Cách Chọn Ngọc Cẩm Thạch Phong Thủy Hợp Mệnh

Cách chọn ngọc cẩm thạch phong thủy hợp mệnh

Ngọc cẩm thạch được hình thành từ quá trình đá biến chất, xảy ra trong lòng đất. Trải qua hàng nghìn năm biến đổi và hấp thu linh khí của đất trời, bản thân chúng mang nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ và có ảnh hưởng tích cực tới con người.

Ngọc cẩm thạch là một trong những vật phẩm phong thủy có công dụng mạnh nhất trong việc hỗ trợ con người thay tài đổi vận, mang đến tài lộc, phát triển công danh sự nghiệp, sức khỏe dồi dào, tình duyên thuận lợi. Hơn nữa, nó còn là lá bùa hộ mạng giúp bảo vệ chủ nhân khỏi tai ương.

Ngọc cẩm thạch là gì?

Ngọc cẩm thạch là loại đá quý thuộc nhóm Pyroxen, được hình thành từ tinh thế jadeite, có công thức hóa học là NaAlSi2O6. Nó có độ cứng từ 6.5 – 7 theo thang đo Mohs, có trọng lượng riêng khoảng 3,4. Bởi vi trong thành phần chứa chủ yếu là jadeite nên nó còn được gọi là ngọc jadeite hay cẩm thạch jadeite, đá jadeite.

Tên jadeite có nguồn gốc (tiếng Pháp: jade và tiếng Latinh: ilia ) từ cụm từ tiếng Tây Ban Nha “piedra de ijada” có nghĩa là “viên đá bên cạnh”. Kho ghép 2 từ đó lại với nhau, ta được Jadeite có nghĩa là viên đá bên cạnh sườn.

Cách Chọn Ngọc Cẩm Thạch Phong Thủy Hợp Mệnh

Cách chọn ngọc cẩm thạch hợp mệnh?

Trong phong thủy kinh dịch: “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy, thứ tư là phúc đức, thứ năm mới là tri thức. Nói cách khác, mệnh và vận của con người là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên, phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống.

Hiện nay không có bằng chứng khoa học chứng minh sự tồn tại của phong thủy. Tuy nhiên những nhu cầu tín ngưỡng, đức tin của con người đều liên quan đến phong thủy và ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày.

Có rất nhiều linh vật phong thủy được truyền lại từ thời xưa đến giờ, mỗi linh vật đều là hiện thân của những ước mơ, nguyện vọng của con người. Tỳ Hưu là linh vật tưởng tượng mang đến tài lộc, Thiềm thừ là biểu tượng của sự may mắn trong tiền bạc, tiền vào như nước, sư tử giúp cho vận khí thêm phần thuận lợi, đường công danh thuận lợi.

Ngọc cẩm thạch cùng được coi là vật phẩm phong thủy, bởi nó là viên đá trời, sợi dây kết nối giữa thế giới con người phàm tục và thế giới thần linh. Hơn nữa, dòng năng lượng vũ trụ mạnh mẽ của nó giúp bảo vệ chủ nhân và mang đến cát khí, thịnh vượng.

Bởi vậy, từ xa xưa, chỉ có vua chúa, quý tộc mới được sở hữu ngọc để thể hiên quyền lực, sự trù phú và mang đến bình an. Bản thân ngọc cẩm thạch đã mang năng lượng phong thủy, nếu được tạc thành các linh vật sẽ phát huy tối đa công năng. Do đó, ngọc cẩm thạch và các linh vật được làm từ ngọc cẩm thạch chính là vật phẩm phong thủy tốt nhất.

Cách Chọn Ngọc Cẩm Thạch Phong Thủy Hợp Mệnh

Phong thủy ảnh hưởng đến con người ra sao?

Nếu vận mệnh của bạn không đủ để giúp bạn có một cuộc sống an yên, hạnh phúc thì phong thủy là yếu tốt hỗ trợ và bảo vệ con người khỏi những tai ương. Nếu một người có vận mệnh tốt, cuộc sống của người đó sẽ lên như diều gặp gió, công danh sự nghiệp thăng tiến, phú quý, giàu sang cả đời. Ngược lại, nếu vận mệnh không tốt, sự xuất hiện của phong thủy phần nào giúp giảm bớt điều xấu, tai ương.

Từ tất cả những điều trên, có thể thấy ngọc cẩm thạch chính là vật phong thủy tốt nhất giúp hỗ trợ con người cải vận khí, chiêu tài hút lộc, mang đến may mắn.

Làm thế nào để biết ngọc cẩm thạch phong thủy hợp mệnh và mang lại công năng như ý muốn? hãy cùng GMT JADE tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Những loại ngọc cẩm thạch phong thủy phổ biến

Những loại ngọc cẩm thạch phổ biến nhất trên thị trường hiện nay có thể kể đến như ngọc phỉ thúy, ngọc cẩm thạch xanh lý, ngọc cẩm thạch tím, ngọc cẩm thạch trắng, ngọc cẩm thạch huyết, … Trong đó, ngọc phỉ thúy đứng được đứng đầu bảng phong thủy.

Qua thời gian hình thành hàng tỷ năm, hấp thu vô số linh khí của trời đất nên bản thân ngọc phỉ thúy chứa đựng nguồn năng lượng mạnh mẽ. Chính bởi công năng phong thủy vượt trội này mà ngọc phỉ thúy luôn được các tín đồ phong thủy ưa chuộng hơn cả.

Bên cạnh đó, vẻ đẹp tinh khiết với sắc màu tuyệt đẹp của những viên ngọc phỉ thúy cũng khiến chúng trở thành món trang sức đẳng cấp.

Ngọc cẩm thạch xanh lý cũng là một loại đá phong thủy rất được ưa chuộng với những đặc tính quý báu tương tự như ngọc phỉ thúy (Ngọc cẩm thạch xanh lý vốn là một nhánh rất quan trọng của “họ” ngọc cẩm thạch). Ngoài ra, nó còn sở hữu vẻ đẹp thu hút nhờ sắc màu tươi mời, sống động và mát mẻ. Đặc biệt, khi ngọc cẩm thạch xanh lý được đặt bên dưới ánh nắng mặt trời hoặc dưới ánh đèn điện phát ra ánh sáng xanh lấp lánh, cuốn hút.

Ngọc cẩm thạch tím được xem là “mỹ nhân” của các loại ngọc cẩm thạch nhờ sắc thái lấp lánh và quyến rũ. Đây cũng là những loại ngọc rất quý hiếm và có nhiều lợi ích bất ngờ cho người sử dụng.

Cách Chọn Ngọc Cẩm Thạch Phong Thủy Hợp Mệnh

Lợi ích khi đeo trang sức ngọc cẩm thạch phong thủy

Hầu hết, tất cả các loại ngọc cẩm thạch khi được chế tác thành đồ trang sức đều có những công dụng và lợi ích đặc biệt cho người đeo. Chẳng hạn như giúp tăng vượng khí, công danh thăng tiến, chiều tài hút lộc, sức khỏe dồi dào, tình duyên thuận lợi, gia đình hạnh phúc…

Lợi ích về sức khỏe

Trong đó, mỗi loại ngọc sẽ mang lại những lợi ích riêng và tùy thuộc vào tính chất, màu sắc của viên ngọc đó. Chẳng hạn, ngọc cẩm thạch hồng tình yêu và hôn nhân đơm hoa kết trái, giúp người đeo được yêu quý hơn.

Ngọc cẩm thạch vàng giúp tăng cường trí nhớ, hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày và đường tiêu hóa, hỗ trợ các bệnh cơ xương khớp. Ngọc cẩm thạch trắng giúp giảm căng thẳng. Ngọc cẩm thạch đen giúp điều hòa khí huyết, lưu thông mạch máu và hệ tuần hoàn. Ngọc cẩm thạch tím giúp tâm trí sáng suốt và chống lại ma thuật…

Chiêu tài hút lộc và phát triển bản thân

Vòng tay cẩm thạch mang đến rất nhiều lợi ích với người đeo. Chẳng hạn như sự mạnh mẽ về tinh thần, may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân, kích thích lòng tin, giải tỏa căng thẳng, tăng cường sự tự tin và dũng khí…

Mang lại sức khỏe và vận may

Đối với ngọc phỉ thúy, giúp những người đeo ngọc luôn gặp may may, tránh được những rủi ro bất ngờ, hóa giải tai ương, xua đuổi tà khí, ma quỷ quấy nhiễu xung quanh, đồng thời tăng cường tuổi thọ và bồi dưỡng sức khỏe…

Trong khi đó, ngọc cẩm thạch huyết có khả năng mang đến sự hưng thịnh và trường thọ. Hơn nữa, ngọc cẩm thạch huyết còn giúp người đeo ăn nói hoạt bát và dễ mến hơn, đồng thời chống lại các xung năng lượng xấu. Đặc biệt, ngọc cẩm thạch huyết còn có khả năng trong việc bảo trợ cho những người làm nông nghiệp.

Mang đến bình an

Ngọc cẩm thạch xanh dương là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn bình an và hạnh phúc. Loại ngọc này có khả năng xua tan lo lắng, căng thẳng và bất an. Đồng thời, ngọc cẩm thạch xanh dương còn loại bỏ sự tức giận và phiền muộn mỗi khi bạn chạm tay vào chúng. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng chứng minh rằng ngọc cẩm thạch xanh dương này hỗ trợ điều trị các bệnh về máu và kích thích khả năng tình dục…

Cách Chọn Ngọc Cẩm Thạch Phong Thủy Hợp Mệnh

Cách chọn được ngọc cẩm thạch phong thủy hợp mệnh

Tuy có nhiều công dụng tuyệt vời, nhưng người đeo tuyệt đối không thể tùy tiện sử dụng bất kỳ món đồ nào làm từ ngọc cẩm thạch. Sử dụng ngọc cẩm thạch đúng cách mới giúp bạn nhận được những lợi ích kỳ diệu. Nếu dùng sai cách có thể mang đến nhiều điều xấu và hậu quả khôn lượng.

Nguyên tắc sử dụng ngọc cẩm thạch phong thủy đúng cách là lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của người đeo (theo năm sinh) dựa theo quy luật tương sinh, tương khắc của Ngũ hành.

Bạn nên chọn loại ngọc cẩm thạch dựa trên màu đại diện cho cung mệnh của bạn hoăc màu đại diện cho mệnh tương sinh, hào hợp với bạn. Tuyệt đối tránh những màu thuộc mệnh tương khắc.

Ví dụ như người mệnh Kim không nên đeo ngọc cẩm thạch có màu hồng hoặc đỏ. Bởi vì, đây là màu hòa hợp của mệnh Hỏa và Hỏa khắc Kim. Lửa sẽ khiếm kim loại tan chảy, vì thế người mệnh Kim đeo ngọc cẩm thạch hồng có thể gặp các vấn đề về sức khỏe, khó khăn trong kinh doanh, mất hết tài lộc.

Cách Chọn Ngọc Cẩm Thạch Phong Thủy Hợp Mệnh

Cách chọn trang sức ngọc cẩm thạch hợp mệnh

Vòng tay ngọc cẩm thạch còn được gọi là vòng may mắn bởi chúng mang tinh túy của trời đất, giúp làm hài hòa sinh khí giữa con người và tự nhiên. Theo quan niệm về Ngũ hành (gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) thì mỗi mệnh có những màu tượng trưng riêng.

Bên cạnh đó, giữa các mệnh lại quy luật quan hệ tương sinh, tương khắc.

Quy luật tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa , Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quy luật tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Trong nhiều yếu tố tạo thành mối tương quan này thì màu sắc là yếu tố thể hiện rõ nhất sự tương sinh, tương khắc giữa các mệnh. Nếu đeo vòng tay cẩm thạch với màu sắc hợp mệnh của mình thì bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, bình an, tài lộc trong cuộc sống.

Cách Chọn Ngọc Cẩm Thạch Phong Thủy Hợp Mệnh

Cách chọn màu ngọc cẩm thạch phong thủy hợp cung mệnh

Cung mệnh Tương sinh Bản mệnh Tương khắc
Mệnh Kim Vàng, Nâu đất Trắng, Xám, Ghi Đỏ, Hồng, Tím
Mệnh Mộc Đen, Xanh nước biển Xanh lục, xanh lá cây Trắng, Xám, Ghi
Mệnh Thủy Trắng, Xám Ghi, Đen, Xanh nước biển Vàng, Nâu đất
Mệnh Hỏa Xanh lục, xanh lá cây Đỏ, Hồng, Tím Đen, Xanh nước biển
Mệnh Thổ Đỏ, Hồng, Tím Vàng, Nâu đất Xanh lục, xanh lá cây

Qua bài viết trên GMT JADE  hy vọng đã giúp bạn biết được cách chọn màu sắc của ngọc cẩm thạch phong thủy phù hợp với bản thân.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!