Cách Chọn Nhẫn Cẩm Thạch Phong Thủy Theo Mệnh

Cách chọn nhẫn cẩm thạch phong thủy theo mệnh

Trong bài viết này, GMT JADE sẽ chia sẻ với quý độc giả về cách chọn nhẫn cẩm thạch phong thủy theo thuyết ngũ hành.

Tại sao cần chọn nhẫn cẩm thạch phong thủy theo mệnh?

Triết học cổ đại cho rằng vạn vật trên thế giới đều được sinh ra từ 5 yếu tố cơ bản Kim, Mộc, Thủy, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố đó tồn tại trong tự nhiên và được gọi là ngũ hành. Cho đến tận bây giờ, thuyết ngũ hành vẫn ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự vận động, phát triển của đời sống con người.

Thuyết ngũ hành bao gồm các quy luật: “Ngũ hành tương sinh ngũ hành tương khắc” và “Ngũ hành phản sinh và ngũ hành phản khắc”. Trong đó, màu sắc và quy luật ngũ hành có mối liên hệ mật thiết với nhau. Mỗi màu sắc đều có tác động riêng biệt với từng cung mệnh. Bởi vậy, khi lựa chọn những vật phẩm phong thủy như nhẫn cẩm thạch, chúng ta nên chú ý tới màu sắc phong thủy hợp cung mệnh để vật phẩm phong thủy nhẫn cẩm thạch phát huy tối đa công năng.

Theo quy luật “tương sinh tương khắc”:

Tương sinh

Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.

Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.

Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng hình thành từ trong đất.

Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.

Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống của cây.

Tương khắc

Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt lửa

Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại

Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây.

Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn.

Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước.

Vậy nên, muốn chọn nhẫn cẩm thạch phong thủy theo cung mệnh, hãy dựa vào quy luật này.

Cung mệnh Tương sinh Hòa hợp Chế khắc Bị khắc
Mệnh Kim vàng, nâu đất trắng, xám, ghi xanh lục hồng, đỏ, tím
Mệnh Mộc đen, xanh biển xanh lục vàng, nâu, đất trắng, xám, ghi
Mệnh Thủy trắng, xám, ghi đen, xanh biển đỏ, hồng, tím vàng, nâu, đất
Mệnh Hỏa xanh lục đỏ, hồng, tím trắng, xám, ghi đen, xanh biển
Mệnh Thổ đỏ, hồng, tím vàng, nâu đất xanh lục xanh lục

Nhẫn đá cẩm thạch phong thủy mệnh Kim

Bởi vì, Thổ sinh Kim nên theo ngũ hành tương sinh, những màu sắc thuộc tính Thổ như màu vàng, nâu đất là màu tương sinh với người mệnh Kim. Đồng thời, các màu sắc hòa hợp của cung này là màu trắng, xám, ghi cũng đem lại nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân mệnh đó. Như vậy, người mệnh Kim muốn chọn nhẫn đá cẩm thạch phong thủy hợp mệnh nên chọn các màu sắc kể trên.

Cách Chọn Nhẫn Cẩm Thạch Phong Thủy Theo Mệnh

Tiếp theo, Kim khắc Mộc, mà màu xanh lục lại mà màu hòa hợp của mệnh Kim. Nếu người mệnh này yêu thích mà xanh lục có thể chọn nhẫn cẩm thạch xanh lục, sẽ mang tới may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Nhưng, Hỏa lại khắc Kim. Vậy phải làm sao cho hợp lý? Người mệnh Kim nên tránh những chiếc nhẫn đá cẩm thạch phong thủy mang sắc Hỏa như đỏ, hồng, tím bởi nó không mang đến may mắn, thuận lợi cho bạn.

Nhẫn cẩm thạch phong thủy mệnh Mộc

Nam nữ mệnh Mộc thích hợp với các loại trang sức mang sắc màu tính Thủy, tính Mộc và nên tránh xa tính Kim. Điều này là bởi, các sắc màu xanh lá hay các màu đen, xanh biển thuộc tính Thủy sẽ đem lại may mắn cho chủ nhân mệnh Mộc do Thủy sinh Mộc.

Trong khi đó, Kim khắc Mộc. Bởi vậy, các loại đá phong thủy thuộc hành Kim mang màu xám, ghi, trắng sẽ đem tới cho các chủ nhân mệnh này các nguồn năng lượng tiêu cực.

Cách Chọn Nhẫn Cẩm Thạch Phong Thủy Theo Mệnh

Nhẫn phong thủy cho mệnh Thủy

Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, người mệnh Thủy hợp với các màu bản mệnh như trắng, xám, ghi. Loại nhẫn cẩm thạch có màu sắc này sẽ mang lại phú quý, tài lộc như ý. Hơn nữa, Thủy lại sinh Mộc, vậy màu đen, xanh biển của nhẫn đá cẩm thạch sẽ mang đến cát khí cho chủ nhân.

Ngược lại, theo ngũ hành tương khắc, các loại nhẫn đá cẩm thạch màu vàng hay nâu cũng như xanh lá thuộc hành Thổ khắc Thủy sẽ khiến năng lượng phong thủy của chúng giảm sút. Hơn nữa, những màu này rất có thể đem đến cho chủ nhân mệnh Thủy nhiều khó khăn, tai ương bất ngờ.

Cách Chọn Nhẫn Cẩm Thạch Phong Thủy Theo Mệnh

Nhẫn cẩm thạch phong thủy theo mệnh Hỏa

Theo quy luật tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Nhưng người mệnh Hỏa hợp với loại nhẫn đá cẩm thạch có màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lục. Ngoài ra, nhẫn đá cẩm thạch có các màu đỏ, hồng, tím của hành Thổ cũng mang đến đại cát cho người mệnh này.

Cách Chọn Nhẫn Cẩm Thạch Phong Thủy Theo Mệnh

Nhẫn cẩm thạch phong thủy mệnh Thổ

Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Dựa vào quy luật, có thể thấy nhẫn đá cẩm thạch có màu đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa và vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp chủ nhân đại cát đại lợi, vương khí hung thịnh.

Cách Chọn Nhẫn Cẩm Thạch Phong Thủy Theo Mệnh

Màu sắc trong phong thủy rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống hàng ngày. Khi lựa chọn vật phẩm phong thủy, điều đầu tiên hãy xem xét món  đồ đó có màu sắc hợp với cung mệnh của mình không, để tránh những điều không may mắn do sai phạm phong thủy.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!