Tuyệt Chiêu Bảo Quản Vòng Tay Ngọc Cẩm Thạch Luôn Đẹp Như Mới

Tuyệt chiêu bảo quản vòng tay ngọc cẩm thạch luôn đẹp như mới

Để bắt đầu bảo quản vòng tay ngọc cẩm thạch của bạn, trước tiên bạn phải biết rằng liệu có phương pháp xử lý nhân tạo nào đã được áp dụng cho chiếc vòng tay ngọc cẩm thạch của bạn hay không. Nói một cách dễ hiểu, bạn phải nhận biết chiếc vòng tay cẩm thạch bạn định mua thuộc loại A, loại B, hay loại C.

Phải hết sức cẩn thận và thận trọng khi đeo và vệ sinh ngọc cẩm thạch đã xử lý. Làm sạch hoặc đeo vòng tay cẩm thạch được xử lý có thể gây ra tác dụng xấu đổi với sức khỏe và giá trị tâm linh.

Trong bài viết này GMT JADE chia sẻ tuyệt chiêu bảo quản vòng tay ngọc cẩm thạch luôn đẹp như mới mua nhé!

Bảo quản vòng tay ngọc cẩm thạch luôn đẹp như mới mua

Ngọc cẩm thạch tự nhiên rất dễ làm sạch và bảo quản. Chúng không đòi hỏi nhiều sự tỷ mỉ hay khắt khe. Đối với vòng tay ngọc cẩm thạch có nguồn gốc tự nhiên 100% bạn có thể ra bãi biển, bơi trong nước clo, ngâm mình trong bồn nước nóng, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời … đều không vấn đề gì.

Tuyệt Chiêu Bảo Quản Vòng Tay Ngọc Cẩm Thạch Luôn Đẹp Như Mới

Chỉ cần lưu ý rằng nó vẫn có thể bị trầy xước bởi các vật liệu khác có độ cứng từ 7 trở lên. Ngọc cẩm thạch được xử lý là một câu chuyện khác nhau; chúng yêu cầu chăm sóc và bảo quản hết sức cẩn thận để không làm hỏng vẻ đẹp bên ngoài của nó.

Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về các bảo dưỡng và chăm sóc vòng ngọc cẩm thạch nhé!

Bảo dưỡng ngọc cẩm thạch đúng cách

Vòng cẩm thạch là gì? Ý nghĩa phong thủy, tác dụng, cách bảo quản

Xử lý và bảo quản đá cẩm thạch tự nhiên đơn giản

4 mẹo bảo quản vòng tay phong thuỷ đơn giản

GMT JADE hướng dẫn bảo quản vòng cẩm thạch đúng cách

Một số lưu ý khi sử dụng vòng ngọc cẩm thạch

Các hoạt động Ngọc cẩm thạch loại A Ngọc cẩm thạch loại B Ngọc cẩm thạch loại C
Vòi hoa sen o o o
Tắm nước nóng o Thận trọng x
Xông hơi o Thận trọng Thận trọng
Phòng tắm hơi o Thận trọng x
Tắm biển o x x
Ánh sáng mặt trời o x x
Bơi (nước khử trùng bằng Clo) o x x
Chơi thể thao x x x
Sử dụng hàng ngày o x x

Độ cứng và độ dẻo dai của vòng ngọc cẩm thạch tự nhiên

Vòng ngọc cẩm thạch tự nhiên là một khoáng chất khá bền và độ cứng 6,5 – 7 theo thang Độ cứng của Moh. Độ cứng đo lường khả năng chống trầy xước của khoáng chất. Hãy ghi nhớ điều này, có những khoáng chất khác có độ cứng lớn hơn vòng ngọc cẩm thạch tự nhiên và cần cẩn thận khi tiếp xúc tạo ma sát để tránh trầy xước.

Phải nói rằng, cấu trúc tinh thể đan xen của vòng cẩm thạch tự nhiên làm cho nó khó vỡ hoặc sứt mẻ. Những va chạm nhỏ và tác động sẽ không ảnh hưởng đến một chiếc vòng ngọc cẩm thạch tự nhiên (vòng tay cẩm thạch loại A).

Tuy nhiên, ngọc cẩm thạch được xử lý hóa học như tẩy trắng, nhuộm màu thường không bền, dễ gãy và giòn. Tính toàn vẹn cấu trúc bên trong của chúng đã bị biến đổi, làm cho chúng dễ gãy hơn so với vòng ngọc cẩm thạch tự nhiên. Do đó, muốn bảo quản vòng tay ngọc cẩm thạch đã xử lý vô cùng công phu và cầu kỳ.

Tuyệt Chiêu Bảo Quản Vòng Tay Ngọc Cẩm Thạch Luôn Đẹp Như Mới

Nhuộm màu vòng tay cẩm thạch

Vòng cẩm thạch tự nhiên là một vật liệu có cấu trúc xốp nên có thể nhuộm màu. Bạn nên lau sạch mọi vết đổ (đặc biệt là vết rượu vang đỏ) ngay trên chiếc vòng. Không làm như vậy sẽ gây ra sự hấp thụ màu sắc mà sau này sẽ phải yêu cầu làm sạch bằng các phương pháp chuyên dụng. Nếu chiếc vòng tay cẩm thạch đã được xử lý, không thể loại bỏ vết bẩn vì việc làm sạch vết bẩn sau đó cũng sẽ loại bỏ thuốc nhuộm ban đầu.

Quy trình làm sạch vòng ngọc cẩm thạch tự nhiên

1. Chuẩn bị dung dịch nước xà phòng nóng trong hộp

Sử dụng nước nóng khoảng 40 ° C (104 ° F) đảm bảo rằng bạn có thể dùng tay trần để rửa. Thêm một lượng lớn xà phòng lỏng như nước rửa chén. Trộn đều dung dịch lên.

2. Ngâm vòng cẩm thạch tự nhiên trong 2 phút

Đặt chiếc vòng của bạn nhẹ nhàng vào hộp nhựa và để yên trong 2 phút. Quá trình ngâm sẽ rửa trôi lỏng tất cả dầu, mồ hôi, bụi bẩn và bụi bẩn bám trên chiếc vòng. Nếu bạn có một chất tẩy rửa đồ trang sức siêu âm, bạn có thể bỏ qua bước này.

3. Sử dụng miếng bọt biển hoặc khăn mềm lau thật kỹ

Bây giờ quá trình ngâm đã gần như loại bỏ tất cả bụi bẩn, sử dụng miếng bọt biển để làm sạch chiếc vòng một cách triệt để.

4. Rửa sạch với nước và lau khô chiếc vòng tay ngọc cẩm thạch tự nhiên

Rửa sạch với nước cho đến khi tất cả xà phòng được làm sạch. Cẩn thận không làm rơi chiếc vòng xuống bất kỳ bề mặt cứng nào. Lau khô chiếc vòng bằng vải sạch hoặc khăn giấy.

5. Đánh bóng chiếc vòng cẩm thạch tự nhiên (nếu có)

Sử dụng một miếng nến trắng không mùi, chà lên bề mặt của chiếc vòng ngọc. Áp dụng áp lực nhẹ để cho phép sáp dính vào vòng. Sau khi chiếc vòng đã được tẩy lông kỹ, hãy sử dụng một miếng khăn giấy để loại bỏ tất cả các phần thừa bằng cách chà xát nó vào bề mặt. Tẩy lông sẽ làm tăng độ bóng của chiếc vòng một chút và bảo vệ nó khỏi dầu cơ thể, bụi bẩn và mồ hôi xâm nhập vào bề mặt xốp.

Cửa hàng làm sạch và bảo quản vòng tay ngọc cẩm thạch tự nhiên

Hiện nay, cửa hàng GMT JADE là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ chăm sóc và bảo quản vòng tay ngọc cẩm thạch tự nhiên. Với đội ngũ chuyên gia về ngọc thạch dược đào tạo bài bản, GMT JADE luôn tự tin cung cấp những dịch vụ tốt nhất, đáp ứng được mọi yêu cầu của quý khách hàng. Dưới đây là một số dịch vụ chăm sóc và bản quản vòng tay ngọc cẩm thạch được quý khách hàng tin dùng.

Tuyệt Chiêu Bảo Quản Vòng Tay Ngọc Cẩm Thạch Luôn Đẹp Như Mới

Nhiệt nóng

Khi nghi ngờ chiếc vòng cẩm thạch được cho là hàng tự nhiên (loại A) bạn có thể sử dụng nhiệt nóng trực tiếp hoặc gián tiếp từ đèn pin để quan sát sự nứt gãy cấu trúc hoặc phóng to các vết gãy hiện có đến điểm bị tách. Đối với vòng đeo đã được xử lý, nhiệt nóng có thể làm cho các polymer được ngâm tẩm bên trong tan chảy hoặc biến màu. Vòng tay cẩm thạch nhuộm cũng có thể bị mất màu.

Hóa chất

Vòng tay ngọc cẩm thạch tự nhiên nhạy cảm với dung dịch axit nhẹ. Vì vậy, tránh đặt vòng cẩm thạch vào nước dưa chua của thợ kim hoàn trong thời gian dài. Vòng tay đã xử lý không được đặt trong một miếng dưa muối trong bất kỳ khoảng thời gian nào hoặc các chất có tính axit tương tự. Vòng tay cẩm thạch đã xử lý cũng nhạy cảm với rượu.

Siêu âm

Vòng tay ngọc cẩm thạch tự nhiên có thể được làm sạch bằng cách sử dụng chất tẩy rửa siêu âm một cách an toàn. Làm sạch một chiếc vòng cẩm thạch được xử lý bằng siêu âm có thể gây ra tác hại khôn lường như làm gãy, nứt hoặc phai màu.

Hơi nước

Vòng ngọc cẩm thạch tự nhiên có thể được làm sạch bằng cách sử dụng chất tẩy rửa hơi nước một cách an toàn. Làm sạch một chiếc vòng được xử lý bằng hơi nước có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng và bảo quản vòng tay ngọc cẩm thạch bạn cần lưu ý. Hy vọng những kiến thức tổng hợp này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng sản phẩm từ ngọc cẩm thạch.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!