Các Câu Hỏi Về Bản Đồ Bát Quái Phong Thủy Thường Gặp Nhất

Các câu hỏi về bản đồ bát quái phong thủy thường gặp nhất

Cho dù bạn là người mới làm quen với bản đồ bát quái phong thủy hay đã thực hành bộ môn này trong nhiều năm, đôi khi rất khó để tìm ra câu trả lời chắc chắn cho những câu hỏi phát sinh trong thực tế.

Dưới đây là danh sách các câu hỏi về bản đồ bát quái phong thủy thường gặp nhất, cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức bổ ích xung quanh các chủ đề này. Từ đó, bạn sẽ có thể tạo ngôi nhà phong thủy tốt nhất của mình ngay lập tức.

Bản đồ bát quái phong thủy là gì?

Phong thủy là một triết lý và cách tiếp cận làm việc với môi trường của bạn để tạo ra dòng chảy năng lượng hài hòa trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Đó là sự quan tâm đến không gian xung quanh bạn.

Bát quái là bản đồ năng lượng phong thủy. Nó có thể được áp dụng cho một căn phòng, toàn bộ ngôi nhà của bạn hoặc toàn bộ tài sản của bạn. Bát quái chia không gian của bạn thành tám khu vực cuộc sống xung quanh một trung tâm. Áp dụng bản đồ Bát quái với các hướng chính của nhà bạn hoặc các phòng riêng lẻ trong nhà bạn để tạo nên không gian phong thủy tốt nhất.

Tôi mới học về bản đồ bát quái phong thủy, tôi nên bắt đầu từ đâu?

Nếu bạn chưa quen với phong thủy, một nơi tốt để bắt đầu là phòng ngủ của bạn. Tại sao? Phòng ngủ là không gian gần gũi với bạn nhất. Nếu bạn nghĩ xem bạn dành bao nhiêu giờ trong ngày ở đó, thì đó là một phần lớn thời gian của bạn. Và thời gian này được dành ở trạng thái thụ động và nghỉ ngơi, nơi bạn dễ bị ảnh hưởng bởi những nguồn năng lượng xung quanh mình.

Một lý do khác để bắt đầu với phòng ngủ của bạn là nó đại diện cho bạn. Đó là hiện thân của ý tưởng rằng bạn bắt đầu làm việc với chính mình, sau đó mới hướng ra bên ngoài.

Đặt bản đồ Bát quái trên bản phác thảo phòng ngủ của bạn. Hãy dành chút thời gian để suy ngẫm về các cung Bát quái và chọn một hoặc hai cung có ý nghĩa với bạn nhất. Bạn có thể kích hoạt một số thay đổi trong các lĩnh vực cuộc sống này bằng cách đưa sự chú ý đến không gian tương ứng trong phòng ngủ của bạn. Nó có thể là một thay đổi đơn giản như thêm một vài món đồ trưng bày hoặc phân bổ khu vực.

Tôi nên đặt giường theo hướng nào?

Câu hỏi này xuất hiện thường xuyên hơn bạn có thể nghĩ. Có nhiều cách khác nhau để tiếp cận câu hỏi này tùy thuộc vào trường phái phong thủy bạn đang sử dụng. Trong phong thủy bát quái, giường ngủ của bạn tốt nhất nên đặt ở vị trí chỉ huy.

Vị trí chỉ huy là lý tưởng vì nó cho phép bạn chỉ huy không gian của mình. Bạn có thể nhìn thấy rõ cơ hội của mình và ngủ một giấc có chiều hướng thoải mái và chất lượng. Khi bạn đang ở vị trí chỉ huy, bạn sẽ có cảm giác an toàn, thư giãn và kiểm soát.

Trên đây là hai ví dụ về chiếc giường ở vị trí chỉ huy. Khi bạn đang ở trên giường, thật lý tưởng để có thể nhìn thấy cửa trong khi bạn nằm xuống. Nhưng bạn không muốn thẳng hàng với cửa, với bàn chân hướng ra ngoài. Điều này đôi khi được gọi là “vị trí quan tài”.

Tốt nhất nên kê giường theo đường chéo so với cửa ra vào, với đầu giường được tựa sát vào một bức tường phía sau.

Trong một số phòng ngủ, không thể đặt giường ngủ vì đặc điểm kiến ​​trúc. Trong trường hợp này, bạn có thể sửa lại giường cho đúng vị trí chỉ huy. Đặt một tấm gương để khi bạn đang ở trên giường, bạn sẽ nhìn thấy cửa. Một chiếc gương đứng có chiều dài đầy đủ là lý tưởng cho việc này. Chúng dễ dàng di chuyển và đến đúng vị trí.

Tôi Dùng Cửa Trước Nào Để Đặt bản đồ Bát Quái?

Khi bạn bố trí bản đồ Bát quái phong thủy, bạn luôn sử dụng cửa chính trước nhà. Nếu bạn đang đặt Bát quái trong nhà của mình, hãy sử dụng cửa chính trước nhà mặc dù bạn có thể sử dụng nhà để xe hoặc cửa phụ bất cứ lúc nào.

Nếu bạn đang đặt bản đồ Bát quái trên một căn phòng, hãy sử dụng cửa chính. Nếu có hai cửa chính, hãy sử dụng cửa có nhiều năng lượng nhất hoặc cửa được sử dụng thường xuyên nhất. Điều này cũng áp dụng nếu ngôi nhà có hai cửa trước chính. Trong phong thủy, chúng ta gọi cửa trước là “miệng của khí.” Đây là vị trí và cách thức năng lượng đi vào nhà của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Có một nhà vệ sinh trong Khu vực giàu có của tôi?

Mặc dù không phải là lý tưởng để có một nhà vệ sinh ở khu vực giàu có, nhưng đôi khi (hầu hết các trường hợp) bạn không có tùy chọn để di chuyển nó. Rất may, vẫn còn giải pháp tốt hơn cho bạn. Rất nhiều nhà phong thủy có thể sửa chữa những kiểu mất cân bằng này.

Nhà vệ sinh ở khu vực giàu có có thể cho thấy tài chính của bạn có thể bị tiêu hao. Nếu không thể di dời, bạn có thể sử dụng cây xanh sống ở trên hoặc cạnh nhà vệ sinh như một biện pháp khắc phục. Cây và đất có thể sử dụng năng lượng nước thoát ra và biến nó thành năng lượng sống tích cực.

Đặt Gương Trong Phòng Ngủ để tạo phong thủy tốt?

Có một số trường phái phong thủy khuyên không nên dùng gương đối diện với giường ngủ. Điều này xuất phát từ ý tưởng rằng trong khi bạn đang ngủ, linh hồn của bạn có thể rời khỏi cơ thể. Trong trạng thái này, linh hồn có thể bối rối không biết nên quay trở lại cơ thể bạn hay hình bóng trong hình phản chiếu.

Trong phong thủy bản đồ bát quái, hoàn toàn có thể chấp nhận được và đôi khi nên có một chiếc gương trong phòng ngủ. Ví dụ, nếu giường của bạn không ở vị trí chỉ huy, bạn nên đặt một chiếc gương để điều chỉnh vị trí giường. Tuy nhiên, nếu bạn khó ngủ hoặc cảm thấy không thoải mái với chiếc gương đối diện với bạn trên giường, hãy loại bỏ và có thể sử dụng gương nhỏ cầm tay.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!