Vòng Cẩm Thạch Xanh Lý

Bảo dưỡng ngọc cẩm thạch đúng cách

Ngọc cẩm thạch là loại đá quý có giá trị cao nên thường được chế tác thành những món đồ trang sức cao cấp. Do đó, chủ nhân của những món đồ đó rất quan tâm đến việc làm thế nào để bảo dưỡng ngọc cẩm thạch đúng cách. Hơn nữa, ngọc cẩm thạch còn là vật phẩm phong thủy quan trọng trong các hoạt động tâm linh, thiền định, tu tập. Với cấu tạo có nhiều vi lỗ rỗng và độ cứng không cao nên các sản phẩm ngọc cẩm thạch rất dễ dính bẩn, nứt, vỡ, hoặc bị ăn mòn, đổi màu, xỉn màu trong quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn nên biết cách bảo dưỡng cẩm thạch để nâng cao tuổi thọ và giá trị của ngọc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bảo dưỡng ngọc cẩm thạch đúng cách, luôn sáng bóng và bền bỉ.

Dưới đây là quy trình bảo dưỡng ngọc cẩm thạch đúng cách tại cửa hàng cẩm thạch thiên nhiên GMT JADE thường xuyên sử dụng để bảo dưỡng ngọc cẩm thạch được trưng bày tại showroom và khách hàng có nhu cầu. Mời các bạn cùng tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bảo Dưỡng Ngọc Cẩm Thạch Đúng Cách

bảo dưỡng ngọc cẩm thạch đúng cách là chống trầy xước hoàn toàn

Người ta thương nói “của bền tại người”, mà trang sức ngọc cẩm thạch có giá trị rất lơn nên cách bảo dưỡng tốt nhất là tranh không để ngọc cẩm thạch va chạm với vật nhọn, sắc, cứng. Khi đeo trên tay, bạn nên tránh lao động nặng nhọc hoặc tham gia các hoạt động thể thao. Khi không sử dụng hoặc không tiện sử dụng hãy để ngọc cẩm thạch vào hộp kín, sạch sẽ. Bảo dưỡng cẩm thạch đúng cách mới có thể kéo dài thời gian sử dụng và giúp vòng cẩm thạch ngày càng đẹp hơn.

Bảo Dưỡng Ngọc Cẩm Thạch Đúng Cách

Thường xuyên lau chùi là cách bảo dưỡng tốt nhất

ngọc cẩm thạch có độ bóng sáng và phản ứng rất tốt với ánh sáng nên rất dễ dính bẩn. Bởi vậy, cách bảo dưỡng ngọc cẩm thạch tốt nhất là thường xuyên lau chùi. Khi vòng cẩm thạch bị dính bẩn, hãy lau sạch những vết bẩn dính trên bề mặt ngay khi tiếp xúc chất bẩn bằng khăn mềm sạch. Với những chất màu, hãy rửa vòng cẩm thạch bằng nước sạch ngay lập tức, sau đó lau khô hoặc để khô tự nhiên.

Dùng vải ướt mềm để lau giúp vòng cẩm thạch thêm sáng bóng

Có một mẹo nhỏ để bảo dưỡng ngọc cẩm thạch đúng cách là dùng khăn mềm và một chút nước ấm để lau sạch bụi và chất lỏng dính trên bề mặt vòng ngọc cẩm thạch. Đừng chà xát mạnh khi lau để tránh xước bề mặt vòng. Bạn nên lướt khăn qua bề mặt và lau theo chuyển động tròn tại những vị trí cần dùng thêm lực để làm sạch.

Lau khô đúng cách giúp ngọc cẩm thạch càng bền

Không để nước tự khô trên bề mặt vòng cẩm thạch. Đây là một mẹo nhỏ nhất định không thể quên khi bảo dưỡng ngọc cẩm thạch nhé! Thay vào đó, hãy dùng một chiếc khăn mềm và khô khác để lau khô bề mặt vòng cẩm thạch sau khi lau khăn ướt.

Bảo Dưỡng Ngọc Cẩm Thạch Đúng Cách

Dùng xà phòng có độ xút nhẹ sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên hoặc nước tẩy rửa có độ pH thấp để vệ sinh kỹ hơn. Nếu bụi hoặc các mảnh vụn tích tụ trên các vết nứt, vân sớ, bạn nên pha loãng nước xà phòng dịu nhẹ với một chút nước ấm, sau đó dùng vải mềm để lau sạch bề mặt vòng ngọc cẩm thạch.

Không bao giờ được dùng giấm, axit để bảo dưỡng ngọc cẩm thạch. Giấm là chất tẩy rửa tự nhiên tốt cho nhiều bề mặt, nhưng vì có tính axit nên có thể ăn mòn ngọc cẩm thạch. Đối với ngọc cẩm thạch sáng màu, oxy già là dung dịch tẩy rửa tự nhiên và lý tưởng.

Thông tin liên hệ mua hàng

Showroom GMT JADE

Địa chỉ: Số 225 Đề thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 09.023.13.802 (iMess, Zalo, Messenger, Viber, Whatsapp)

Website: www.gmtjade.com

Email: congtygmtjade@gmail.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!