21 Sự Thật Điều Cần Nhớ Khi Mua Vòng Ngọc Cẩm Thạch Chính Hãng Myanmar

21 sự thật điều cần nhớ khi mua vòng ngọc cẩm thạch chính hãng Myanmar

Vòng ngọc cẩm thạch chính hãng là gì?

Khi nói đến vòng ngọc cẩm thạch chính hãng, người ta thường gọi chúng là cẩm thạch Jadeite hoặc ngọc bích Nephrite. Thực chất, đây là hai khoáng chất có bản chất khác nhau nhưng lại giống nhau về hình thức.

Nhưng khoan đã … có rất nhiều vật liệu khác trông giống như ngọc, và các thương nhân trên khắp thế giới vẫn đang gọi chúng là ngọc vì nó mang lại giá trị lợi nhuận cao họ. GMT JADE khẳng định rằng, những sản phẩm này rất có thể là “ngọc giả” (một loại vật liệu khác làm giả cẩm thạch jadeite và ngọc bích nephrite” đang trôi nổi trên thị trường.

Nếu bạn là một người mua đang tìm kiếm vòng ngọc chính hãng, có thể sẽ rất bối rối. Thậm chí, sự mơ hồ và hỗn loạn trên thị trường có thể khiến bạn nản lòng, mặc dù người bán có thể cung cấp cho bạn về những bằng chứng thể hiện sản phẩm của họ là vòng ngọc chính hãng.

Bạn đừng quá lo lắng, bởi khi đọc bài viết này, bạn đã tìm đến đúng địa điểm, đúng người có thể giải đáp mọi thắc mắc của bạn về vòng ngọc cẩm thạch chính hãng. Hãy tiếp tục theo dõi đến cuối bài viết, bạn sẽ có tất cả các kiến thức bổ ích nhất để mua vòng ngọc cẩm thạch chính hãng nhé.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến ngọc Jadeite Myanmar (ngọc cẩm thạch Myanmar), là loại ngọc có giá trị và được săn lùng nhiều nhất trên thế giới. Chúng tôi sẽ thảo luận về giá trị, màu sắc, độ trong suốt, kết cấu, màu sắc, phương pháp xử lý nhân tạo, nguồn gốc, … về vòng ngọc cẩm thạch chính hãng Myanmar.

Phân biệt ngọc cẩm thạch Jadeite và ngọc bích Nephrite

Đầu tiên, hãy xác định loại Ngọc bạn định mua. Đó là ngọc bích Nephrite hay ngọc cẩm thạch Jadeite. Nhìn chung, chúng đều là Ngọc chính hãng và có giá trị cao. Hơn nữa, hình thức của chúng có nhiều điểm tương đồng, dễ khiến người mua ít kinh nghiệm nhầm lẫn.

Nếu bạn đang tìm kiếm cùng một chiếc vòng tay ngọc bích của Trung Quốc được bán với giá hàng triệu đô la trong cuộc đấu giá. Hơn nữa, nó còn được đeo bởi những người thuộc hoàng gia phong kiến, hoặc người thuộc giới thượng lưu Trung Quốc thì bạn đang tìm kiếm Ngọc cẩm thạch Jadeite Myanmar.

Mặc dù chúng có bề ngoài tương đối giống nhau, nhưng thành phần hóa học của chúng rất khác nhau, do đó cấu trúc, thuộc tính và giá trị cũng khác nhau.

Ngọc cẩm thạch Jadeite có độ cứng cao hơn, dẻo dai hơn và bền hơn. Ngọc bích Nephrite ít bóng sáng hơn, hầu như luôn luôn mờ đục và khả năng khuếch tán ánh sáng kém hơn hẳn. Ngọc cẩm thạch Jadeite có màu sắc phong phú hơn trong khi ngọc bích Nephrite thường chỉ có tông màu xanh lá cây tối hơn và mờ hơn.

Ngọc bích Nephrite thường được tìm thấy trong các mỏ lớn trên khắp thế giới và nó thường được sử dụng để chạm khắc các đồ dụng và vật dụng hàng ngày. Bởi tính sẵn có, giá thành hợp lý của nó. Còn ngọc cẩm tạch Jadeite là một khoáng chất thuộc nhóm Omphacite, hiếm hơn nhiều và chỉ khai thác ở Myanmar (Miến Điện) mới có giá trị cao về mặt thương mại.

Ngọc giả

Vật liệu làm giả ngọc là vật liệu trông gần giống ngọc nhưng có thành phần hóa học và tính chất hoàn toàn khác nhau. Ví dụ, ngọc úc thường được làm giả ngọc jadeite Myanmar chất lượng cao.

Mặc dù nó được người bán gọi là Ngọc, nhưng nó thực sự là Chrysoprase, là một thành viên của họ Thạch anh. Ngay cả ngọc bích Nephrite cũng “xử lý” tinh vi và được bán dưới dạng ngọc cẩm thạch Jadeite cho khách hàng ít kinh nghiệm.

Những món đồ giả này thường ít có giá trị hơn nhiều so với hàng thật và nếu được trả theo giá của ngọc Jadeite, bạn có thể bị móc túi rất nhiều. Thường những loại ngọc giả này được bày bán trên các trang thương mại điện tử như Etsy, Ebay, Shopee, Lazada với nhiều kiểu dáng, màu sắc và mức giá khác nhau (thậm chí nó còn được bán với mức giá rẻ quá đáng).

Một số vật liệu khác thường được dùng để làm giả ngọc jadeite, chẳng hạn như: Grossular Garnet, Aventurine Quartz, Prehnite, Serpentine. Những vật liệu thấp cấp này đôi khi có thể đánh lừa thị giác của những người có ít kinh nghiệm. Do đó, bạn phải tiến hành kiểm tra thêm để xác định vòng cẩm thạch Myanmar thật hay giả.

Dưới đây là bảng về một số tên gọi phổ biến của ngọc giả đang được chào bán trên thị trường.

Tên thương mại

Vật liệu

Miến Điện, Vân Nam, Ngọc Hoàng Gia

Jadeite

Trung Quốc, Canada, Nga, Wyoming Jade

Nephrite

Đá xanh New Zeland

Nephrite or Bowenite

Ngọc Ấn Độ, Amazon

Aventurine

Mãn Châu, Thượng Hải, Phúc Kiến, Hồ Nam Ngọc

Ngọc xanh / Talc xanh

Ngọc Quảng Châu, Malaysia

Thạch anh

Ngọc Úc

Chrysoprase

California, Ngọc Mỹ

Vesuvianite

Ngọc Quảng Châu

Trong một cuộc khảo sát gần đây về thị trường vòng đeo tay ngọc cho thấy một lượng lớn vòng tay ngọc Quảng Châu từ Trung Quốc được bán với tên gọi “Vòng ngọc cẩm thạch chính hãng Myanmar kèm theo giấy chứng nhận ngọc tự nhiên”.

Là một người mua hàng thông thái, bạn đừng để bị qua mặt bởi những thông tin mơ hồ này. Thực chất, Ngọc Quảng Châu là một loại Thạch anh xanh hoặc một loại sa thạch biến chất. Chúng được xử lý nhiệt và nhuộm màu để tăng độ trong và màu sắc cho gần giống với ngọc jadeite Myanmar.

Các phương pháp xử lý vòng ngọc cẩm thạch Myanmar

Vòng ngọc cẩm thạch Myanmar tự nhiên có nhiều màu sắc và chất lượng khác nhau. Không phải tất cả vòng ngọc cẩm thạch Myanmar đều có màu xanh lá cây và không phải tất cả đều trong mờ. Jadeite chất lượng thấp hơn thì độ trong không rõ ràng (thạm chí đục) và có màu sắc kém hấp dẫn hơn.

Để đáp ứng nhu cầu về vòng cẩm thạch Myanmar chất lượng cao trong thị trường, các chuyên gia trong ngành đã xử lý nhân tạo vòng ngọc cẩm thạch Myanmar chất lượng thấp để tăng cường độ trong suốt và màu sắc của chúng. Những phương pháp xử lý này chỉ là giải pháp tạm thời và mang tính lừa bịp. Nó thực sự ảnh hưởng đến độ bền chung của chiếc vòng. Tuy chúng có hình thức đẹp mắt lúc ban đầu, nhưng theo thời gian, nó sẽ dần lộ ra những khuyết điểm và khiến giá trị của nó giảm đáng kể.

Màu nhuộm vòng cẩm thạch Myanmar thường mất màu khi tiếp xúc lâu với ánh sáng mặt trời hoặc sau khi được sử dụng trong một thời gian. Tùy thuộc vào mức độ xử lý, giá trị của vòng cẩm thạch Myanmar này giảm xuống đáng kể.

Vòng ngọc cẩm thạch Myanmar đã qua xử lý sẽ không tăng giá trị theo thời gian như vòng cẩm thạch Myanmar chính hãng, chưa được xử lý. Vậy nên, hãy cẩn thận với các cửa hàng quảng cáo sản phẩm của họ là “Vòng ngọc cẩm thạch Myanmar chính hãng với chất lượng tốt và 100% tự nhiên” và không tiết lộ bất kỳ phương pháp xử lý nào.

Các cấp độ xử lý được phân thành 5 loại từ A – D. Hãy tham khảo thông tin trong bảng dưới đây.

Hạng

Phương pháp xử lý

Đánh giá

A

Không xử lý

Ngọc cẩm thạch tự nhiên chưa qua xử lý

B

Được tẩy trắng, sau đó được ngâm tẩm với một loại polymer để tăng độ trong mờ và màu sắc

Giá trị thấp, mất độ bền và không ổn định

C

Nhuộm để cải thiện màu sắc

Giá trị thấp, màu sắc thay đổi hoặc mờ dần theo thời gian

B + C

Độ trong suốt và màu sắc được tăng cường

Giá trị thấp

D

Vật liệu hỗn hợp

Ngọc cẩm thạch kết hợp với các vật liệu khác như nhựa hoặc thủy tinh

Hãy quan sát một số hình ảnh về những chiếc vòng cẩm thạch Myanmar đã được xử lý nhiệt và nhuộm màu dưới đây.

Vòng ngọc xử lý ở Myanmar

Một bản cập nhật thị trường gần đây từ Myanmar cho thấy thị trường Ngọc ở Myanmar hiện đang tràn ngập các loại vòng đeo tay ngọc Jadeite hạng C.

Người Miến Điện hiếm khi xử lý các sản phẩm từ ngọc chính hãng của họ nhưng kể từ những năm gần đây, các phương pháp xử lý đang trở nên phổ biến hơn. Trong một số trường hợp, họ đang cố biến ngọc jadeite hạng C trở thành một tiêu chuẩn mới trên thị trường.

Phần lớn nguồn cung cấp vòng ngọc chính hãng trên thế giới đến từ Miến Điện. Vì lý do này, chúng ta cần lưu ý những cách xử lý này có thể ảnh hưởng lớn đến giá trị của một chiếc vòng ngọc Myanmar như thế nào.

Quan niệm chung về ngọc jadeite hạng A là loại đạt chất lượng cao, hoặc chất lượng tốt trong hầu hết các trường hợp, nhưng không phải trong trường hợp của Ngọc. Thuật ngữ này chỉ đề cập đến mức độ xử lý mà một chiếc vòng ngọc Myanmar đã trải qua và không liên quan gì đến chất lượng của chúng.

Màu sắc của vòng ngọc cẩm thạch chính hãng

Vòng ngọc cẩm thạch chính hãng tự nhiên có thể có nhiều màu: xanh lá cây, hoa oải hương, đỏ, cam, vàng, nâu, xám, đen và trắng. Màu sắc được tìm kiếm nhiều nhất  và có giá trị nhất của vòng cẩm thạch chính hãng được gọi là Imperial Green. Đây là một màu xanh lá cây sống động gần giống như màu xanh lục của Ngọc lục bảo. Theo sau là vòng ngọc hoa oải hương với sắc thái của màu tím. Những chiếc vòng ngọc cẩm thạch chính hãng nhìn gần giống băng đá đang trở thành xu hướng mới với màu trắng tuyết và gần như trong suốt.

Độ trong suốt

Cũng giống như nhiều loại đá quý khác, độ trong suốt của Ngọc Jadeite là yếu tố quyết định chất lượng. Vòng ngọc cẩm thạch chính hãng

của Myanmar có thể đạt từ gần như trong suốt đến không trong suốt. Vòng cẩm thạch chính hãng Myanmar đục ít giá trị hơn vì chúng được tìm thấy rất nhiều. Vòng ngọc cẩm thạch chính hãngđạt từ trong suốt tới trong mờ lại có giá trị cao hơn bởi độ hiếm và quá trình khai thác khó khăn. Giá trị của một chiếc vòng cẩm thạch chính hãng có thể tăng lên đáng kể ngay cả khi độ trong mờ được cải thiện nhỏ nhất.

Kết cấu

Kết cấu của đá quý đóng một yếu tố quan trọng trong việc xác định giá trị của một chiếc vòng ngọc cẩm thạch chính hãng. Ngọc Jadeite giá trị cao có kết cấu mịn hoặc siêu mịn và không có dạng hạt thô xuất hiện trong lòng đá.

Tạp chất và khuyết tật tự nhiên

Vòng ngọc cẩm thạch chính hãng là sản phẩm của tự nhiên, được tạo ra thông qua nhiệt độ và áp suất cực lớn trong long đất, chắc chắn chúng sẽ có các khuyết tật tự nhiên.

Để tăng sự hoàn hảo và che lấp những khuyết tật hay tạp chất đó, người ta sẽ chạm khăc lên những chiếc vòng cẩm thạch chính hãng đó. Tuy nhiên, về giá trị nghệ thuật, một chiếc vòng ngọc cẩm thạch chính hãng chạm khắc vẫn có giá trị cao, chỉ cần chúng không phải hàng đã xử lý.

Việc tạo ra một tác phẩm hoàn hảo đồng nghĩa với việc lãng phí ngọc thô quý giá. Thậm chí sau đó, điều đó cũng không đảm bảo mang lại một chiếc vòng hoàn hảo. Những chiếc vòng ngọc cẩm thạch chính hãng hoàn hảo là điều hoàn toàn có thể, tuy nhiên, chúng rất hiếm và có giá cực cao.

Những khuyết tật hoặc tạp chất tự nhiên này không ảnh hưởng đến độ bền của chiếc vòng. Trong thực tế, điều đó lại một sự độc đáo và đặc điểm riêng biệt đối với mỗi chiếc vòng cẩm thạch chính hãng. Nó giống như một loại dấu vân tay giống của con người để có thể phân biệt với các chủng loại khác.

Trong hầu hết các trường hợp, những khuyết tật tự nhiên này là dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy một chiếc vòng ngọc cẩm thạch chính hãng chưa được xử lý nhân tạo. Một số tạp chất phổ biến trong vòng ngọc Myanmar được trình bày trong bảng dưới đây.

Loại khuyết điểm

Mức độ nghiêm trọng

Bên trong lòng đá

Thấp – Trung bình

Nứt gãy trên bề mặt

Thấp – Cao

Vân sớ bên trong lòng đá

Thấp

Lỗ hổng siêu nhỏ

Thấp – Trung bình

Vết lõm

Thấp – Trung bình

Tính đối xứng

Thấp – Trung bình

Vết mờ trên bề mặt

Thấp – Trung bình

Giá trị của vòng ngọc cẩm thạch chính hãng

Sự không hoàn hảo hoặc tạp chất có thể được coi là một trong những yếu tố cần cân nhắc để xác định giá trị của một chiếc vòng ngọc Myanmar. Nhiều người mua vòng ngọc cẩm thạch chính hãng trên các trang mua sắn trực tuyến có thể bỏ qua yếu tố quan trọng này để chọn một chiếc vòng rẻ hơn. Một vết rạn nứt hoặc nhiều vân sớ có thể có tác động đáng kể (giảm tới 90% giá trị) đối với việc định giá tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của khuyết tật.

Ví dụ, 2 chiếc vòng đeo tay trông hoàn toàn giống nhau về màu sắc, họa tiết và độ trong suốt. Một chiếc có giá 55 đô la và chiếc còn lại, 550 đô la. Một cái là hoàn hảo và cái kia có một nết rạn nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc của vòng tay.

Điều này cũng có nghĩa là một tác động nhẹ vào vòng đeo tay có thể khiến nó bị vỡ thành nhiều mảnh. Có rất nhiều ví dụ rõ ràng qua bộ sưu tập của chúng tôi. Những chiếc vòng ngọc Myanmar trông giống nhau được chạm khắc từ cùng một tảng đá thô nhưng khác nhau rất nhiều về giá cả.

Vòng ngọc cẩm thạch chính hãng được làm như thế nào?

Vòng ngọc cẩm thạch chính hãng được tạo ra bởi sự khao khát và niềm hy vọng của những phu ngọc để mang đến những món trang sức tinh xảo và quý giá nhất. Từ những tảng đá thô lớn được lấy lên từ lòng đất, nó sẽ được cắt thành những tấm mỏng vùa đủ hoặc theo thiết kế có sẵn. Các lỗ tròn được khoan từ những tảng đá thô này để tạo ra một chiếc vòng ngọc thô. Những người thợ lành nghề sẽ tạo hình chúng thành nhiều kiểu dáng khác nhau. Cuối cùng chúng cũng được đánh bóng và mài nhẵn.

Video dưới đây mô tả về quá trình làm ra một chiếc vòng ngọc cẩm thạch chính hãng tại xưởng sản xuất của GMT JADE.

Các kiểu dáng của vòng đeo tay

Vòng ngọc cẩm thạch chính hãng Myanmar có 6 kiểu dáng khác nhau. Hình dưới đây mô tả các mặt cắt ngang của các loại vòng đeo tay phổ biến trên thị trường. Theo thiết kế truyền thống, vòng ngọc cẩm thạch chính hãng thường được làm với kiểu hình tròn hoặc hình bầu dục.

Theo thời gian, xu hướng ngày càng hướng tới phong cách Halfmoon và Flat. Một phần là do số lượng ngọc jadeite chất lượng tốt ngày càng giảm. Kiểu dáng mỏng hơn, phẳng hơn cho phép nhiều ánh sáng đi qua làm cho vòng cẩm thạch chính hãng có vẻ trong và bóng sáng hơn. Tuy nhiên, vòng ngọc Myanmar bản tròn vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Vòng đeo tay ngọc Myanmar đắt nhất thế giới

Mức giá kỷ lục thế giới ghi nhận cho tới thời điểm hiện tại cho vòng đeo tay ngọc Myanmar là $ 7,8 triệu AUD ($ 5,6 triệu USD) được thiết lập vào năm 2015 tại Sotheby’s Hong Kong.

Đó là một chiếc vòng đeo tay hình bầu dục dành cho các quan lại hoặc thành viên hoàng tộc trong thời nhà Đường. Nhưng vào thời điểm gần đây (2018), một chiếc vòng đeo tay ngọc màu xanh lá cây hoàng gia, trong mờ có tên vòng tròn của thiên đường đã được chào bán với mức giá ước tính cao hơn gấp đôi kỷ lục hiện tại.

Xác định kích thước

Vòng tay ngọc Jadeite không mềm dẻo, được làm từ khoáng chất rắn nên phải xác định kích thước trước khi chế tác. Kích thước của vòng chính là đường kính bên trong như hình dưới đây, được tính bằng milimét. Kích thước thông thường từ 54mm – 66mm. Hãy đọc Hướng dẫn định cỡ vòng đeo tay ngọc này để xác định kích thước phù hợp.

Lợi ích của việc đeo vòng ngọc chính hãng

Ngọc Jadeite là biểu tượng của sự giàu có, sức khỏe và sự bảo vệ trong văn hóa phương Đông. Người châu Á, đặc biệt là người Trung Quốc luôn trân trọng và sùng kính loại đá quý này trong nhiều thế kỷ vì chiếc vòng ngọc chính hãng này thực sự có thể mang lại cho người đeo sự giàu có và may mắn.

Sự thay đổi màu sắc theo thời gian

Sau một thời gian sử dụng, vòng đeo tay Ngọc Jadeite Hạng A thay đổi màu sắc, trở nên bóng sáng lạ kỳ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là sự thay đổi màu sắc trong jadeite đã qua xử lý và sự thay đổi màu sắc của vòng là hai chủ đề khác nhau.

Nếu màu sắc thay đổi từ màu xanh lục sang màu nâu, người ta tin rằng vòng đeo tay đã hút năng lượng tiêu cực từ cơ thể bạn. Mặt khác, nếu vòng đeo tay chuyển sang màu xanh lá cây, vòng đeo tay đã được tích tụ năng lượng tích cực theo thời gian. Quá trình này có thể mất nhiều năm để nhận thấy. Bạn nên chụp ảnh vòng đeo tay khi mới đeo để quan sát sự thay đổi.

Sự lên nước của vòng ngọc chính hãng

Có một hiện tượng gọi là “Kết duyên ngọc” được truyền tai rất nhiều trong giới chơi ngọc cẩm thạch. Kết duyên ngọc có nghĩa là khi đeo vòng tay ngọc cẩm thạch một thời gian, sự cọ xát với da người, mô hồi cùng chất dầu đặc trưng của cơ thể sẽ thấm nhuần vào chiếc vòng đó. Càng đeo lâu, bạn sẽ thấy vòng cẩm thạch càng bóng sáng, màu sắc đậm hơn, tươi tắn hơn.

Nếu may mắn, chiếc vòng đó của bạn có thể trổ bông tuyết, màu tím, màu huyết lan ra. Người ta gọi đó là “Kết duyên ngọc” hay là “ngọc lên nước”. Vòng cẩm thạch lên nước là một hiện tương kỳ thú khiến bao người sẵn sàng bỏ rất nhiều tiền sắm cho mình BST ngọc cẩm thạch cao cấp nhất để thưởng thức hiện tượng này.

Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hiện tượng lên nước và đổi màu của vòng ngọc cẩm thạch trong quá trình sử dụng nhé!

Vòng ngọc phỉ thúy lên nước như thế nào? Mua vòng ngọc phỉ thúy ở đâu?

Tại sao vòng cẩm thạch lên nước?

Bảo dưỡng và chăm sóc

Việc bảo dưỡng và chăm sóc vòng ngọc cẩm thạch chính hãng tự nhiên đòi hỏi nhiều công phu. Bản thân ngọc vốn rất cứng và sẽ chống lại các vết nứt và vỡ nhẹ. Nên làm sạch thường xuyên để duy trì độ bóng (sáng bóng) ban đầu của vòng.

Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về các bảo dưỡng và chăm sóc ngọc cẩm thạch nhé!

Bảo dưỡng ngọc cẩm thạch đúng cách

Vòng cẩm thạch là gì? Ý nghĩa phong thủy, tác dụng, cách bảo quản

Xử lý và bảo quản đá cẩm thạch tự nhiên đơn giản

4 mẹo bảo quản vòng tay phong thuỷ đơn giản

GMT JADE hướng dẫn bảo quản vòng cẩm thạch đúng cách

Nguồn gốc của ngọc jadeite Myanmar

Nguồn ngọc Jadeite tốt nhất trên thế giới đến từ bang Kachin, Myanmar (Miến Điện). Đây cũng là nguồn ngọc Jadeite thương mại duy nhất trên thế giới. Ngọc jadeite cũng được tìm thấy ở các mỏ khác như Kazakhstan, Nga, Nhật Bản, Guatemala và Mỹ. Tuy nhiên, giá trị của chúng không thể so sánh với ngọc jadeite Myanmar.

Dưới đây là bảng thông tin cơ bản về ngọc jadeite Myanmar

Tên

Đặc điểm

Công thức hóa học

NaAlSi2O6 (Sodium Aluminium Silicate)

Độ cứng theo thang Mohs

6.5 – 7

Hệ thống tinh thể

Đa tinh thể

Độ trong suốt

Trong mờ – bán trong – đục

Trọng lượng riêng

3.3 – 3.5

Chỉ số khúc xạ

1.654 – 1.673

Lưỡng chiết

0.019

Nước bóng

Thủy tinh thể – Sáp

Mẹo quan trọng khi mua vòng ngọc cẩm thạch chính hãng

Xác định xem món hàng này có phải là vòng ngọc cẩm thạch chính hãng Myanmar không? Bạn cũng nên cẩn thận với đá giả và thậm chí cả thủy tinh nhân tạo!

Hãy hiểu rằng phân loại ngọc cẩm thạch hạng A, B, C không phải là tiêu chí có thể đánh giá chất lượng ngọc jadeite Myanmar.

Có bất kỳ phương pháp xử lý hoặc cải tiến nào không? Thuốc nhuộm và chất tẩm polyme được sử dụng phổ biến để xủ lý ngọc Jadeite.

Kiểm tra độ chính xác màu sắc giữa hình ảnh và thực tế. Đảm bảo rằng hình ảnh bạn được xem không qua photoshop hay chỉnh màu!

Chiếc vòng có bất kỳ khuyết tật nào không? Hãy tự phân loại và đánh giá theo mức độ khuyết tật tự nhiên. Nên thận trọng với những chiếc vòng quá hoàn hảo. Hãy nhớ rằng, một số khuyết tật tự nhiên có thể làm giảm giá trị của một chiếc vòng đến 90%!

Những chiếc vòng tay có ít khuyết điểm có khả năng tăng giá trị theo thời gian.

Quan sát độ trong mờ của chiếc vòng như thế nào? Những chiếc vòng tay đục thường có giá trị thấp hơn nhiều.

Còn về kết cấu và độ rõ nét tổng thể của chiếc vòng cần chú ý những điều gì? Hãy liệt kê hết ra và xem xét thận trọng!

Cuối cùng, vòng ngọc cẩm thạch chính hãng chất lượng cao là một khoản đầu tư tốt như bất kỳ mã cổ phiếu blue-chip nào, thậm chí nó còn mang đến thặng dư cực lớn trong tương lai. Bởi vì, trữ lượng ngọc chính hãng ngày càng giảm mà nhu cầu sử dụng của con người ngày càng tăng. Ngay từ bây giờ, hãy cân nhắc và lựa chọn cho bản thân một khoản đầu tư tốt để có thể mang đến lợi nhuận trong tương lai.

Shopping Cart
error: Nội dung này được bảo mật toàn diện!