Koh-I-Noor - Trang Sức Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

5 món trang sức nổi tiếng nhất thế giới

Đồ trang sức thường có thể là thứ quý giá nhất và đắt nhất trong số tài sản của chúng ta. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi những món đồ trang sức quý giá nhất thế giới cũng đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Hãy cùng GMT JADE điểm qua 5 món đồ trang sức nổi tiếng nhất thế giới nhé.

1. Viên kim cương Koh-I-Noor

Koh-I-Noor là viên kim cương có trọng lượng 106 carat, trong nhiều thập kỷ đã giữ vững danh hiệu ‘viên kim cương lớn nhất thế giới’. Lịch sử của nó kéo dài trong nhiều thế kỷ. Với tài liệu tham khảo đáng tin cậy đầu tiên vào năm 1526, khi nó thuộc sở hữu của một kẻ chinh phục Ấn Độ tên là Babur. (Theo Wikipedia)

Koh-I-Noor – có nghĩa là “Ngọn núi ánh sáng” trong tiếng Ba Tư – đã trở nên nổi tiếng thế giới khi nó thuộc quyền sở hữu của Đế quốc Anh. Viên kim cương này đã được trao cho Nữ hoàng Victoria vào năm 1850 như một khoản bồi thường chiến tranh sau cuộc chinh phục Punjab năm 1849. Được trưng bày ở London – những khán giả đến xem viên kim cương ở Cung điện Pha lê của London ban đầu đã thất vọng vì nó không bắt mắt hoặc đủ sáng bóng!

Koh-I-Noor - Trang Sức Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Kết quả là vào năm 1852, Nữ hoàng Victoria đã cắt giảm viên kim cương từ trọng lượng 186 carat ấn tượng xuống còn 106 carat. Đây chính là trọng lượng cuối cùng của nó cho đến ngày nay. Ngay lập tức, quyết định giảm trọng lượng đó đã giúp viên kim cương này cải thiện độ sáng và bóng.

Nữ hoàng Victoria sau đó đã tuyên bố trong di chúc của mình rằng viên kim cương chỉ được trao cho nữ hoàng kế tiếp. Người ta truyền tai nhau rằng, nếu người đeo là nam giới, nó sẽ mang đến những điều xui xẻo, tuy vậy, sức hút của nó vẫn khiến nhiều người si mê cho đến ngày nay.

Sau khi Nữ hoàng Victoria qua đời, Koh-I-Noor đã trở thành một phần của những món đồ trang sức nổi tiếng trên vương miện của nữ hoàng ANh. Kể từ đó, nó đã được đặt trên vương miện của Nữ hoàng Alexandra, Nữ hoàng Mary, và gần đây nhất là – Thái hậu. Koh-I-Noor hiện đang ở trong Tháp London với phần còn lại của Crown Jewels.

2. Trái tim của Đại dương – Heart of the Ocean

Khi bàn về những món đồ trang sức nổi tiếng thế giới, không thể không nhắc đến chiếc vòng cổ “Trái tim của đại dương” hay “Heart of the Ocean” được Rose đeo trong bộ phim bom tấn năm 1997 “Titanic”. Tất nhiên, chiếc vòng cổ được sử dụng trong Titanic chỉ đơn thuần là phụ kiện của đoàn làm phin, nhưng bộ phim đã truyền cảm hứng cho các phiên bản đời thực được tạo ra cho lễ trao giải Oscar năm đó.

Heart Of The Ocean - Trang Sức Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Nữ diễn viên Gloria Stuart, người đóng vai Rose lớn tuổi trong phim, đã sở hữu một chiếc vòng cổ phù hợp được tạo ra từ một viên kim cương xanh 15 carat trị giá hơn 15.000.000 bảng Anh, khiến nó ngay lập tức trở thành một trong những món đồ trang sức nổi tiếng và có giá trị nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, đó không phải là ‘Trái tim của Đại dương – Heart of the Ocean’ duy nhất được tạo ra. Một chiếc vòng cổ của các nhà kim hoàn Asprey và Garrard, chứa một viên sapphire 170 carat và 65 viên kim cương cắt tròn, cũng được lấy cảm hứng từ bộ phim. Celine Dion đã từng đeo nó tại lễ trao giải Oscar – nơi cô ấy hát bài hát nổi bật của bộ phim, “My Heart Will Go On”. Sau đó nó đã được bán đấu giá với số tiền 2,2 triệu bảng Anh.

3. The Graff Pink

The Graff Pink là món trang sứ tiếp theo theo lọt vào danh sách vì khi được bán đấu giá cho Laurence Graff (một tỷ phú thợ kim hoàn người Anh) với giá 29 triệu bảng Anh vào năm 2010. Điều đó đã lập nên kỷ lục là số tiền lớn nhất mà mọi người từng trả cho một món trang sức nổi tiếng nhất thế giới. Khi The Graff Pink sở hữu viên kim cương 24,78 carat, ông ngay lập tức đặt tên cho nó là Graff Pink. Thật tuyệt, khi tên của bạn được đặt cho món trang sức nổi tiếng quý giá và đắt nhất của bạn. (Theo Wikipedia)

The Graff Pink - Trang Sức Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Màu hồng đậm hiếm có của viên kim cương The Graff Pink là điều khiến nó trở nên vô cùng giá trị. Màu hồng rực rỡ được cho là do cách viên đá hấp thụ ánh sáng trong khi hình thành qua hàng triệu năm bên trong trái đất. Ngoài ra, Giám đốc Phòng Trang sức Quốc tế tại Sotheby’s, David Bennett, cũng nhận xét rằng giá trị khổng lồ của viên kim cương cũng là kết quả của độ tinh khiết và cách cắt ngọc lục bảo. Thông thường, mặt cắt ngọc lục bảo chỉ được sử dụng trên kim cương trắng, đó là lý do tại sao kim cương xanh hoặc hồng với mặt cắt bằng ngọc lục bảo lại được theo đuổi rất nhiều.

4. Chiếc vòng cổ ‘Double Fortunate’

Chiếc vòng cổ ‘Double Fortunate’ lọt vào danh sách này chủ yếu vì nó được làm từ loại đá quý hiếm nhất trên thế giới, Jadeite. Jadeite có trị giá 2,3 triệu bảng mỗi carat, vì vậy sẽ không có gì ngạc nhiên khi chiếc vòng cổ tuyệt đẹp này được bán đấu giá với giá 7 triệu bảng.

Double Fortunate - Trang Sức Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Mặc dù jadeite có thể xuất hiện tự nhiên với nhiều màu sắc khác nhau, nhưng mức giá cực cao của chiếc vòng cổ ‘Double Fortunate’ cũng là do sự kết hợp vô song của màu xanh lục hiếm gặp và độ trong suốt gần như thanh tao – do đó tên gọi của nó là ‘gấp đôi’.

5. Nhẫn đính hôn của Công nương Diana

Một chiếc nhẫn Ceylon Sapphire 18 carat, được bao quanh bởi 17 viên kim cương tròn rực rỡ. Nghe có vẻ như một chiếc nhẫn tuyệt đẹp, nhưng không nhất thiết phải nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, khi Công nương Diana xỏ ngón tay vào khi đính hôn với Thái tử Charles, nó ngay lập tức trở thành một trong những chiếc nhẫn nổi tiếng nhất thế giới.

Ceylon Sapphire 18 Carat - Trang Sức Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Vào thời điểm đó, sự lựa chọn của Diana về chiếc nhẫn sapphire đã gây ra tranh cãi, chủ yếu là vì cô ấy đã tự mình chọn nó tại Garrard of Mayfair – thay vì có một chiếc được làm riêng cho cô ấy như truyền thống.

Tuy nhiên, Công nương Diana nhanh chóng trở thành một biểu tượng phong cách, và ngay sau đó, chiếc nhẫn đính hôn ‘gây tranh cãi’ ban đầu của cô cũng theo đó trở thành kiểu nhẫn đính hôn được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Nhiều thập kỷ sau, Hoàng tử William cầu hôn Kate Middleton vào năm 2010 với chiếc nhẫn giống hệt nhau đã củng cố di sản của chiếc nhẫn. Doanh số bán nhẫn đính hôn sapphire một lần nữa tăng vọt, và các nhà kim hoàn trên toàn thế giới đổ xô đi mua đủ loại đá quý màu xanh sáng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của công chúng.

Từ kích thước, đến giá trị, độ trong và độ quý hiếm của chúng – thật dễ dàng để biết bằng cách nào và tại sao những món đồ trang sức tuyệt vời này lại đạt được vị thế nổi tiếng thế giới. Đối với những người trong chúng ta, những người không phải là hoàng tộc, hoặc thực sự là tỷ phú, không chắc đồ trang sức của chúng ta sẽ sớm đạt được vị thế nổi tiếng thế giới.

Tuy nhiên, đồ trang sức của bạn vẫn cực kỳ quý giá, có giá trị cao và thật không may – cũng dễ xảy ra mất mát, trộm cắp hoặc hư hỏng. Bảo hiểm chín muồi cho các vật có giá trị cung cấp bảo hiểm chuyên biệt bao gồm Bảo đảm giá thấp nhất, có nghĩa là chúng tôi sẽ không bị đánh giá về giá cả.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!