanh lục giúp bạn có cảm giác an toàn và bình yên.

Xanh lục hay xanh lá cây còn là biểu tượng của sự sống và phát triên. Chiếc vòng tay màu xanh này mang đến sự tái sinh và tươi mát cho người sở hữu. Trong xã hội của con người hiện đại, nó ít xuất hiện những lại là màu sắc chủ đạo cho thiên nhiên, có mặt ở khắp mọi nơi.

Nếu để 2 màu này bên cạnh xanh, người ta sẽ thích màu xanh dương hơn vì cảm thấy dễ chịu, thanh tĩnh. Tuy nhiên, đối với ngọc cẩm thạch, sự xuất hiện của màu xanh lá cây là một điều may mắn, phúc khi tu 3 kiếp mới có được. Bởi lẽ, những chiếc vòng cẩm thạch xanh lục luôn được săn đón trên khắp thế giới và giá trị của nó tương đương hoặc cao hơn kim cương tự nhiên. Thậm chí, chiếc vòng tay đó chỉ cần điểm vài màu xanh lục cũng có giá trị cao hơn hẳn hàng thông thường. Nó được gọi là màu xanh hoàng gia, màu xanh lục bảo quý hiếm, màu xanh của sự sống và may mắn.

Từ thời xa xưa, các nền văn minh đều đã sử dụng ngọc cẩm thạch để làm trang sức, trang trí nội thất, điêu khắc và vật phẩm phong thủy. Bởi vậy, chúng đều mang những giá trị to lớn đối với người sử dụng: giúp đường công danh thăng tiến, tình duyên đơm hoa kết trái, sức khỏe dồi dào, phục hồi cơ thể sau tổn thương, vật phẩm phong thủy xua đuổi điềm gở, tà ma.

Tuy nhiên, khi lựa chọn một điều gì đó, mọi người thường áp dụng quy tắc lựa chọn theo số đông. Nhưng với vòng ngọc cẩm thạch, những quy tắc đó không còn ý nghĩa nào. Chỉ cần được gặp gỡ, được chạm và ngắm nhìn, bạn có thể thấy được sự hòa hợp giữa hai trường năng lượng của cơ thể con người và ngọc cẩm thạch. Điều này gọi là nhân duyên hội ngộ, có duyên mới được gặp gỡ và có phận mới được ở bên cạnh nhau. Sau khi cảm thấy phù hợp qua năng lượng tâm linh, bạn mới tính đến chuyện vòng thật giả, trong hay đục, kiểu dáng có phù hợp hay không, giá thành như thế nào?

Khi một món đồ hấp dẫn bạn bằng màu sắc, kiểu dáng hay chỉ đơn giản là một cảm giác gắn kết, đó chính là cách bạn tạo ra nguồn năng lượng mới cùng món đồ phong thủy của mình.

Cách Chọn Vòng Cẩm Thạch Xanh Làm Trang Sức Cho Đúng

Cách chọn vòng ngọc cẩm thạch xanh phù hợp

Thường thì đám đông thích những quy tắc cứng nhắc:

Tôi thích màu đậm, vì nó có giá trị cao.

Nhưng tôi lại thích màu nhạt vì nhẹ nhàng, êm dịu.

Tôi không quan trọng màu đậm nhạt ra sao, nhưng chiếc vòng này phải trong suốt, như vậy mới có giá trị cao được.

Tôi thích những chiếc vòng nhiều màu, vì nó tạo cảm giác bắt mắt.

Tôi chỉ thích một màu duy nhất và phải trong suốt, như vậy mới đẳng cấp nhất.

Tôi thích tự nhiên, trong suốt hay đầy vết xước cũng có những giá trị khác nhau, tôi thấy những vết xước của viên đá nói lên rằng cuộc sống vốn không hoàn hảo.

Cuối cùng, dù cho bạn chọn theo quy tắc nào, hãy cẩn thận với những chiếc vòng xử lý, hàng giả nhé. Vì chúng chẳng những không mang lại giá trị về tâm linh, sức khỏe, phong thủy mà bạn còn mất 1 khoản tiền nữa đấy.

Dù cuộc sống có nhiều quan điểm trái chiều, nhưng về cảm xúc và giá trị nghệ thuật, hãy lựa chọn theo bản năng của riêng mình, bởi chỉ có bạn mới biết điều gì mới là phù hợp với bản thân. Đối với vòng ngọc cẩm thạch cũng vậy, dù áp vào nó bất kỳ quy tắc nào, ngọc vẫn là ngọc, vẫn mang vẻ đẹp bí ẩn, có những giá trị riêng biệt đang đón đợi chủ nhận để phát huy.

Bởi vậy, GMT JADE đã đúc kết ra 4 yếu tố dưới đây khi lựa chọn trang sức cẩm thạch, vừa đúng màu bạn thích, mọi người xung quanh cũng thích.

Chọn vòng ngọc cẩm thạch theo phong thủy hay năng lượng?

Mỗi màu sắc của ngọc cẩm thạch đều hợp với cung mệnh khác nhau và có năng lượng khác nhau. Bởi vậy, tiêu chí đầu tiên là hãy chọn theo phong thủy. Vòng cẩm thạch xanh dương sẽ hợp với mệnh Thủy và mệnh Mộc. Còn vòng cẩm thạch xanh lục lại hợp với mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Dựa vào màu sắc phong thủy để chọn là cách dễ nhất và an toàn nhất. Nếu bạn chọn theo năng lượng thì bạn có nhiều lựa chọn hơn, những bạn phải có khả năng cảm nhận năng lượng cực đỉnh để nhận biết chiếc vòng nào mang đến năng lượng tốt nhất cho mình.

Dưới đây là bảng lựa chọn vòng ngọc cẩm thạch theo màu sắc phong thủy hợp cung mệnh. Hãy đọc bài viết Ý nghĩa của màu sắc trong phong thủy

Cung mệnh Tương sinh Hòa hợp Chế khắc Bị khắc
Mệnh Kim vàng, nâu đất trắng, xám, ghi xanh lục hồng, đỏ, tím
Mệnh Mộc đen, xanh biển xanh lục vàng, nâu, đất trắng, xám, ghi
Mệnh Thủy trắng, xám, ghi đen, xanh biển đỏ, hồng, tím vàng, nâu, đất
Mệnh Hỏa xanh lục đỏ, hồng, tím trắng, xám, ghi đen, xanh biển
Mệnh Thổ đỏ, hồng, tím vàng, nâu đất xanh lục xanh lục

Độ trong suốt của vòng cẩm thạch

Người ta thường thích nhưng viên vòng cẩm thạch trong suốt, không có các tạp chất hoặc vết xước nhìn thấy bằng mắt thường.

Thực tế, một chiếc vòng ngọc cẩm thạch tự nhiên trong suốt là vô cùng hiếm và giá trị cực kỳ lớn. Đa số, vòng cẩm thạch đều vẫn có tạp chất, vân sớ hay trầy xước, nứt vỡ; nhiều hay ít tùy thuộc vào nguồn gốc và chất lượng. Bởi vì đã là tự nhiên thì sẽ không tồn tại một chiếc vòng đẹp không tỳ vết, hoàn hảo tuyệt đối. Nếu có, chắc chắn đó là hàng giả mà thôi.

Chọn kiểu dáng

Đà cẩm thạch có thể được cắt thành nhiều hình thái khác nhau, như vòng đeo tay có vòng đeo tay bản tròn, bản oval, bản hẹ, bản vuông,…hoặc bất cứ hình dạng nào tùy vào tính sáng tạo của người chế tác hay yêu cầu của người mua.

Kích cỡ và trọng lượng

Ngọc cẩm thạch là loại đá quý có giá trị cao trên thế giới, có nhiều dạng kích cỡ và trọng lượng lớn nhỏ khác nhau. Từ đó mà quy đổi sang giá trị cũng khác nhau.

Chính vì điều này mà chúng ta có thể thấy ngọc cẩm thạch dùng làm vòng đeo tay, hay điêu khắc hoặc làm mặt dây chuyển đều có giá trị khác nhau.

Phân biệt ngọc cẩm thạch thật giả? Hãy xem trong bài viết Cách nhận biết vòng cẩm thạch thật giả của GMT JADE để nhân biết rõ ràng vòng cẩm thạch thật giả nhé!

Cuối cùng, hãy có 1 chút kiến thức về giá trị của ngọc cẩm thạch, mỗi màu sắc được định giá ra sao, điều gì quyết định giá trị của vòng. Nhưng sau cùng, lựa chọn theo cảm xúc của mình đầu tiên. Chọn vòng cẩm thạch xanh dương hay xanh lục, món đồ nào mang lại giá trị cao hơn, bạn phải trả giá bao nhiêu để được sở hữu nó, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!