4 Giá Trị Của Ngọc Cẩm Thạch Chính Hãng Miến Điện Nhất Định Phải Ghi Nhớ

4 giá trị của ngọc cẩm thạch chính hãng Miến Điện nhất định phải ghi nhớ

Như bạn có thể biết, cửa hàng ngọc cẩm thạch tự nhiên GMT JADE sở hữu một bộ sưu tập lớn các loại ngọc cẩm thạch chính hãng Miến Điện, 100% tự nhiên và chưa qua xử lý. Chúng tôi tự hào về chất lượng ngọc cẩm thạch tự nhiên của mình.

Tuy nhiên, một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được tại showroom trưng bày tại địa chỉ là: “Sự khác biệt giữa một miếng ngọc có giá 199 đô la và 10.000 đô la là gì?” Về cơ bản, giá trị của ngọc cẩm thạch phụ thuộc những yếu tố nào? Làm thế nào chúng ta có thể đánh giá chính xác giá trị của một món đồ làm bằng ngọc cẩm thạch tự nhiên? Đừng lo lắng, GMT JADE sẽ trả lời tất cả điều đó cho bạn ngay bây giờ. Đừng bỏ lỡ bài viết đặc sắc dưới đây của chúng tôi nhé!

4 Giá Trị Của Ngọc Cẩm Thạch Chính Hãng Miến Điện Nhất Định Phải Ghi Nhớ

Có một câu nói của ông cha ta như thế này: “Vàng thời có giá, nhưng ngọc thời lại là vô giá”. Vì vậy, ngọc cẩm thạch Miến Điện thực sự nó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn. Tất nhiên, bạn có thể cho rằng chất lượng tổng thể là yếu tố chính ảnh hưởng đến giá trị. Nhưng ngọc cẩm thạch chính hãng Miến Điện là một loại đá phong thủy tâm linh đặc biệt và khác hẳn với hầu hết các loại đá quý khác.

Giá trị của ngọc cẩm thạch chính hãng Miến Điện được biểu thị qua 4 thuộc tính:

  • Màu sắc
  • Kết cấu
  • Cắt mài/chạm khắc
  • Độ trong suốt / Độ trong mờ

Tất cả 4 thuộc tính trên đều là những yếu tố không thể thiếu khi định giá một miếng ngọc cẩm thạch chính hãng Miến Điện. Trên thực tế, không có hai miếng ngọc nào giống nhau hoàn toàn. Điều này giúp cho mỗi món đồ trang sức bằng ngọc trở nên độc đáo và thú vị.

Đánh giá trong thiết kế trang sức, ngọc cẩm thạch Miến Điện mang đến vẻ đẹp trường tồn, quyền lực và sang trọng, không giống với phần còn lại trong thế giới trang sức đá quý. Hơn nữa, về tác dụng phong thủy tâm linh, ngọc cẩm thạch Miến Điện lại khác biệt hoàn toàn, thậm chí nổi bật hơn so với một số loại đá khác được sử dụng với cùng công dụng.

Màu sắc của ngọc cẩm thạch chính hãng Miến Điện

Ngọc cẩm thạch chính hãng Miến Điện có nhiều màu sắc khác nhau, chẳng hạn như xanh lá cây, vàng, hoa oải hương, đen, đỏ, nâu, xanh lá cây đậm. Nhưng phổ biến nhất là một màu xanh lá cây hoặc một màu trắng với màu xanh lá cây mờ nhạt. Nói chung, màu sắc càng rực rỡ thì càng được ưa chuộng, không chỉ vì những viên đá có màu sắc rực rỡ khó tìm kiếm hơn, mà còn bởi vì màu sắc của chúng thực sự tuyệt vời. Chẳng hạn như mảnh ngọc cẩm thạch Miến Điện trong ảnh chính của GMT JADE.

Ví dụ, 3 chiếc nhẫn được trong hình trên đều là ngọc cẩm thạch Miến Điện chính hãng tự nhiên. Tuy nhiên, hãy chú ý sự biến đổi màu sắc để nhận ra sự khác biệt.

Kết cấu

Kết cấu của miếng ngọc cẩm thạch chính hãng Miến Điện, có nghĩa là nói về việc miếng ngọc trông đẹp như thế nào. Ví dụ như một chiếc vòng đeo tay bằng ngọc đắt hơn sẽ có hạt mịn hơn. Một phép so sánh tương tự dễ hiểu là so sánh làn da của một phụ nữ trẻ với làn da của một phụ nữ lớn tuổi. Ai có làn da mịn màng, sáng bóng hơn, người đó đẹp hơn. Tương tự như vậy đối với ngọc, nhưng chúng tôi đang xem xét thận trọng các vết nứt, vân sớ, tạp chất xuất hiện trong miếng ngọc cẩm thạch.

4 Giá Trị Của Ngọc Cẩm Thạch Chính Hãng Miến Điện Nhất Định Phải Ghi Nhớ

Chẳng hạn như chiếc vòng này có kết cấu rất mịn, ít hoặc không có tạp chất, vân sớ hay thậm chí là vết nứt. Điều này là minh chứng rõ ràng nhất để nó trở thành một chiếc vòng có chất lượng tốt và giá trị cao.

mặt Cắt/chạm khắc

Yếu tố đánh muốn nói lên trình độ tay nghề của người nghệ nhân làm ngọc. Đây là ý chỉ mức độ chạm khắc / chế tác của món đồ trang sức, chủ yếu dành cho những món đồ như mặt Phật, chạm khắc các loài động vật khác nhau, chạm khắc các biểu tượng phong thủy khác nhau,…..

4 Giá Trị Của Ngọc Cẩm Thạch Chính Hãng Miến Điện Nhất Định Phải Ghi Nhớ

Theo cách đánh giá một mặt cắt đá cẩm thạch giống như như các vết cắt trên một viên kim cương. Chúng ta muốn có một mặt cắt xuất sắc, đó là một số thứ cũng được nhìn bằng ngọc. Ví dụ ở đây, chúng ta đang nhìn một bức tượng Phật bằng ngọc và một chiếc vòng đeo tay bằng ngọc cẩm thạch tự nhiên, hãy để ý xem Đức Phật đã được hoàn thành tốt như thế nào.

Độ trong suốt / Độ trong mờ

Chúng ta sẽ xem xét thận trọng miếng ngọc cẩm thạch chính hãng Miến Điện này một lần nữa. Lưu ý độ trong mờ của miếng ngọc này so với một số miếng khác. Miếng ngọc nào càng mờ thì nó càng được tìm kiếm nhiều nhất. Những miếng ngọc cẩm thạch Miến Điện tuyệt đẹp này luôn có sẵn trên website www.gmtjade.com và đây là một ví dụ tuyệt vời về một miếng ngọc có độ trong mờ tốt.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi! Xin vui lòng nếu bạn có được những kinh nghiệm định giá ngọc cẩm thạch chính hãng Miến Điện, hãy chia sẻ lại cho chúng tôi bằng cách bình luận ở bên dưới, chúng tôi mong được gặp bạn lần sau tại cửa hàng GMT JADE để có thể được thưởng thức ngọc cẩm thạch Miến Điện trọn vẹn!

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!